yomovies หนังnetflix แนะนํา

yomovies หนังใหม่ หนังออนไลน์ฟรี 2022

yomovies แต่ว่าจะเล่าออกมาเป็นหนังยาวเช่นไรให้น่าดึงดูด ก็จนถึงได้ดูหนังแล้ว ถึงสารภาพว่าหนังอยู่ในมือของผู้กำกับและก็เขียนบที่ถูกคน ด้วยเหตุว่า ปีเตอร์ ฟาเรลลี่ นั้นก็มีประสบการณ์สำหรับในการทำหนังที่ว่าด้วยการเดินทางไกลบนเบื้องหลังที่หัวข้อมีความขัดแย้งเรื่องสีผิวกันมาแล้วใน Green Book พอเพียงมาคราวนี้ใน The Greatest Beer Run Ever ก็จัดว่ามาในธีมที่ใกล้เคียงกัน

เรื่องราวของมิตรภาพระหว่างสหายกับหลักสำคัญเรื่องข้อคิดเห็นของราษฎรอเมริกันต่อการศึกเวียดนาม ที่แบ่งเป็น 2 ข้างกันอย่างแจ่มแจ้งคือเรื่องธรรดาล่ะขอรับ เมื่อหนังสือไม่ว่าจะเป็นนิยายหรือบันทึกเหตุการณ์จริง เมื่อถูกปรับเปลี่ยนเป็นบทภาพยนตร์ก็ย่อมมีการเสริมเติมแต่ง yomovies จุดมุ่งหมายเพื่อเรื่องราวตรึงความพอใจผู้ชมให้อยู่กับหนังได้ตลอดรอดฝั่งอย่างในหัวข้อนี้หนังยังคงโครงเรื่องหลักไว้ว่า สถานะการณ์กำเนิดในปี 1967

ตอนที่อเมริกาส่งกองกำลังไปรบในการทำศึกเวียดนาม ชิกกี้พบปะกับสหายๆในบาร์ประจำ ซึ่งเพื่อนฝูงๆผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยที่เคยรับประทานดื่มร่วมกันก็ถูกส่งไปรบในเวียดนาม พนักงานผสมเหล้าก็เลยเปรยๆขึ้นมาว่า นึกถึงชายหนุ่มๆที่เปรียบบุตรหลานแม้กระนั้นจำต้องถูกไปส่งในเวียดนามถัดมาเรื่องวุ่นวายก็เกิดขึ้นด้วยเหตุว่าจองจีโฮรู้ตัวว่าเขามีความรู้สึกดีๆกับชเวซังอึนเข้าให้แล้วเขาเลยต่อสัญญากับชเวซังอึน ทำให้ชเวซังอึนจำต้องสลับปฏิบัติหน้าที่เมียให้กับคนทั้งคู่ผู้ที่พักอยู่ในคอนโดเดียวกันแต่ว่าคนละระดับ

yomovies

รีวิว Reborn Rich

เป็นซีรีส์ที่ดัดแปลงแก้ไขมาจากนิยายออนไลน์ขายดิบขายดีเรื่อง “Youngest Son of a Conglomerate (재벌집 막내아들)” ที่ผ่านการเขียนโดย “ซานกยอง” ซึ่งในเวลานี้ก็มีเว็บไซต์ตูนแล้วด้วยจ้ะทุกคนสามารถไปอ่านกันได้ เป็นแถวดราม่า แฟนตาซีที่จะบอกเรื่องราวของหนุ่มน้อยคนหนึ่งที่ได้ดำเนินงานให้กับเครือญาติแชโบลมาเป็นระยะเวลานาน เขาถูกฆ่า แม้กระนั้นทุกๆอย่างกลับกันเพราะเหตุว่าเขายังไม่ตายรวมทั้งได้ตื่นมาอย่างปาฏิหาริย์ในตอน คริสต์ศักราช 1987

ด้วยแนวทางเล่าที่ตัดภาพกระโดดผ่านไปๆมาๆเสมือนคนครึ่งหลับครึ่งตื่นใส่ฉากเกินจริงสม่ำเสมอไปอย่างไม่สอดคล้องต้องกัน จนกระทั่งจำเป็นต้องคิดไปว่านี่เป็นความทรงจำจริงๆหรือเพียงแต่จิตฝันของเด็กหญิงที่มีอีกทั้งฝันร้ายแล้วก็สิ่งหวังต้องการให้เกิดขึ้นคละกระทั่งแยกไม่ออก ซ้ำภาพสีและก็ขาวดำยังถูกใช้ขับย้ำอีกทั้งความสวยสดงดงามของภาพรวมทั้งสะท้อนห้วงนึกหนึ่งในอดีตกาลแสนไกลได้อย่างพอดี

มันทำให้การดูหนังประเด็นนี้พวกเราควรมีอีกทั้งสมาธิและก็ความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการพรีเซ็นท์พอเหมาะ มันบางทีอาจมิได้อาร์ตจัดจนกระทั่งถีบผู้ชมออกห่าง แต่ว่าก็อาจจะไม่บางทีอาจกล่าวได้ว่าเป็นหนังดราม่าเพลิดเพลินเต็มดูดที่ย่อยง่าย yomovies ถึงกล่าวว่าจะต้องรู้เรื่องว่ามันใช้กลเม็ดการเล่าที่แปลกสักนิดสักหน่อย ที่ถ้าหากอุตสาหะไปรู้เรื่องทุกสิ่งที่มันไม่เล่ามากมายไปก็บางครั้งก็อาจจะล้าสมองพอเหมาะ

แม้กระนั้นสำหรับผู้ที่ยังไม่เคยรู้ว่าฮาโลวีนปีนี้จะทำอะไรดี พวกเรามีความคิดว่าการจัดกิจกรรมสังสรรค์เล็กๆในบ้านก็เป็นความคิดที่ไม่เลวเลยจ้ะค่ะ นอกจากนั้นการช่วยกันตกแต่งบ้านก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมครอบครัวที่สวยมากมายๆเลยจ้ะ นอกเหนือจากการตกแต่งบ้านแล้วการได้นั่งดูหนังร่วมกันก็เป็นกิจกรรมที่ไม่สมควรพลาดเรื่องราวพวกนี้จะเป็นไปยังไงอย่าลืมติดตามซีรีส์เรื่อง Love in Contract นะคะ

