ดูหนังออนไลน์ netflix ซีรีย์ใหม่ๆ ภาพชัด อัพเดทไวมาก ไม่กระตุก

ดูหนังออนไลน์ netflix

ดูหนังออนไลน์ netflix ดูหนังHD ดูหนัง2022 ดูหนังฟรี

ดูหนังออนไลน์ netflix เหตุการณ์ของ “นาตาลี” สถาปนิกสาววัย 25 ปี ในนิวยอร์ก ผู้ทุ่มเทอย่างมากเพื่อที่จะให้ผลงานเข้าตา แต่ไม่ว่าไอเดียจะบรรเจิดขนาดไหน เธอกลับได้รับการปฏิบัติเหมือนเด็กฝึกฝนงาน ที่อย่างมากก็โดนใช้ไปซื้อกาแฟ แทนที่จะได้ใช้ระดับความสามารถวางแบบตึกสูงกลางเมืองอย่างฝันยิ่งไปกว่านั้นไปกว่านั้น นาตาลีผู้ไม่เชื่อในความรัก วันหนึ่งระหว่างลงรถไฟใต้ดิน เธอถูกชายหนุ่มที่แสร้งว่าเข้ามาจีบ

แต่แท้จริงแล้วเป็นโจรปล้นทรัพย์ ที่ส่งผลให้เธอสลบไป ก่อนจะรู้สึกตัวขึ้นมาแล้วประสบว่าชีวิตของเธอกลายเป็นฝันอันน่าเหลือเชื่อเรื่องเมื่อโลกทั้งใบแปรเปลี่ยนเป็นหนังรักโรแมนติกที่ดันมีเธอเป็นนางเอกในเรื่อง หนังออนไลน์ เต็มเรื่อง แถมยังชีวิตดีมีห้องพักผ่อนสุดหรูและมหาเศรษฐีหนุ่มหล่ออย่าง “เบลค” วนเวียนอยู่ใกล้ๆ ที่ต้องลุ้นไปพร้อมๆกันว่านาตาลีจะหาทางไปจากเรื่องสุดอลเวงนี้ได้ยังไง

Elizabeth สาวหนักแน่นที่ไม่ยินยอมอ่อนข้อก้มหัวให้คนใดและ Mr.Darcy ชายหนุ่มสูงศักดิ์ที่เต็มไปด้วยทิฐิ ทั้งสองต่างตั้งแง่รังเกียจหน้าและไม่ถูกชะตา แต่เมื่อเวลาผ่านไปกำมีคุณค่าที่สูงที่เคยกั้นเอาไว้ก็ถูกทลายลงด้วยความรักที่เบ่งบาน หนังประเด็นนี้ผลิตจากบทลำดับเรื่องสุดคลาสสิกของ Jane Austen ผู้คนจำนวนมากถูกใจการวางส่วนประกอบในแง่ต่าง ๆ

ของเรื่องไม่ว่าจะเป็นการระดับภาพ เครื่องแต่งกาย หรือถึงแม้กระทั่งดนตรีคลุกเคล้ากันที่ทำให้บทแต่งเรื่องสุดคลาสสิกสามารถสร้างความจับจิตจับใจให้กับคนชมได้ทุกสมัยสมัย สมมุติฐานต่อมาเชื่อเรื่องมโยงกับ Nick Fury ที่เคยเสวนากับ Carol Danvers ใน Captain Marvel หนังออนไลน์ ภาคแรกว่า ตัวเขานั้นเคยออกทำหน้าที่ในขณะสงครามเย็นรวมถึงในบูดาเปสต์ ก็จะเป็นไปได้ว่าในภารกิจครั้งนั้น Fury ได้เข้าร่วมงานกับทั้ง 2 คนด้วยช่วงเวลาที่เขายังไม่ได้เข้าหน่วย S.H.I.E.L.D.

อีกสมมติฐานนึงที่ชมจะเข้าท่าก็คือ การทำหน้าที่ที่บูดาเปสต์ของ Clint และ Natasha ในสมัยก่อน มีสาเหตุให้ผู้บริสุทธิ์ควรต้องเสียชีวิต โดยเธอเคยกล่าวประโยคที่ว่า “เหมือนตอนบูดาเปสต์ซ้ำแล้วซ้ำเล่า” เวลาที่ Clint เข้าไปช่วยชาวเมืองจากรสบัสใน The Avengers (2012) ภาคแรก และสมมติฐานท้ายที่สุดก็คือ ทั้งคู่เคยมีความรักต่อกันก่อนที่จะแยกย้ายกันไปมีครอบครัวและใช้ชีวิตในเส้นทางใหม่ ต้นสายปลายเหตุผลผลักดันก็คือ การเสียสละชีวิตในภาค Endgame ที่หากไม่รักกันมากจริง ๆ ก็คงแลกชีวิตให้กันได้อย่างที่เคยเห็น

