ดูหนัง Black Panther wakanda forever

ดูหนัง Black Panther wakanda forever

ดูหนัง Black Panther wakanda forever เนมอร์ (Tenoch Huerta จากหนัง ‘The Forever Purge’)

ดูหนัง Black Panther wakanda forever หัวหน้าของพวกเขา บุกมายื่นคำขาดให้วาคานด้านำตัว ริรี วิลเลียมส์ (Dominique Thorne จากหนัง ‘Judas and the Black Messiah’ และก็ ‘If Beale Street Could Talk’) เด็กผู้หญิงผู้คิดอุปกรณ์ค้นหาไวเบรเนียมรวมทั้งส่งตัวให้ภายในช่วงระยะเวลา หนังจำพวก Sci-Fi วิทยาศาสตร์

มิเช่นนั้นจะจัดกองทัพมาจู่โจม งานนี้ ยกรี (Letitia Wright จากหนัง ‘Death on the Nile’ แล้วก็ ‘Sing 2’) น้องสาวของหนชัลล่าผู้เสียชีวิต ต้องปรับหัวใจเฉียบพลัน เลิกเสียใจรวมทั้งรู้สึกไม่ถูก หันมาสร้างสรรค์ประดิษฐกรรมเพื่อจัดการกับภัยร้ายของใหม่

คุณร่วมมือกับท้องนาเคีย (Lupita Nyong’o จากหนัง ’12 Years a Slave’ รวมทั้ง ‘Us’)ผู้หลบลี้ไปอยู่แสนไกล แล้วก็โอวัวเย (Danai Gurira จากซีรีส์ ‘The Walking Dead’) แม่ทัพหญิงผู้กล้า พร้อมทั้งคนมาใหม่อย่าง อาเนกา (Michaela Coel จากซีรีส์ ‘Chewing Gum’) แล้วก็ เอ็มบาคู (Winston Duke จากซีรีส์ ‘Person of Interest’)

ดูหนัง Black Panther wakanda forever

หัวหน้าเผ่าจาบารี เพื่อประมือกับภัยร้ายในวันที่พวกเขาไม่มีกางล็ค แพนคุณร์ เป็นการสืบต่อสิ่งที่เคยทำเอาไว้ภายใน ‘กางล็ค แพนคุณร์’ ภาคแรกที่เล่าหนักให้ออกมาสนุกสนานรวมทั้งได้สาระ คราวนี้ ผู้กำกับสืบเสาะหาเรื่องราวเพื่อจะไปต่อ ข้างหลังการเปิดตัววาคานด้ากับชาวโลก รวมทั้งสูญเสียกษัตริย์ครั้งชัลล่าจนถึงไม่มีผู้ใดกลัว

นำไปสู่เหตุลักขโมยไวเบรเนียมขึ้น หากแม้ชาววาคานด้าจะปกป้องได้ดิบได้ดีขนาดไหน ก็ไม่พ้นว่ามีผู้คิดค้นเครื่องไม้เครื่องมือค้นหาไวเบรเนียมขึ้นมาจนได้ ดูหนัง Black Panther wakanda forever ทำให้อะไรบางอย่างที่ไม่คาดคิดจำเป็นต้องเกิดขึ้นเชื้อสายที่เคยซ่อนตัวจากชาวโลกมาตลอดเหมือนกับเดียวกับวาคานด้า พวกเขากำลังตกที่นั่งลำบากจากการรุกรานของผู้คนบนพื้นดินหัวหน้าของพวกเขา

ผู้ที่ไม่ใช่กษัตริย์หรือแม่ทัพ พวกเขาเรียกชื่อว่า ระอุปะทุลคาน โดยความเป็นจริงเขามีอีกหนึ่งชื่อเรียก เนมอร์ (Tenoch Huerta) เทวดานาคาขนผู้มีพลังเหนือมนุษย์ อาศัยในน้ำได้ บินก็ได้ แถมมีพลังเป็นอย่างมาก เขามายื่นคำขาดให้ชาววาคานด้าส่งตัวนักวิทยาศาสตร์ที่สร้างสรรค์เครื่องไม้เครื่องมือให้ภายในช่วงเวลา มิเช่นนั้นจะส่งกองทัพมาบุกยึด หากแม้หัวหน้าวาคานด้าจะทำตามอย่างที่เนมอร์ปรารถนาทั้งปวงมิได้