ชเวซังอึนเป็นหญิงสาวสวย งามแล้วก็มากมายไปด้วยความรู้ความเข้าใจ แน่ๆว่าคุณก็ใช้ความงดงามของตนได้มีคุณประโยชน์สุดๆจ้ะ ชเวซังอึนมีอาชีพช่วยเหลือคนโสดซึ่งอาชีพของคุณเป็น “อาชีพรับจ้างสมรส” แม้กระนั้นชเวซังอึนจะเป็นผู้ที่เลือกลูกค้าด้วยตัวเอง ถ้าหากลูกค้าใครกันแน่มองไม่น่าสนใจชเวซังอึนก็จะไม่เลือกจ้ะ ชเวซังอึนเป็นผู้ที่ทำเป็นทุกสิ่งทุกอย่าง

เพราะเหตุว่าสิ่งที่คุณเกลียดชังสูงที่สุดเป็นความแพ้พ่ายคุณสามารถปรุงอาหารได้ มีความเข้าใจนานัปการภาษา เป็นคนนำแฟชั่น มีมรรยาทบนโต๊ะอาหารที่บรรเจิด ทั้งยังยังสามารถปกป้องตัวเองได้น่าฟังคุณฝึกซ้อมศิลป์การต่อสู้มา ด้วยเหตุนั้นไม่มีอะไรที่ชเวซังอึนทำไม่ได้ (เว้นเสียแต่การล้างถ้วยชาม) ทั้งยังชเวซังอึนยังมีนิสัยแปลกๆเป็นเมื่อคุณเมาคุณชอบแสดงแปลกๆออกมาจ้ะ

รีวิวหนัง “The Pale Blue Eye”

เปิดฉากเริ่มปีใหม่นี้ด้วยหนังแนวอาชญากรรมสืบสวน และบรรยากาศเชื้อเชิญวังเวงน่าค้นหา ที่ถือเอาวรรณกรรมชั้นยอดมาเป็นหนังเรื่องปัจจุบันใน “The Pale Blue Eye” ที่ว่าด้วยภูมิหลังของนักประพันธ์มีชื่อกับเรื่องที่เอามาสู่การร้อยเรียงบทแนวไต่สวนยุคใหม่ สู่การปลดแปลกประเด็นของคดีการฆ่าสังหารอันน่าหวาดกลัว ที่แม้ว่าจะจับมาจากเรื่องแต่งแม้กระนั้นก็เต็มไปด้วยปัญหาที่น่าสนใจหัวใจที่อยู่หน้าหนังไม่น้อย

ซึ่งนักเขียนขอบอกเลยว่าทุกผู้แสดงน่าสงสัยหมดเลยจ๊า เพราะเหตุว่าไม่ว่าพัคชางโฮดารานำชายของเรื่องจะทำอะไรบิ๊กเมาส์จะเดินนำหน้าเขาหนึ่งก้าวเสมอ โดยเหตุนี้แปลว่าบิ๊กเมาส์ควรจะเป็นผู้ที่อยู่ใกล้ตัวพัคชางโฮอย่างไม่ต้องสงสัย yomovies พวกเราไม่สามารถที่จะตัดผู้แสดงใดออกไปได้เลย โดยตัวเขากลับอยู่ร่างของหลานชายคนสุดท้องของเครือญาติแชโบลที่เป็นคนฆ่าเขานั่นเอง

ถึงแม้ว่าจะพัคชางโฮก็เป็นตัวละครที่คนเขียนไม่ได้อยากตัดทิ้งแบบเดียวกัน เพราะว่ามีซีรีส์ประเทศเกาหลีหลายเรื่องที่เผยในหลังจากนั้นว่าผู้แสดงนำชายเป็นไซวัวพาธ (Psychopaths) ก็มีจ้ะ ทั้งยังในตอนปัจจุบันพวกเราจะมองเห็นได้ว่าคนของบิ๊กเมาส์แทรกซึมไปในทุกๆหน่วยงาน ด้วยเหตุนั้นอย่าวางใจซีรีส์ประเทศเกาหลีจ้ะเพราะเหตุใดก็เกิดขึ้นได้ จะต้องสังเกตดูทุกตอนจ้ะ

แต่ว่าอุปสรรคที่มีความสำคัญของ ‘Athena’ อาจหนีไม่พ้นการปูพื้นข้อมูลหลายด้านที่ราวกับ มึงฟราสมิได้ให้ความเอาใจใส่ซักเท่าไหร่โดยยิ่งไปกว่านั้นการบีบให้หนังเล่าผ่านมุมมองผู้คนในเคหะเอธีที่นาโดยมิได้ตัดสลับไปเล่าราวของฝั่งตำรวจบ้างเลยว่ามีการสืบเสาะหาเรื่องจริงไหม มันจึงกลายเป็นว่าคำเรียกร้องที่อยากได้เรื่องจริงของติดอยู่ขอบยิ่งมองปวกเปียกและไม่นำพาให้พวกเราเชื่อและก็ต้องการเอาใจช่วยสักเท่าไหร่

จะว่าไป ทั้งสองเองก็เคยผ่านงานหนังรอมคอมกันมาแล้วทั้งหมดครับผม แม้กระนั้นยังไม่เคยมาร่วมงานกันในหนังรอมคอมมาก่อนเลย จนตราบเท่าได้มาร่วมงานกันในหนังโรแมนติกคอมมีดี้ (a.k.a. หนังรอมคอม) เรื่องปัจจุบัน ‘Ticket to Paradise’ หรือ ‘ตั๋วรักสู่พาราไดซ์’ หนังใหม่ของสตูดิโอ Working Title แล้วก็บริษัทภาพยนตร์ลูกโลก ยูนิเวอร์แซล พิคพบร์ส (Universal Pictures) โดยได้ โอล พาร์คเกอร์ (Ol Parker) ที่ผ่านงานดูแลหนังรอมคอมมิวสิคัลภาคต่ออย่าง ‘Mamma Mia! Here We Go Again’ (2018) มาแล้ว