ดูหนังออนไลน์ netflix

Ender’s Game สงครามพลิกจักรวาล

จากสุดยอดนวนิยายขายดีชั้นเชิงโลก สู่ภาพยนตร์แบบฟอร์มยักษ์ที่จะสะกดทุกสายตา เรื่องราวของ เอนเดอร์ วิกกิน เด็กหนุ่มผู้ถูกคัดเฟ้นให้เข้าเรียนรู้ในโรงเรียนรู้สัประยุทธ์สถาบันพิเศษที่ได้รวบรวมเด็กอัจฉริยะจากทั้งโลก เพื่อจะมาทำความเข้าใจความช่ำชองด้านต่างๆ และก้าวสู่ตำแหน่งผู้บัญชาการแห่งกองกำลังพิทักษ์โลกตอนท้ายรูปยนตร์จากนวนิยายขายดี ที่สาวๆ ผู้คนจำนวนมากถูกใจมากกับเนื้อเรื่องชวนเพ้อฝัน

พระเอกหนุ่ม “โคลิน” รุ่นลูกบริษัทอสังหาริมทรัพย์ ที่นำมาซึ่งการทำให้ “ราเชล” คงารย์มหาวิทยาลัยปกติๆ คนหนึ่งเปลี่ยนเป็นหญิงสาวที่น่าอิจฉา จากการเป็นคนรักของทายาทที่เป็นเลือดเนื้อเชื้อไขในครอบครัวที่ร่ำรวยที่สุดบนเกาะสิงคโปร์ แต่แน่ๆว่า สตรีสาวทั่วไปจะรักกับลูกเศรษฐีคงจะไม่ใช่ง่าย โดยเฉพาะด่านแม่พระเอกหน้าจอมเนี้ยบ ที่ยังอาจจะยึดถือธรรมเนียมปฏิบัติของชาวจีนอย่างเคร่งครัด

กล่าวเลยว่า นอกเหนือจากนั้นความเบิกบานตอนบทบาทว่าที่ “แม่ผัว – ลูกสะใภ้” ยังจำเป็นต้องตื่นตาตื่นใจกับความอลังการดาวล้านดวงของฉากงานเลี้ยง จัดเต็มความงามสะดุดตา ฟู่ฟ่า สไตล์เศรษฐีเอเชี่ยนไว้ครบถ้วน ชมแล้วได้แต่อ้าปากค้าง ตะลึงในความร่ำรวยของพระเอก และอิจฉานางเอกสุดๆหนังรักวัยรุ่นวัยมหา’ลัยที่ครองใจคนไหนผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยมาเนิ่นช้านาน ถ่ายทอดความสวยงามของสองวัตถุประสงค์ไปเที่ยวไทยสองสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นวิถีวัฒนธรรมของจังหวัดเชียงใหม่ และนักทำความเข้าใจชาว ม.ช. รวมถึงล่องเรือเข้าสู่ เกาะพะงัน จังหวัดสุสามัญชน์ธานี หนึ่งในเกาะปลายทางที่ได้รับความนิยมของคนหนีร้อนหรือหนีรัก

มาถึงหนังมาเวลที่ได้รวมทีมอเวนเหน้าจอร์สเรื่องแรก บัดนี้โลกิเริ่มต้นปฏิบัติการให้กับธานอส เขาใช้ Mind Stone เพื่อสั่งการดวงใจฮอว์กอาย และลักขโมยเทสเซอร์แรคต์จากหน่วย S.H.I.E.L.D. ไป ครั้นว่า ไอรอนแมน ธอร์ และกัปตันอเมริกา จะจับตัวเขาได้ แต่เขากลับใช้ฮัลค์เพื่อที่จะเบี่ยงเบนความสนใจและหลบลี้ ในเวลาที่เดียวกับอันดับที่หนึ่งในกองทัพของธานอสได้ล้อมนครนิวยอร์ก นำมาซึ่งการทำให้ฮีโร่ทั้งสี่ รวมถึง แบล็ค วิโดว์ และ ฮอว์กอาย พยายามที่จะคุ้มครองกองกำลังของเขาและราษฎร

