หนังฝรั่ง

หนังฝรั่ง ซีรี่ย์ หนังมันๆ ดูบนมือถือ หนังคมชัดระดับ HD 4K

หนังฝรั่ง เรื่อง Paper Towns (2015) จบท้ายกันด้วยหนังอินดี้ยอดเยี่ยมฟีลกู้ดที่ปี! ที่จะมาเขย่าหัวใจของคุณให้หวั่นไหวไปกับ Cara Delevingne สาวคูลสุดงามอดีตกาลดารานางแบบวิคตอเรียซีเคร็ต (Victoria’s Secret) ที่ผันตัวมาเป็นดาราหนังหลักใน Paper Towns เมืองกระดาษ ที่มีชื่อเสียง เมื่อก่อนที่จะมาเป็นภาพยนตร์อย่างที่มองเห็นนั้น

ทราบไหมเอ่ยว่าเปเปอร์ทาวน์เป็นหนังสือขายดิบขายดีมาก่อน แต่งโดยผู้เขียนมีชื่อเสียง John Green (จอห์น กรีน) ที่ได้สร้างผลงานความซาบซึ้งใจมาให้พวกเราได้อ่านละดูกันหลายผลงานแล้ว เอาละ กลับมาที่หนังกันเลยดีกว่าเนอะ Paper Towns เป็นภาพยนตร์ที่ได้รับแรงผลักดันมาจากเมืองๆหนึ่งในแผนที่ทางฝั่งยุโรป ที่มีชื่อบนแผนที่นะแม้กระนั้นมันไม่มีอยู่จริงบนโลก! น่าดึงดูดใช่ไหมล่ะ แต่ว่าจะเป็นเมืองอะไรพวกเราขออุบไว้ก่อน ถ้าหากต้องการมองจำต้องไปตามมองในหนังกันเอาเองนะจ๊ะ

Moneyball หนังที่ผลิตมาจากหนังสือเรื่อง หนังฝรั่ง Moneyball: The Art of Winning an Unfair Game โดยไมเคิล ลูอิส เล่าถึงแวดวงเบสบอลรวมทั้งการประมาณการค้าขายผู้เล่นเบสบอล ผ่านผู้แสดง ใบเสร็จรับเงินลี บีน ซึ่งเป็นอดีตผู้เล่นเบสบอลและก็เป็นกุนซือทั่วๆไปของ Oakland Athletics ที่สามารถพาทีมให้ชนะติดต่อกันได้ถึง 20 ครั้ง

โดยใช้ขั้นตอนการประเมินทางสถิติสำหรับเพื่อการเลือกนักกีฬาที่มีค่าตัวสมควรและก็มีความเข้าใจพอที่จะพาทีมไปรอดถึงฝั่งได้ หนังหัวข้อนี้เปิดเผยถึงแนวทางคิดของแนวทางการทำกลุ่มว่า ถ้ามีเงินทุนจำกัดแล้วจะสร้างกลุ่มขึ้นมาได้เช่นไร จะคัดคนแบบไหนเข้ามาดำเนินงานให้ จะเลือกแต่ว่าคนระดับซูเปอร์สตาร์ที่เขวี้ยงแรง ตีแม่น วิ่งเร็ว แต่ว่าค่าตอบแทนสูงมากมาย หรือเลือกผู้ที่มีความรู้ความสามารถด้านใดด้านหนึ่งคนไม่ใช่น้อยให้พอๆกับซูเปอร์สตาร์หนึ่งคน ฟังดูแล้วก็ไม่มีความแตกต่างกับกระบวนการหาบุคลากรในสตาร์ทอัพเลย

หนังฝรั่ง Patch Adams (1998)

พวกเราบางครั้งอาจจะได้ไอดอลมาเป็นต้นแบบที่การดำรงชีวิตสักคน เพียงแต่ดูหนังหัวข้อนี้… เกิดเรื่องราวของ อดัม ชายคนหนึ่งที่ต้องการเป็นแพทย์ผู้ที่ทำหน้าที่เกินแพทย์ทั่วๆไปแม้ว่าจะขัดกับช่วงนั้น เขาทั้งที่ยังไม่ตายแพทย์ เป็นตัวตลกโปกฮา รวมทั้งเป็นจิตแพทย์ที่สร้างความสัมพันธ์ระหว่างแพทย์แล้วก็ผู้ป่วยได้อย่างน่าทึ่ง
หนังหัวข้อนี้ทำให้ได้มีความเห็นว่า บางคราวงานที่ทำ “เพื่อคนอื่น” นี่เองที่ทำให้พวกเราแลเห็นว่าปัญหาก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาของพวกเราเปลี่ยนเป็นเรื่องเล็กน้อยไปเลย และก็ทำให้มนุษย์คนหนึ่งมีอินเนอร์และก็กำลังขับเขยื้อนสำหรับในการดำเนินการก้าวหน้าแค่ไหน