เล่าเรื่องเรื่องราวที่เกิดขึ้นในเวสต์พอยต์ ปี 1830 เวลาเช้าตรู่ของหน้าหนาวอันสงบวันหนึ่ง มีนักเรียนนายร้อยคนหนึ่งถูกพบว่าเสียชีวิต แม้กระนั้นภายหลังจากศพของเขาส่งไปถึงสถานที่เก็บศพ เรื่องโศกเศร้าคราวนี้ได้ผันแปรเป็นความไร้มนุษยธรรมโหดเหี้ยม เมื่อมีการศึกษาค้นพบว่าหัวใจของผู้เรียนนายร้อยคนนี้ได้ถูกล้วงออกไปโดยความสามารถของใครสักคนที่มีความชำนิชำนาญ

ด้วยความหวั่นกลัวว่าความเสียหายต่อสถานศึกษาทหารที่เพิ่งจะตั้งคราวนี้จะแผ่ขยายไปจนถึงไม่บางทีอาจปรับแต่งได้ ประธานของสถานที่เรียนก็เลยหันไปพึ่งสายสืบในแคว้นอย่างออกัสตัส แลนดอร์ เพื่อมาช่วยไขปัญหาการฆาตกรรม แต่ทว่าด้วยปัญหาจากการที่เด็กนักเรียนนายร้อยต่างไม่ยอมเปิดปากพูด เขาก็เลยจำเป็นต้องอ้อนวอนสำหรับการคลี่คลายคดีจากเด็กนักเรียนนายร้อยบุคลิกลักษณะแปลก ผู้เกลียดชังความเข้มงวดกวดขันของสถาบันทหาร หนำซ้ำยังมีความคลั่งไคล้ในบทกลอน หนุ่มที่ชื่อว่า เอ็ดการ์ แอลลัน โพ

แล้วก็เมื่อทดลองลองและจากนั้นก็พบว่าช่างเป็นซีรีส์ข้อบังคับที่อร่อยบิน รับประทานง่าย ถ่ายชำนาญ เพราะว่าหุ้มโทนของเรื่องทั้งผองด้วยเสียงหัวเราะพาเพื่อนฝูงจักจี้ Vigilante เป็นซีรีส์ที่ควรจะมีหลายซีซันอย่างแน่แท้จ้ะเพราะเหตุว่าเว็บไซต์ตูนหัวข้อนี้ออกจะยาว เปิดตัวในปีนี้มีเพียงแต่ 8 ตอนแค่นั้น ซึ่งนอกเหนือจากนัมจูฮยอกและก็ยังมีนักแสดงอย่างยูจีแทร่วมแสดงด้วยใครกันแน่ที่ถูกใจซีรีส์แนวแอ็คชันห้ามพลาดนะคะถ้าเกิดเลย 3 วันเรือที่เขาขึ้นรถมาจะออกมาจากท่า เขาจะไม่อาจจะกลับนิวยอร์กได้

รีวิว D.P. 2

ภายหลังที่ได้ไปถึงเป้าหมายจาก D.P. ซีซัน 1 ทางผู้กำกับก็เตรียมลงหน้าจอซีซันที่ 2 ในทันทีทันใดจ้ะ โดยในซีซันแรกทางเรื่องได้บอกเล่าเรื่องราวของอันจุนโฮ (จองแฮอิน) เขาเป็นทหารมากเรื่องมากความสามารถแม้กระนั้นเขาเป็นผู้ที่เคร่งขรึมยอมหักแม้กระนั้นไม่ยินยอมงอ ด้วยเหตุผลดังกล่าวนายสิบสิบเอกพัคบอมฉัน (คิมซองฮยอน) ที่มองเห็นความกระตือรือร้นรวมทั้งความรู้ความเข้าใจสำหรับในการทหารของเขา

ทำให้พัคบอมเราได้สั่งย้ายอันจุนโฮ ไปที่ DP (Deserter Pursuit) ซึ่งภารกิจของทหารที่อยู่ในหน่วยนี้เป็นต้องตามจับทหารที่ซ่อนหนี ทางซีรีส์จะเผยความเป็นจริงประเด็นการทหารของประเทศเกาหลีใต้ ทั้งยังผู้กระทำลั่นแกล้งและก็การขู่เข็นกันโชก ขณะนี้เรื่องย่อในซีซันสองยังมิได้เผยมาเยอะแค่ไหนนักแต่ว่าคงจะสืบไปเกี่ยวกับซีซันที่แล้วจ้ะ ในซีซันลำดับที่สองซีรีส์จะมีทั้งปวง 6 ตอนดังเดิมลงหน้าจอใน Netflix จ้ะ

เป็นการฟาดศีรษะเข้าบ้านตั้งแต่ชื่อกันอย่างยิ่งจริงๆ ระยะนี้พวกเราจะมองเห็นเลยว่าประเทศเกาหลีปลดปล่อยถี่ปลดปล่อยเก่งกันอย่างยิ่งกับซีรีส์ข้อบังคับ ซึ่งแต่ละเรื่องก็ต่างรสแม้กระนั้นก็ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่าในหลายเรื่องก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาพาสหายเครียดและก็ปวดตับอยู่ไม่น้อย เนื่องจากแต่ละคดีนั้นช่างเอาจริงเอาจัง จริงๆเลยนะ ประเด็นนี้ก็เลยเปลี่ยนเป็นความหวังของกลุ่มมวลมนุษยชาติ ว่ารสที่ปรุงออกมาจะเป็นแบบอย่างไหน

ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว หนังหัวข้อนี้แทบได้ไปตายเป็นหนังออริจินัลสตรีมไม่งแล้วครับผม โดยยิ่งไปกว่านั้นในตอนของการระบาดที่ธุรกิจหนังโรงไม่ค่อยปัง เป็นกะว่าจัดเตรียมหน้าหนังระดับบิ๊กเอาไว้รอดักปั๊มยอดทิวทัศน์ไว้แล้ว แม้กระนั้นยูนิเวอร์แซล พิกพบร์สนี่ล่ะที่กล้า เป็นคนบอกปัดให้เอาหนังหัวข้อนี้ไปฉายโรงซะเหอะ เพราะว่าจะว่าไป แต่ว่าในหนังนั้นมีการปรับช่วงเวลาเหลือเพียง 3 วัน การจำกัดเวลาขึ้นมานั้นก็ได้ผลในด้านที่ดี ชิกกี้เลยจะต้องทำหน้าที่แข่งกับเวลา