หนังรักสุดฟินจาก Netflix ที่เล่าถึงเหตุการณ์ของ “ลี” และ “แอล” หนุ่มสาววัยรุ่นที่เป็นเพื่อที่จะนที่เยี่ยมที่สุดของกันและกัน ทั้งสองกำเนิดวัน-ตอนเดียวกัน ชอบเต้นด้วยเหมือนกัน ทำให้มีมิตรภาพกันมาตั้งแต่เยาว์วัย เวลาที่ครอบครัวของลีก็เอ็นชมแอลเหมือนคนในครอบครัว เพื่อจะคุ้มครองปกป้องความสัมพันธ์อันแสนพิเศษนี้หมวดเขาจึงตั้งกฎข้อปฏิบัติขึ้นมา หนึ่งในนั้นคือกฎที่ต้องปฏิบัติข้อที่ 9 ห้ามหลงรักญาติของเพื่อนสนิท และกฎเกณฑ์ข้อที่ 10 คือห้ามแหกหลักเกณฑ์ข้อที่ 9 เฉียบขาด ซึ่งดูเป็นข้อที่แอลจะทำแล้วได้ยากที่สุด เหตุเพราะเธอดันเสียจูบแรกให้กับ “โนอาห์” พี่ชายของลี ในงานบูธจูบ จนเรื่องราวยุ่งเหยิงต่างๆที่เสี่ยงทำลายมิตรภาพณ เวลาเธอกับเพื่อจะนซี้ ได้เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นขึ้น

เหล่าอเวนเหน้าจอร์ยังคงจะจำเป็นต้องคุ้มครองโลกจากภัยอันตรายครั้งใหญ่ที่เกินกว่าที่ซูเปอร์ฮีโร่คนเดียวจะจัดการได้ อันตรายครั้งใหมองั้นมาจากเงามืดของจักรวาล “ธานอส” จอมเผด็จการแห่งจักรวาล จุดหมายของเขาคือการรวบรวมอัญมณี อินฟินิตี้สโตนส์ทั้งหก เพื่อครอบงำพลังที่เกินจะจินตนาการถึง และใช้หมู่มันในความเคลื่อนไหวที่จริงทั้งมวลของจักรวาล ทุกสิ่งทุกอย่างทุกอย่างที่อเวนเจอร์ต่อสู้มาก็เพื่อสิ่งนี้ โชคชะตาของโลกและจักรวาลไม่เคยสั่นคลอนเท่านี้มาก่อน

Yelena Belova ที่เติบโตมาด้วยปูมข้างหลังเดียวกันกับ Natasha ทั้งถูกฝึกฝนปรือวิชาสายลับจากองค์กรในรัสเซีย ร่วมต่อสู้ในกองทัพ นอกจากนั้นนี้ใน Black Widow เธอก็จะต้องแสดงให้เห็นความจริงสมรรถภาพว่าเก่งกว่า Natasha ด้วย ปัจจุบันมีรายงานว่า Cate Shortland ผู้กำกับหญิงของเรื่องก็ได้ออกมาการันตีการคาดการนี้ว่าแฟน ๆ คิดถูกแล้ว ด้วยเหตุว่า Black Widow ไม่ใช่หนังภาคต้นของ Natasha Romanoff แต่เป็นหนังภาคต้นของ Yelena Belova ต่างหาก

ภายหลังที่รอคอยกันมาหนึ่งปี ท้ายที่สุดซีซั่น 2 ก็มาแล้ว กับซีรี่ย์แนวดราม่าแอคชั่น ดูหนังออนไลน์ netflix ที่เล่าเหตุการณ์ของเหล่าวัยรุ่นบนเกาะที่มีคนร่ำมีทรัพย์สินเงินทองมากมายอยู่ปะปนกับคนยากจน ซึ่งเพื่อจะนซี้ทั้งสี่คนได้เข้าร่วมมือกันไปตามล่าหาสมบัติในตำยาวนานที่เกี่ยวเนื่องกับการหายตัวไปของพ่อ จอห์น บีปีเตอร์ ควิลล์ หรือ สตาร์ลอร์ด อาชญากรตัวแสบได้ไปขโมยวัตถุชิ้นหนึ่งที่มีพลังทำลายล้างมหาศาล ด้วยเหตุนั้นเขาก็เลยถูกตามล่าจากวายร้ายมีความต้องการที่จะครอบครองวัตถุชิ้นนั้น กระตุ้นให้เกิดสถานะการณ์การต่อสู้สุดมันเข้าร่วมกับ 4 อาชญากรสุดป่วนเพื่อจะปกป้องจักรวาลให้รอดพ้นภัยอันตราย