หนังฝรั่ง Midsommar (อารี แอสเตอร์)ภายใต้ฉากหน้าที่เป็นภาพยนตร์สยองขวัญ จุดน่าดึงดูดอีกหนึ่งประการของหนังประเด็นนี้เป็นการมีตัวละครนำที่เป็น “ผู้เรียนมานุษยวิทยาอเมริกัน” ที่เดินทางพร้อมผองเพื่อนพ้องเข้าไปท่องเที่ยว/เรียนรู้เทศกาลฉลอง-ลัทธิพิธีการของชุมชนโอกาสแห่งหนึ่งในสแกนดิเนเวีย

หนังสยองขวัญของอารี แอสเตอร์ ก็เลยมีความลุ่มลึกกว่าหนังในเครือญาติเดียวกันโดยมาก ผ่านการเชื้อเชิญผู้ชมตรึกตรองครุ่นคิดคัดค้านในหัวข้อกล่าวถึงเทศกาล-พิธีการ-ตำนานเก่าก่อน-แนวความคิดเรื่องความไม่เหมือนทางด้านวัฒนธรรม จนกระทั่งแทบเปลี่ยนเป็นชั้นเรียนวิชามานุษยวิทยาพื้นฐาน

Breaking Bad (2008)เมื่อคุณครูสอนวิทยาศาสตร์อดีตกาลผู้ครอบครองรางวัลโนเบลสาขาเคมีกำลังมีอาการป่วยเป็นโรคมะเร็ง เขาก็เลยต้องหาวิถีทางสำหรับเพื่อการสร้างความยั่งยืนและมั่นคงให้กับชีวิตข้างหลังไม่มีเขาของครอบครัว หนังฝรั่ง แม้กระนั้นเนื่องจากว่าชะตาชีวิตเล่นตลกกับชีวิต เขาถึงจำต้องมาจับคู่กับสมัยก่อนศิษย์แล้วหันมาฝ่าธุรกิจสีดำอย่าง ‘การสร้างสารเสพติด’

Breaking Bad ยอดเยี่ยมในซีรีส์ที่ถูกโหวตว่า ‘เยี่ยมที่สุดในโลก’ แบบไม่มีผู้ใดล้มได้ แล้วก็ตลอด 5 ฤดูกาลก็ได้รับความรักอย่างล้นหลามจากผู้ชมทั้งโลก

The White Tiger (2021) IMDB 7.1เป็นภาพยนตร์เสียดสีรวมทั้งสะท้อนเรื่องจริงในสังคม ไปพร้อมๆกับเป็นภาพยนตร์ที่บอกเล่าเรื่องราวจากของชายหนุ่มประเทศอินเดียคนอนาถาแล้วก็อยู่ในวรรณะอันต้อยต่ำที่โชคชะตาชีวิตเหมือนกับแกล้ง ผู้ใช้ทั้งยังเชาวน์ อุบาย รวมทั้งทุกๆอย่างที่เขามี เพื่อเลื่อนชั้นฐานะของตัวเองและก็แปลงเป็นหนึ่งในมหาเศรษฐีสุดท้าย

Ghost (1990)

ความดราม่า แฟนตาซี รวมทั้งโรแมนติก ของหนังเรื่อง Ghost จะก่อให้คุณร้องไห้แล้วก็หัวเราะไปพร้อมเพียงกัน โดยรายละเอียดนั้นเกี่ยวกับ แซม ชายที่เสียชีวิตตั้งแต่ต้นเรื่อง แม้กระนั้นวิญญาณของเขายังวนเวียนเพื่อคุ้มครองป้องกันแฟนสาว มอลลี่ และก็ล้างแค้นให้กับการถึงแก่กรรมของตนเอง โดยส่วนที่น่าอนาถเป็นการนางเอกของพวกเราจะต้องมีแฟนเป็นผี ซึ่งอย่างไรก็ไม่มีวันรักกันได้หลงใหลเสมือนคนธรรมดาอยู่แล้ว