หน้าหนังเองแม้ว่าจะสู้หนังบล็อกบัสเตอร์ระดับบิ๊ก หรือหนังซูเปอร์ฮีโรที่ครอบครองตลาดหนังยุคนี้มิได้มากสักเท่าไรนัก ถ้าหากตอบแบบเอาหล่อก็คือ ขั้นต่ำก็สร้างความมากมายให้กับตลาดหนังได้ครึกครื้นน่าเร้าใจขึ้นมาบ้าง แต่ว่าถ้าเกิดเอาแบบตรงๆประธานก็อาจดูทะลุว่า ถึงแม้ตัวหนังบางทีก็อาจจะไม่แมส แม้กระนั้นหน้าหนังก็นับว่าไม่ห่วยแตก มีความสามารถน่าไว้ใจมากพอที่จะส่งลงโรงปั๊มรายได้พอเหมาะพอควรนั่นแหละ

yomovies

รีวิว Werewolf by Night

เมื่อยอดเยี่ยมของนักล่าสัตว์แปลกได้สิ้นชีวิตลง ได้มีคำเชิญชวนไปยังนักล่าชั้นเยี่ยมให้มารวมตัวกันเพื่อรับตกทอดมรดกที่แสนทรงอำนาจ แต่จะมีเพียงคนเดียวที่ผ่านบททดลองนี้ไปได้ โดยมีหนึ่งในนั้นเป็นปีศาจร้ายแปลงตัวตัวมาด้วย และก็แน่ๆว่าหนังผีแล้วก็หนังสยองขวัญต่างๆนี่มันกับเทศกาลนี้สุดๆในเนื้อหานี้พวกเราก็เลยสะสมเอาหนังแล้วก็ซีรีส์สยองขวัญมาแบ่งปันสหายๆถึง 12 เรื่องจุกๆเลยจ้า ขอสปอยล์ไว้ก่อนเลยว่าแต่ว่าละเรื่องนี่อีกทั้งชั่วร้าย, สยดสยอง และก็น่าสะพรึงกลัวสุด

ต้องการให้ชายหนุ่มๆเหล่านี้ได้ดื่มเบียร์สดด้วยจัง ชิกกี้ก็เลยพูดโพล่งออกมาว่า ถ้าเช่นนั้นเขาจะอาสาเอาเบียร์สดไปส่งให้สหายๆเอง หนังก็ดำเนินเรื่องเร็วครับผม ไม่ถึง 30 นาที ชิกกี้ก็ไปถึงเวียดนามแล้ว วัตถุประสงค์ของชิกกี้เป็นเพื่อนฝูงๆ6 คน คนหนึ่งเสียชีวิตในสนามรบ อีกคนปลดทำงานกลับมาสหรัฐอเมริกา แล้ว ที่ยังปฏิบัติหน้าที่อยู่ 4 คนนั้นชิกกี้ก็แรมรอนไปส่งเบียร์สดได้ครบทั้งยัง 4 คน แต่ว่าเรื่องราวที่ถูกปรับแต่งในส่วนนี้ก็คือ ในข้อเท็จจริงนั้นชิกกี้อยู่ในเวียดนามถึง 2 เดือน

‘Werewolf by Night’ เป็นหนังยาวขนาดสั้น หรือหนังสั้นปริมาณยาวก็ได้ yomovies ด้วยความยาว 52 นาทีมันก้ำกึ่งแล้วก็ ถ้าหากกล่าวว่ามันเป็นตอนไพลอตสำหรับซีรีส์ที่มิได้สร้างก็ยังมองเข้าท่าพอเหมาะพอควร เมื่อไตร่ตรองจากโปรดักชันของมันเรื่องราวเชิญชวนจิตหลอนเริ่มขึ้นข้างหลัง ดร.โรส คอตเตอร์ จิตแพทย์สาวได้เจอกับคนเจ็บคนหนึ่ง คนเจ็บรายนี้ชี้แจงว่าคุณกำลังถูกบางอย่างตามล่า

มันน่าสยดสยองและก็ชอบส่งรอยยิ้มให้คุณเสมอ คุณมองระแวงอย่างชัดเจนแล้วก็ร่างของคุณก็เริ่มชักอย่างหนัก ข้างหลังพลาดสายตาไม่นาน ดร.โรส ก็หันกลับมาพบคนป่วยรายนี้มองดูคุณด้วยรอยยิ้มที่มองน่าสะพรึงกลัวก่อนจัดแจงฆ่าตัวตายโดยที่คุณเองไม่ทันได้ตั้งตัว ภายหลังเรื่องราวดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นก็เริ่มมีเรื่องมีราวแปลกเกิดขึ้น คุณชอบมองเห็นผู้คนส่งยิ้มชนิดเดียวกันกับคนป่วยรายดังที่ได้กล่าวมาแล้วแล้วก็กล่าวว่าคุณจำเป็นที่จะต้อง

มนุษย์สุนัขป่า เป็นตำนานผีที่ดั้งเดิมรวมทั้งยังคงร่วมยุคมากมายสุดเรื่องหนึ่งพร้อมกันมาพร้อมกับคู่ปรปักษ์อย่างแวมไพร์ตลอดมา ด้วยพลังมากมายก่ายกองแล้วก็รูปลักษณ์ที่น่าหวาดเสียว ช่วงเวลาเดียวกันก็มองหรูแล้วก็น่าคลั่งไคล้ไม่น้อย ยิ่งไปกว่านั้นยังมีมุมของคำแช่งที่เลือกไม่ได้อันซ่อนเร้นมุมมองดราม่าให้เล่นได้อีกด้วย มนุษย์สุนัขป่าก็เลยฯลฯทุนในงานสื่อกิ่งก้านสาขาต่างๆมาเสมอ