แต่ว่าพวกเขาก็ยินดีจะไม่เปิดเผยการมีอยู่ของพวกเขาเชื้อสายคนใต้สมุทรลึกแก่ชาวโลก ช่วงเวลาเดียวกัน พวกเขาก็จะต้องเลือกว่าจะนำตัวนักวิทยาศาสตร์ไปส่งให้เผ่าใต้สมุทรดีไหม ถ้าเกิดไม่ส่งก็เสี่ยงที่วาคานด้าจะมีภัยด้วยเหมือนกันที่จริง มันดูเหมือนคือปัญหาที่ใหญ่สำหรับวาคานด้าเชื้อสายใหม่ที่จะเปิดตัวนี้มีพลังมากพอจะโหยกเหยกอาณาจักรอันรุ่งเรือง

ที่นี้ได้แน่ ถ้าหากก็แลเห็นบทจบได้ง่ายเหมือนกัน เพียงแค่ระหว่างนั้น พวกเขาบางทีอาจยังเศร้าโศก

แล้วก็รู้สึกไม่ถูกกระทั่งไม่เห็นก็เพียงแค่นั้น อีกด้าน ก็มีบางจุดที่เชิญกระอักกระอ่วนจิตใจว่าเพราะอะไรเชื้อสายที่ฉลาดปราดเปรื่องขนาดนั้นถึงไม่เห็น กระทั่งเป็นเหตุของการรบที่ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเกิดขึ้น

หนังออกจะให้เวลากับการนึกถึงถึงจากไปของกษัตริย์ครั้งชัลล่า ความเศร้าที่อบอวลอยู่ในหนังตั้งแต่ต้นกระทั่งถึงจบ ทำให้ผู้ชมอินไปได้ไม่น้อย ดูหนัง Black Panther wakanda forever ด้วยเหตุว่าเราต่างก็รับทราบว่าแชดวิกนักแสดงเป็นหนชัลล่าได้ตายไปแล้วจริงๆเวลาเดียวกัน หนังก็ใช้นั่นให้เป็นจุดหักเหเปลี่ยนแปลงมันให้เป็นพลังประดิษฐ์

ดูหนัง Black Panther wakanda forever

และก็สนับสนุนให้ออกมาต่อสู้ แทนที่จะเก็บความรู้สึกไม่ถูกไว้ชั่วกับชั่วกัลป์และไม่ก้าวไปไหนดูอย่างกับว่าหนังประเด็นนี้จะถูกทำมาให้ผู้ชมได้เต็มที่กับภาพที่เป็น 3 มิติ พร้อมระบบเสียงก้องกังวานในโรงสุดตระการตาอย่าง IMAX สิ่งที่ยอดเยี่ยมก็คือ นอกเหนือจากเพลงประกอบอันมากมายก่ายกองที่สุดเพราะ ก็ยังมีงานภาพที่สดงาม สร้างประสบการณ์ที่ดียอด โดยยิ่งไปกว่านั้นตอนที่พาผู้ชมไปท่องเที่ยวทาโลคานเมืองหลวงของพวกชนใต้สมุทรลึก ถ้าเกิดไม่ใช่ 3 มิติบนหน้าจอยักษ์บางทีอาจไม่เต็มที่

จนกระทั่งราวกับได้มุดน้ำเข้าไปพบด้วยตัวเองอย่างงี้หนังมีช็อตเชิญชวนว้าวอยู่หลายจุด มีช็อตเซอร์ไพรซ์พอกรุบกยึด มีฉากการต่อสู้สุดดุเดือด ผสมกับความโบ๊ะบ๊ะของนักแสดงในตอนครึ่งแรกที่พาเอาผู้ชมได้หัวเราะร่วนนับว่าเป็นหนังที่เพียงพอจะเป็นน้ำดีที่ MCU ได้ถึงแม้ยังหนักแน่นไม่เท่าภาคแรกก็ตามจะว่าหนังยาวก็ออกจะใช่