ฮาร์ทบีท เสี่ยงนัก…รักมั้ยคุณลุง (2562) หนังฝรั่ง หนังรักของคนวัยคุณลุงกับสาวจอมแก่นที่เชิญชวนให้อบอุ่นหัวใจ ซึ่งใช้โลเคชั่นของจังหวัดเชียงใหม่-จังหวัดลำพูนได้อย่างคุ้ม ดูแล้วอยากท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นฉากท่องเที่ยวนอนค้างแรมดูความสวยสดงดงามธรรมชาติที่ภูเขาหลวงเชียงดาว เร่ร่อนเที่ยวไปในเมืองจังหวัดเชียงใหม่ เขตประตูท่าแพ คาเฟ่เก๋ๆชุมชนอาร์ตๆบ้านข้างวัด ออกไปเล่นกิจกรรมโป่งแยงซิปไลน์ นั่งรถเครื่องไปถนนหนทางเส้นต้นยาง จังหวัดเชียงใหม่-จังหวัดลำพูน จังหวัดลำพูน รวมทั้งแวะสักการะบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่วัดพระบรมธาตุหริภุญชัยวรมหาวิหาร

Polar อีกหนึ่งในภาพยนตร์ฝรั่ง ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ จากทาง Netflix ซึ่งมีชื่อเสียง กันในแวดวงหนังดี ฟอร์มยักษ์เรื่องดัง ที่ผลิตขึ้น โดยใช้กราฟฟิคโนเวล ก็เลยได้ทำให้ภาพยนตร์หนังดัง ในประเด็นนี้ มีความคล้าย กับ กลิ่นการ์ตูน ในกับประสมประสาน ร่วมกับ เนื้อฟิล์มถ่ายรูปที่ ทำออกมาได้ อย่างดีเยี่ยม

กับรายละเอียด สปอยหนังPolar ดารานำชายของพวกเรา เด็กหนุ่มผู้ใช้ชีวิต ที่เรียบง่าย แบบสงบเงียบ อดีตกาลชายคนนี้ เขาเคยเป็นอดีต มือสังหารระดับแนวหน้า ท็อปแวดวงของโลก เป็นมือสังหารที่ว่าคนไหนกัน ได้ยินชื่อ ก็ต้องรู้จักเขาทั้งหมด ด้วยวัยที่มากขึ้น ชายคนนี้ก็เลยเกษียณอายุตนเอง และก็ออกมา ดำเนินชีวิตในแบบ ที่เรียบง่ายแสนสงบ.

แม้กระนั้นใช้ว่าผู้ใดกันแน่ ก็จะสามารถ เดินออกมาจากแวดวงนี้ ไปได้อย่างง่ายๆเนื่องจากเขาถูกก่อกวน โดยเหล่าองค์มือสังหาร ที่เขาเคย ร่วมงานมาก่อน. เพื่อจบเรื่องราวในคราวนี้ ก็เลยทำให้มือสังหาร จำเป็นต้องหันกลับมา ต่อสู้อีกรอบ เพื่อเลิกเรื่องราว ความระส่ำระสายในคราวนี้ สำหรับในการต่อสู้ การศึกท้ายที่สุด ละหว่าง มือสังหารระดับแถวหน้าของโลก

Downton Abbey (2010-2015)

คนจำนวนไม่น้อยรู้จักกับกับซีรีส์สุดคลาสสิกของอังกฤษหัวข้อนี้กันดี สำหรับ Downton Abbey ยอดนิยมไปทั่วทั้งโลก กับเรื่องราวของเจ้าขุนมูลนายเครือญาติครอคอยว์ลีย์แล้วก็คนใช้ของพวกเขาที่จำต้องต่อกรกับการเปลี่ยนแปลงต่างๆซึ่งเรื่องราวจะเชื่อมกับเรื่องราวหลักๆไม่ว่าจะเป็น หนังฝรั่ง การจัดการกับสงครามโลกครั้งที่ 1, การสูญเสีย 2 ผู้สืบสกุลจากเรือไททานิคล่ม, กำเนิดไข้หวัดใหญ่ระบาดในปี คริสต์ศักราช 1918 และก็เรื่องฉาวโฉ่มาร์โคนีในฤดูกาลที่ 2,