ท่ามกลางสมัยที่หนังแนวสืบสวน คลายเงื่อนปัญหา และก็ค้นหาว่าคนไหนเป็นการฆ่าสังหาร ได้แปลงเป็นหนังแนวนิยมที่ใครๆชอบเอามาสร้าง แต่หนังสไตล์ whodunit ไม่ใช่ว่าจะทำออกมาได้อย่างไม่ยากเย็นและก็ลื่นไหลไปกับวิธีการแกะปัญหาที่จะต้องใช้ความสลับซับซ้อนและก็ลูกเล่นด้ามจับดวงใจ ในหนัง The Pale Blue Eye ก็มากับสูตรนั้น เพียงแต่ว่าหนังหัวข้อนี้เป็นการตามร่องรอยไปแบบค่อยๆเป็นค่อยๆไป

งานดูแลแล้วก็ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงเขียนบทของ “สก็อตต์ คูเปอร์” ที่ว่าคนใดกันแน่เป็นแฟนหนังของเขาก็คงจะเคยชินกับสไตล์หนังในแบบของเขาอย่างดีเยี่ยม ลักษณะเด่นของเขาเป็นการค่อยๆร้อยเรียงเรื่องราว ถึงแม้ใจความสำคัญในหนังหัวข้อนี้จะเป็นหนังสอบสวนการฆาตกรรมที่แยบยล แต่ว่าหนังก็เลือกที่จะเล่าไปแบบเรื่อยค่อยเก็บเค้าเงื่อนไปทีละเล็กทีละน้อย พร้อมกันไปกับการสำรวจความประพฤติปฏิบัติทางร่างกายแล้วก็ทางจิตใจของคนเราอย่างสุขุม

ด้วยการเปลี่ยนเรื่องหนักๆให้เบาลงมาได้แบบขำก๊าก ใส่ร้ายป้ายสีบ้าๆรวมทั้งเวอร์วังพลังเยอะแยะของทนายความชอนจีฮุน แต่ว่ายังคงความเป็นจริงเป็นจังในข้อกำหนดกฎหมาย ยังมีความพลิกแพลงที่เป็นเสน่ห์ โดยไม่ทำให้เกิดความรู้สึกกว่าความฮาคราวนี้จะมีผลให้หลุดไปจากการเป็นซีรีส์ข้อบังคับเลยสักหน่อยเดียว บวกกับการเล่าหัวข้อของแต่ละคดีไปแบบค่อยสบายแม้กระนั้นยังคงความระทึกใจของการเสาะหา เผยโฉมได้อย่างสนุก

แล้วก็ด้วยแรงกระตุ้นของผู้แสดงชาวเวียดนามอย่าง โอคลาโฮมา ที่คงจะช้ำใจผู้ชมพอสมควรชเวซังอึนทำอาชีพนี้มานานจนกระทั่งจุดอิ่มตัวด้วยเหตุว่าคุณมีทุกสิ่งทุกอย่างที่อยากได้แล้วนั่นเอง กลับไม่อาจจะเลิกทำอาชีพนี้ได้ไพเราะเพราะพริ้งมีลูกค้าที่ยังไม่ยกเลิกข้อตกลงหากแม้ลงลายลักษณ์อักษรมานานกว่า 5 ปีแล้ว ทั้งยังชเวซังอึนยังมีความคิดว่าคุณถูกใจเขาด้วย หน้าที่ของชเวซังอึนสวมบทโดย “พัคมินยอง” จ้ะ

หัวข้อนี้ออกแบบติดอยู่แรกเตอร์เอาไว้แบบล้นๆเรียกว่าไม่มีผู้ใดเต็มเลยสักคนแม้กระทั้งนางเอกของพวกเราก็เหอะ ยิ่งเนื่องจากว่าเอกของพวกเราที่เมื่อได้เข้าคู่กับกับ ‘ซามูจาง’ (พัคจินอู) หรือผู้จัดการซา เถ้าแก่ร้านรับซักผ้าที่พ่วงตำแหน่งผู้จัดการที่ทำการข้อบังคับของชอนจีฮุนเอาไว้ด้วย ถึงแม้ว่ามิได้ค่าตอบแทนเลยสักแดงเดียว แต่ว่าด้วยสามัญสำนึกที่อดีตกาลชอนจีฮุนเคยช่วยเหลือเขาเอาไว้ การเป็นผู้จัดการขาดเงินเดือนคราวนี้ก็เลยทำไปอย่างเต็มใจ

รีวิว Arthdal Chronicles (Season 2)

ก็เป็นซีรีส์อีกเรื่องหนึ่งที่ทุกคนรอจ้ะ เพราะเหตุว่าในซีรีส์แรกมีเงื่อนเยอะมากที่ยังมิได้ปรับแต่ง โดยในซีซันแรกได้บอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในดินแดนสมมุติที่มีชื่อว่าอาธดัล อาธดัลเป็นชนเผ่าหนึ่ง​​ในสมัยก่อน อึนซอมเกิดขึ้นมาพร้อมทั้งชะตากรรมที่แร้นแค้น เนื่องจากเขาเป็นผู้ที่ถูกชนเผ่าเฉดหัวไล่เพราะว่าเขาต่างจากผู้อื่นแม้กระนั้นอึนซอมเขาเกิดขึ้นมาเพื่อเป็นวีรบุรุษการศึกที่อาธดัล

รวมทั้งการเพิ่มผู้แสดงผู้รายงานข่าวการรบอย่าง อาร์เธอร์ วัวตส์ เข้ามา แล้วได้ รัสเซล วัวรว์ (Russell Crowes) มารับบทนี้ ซึ่งเดิมเป็นบทของ วิกโก มอร์เตนเซน ที่ถอนตัวออกไป ข้างหลังหนังตกมาอยู่กับ APPLE TV มอร์เตนเซนก็ถอนตัวออกไป เวลาของวัวตส์บนจอนั้นแม้ว่าจะไม่เท่าไรนักโผล่มาเพียงแค่ช่วงท้ายของหนัง แต่ว่าหน้าที่ของเขาก็มากพอมอง ช่วยให้หนังมีฉากเสี่ยงอันตรายในเมือง ช่วยเปิดโลกทัศน์ให้ชิกกี้ที่เคยเกื้อหนุนหน้าที่ของกองกองทัพอเมริกันมาตลอดให้แปรไป