เนื่องจากมันมีความยาวถึง 2 ชั่วโมง 41 นาที แต่ว่าก็ไม่ค่อยมีตอนไหนที่เยิ่นเย้อแต่ว่าถ้าเกิดรวบรัดบางฉากมากยิ่งกว่าหน่อยก็น่าจะดี ข้างหลังเพลง ‘Lift Me Up’ จากเสียงร้องของ Rihanna หนังมีฉากแถมกึ่งกลางเครดิต 1 ตัวที่จัดว่าดี ย้ำว่ามีฉากแถม 1 ตัวเพียงแค่นั้นกางล็ค แพนคุณร์:วาคานด้าควรเจริญก้าวหน้า (อังกฤษ: Black Panther: Wakanda Forever)

เป็นภาพยนตร์ซูเปอร์วีรบุรุษอเมริกันเรื่องใหม่ที่ผลิตมาจากผู้แสดงกางล็ค แพนคุณร์ของมาร์เวลคอมิกส์ ผลิตโดยมาร์เวลสตูดิโอส์ และก็ขายโดยวอลต์ดิสนีย์สตูดิโอส์โมชันพิกเชอส์ ตั้งมั่นให้เป็นภาคต่อของภาพยนตร์เรื่องกางล็ค แพนคุณร์ (2018) และก็เป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 30 ในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล (MCU) ภาพยนตร์หัวข้อนี้เขียนบทแล้วก็ดูแลโดย ไรอัน คูเพื่อนร์ และก็แสดงนำโดย ลูพีตา ญองอ, ดาไน ข้าริรา, มาร์ติน ฟรีแมน, ลิครั้งเชีย ไรต์, วินสตัน ดุ๊ก, แองเจลา บาสเซตต์ และก็ ดอมีนีก ทอร์น

แนวความคิดสำหรับภาคต่อเริ่มขึ้นภายหลังจากการเปิดตัวของ กางล็ค แพนคุณร์ ในกุมภาพันธ์ พุทธศักราช 2561 คูสหายร์สนทนาเพื่อกลับมาเป็นผู้กำกับในเดือนถัดมา รวมทั้งมาร์เวลสตูดิโอส์ได้การันตีอย่างเป็นทางการถึงการพัฒนาภาคต่อในตอนกลางปี พุทธศักราช 2562 แผนสำหรับภาพยนตร์หัวข้อนี้แปรไปในสิงหาคม พุทธศักราช 2563 เมื่อแชดวิก โบสแมน ผู้แสดงจากกางล็ค แพนคุณร์ เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่

โดยที่มาร์เวลตกลงใจที่จะไม่เลือกเฟ้นแสดงใหม่เพื่อมารับบทของหนชัลลา ผู้แสดงหลักผู้อื่นจากภาพยนตร์เรื่องแรกได้รับการรับรองในพฤศจิกายนนั้นว่าจะกลับมารวมทั้งชื่อได้รับการประกาศในพฤษภาคม พุทธศักราช 2564 การสร้างเริ่มขึ้นในสิ้นเดือนเดือนมิถุนายน พุทธศักราช 2564 ในแอตแลนต้า เมืองหน้าจอร์เจีย รวมทั้งการถ่ายทำก็จะเกิดขึ้นในเมืองวูสเตอร์ เมืองแมสซายกเซตส์ด้วย

กางล็ค แพนคุณร์: วาคานด้าควรเจริญรุ่งเรือง มีระบุเข้าฉายในสหรัฐวันที่ 11 เดือนพฤศจิกายน พุทธศักราช 2565

ระบุเข้าฉายเมืองไทย 9 เดือนพฤศจิกายน พุทธศักราช 2565 โดยเป็นภาพยนตร์ปิดระยะสี่ของ MCUภายหลังที่จบเรื่องราวมหากาพย์ที่ดำเนินมากมายว่า 10 ปีไปแล้ว ในขณะนี้ MCU เฟสที่ 4 กำลังเดินหน้าไปในแนวทางใหม่