กำเนิดระหว่างยุคการทำศึก รวมทั้งการก่อตัวของเสรีเมืองไอริชในฤดูกาลที่ 3, เรื่องฉาวโฉ่ครั้งเพียงพอตโดมในฤดูกาลที่ 4 การเลือกตั้งของสหราชอาณาจักร คริสต์ศักราช 1923, การฆ่ากลุ่มที่อมฤตสาร์ แล้วก็มีการกบฏโรงเบียร์สดในฤดูกาลที่ 5 แล้วก็ในฤดูกาล 6 จะเป็นผลสรุปของทุกเรื่องราวในครอบครัวครอคอยว์ลีย์ ความลับที่พวกเขาปกปิดไว้ แล้วก็เหล่าขี้ข้าที่จำเป็นต้องพบเจอกับความเคลื่อนไหวที่ทำให้อนาคตของพวกเขาปราศจากความมั่นคงอีกต่อไป

Happy Birthday (2551)ภาพยนตร์รักที่ใช้เวลาถ่ายทำในแม่ฮ่องสอนนานถึงราว 3 เดือน ทำให้ผู้ชมได้ทราบจะปางอุ๋ง และก็สถานที่เที่ยวต่างๆที่สำคัญ งานดูแลภาพได้ สยมภูเขา มุกดีพร้อม คนถ่ายรูปความสามารถระดับนานาชาติมาถ่ายทอดความงดงามของภาคเหนือประเทศไทย

The Wolf of Wall Street หนังประเด็นนี้ผลิตขึ้นมาจากข้อเท็จจริงของ เบลฟอร์ ผู้ครอบครองสมญานาม The Wolf of Wall Street เขาเป็นผู้ที่มีความเข้าใจด้านวิธีขาย aleramo เขาเป็นนักธุรกิจผู้มั่งคั่งและก็เป็นที่รู้จัก เขาสามารถทำเงินปริมาณเป็นจำนวนมากได้ด้านในไม่กี่นาที แต่ว่าภายหลังที่เขาเปลี่ยนมาเป็นมหาเศรษฐีมีชื่อ วิถีชีวิตของเขาก็แปรไป เขาประพฤติตัวเหลวไหล จนถึงทำให้ชีวิตของเขาเริ่มเสื่อมถอยลง รวมถึงเขาได้เช็ดดจับในข้อกล่าวหาฉ้อฉลแล้วก็ฟอกเงิน ซึ่งเปลี่ยนมาเป็นจุดแปลงของชีวิตเขาอีกทีหนึ่ง แต่ว่าในขณะนี้เขาก็ได้หันมาเป็นนักสร้างแรงดลใจที่ออกหนังสือเล่าประสบการณ์ชีวิตที่น่าเร้าใจของเขา

My Girl (1991)ทุกคนต่างมีซอกมุมในวัยเด็กที่ต้องการลืมร่วมกันทั้งหมด แม้กระนั้นน่าไว้วางใจเลยว่าไม่มีผู้ใดจะมีวัยเด็กที่เจ็บไปกว่า วาดา เด็กผู้หญิงจากเรื่อง My Girl ซึ่งป่วยด้วยโรคที่ทำให้คุณเป็นทุกข์เกี่ยวกับสุขภาพ แม้กระนั้นแต่คุณยังมี โธมัส เพื่อนสนิทที่รู้เรื่องสิ่งที่คุณกำลังพบเจอเสมอ จนถึงในที่สุดทั้งสองกลับเจอกับจุดหักเหที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตไปชั่วนิจนิรันดร์ ซึ่งซึ่งพูดได้ว่าคุณจะกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่อย่างไม่ต้องสงสัย