ด้านการเล่าเรื่องเองโดมินิกที่เขียนบทเองด้วย ก็สามารถสร้างบทที่น่าดึงดูดโดยเชื่อมระหว่างบทพูดในช่วงชีวิตจริงให้ไปใส่รับล้อกับบทสนทนาหรือฉากของผู้แสดงที่มอนโรแสดงในหนังอีกครั้งราวขำขันร้าย โดยการเอามาจากฉากในหนังที่เป็นที่รู้จักของมอนโรทั้งมวล เป็นต้นว่า All About Eve (1950), Don’t Bother to Knock (1952), Niagara (1953), Gentlemen Prefer Blondes (1953), และก็ Some Like It Hot (1959) ฯลฯ ผู้ใดกันที่เป็นแฟนของไม่ริลิน มอนโร

แน่ๆว่าไอ้หนังจำพวกแฟนหาย ภรรยาหายอะไรแนวๆนี้นี่ไม่ใช่ของใหม่ในฮอลลีวูดพลาดท่าเดียวครับ ถ้าเกิดเป็นยุคสมัยใหม่ๆก็จะต้องระลึกถึงหนังทริลเลอร์ ‘Gone Girl’ (2014) ซึ่งสามารถบิดความเป็นทริลเลอร์ไปสู่หนังแนวจิตวิทยาได้อย่างน่าทึ่งมากมาย yomovies หรือถ้าเกิดเอาแบบเก่าๆบ้านๆหน่อย ก็จำต้องย้อนไปถึงหนังเรื่อง ‘The Vanishing’ ทั้งยังเวอร์ชันต้นฉบับปี 1988 และก็ฉบับรีเมกปี 1993 ที่พล็อตกล่าวถึงเรื่องภรรยาหายที่ปั๊มน้ำมันแบบเดียวกันแบบเด๊ะๆเลย

รีวิว ‘Last Seen Alive’

เป็นหนังที่ว่าด้วยเรื่องของ วิล สแปนน์ (Gerard Butler) หนุ่มน้อยปกติผู้ที่ทำอาชีพนักปรับปรุงอสังหาริมทรัพย์ ที่มีเมียชื่อ ลิซา สแปนน์ (Jaimie Alexander) ทั้งสองพบเจอความข้องเกี่ยวที่กำลังอยู่ในตอนตึงๆเพราะกำลังจะแยกทางกัน วิลขับขี่รถพาลิซาไปส่งที่บ้านของคุณเพื่อพักจิตใจแม้กระนั้นเมื่อใกล้ถึงจุดมุ่งหมาย วิลขับขี่รถแวะเติมน้ำมันที่ปั๊มน้ำมัน ส่วนลิซาเดินไปซื้อน้ำที่ไม่ไม่มาร์ต ดันเปลี่ยนเป็นว่า เมื่อวิลเติมน้ำมันเสร็จ ลิซาก็ฉับพลันล่องหนไปอย่างลึกลับ แถมดันไปจุดให้สายสืบแพตเตอร์สัน (Russell Hornsby)

สงสัยในความผิดปกติของวิลไปเสียอีกแน่ะ วิลก็เลยจะต้องตะลุยโดดเดี่ยวเสี่ยงตายเดินทางตามหาเมียด้วยตัวเองจองจีโฮเป็นหนุ่มน้อยที่มีความเร้นลับเป็นอันมาก เขาเป็นผู้ที่เงียบเฉยและไม่ค่อยมีมิตรสหายมากสักเท่าไรนัก เป็นด้วยเหตุว่าเขาเป็นคนขาดการฝึกฝนการเข้าสังคมทำให้เขาเข้าสังคมอย่างยากลำเค็ญ ด้วยประการฉะนี้เขาก็เลยต้องเปลี่ยนแปลงความประพฤติปฏิบัติของตนเพื่อไม่ให้การดำรงชีวิตของเขาตรากตรำไปกว่านี้จ้ะ

สิ่งเดียวกันในจักรวาลมาร์เวลมนุษย์สุนัขป่าก็ถูกเอามาเป็นซูเปอร์ฮีโรตัวหนึ่งด้วยเหมือนกัน โดยมีนามว่า แจ็ก รัสเซลล์ (Jack Russell) หรือ แวร์วูล์ฟ (Werewolf) ดังนี้สิ่งที่ทำให้เกิดพลังเปลี่ยนร่างของเขาในฉบับคอมิกนั้น เป็นคำสาปแช่งที่เชื่อมโยงมาจากคู่มือดาร์กโฮลด์ ซึ่งในจักรวาลหนังได้ปรากฏในเรื่องราวของวันดาอีกทั้งในซีรีส์แล้วก็หนังมาก่อนแล้วอาจยิ่งรู้สึกถึงความศักดิ์สิทธิ์ในทางมุมนี้ไม่น้อยทีเดียว

และก็เขายังเป็นศัตรูที่น่าจำของอัศวินรัตติจนถึงลือว่าแทบเคยไปโผล่ในซีรีส์ ‘Moon Knight’ (2021) มาแล้ว จะถือว่าเป็นหนึ่งสำหรับเพื่อการขยายความออกไปจากเรื่องราวของจักรวาลคาถาในหนังมาร์เวลก่อนนี้ก็ได้ตัวเรื่องของ ‘Ticket to Paradise’ นั้นเกี่ยวกับเรื่องยุ่งขิงของ หน้าจอร์เจีย คอตตอน (Julia Roberts) แล้วก็ เดวิด คอตตอน (George Clooney) สมัยก่อนผัวเมียที่หย่ากันมานานแล้ว