หนึ่งในรูปภาพยนตร์ที่กำลังอยู๋ในตอนถ่ายทำอยู่เวลานี้ก็คือ Black Panther: Wakanda Forever การกลับมาของดินแดนที่กบดานมายาวนาน ดินแดนที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำ Wowgame567  กับความเคลื่อนไหวครั้งใหญ่ที่ดินดินแดนนี้จะต้องพบเจอ และก็ปัจจุบันเวลานี้พวกเขาได้ดาราหนังคนใหม่เข้ามาเสริมกองทัพแล้วราชินีรามอนด้า, ยกรี, เอ็มบาคู,

ดูหนัง Black Panther wakanda forever

โอวัวเย และก็ โดรา ไม่ลาเจ ต้องร่วมต่อสู้เพื่อคุ้มครองป้องกันประเทศของพวกเขาจากการคั่นแซงทางอำนาจข้างหลังการสิ้นพระชนม์ของกษัตริย์หนชัลล่าในขณะที่ชาววาคานด้าบากบั่นอย่างมากเพื่อจะก้าวถัดไป เหล่าวีรบุรุษก็เลยจำต้องร่วมมือกัน ด้วยความช่วยเหลือเกื้อกูลของวอร์ด็อกที่นาเคีย รวมทั้ง เอเวอเร็ตต์ คอยสส์ สำหรับเพื่อการสร้างทางใหม่ให้กับวานคานด้าเป็นที่รู้ๆกันอยู่ว่า “แชดวิก โบสแมน”

หรือนักแสดง กษัตริย์ “หนชัลล่า” หมายคือ “Black Panther” วีรบุรุษในชุดสูทเสือดำสุดแข็ง ได้เสียชีวิตลงไปตอนวันที่ 28 สิงหาคม 2020 ประเด็นนี้ทำให้ผู้กำกับคู่บุญ “ไรอัน คูสหายร์”

ถึงกับไม่ยอมรับที่จะสร้างภาพยนตร์ภาค 2 ของ “Black Panther” ถ้าหากว่าไม่มีดารานำชายชายหนุ่ม “แชดวิก” ด้วยเหตุว่าทุกคนในกองถ่ายทราบว่า “แชดวิก” ไม่ใช่เป็นเพียงดาราหนังที่มากไปด้วยความรู้ความเข้าใจ kubhd แม้กระนั้นเขาเป็นลูกพี่ลูกน้องแล้วก็ครอบครัวของ “Black Panther” อย่างแท้จริง เขาเป็นผู้ที่มีเพื่อนพ้องรักมากมายก่ายกอง

ดำเนินการเพื่อเด็กรวมทั้งสังคม ต่อสู้กับโรคร้ายมายาวนาน ก็เลยเกิดเรื่องยากมากมายรวมทั้งแทบเห็นด้วยมิได้เลย ถ้าเกิดจะหาใครกันแน่มาแทนที่เวลานี้..ด้วยเหตุฉะนี้เอง บอสใหญ่อย่าง “เควิน ไฟกี” ประธานมาร์เวล ก็เลยได้อนุญาตให้การทำหนังประเด็นนี้ เป็นเหมือนการสื่อไปยังผู้วายชนม์ว่า

แม้ว่าจะไม่มีเขาในหนังมาร์เวลและตาม แม้กระนั้นก็ขอให้ “แชดวิก” ต้องยินดีในตัวของพวกเขา ที่จะสืบต่อความเป็นจริงเป็นจังในความรักแล้วก็ความเสียสละที่เขาเคยทุ่มเทให้ในหนังเรื่องก่อน Black Panther 2 จะต้องรื้อถอนเขียนและก็ถ่ายทำขึ้นมาใหม่เกือบจะทั้งหมด บอกเล่าความว่า “คราวชัลล่า” ได้เจ็บไข้และก็เสียชีวิตลงแล้ว ตรงกับเรื่องจริงที่ “แชดวิก”