Texas Chainsaw Massacre แปลงโหมดมาที่หนังสยองขวัญ ที่ได้รับแรงผลักดันมาจากความเป็นจริงกันบ้าง หนังประเด็นนี้เป็นหนังเรื่องตามที่พวกเรารู้จักกันดีในชื่อ สิงหาสับ หนังหัวข้อนี้เกิดเรื่องจริงของ เอ็ด กีน ฆาตกรโรคจิตสุดโหดเหี้ยมเหี่ยม ซึ่งจากคาร์แรกเตอร์แปลกๆที่น่าสยดสยองของฆาตเกลื่อนกลาดรคนนี้ได้เปลี่ยนมาเป็นแรงดลใจสำหรับการทำหนังสยองขวัญ โดยที่ว่ากันว่าต้นเหตุที่ทำให้เขาเปลี่ยนเป็นมาตเกลื่อนกลาดรโรคทางจิต เริ่มจากภายหลังการถึงแก่กรรมของแม่เขา เขาได้ทำลักพาตัวหญิงสาวมาฆ่า แล้วนำอวัยวะต่างๆมาเสริมแต่ง รวมถึงถลกหนังมนุษย์มาทำเป็นหน้ากากอีกด้วย กล่าวได้ว่าเป็น หนังสร้างมาจากข้อเท็จจริง อีกประเด็นที่ทั้งยังน่ากลัวรวมทั้งมีชื่อเสียงมากมายด้วยเหมือนกัน

Game of Thrones มหาศึกชิงบัลลังก์ (2011-2019) ที่สุดของซีรีส์ฝรั่งแนวย้อนยุคที่ไม่อยากที่จะให้พลาด สำหรับ Game of Thrones มหาศึกชิงบัลลังก์ กับเรื่องราวการชิงบัลลังก์เหล็กที่เจ็ดอาณาจักร ระหว่าง 3 เชื้อสายหลัก ที่ประกอบไปด้วย เชื้อสายสตาร์ค, เครือญาติแลนนิสเตอร์ แล้วก็เครือญาติทาร์เอ็งเรียน

พร้อมทั้งการรุกรานของกองกองทัพซอมบี้ไวท์วอล์คเกอร์ ที่ดินดินแดนเหนือจะก่อให้การศึกระหว่างเชื้อสายเปลี่ยน ซีรีส์มีทั้งสิ้น 8 ฤดูกาล อัดแน่นไปด้วยเรื่องราวสุดเข้มข้น พร้อมฉากแอ็คชั่นแฟนตาซีสุดละลานตา พวกเราจะได้มองเห็นมังกรของค้างลิซีเผาเมืองทั่วเมืองราบเป็นหนังกลอง แถมยังทรยศผู้ชมกันตลอดทุกฤดูกาลเลยก็ว่าได้ … เรียกว่ามองไปกำมือไปด้วยเหตุว่าขัดใจนี่แหละ !! โดยซีรีส์มีทั้งผอง 8 ฤดูกาล

Extraction นับได้ว่าเป็น อีกหนึ่งใน หนังภาพยนตร์แนว action แบบต่อสู้สุดสนุก ที่มีฉากบู๊ระห่ำ หรือฉากการต่อสู้ แบบจัดเต็ม สำหรับแฟนคลับคนถูกใจหนัง ที่รู้สึกชื่นชอบ แนวหนังแอ๊คชั่น แล้วก็กำลังมองดู หาภาพยนตร์ที่มี ความสะดุดตาในด้าน การต่อสู้หรือ ที่เรียกว่า หนังแนวแอคชั่น จำเป็นที่จะต้องไม่พลาด

กับหนังประเด็นนี้อย่างแน่แท้ ซึ่งผู้แสดงนำชายของพวกเรา แสดงนำโดย Chris Hemsworth กับหน้าที่ที่ ได้รับให้เป็น ทหารรับจ้างสุดไร้มนุษยธรรม ที่ได้รับการว่าว่าจ้างจาก มาเฟียใหญ่ ให้ไปช่วยเหลือ ลูกชายที่โดนจับ ไปเป็นตัวรับรอง สำหรับเพื่อการบุกลำพัง เพื่อเข้าช่วยเหลือ ลูกชายของมาเฟียใหญ่สำหรับรายละเอียดของ ภาพยนตร์หัวข้อนี้ บางทีอาจจะมองเกินจริงไปบ้าง แม้กระนั้นถ้า มองแบบเพลิดเพลินๆก็นับได้ว่า เป็นเยี่ยมในหนัง ภาพยนตร์ที่ ที่มีฉากการต่อสู้บู๊ระห่ำ ซึ่งมันมากมายสุดๆอีกเรื่องหนึ่งที่ดี อย่างยิ่งจริงๆ