แม้กระนั้นก็ยังจำเป็นต้องเจอะกันเนื่องจากว่ายังจะต้องเลี้ยงลูก แถมเจอะกันทีไรก็ได้แต่ว่าโต้เถียงจิกกัดตามสไตล์คู่สมรสอ่อนใจ ทั้งสองมีโซ่ทองคำเกี่ยวหัวใจเป็น ลิลี คอตตอน (Kaitlyn Dever) บุตรสาวสุดสวยผู้เดียวของครอบครัวที่พึ่งจะจบแล้วก็กำลังจะดำเนินการเป็นทนาย คุณแล้วก็เพื่อนฝูงสาว เร็น บัตเลอร์ (Billie Lourd) เลยสบโอกาสเดินทางไปท่องเที่ยวสังสรรค์การบรรลุเป้าหมายกันที่เกาะบาหลี

ส่วน Gone Girl กับประเด็นนี้ก็มีกล่าวถึงหัวข้อที่ฝั่งผัวโดนกลายเป็นผู้ต้องสงสัยเสียเองแบบเดียวกันอีก ซึ่งคนเขียนเองก็ยังไม่แน่ใจว่างานนี้ผู้กำกับเองได้แรงดลใจมาจากหนังพวกนี้มาแบบตรงๆไหมเช่นไร แม้กระนั้นสิ่งที่ไม่เหมือนกันแน่นอนเลยเป็น ตัวหนังเองนั้นมีวิธีการเล่าด้วยการเล่าแบบเรียลไทม์ครับผม เป็นเพียรพยายามเล่าคุมเค้าโครงเรื่องให้เกิดขึ้นข้างในไม่เกินวัน มิได้หายแบบนานเป็นหลายๆปี ถึงแม้ว่าในหนังเองจะบอกเวลาเอาไว้เพียงเป็นกิมไม่กเฉยๆมิได้เป็นข้อตกลงคาดคั้นด้านเวลากับนักแสดงอะไรเป็นพิเศษ

รีวิว All of Us are Dead (Season 2)

เป็นซีรีส์เรื่องประเทศเกาหลีเรื่องลำดับที่สองที่ขึ้นชั้น 1 ในชาร์ตโลก ซีรีส์ผ่านการรีเมคมาจากเว็บไซต์ตูนเรื่อง Now at Our School ที่เขียนโดยจูป่ากึน ในซีซันแรกซีรีส์ประเด็นนี้ได้รับข้อคิดเห็นที่นานาประการ แต่ว่าแฟนคลับหลายๆคนก็พอใจอย่างใหญ่โตทำให้มีการสร้าง All of Us Are Dead ซีซันสองขึ้นมาจ้ะ โดยในซีซันแรกทางเรื่องจะกล่าวถึงถึงกรุ๊ปเด็กนักเรียนมัธยมศึกษาตอนปลายกรุ๊ปหนึ่งที่จะต้องติดอยู่ในสถานศึกษาในตอนที่เชื้อไวรัสซอมบี้ระบาด ทำให้แต่ละคนต้องหาทางออกจากเรื่องราวกลุ่มนี้

จองจีโฮเป็นลูกค้าของชเวซังอึนมานานถึง 5 ปีแล้วจ้ะ แต่ว่าความเชื่อมโยงของพวกเขาไม่เคยมีอะไรเกินเลยไปๆมาๆกกว่านั้น ชเวซังอึนเปรียบเหมือนเพื่อนฝูงรับประทานอาหารของเขาในทุกวี่ทุกวันจันทร์ พุธรวมทั้งวันศุกร์ เมื่อเวลาผ่านไปนานๆจองจีโฮก็คิดต้องการจะปลดปล่อยให้ชเวซังอึนมีอิสรภาพเลยต้องการยกเลิกข้อตกลงกับคุณแต่ว่าช่วงหลังๆเขาก็รู้เรื่องว่าชเวซังอึนได้เปลี่ยนเป็นคนพิเศษของเขาไปแล้ว ยิ่งมีคนมาใกล้คุณเขาก็รู้สึกไม่ค่อยดีก็แค่เขาไม่ได้อยากต้องการเห็นด้วยเพียงแค่นั้น

หน้าที่ของจองจีโฮเล่นบทโดย “โกคยองพโย” จ้ะ คนไม่ใช่น้อยบางทีอาจจะไม่คุ้นเคยกับเขามากเท่าไรนักแต่ว่าโกคยองพโยเป็นผู้แสดงที่ดังมาจากซีรีส์ในตำนาน ซึ่งก็คือ “Reply 1988” จ้ะ ซึ่งถ้าเกิดกล่าวถึงซีรีส์ประเด็นนี้อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีคนคิดได้ได้บางจ้ะ แม้กระนั้นจากนั้นโกคยองพโยก็ส่งผลงานออกมาเรื่อยอีกทั้งภาพยนตร์และก็ซีรีส์จ้ะ แม้กระนั้นบางครั้งอาจจะมิได้บูมในไทยเท่าไรนัก ก็บิดาเล่นเก็บค่าแรงเพียงแค่ 1,000 วอน จะเอาเงินตรงไหนมาว่าจ้างคนไหนกันเขาได้ล่ะจริงไหม

อึนซอมอยากที่จะปูทางอาธดัล​​เปลี่ยนเป็นประเทศที่เจริญก้าวหน้ารวมทั้งเขาปรารถนาเป็นนักสู้ที่หนักแน่นที่สุดในดินแดนนี้ ซีซันแรกดาราเป็นซงจุงกินะคะ แม้กระนั้นในซีซันสองกล่าวได้ว่าเปลี่ยนแปลงดาราหนังไปมากมาย โดยยิ่งไปกว่านั้นคู่พระนางด้วยเหตุว่าซงจุงกิและก็คิมจีวอนมิได้ร่วมแสดงสุดแท้แต่เปลี่ยนแปลงดาราเป็นอีจุนกิและก็คุ้นชินเซคยองแทนจ้ะ แต่ว่าเมื่อมีเรื่องราวเยอะแยะเกิดขึ้นจองจีโฮเลยไม่ต้องการยกเลิกข้อตกลง ซึ่งตัวแปรซึ่งก็คือเพื่อนบ้านข้างบนของเขาอย่างคังแฮจินนั่นเองจ้ะ

แต่ว่าแม้ว่าจะเล่าอย่างไม่เรียบร้อยแบบแผนกระโดดผ่านไปๆมาๆมากมายแล้ว เรื่องราวชีวิตสุดหวือหวาของมอนโรก็ยังจำเป็นต้องใช้เวลาเกือบจะ 3 ชั่วโมงสำหรับเพื่อการถ่ายทอดอยู่ดี โดมินิกก็เลยจำต้องประดิษฐ์ภาพให้ตื่นตาตื่นใจชักชวนติดตาม ทั้งยังการเขยื้อนกล้องถ่ายรูปแบบประหลาดตา ประดิษฐ์มุมกล้องถ่ายรูปที่ไม่คุ้นเคยหรือการออกแบบฉากศิลปที่มีพลังยั่วยวนใจเข้าพบอย่างแปลก ดังเช่น ฉากที่จีนรวมทั้งแม่ขับขี่รถในคืนที่ไฟลุกป่าชักชวนแปลกตาแล้วก็น่าหวาดหวั่น

จนกระทั่งฉากจบที่ทิ้งภาพนิ่งตัดผ่านเวลาเพื่อเล่าถึงจุดสิ้นสุดแบบมีท่วงที ล้วนมีแม้กระนั้นช็อตที่น่าดึงดูดล้นหลาม เรียกว่าโดมินิกมีของอะไรจำเป็นต้องแงะใช้ออกมากระทั่งหมดทีเดียวคำว่า ‘รอยยิ้มงามเสมอ’ น่าจะใช้ไม่ได้กับหนังประเด็นนี้ เพราะเหตุว่าเมื่อใดก็ตามที่มีคนส่งยิ้มให้ท่าน นั่นนับได้ว่าหายนะใกล้เข้ามาแล้ว Smile เป็นหนังสยองขวัญแนวจิตวิทยาจากค่าย Paramount Pictures รายละเอียดของหนังจะเล่นกับจินตนาการแล้วก็ความหวาดกลัว ส่งผ่านผู้แสดงต่างๆมายังผู้ชม

yomovies

รีวิว Squid Game (Season 2)

ซึ่งพวกเราเห็นว่าหนังแนวนี้ทำให้พวกเรารู้สึกกลัวได้มากกว่าหนังผีแนว jump scare อีกจ้ะ การไม่ระบุรูปร่างหรือลักษณะทำให้ภูติผีปีศาจของแต่ละคนมีหน้าตาไม่เหมือนกันออกไป รวมถึงการส่งต่อความหวาดกลัวผ่านนักจิตวิทยาก็ทำให้พวกเราเริ่มมีปัญหาว่าสิ่งที่คุณพบเป็นของใช่หรือเพียงแค่จิตหลอนไปเอง แล้วก็ครั้งถัดไปที่มีคนส่งยิ้มให้ท่านมันก็บางทีอาจจะมิได้ซ่อนเร้นความเป็นเพื่อนเสมอที่นำกลุ่มความฮาในคราวนี้ แฟนๆเฮียไม่นจำต้องเพ้อรวมทั้งอดขำน้ำลายยืดไปกับเขามิได้จริงๆว่างั้นเถิด

ต่อให้การแสดงภาพความร้ายแรงแล้วก็ภาพชนสายตา อย่างภาพโป๊ ภาพเลือด yomovies การรังแกเด็ก หรือแนวทางการทำแท้ง ฯลฯ ซึ่งสิ่งกลุ่มนี้ทำให้หนังถูกจัดเรตไม่เหมาะสมกับเยาวชนอายุน้อยกว่า 17 ปีด้วย ก็เป็นเลิศในข้อคิดเห็นสำหรับคนใดกันแน่ที่จะลองคิดดูพร้อมด้วยบุตรหลาน แล้วมีความรู้สึกว่าเป็นหนังสารคดีประวัติบุคคลคนที่ใครๆก็รู้จักอะไรอย่างนั้น จากทั้งยังการพบเจอผู้ให้กำเนิดที่ขาดพร่อง ถูกเอารัดเทียบฉกฉวยร่างกายคุณไปใช้ในแวดวงสำราญใจ พบความรักทั้งทีก็ไม่ค่อยสมหวัง การสูญเสียบุคคลหวานใจรอบกาย

แล้วก็สิ่งที่จำเป็นต้องสรรเสริญอย่างยิ่งที่ทำให้เวลา 3 ชั่วโมงเต็มไปด้วยเสน่ห์มันก็คือ การแสดงแล้วก็กระบวนการพรีเซนเทชั่นมอนโรในแบบอย่างของ อทุ่งนา เดอ อาร์มัส (Ana de Armas) ที่ถ่ายทอดสถานการณ์หลุดลอยของนักแสดงได้อย่างน่าดึงดูดและก็น่าเห็นใจในคราว คุณฉายภาพความอ่อนแอใสซื่อของมอนโรที่จำเป็นต้องเอาอกเอาใจทุกคนเพื่อเอาชีวิตรอด จนกระทั่งแปลงเป็นตัวตนอุดมคติที่รอเก็บแอบซ่อนความทุกข์ทรมานทนเอาไว้ภายใน

ที่จริงแล้วตัวหนังในองก์แรกนี่จัดว่าก็ยังเพียงพอจะหว่านล้อมให้ติดตามต่อได้ครับ ด้วยส่วนประกอบของความเป็นทริลเลอร์จิตวิทยาที่อุตส่าห์ปูเรื่องไว้ว่าคู่สมรสคนหนึ่งจะเลิกร้าง ความไว้วางใจที่มีต่อกันก็จืดชืดลง เพียงพอถึงจุดที่จะจำต้องจากกัน แม้กระนั้นภรรยาดันหายไปซะอย่างงั้น betflix789th แถมเป็นการหายไปอย่างลึกลับโดยที่ไม่มีข้อมูลเค้าเงื่อนอะไรเลยด้วย มันก็เลยมีความน่าติดตามอยู่ มีความเป็นทริลเลอร์ผสมจิตวิทยาที่เบาๆปูเรื่องเพิ่มความระทึก และก็ที่สำคัญมาดกวนๆของนัมกุงมิน