จุดสะดุดตาของหนัง คือ ความบันเทิงจากมุกน่าหัวเราะขณะที่นักแสดงสนทนากัน ซึ่งเรียกเสียงหัวพวกเราะของคนชมได้ตลอดทั้งเรื่อง ยิ่งไปกว่านั้นนี้ ยังมีการจับเพลงจากยุค 70s มาใช้เป็นเพลงคลุกเคล้ากัน ก็เลยช่วยเสริมความน่าสนใจให้กับหนังมากขึ้นไปอีก เรียกได้ว่า เป็นหนังที่ทั้งครึกครื้นจนพลาดมิได้ นอกนั้นเมื่อดูจบแล้วยังจำเป็นจะต้องไปหาเพลงคลุกเคล้ากันมาฟังตามอีกต่างหากจ้ะ

Marvel Phase 2

หนังมาร์เวลในเฟสที่ 2 จะสานหน้าที่ของผู้แสดงเก่า และปูถึงตัวละครใหม่ ๆ ไปด้วย ซึ่งเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ควรต้องเจอกับข้อขัดข้องใหม่ ๆ ไปพร้อมทั้งเนื้อเรื่องที่จะค่อย ๆ เผยเบาะแสของภัยร้าย และหนัง Marvel ในเฟสนี้ประกอบด้วย 6 เรื่อง เช่นกันมาถึงลำดับแรกๆของหนัง MCU กันแล้ว เป็นเรื่องที่ฮีโร่ของอเมริกากลายมาเป็นผู้ร้ายในสายตาประชากร ในเวลาเดียวกันก็นำมาซึ่งการทำให้เราเชื่อในสตีฟ โรเจอร์ส (Steve Rogers) มากขึ้น ว่าเขาเหมาะที่จะนำกลุ่ม Avengers และเป็นตัวแทนสิทธิเสรีภาพจริง ๆ ดูหนังออนไลน์ netflix จนเปลี่ยนเป็นหนังซุปเปอร์ฮีโร่จากมาร์เวลที่แตกต่างมาก ๆ

ทั้งฉากแอคชันเวลากัปตันอเมริกา (Captain America) รับบทโดย (Chris Evans) และวินเทอร์โซลเยอร์ (Winter Soldier) รับบทโดย (Sebastian Stan) ที่ดุเดือด และความเรียลของหนังเกี่ยวกับการเมืองอมเริกาที่มีหนอนบ่อนไส้หน่วยชิลด์ (S.H.I.E.D.) เป็นไฮดร้า (Hydra) เลยมาครองลำดับที่หนึ่งในครั้งนี้ไปเป็นหนังรักมิวสิคัลที่มีฉากข้างหลังเป็นย่านแสงสีเสียงในกรุงปารีส ปี 1899 ความรักควรต้องห้ามขณะ Christian นักเขียนบทหนุ่มและ Satine

นักทำให้ทราบสาวดาวรุ่งที่มีดสมัยคอยหนุนข้างหลัง ผ่านขอความกรุณาปรานีักชันเล่นใหญ่อลังการงานสร้างของ Baz Luhrmann จึงนำมาซึ่งการทำให้หนังหัวข้อนี้ออกมาในเวอร์ชั่นแฟนตาซี สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับคนชม อีกทั้งยังนำเอาเพลงร่วมยุคหลาย ๆ เพลงมาประพันธ์ใหม่ให้เข้ากับเนื้อเรื่องมากขึ้นอีกต่างหาก จับเป็นหนังรักมิวสิคัลคลาสสิกที่ไม่แนะนำให้พลาดเป็นอย่างยิ่ง

หลังจาก Aldrich Killian แค้นหา Tony Stark มานับกว่าสิบปี ครั้งนี้เขากลับมาจัดหนักอย่างยิ่งจริงๆกับบริษัททางชีววิทยาศาตร์ I.M. มีศึกษาค้นคว้าโครงงาน extremis ที่ผู้ทดทดสอบสามารถใช้พลังเหนือมนุษย์ได้ และยังปลุกระดมกลุ่มผู้ก่อการร้ายอย่าง Ten rings และจ้าง Trevor Slattery มาสวมรอยเป็นแมนดาริน (หัวหน้าสูงสุดของ Ten rings) อีกด้วย แต่สุดท้ายโทนี่ก็เรียกโปรเจกต์ Iron Legion มาช่วยสู้กับ Killian จนเป็นผลหนึ่งในหนังรักมุมมอง LGBT ที่เนื้อเรื่องน่าสนใจ ใช้โลเคชั่นโดดเด่น คือ จังหวัดเชียงใหม่ในพื้นที่บ้านยาง อำเภอฝาง หมู่บ้านชาวจีนยูนยาวนาน ที่เป็นแหล่งไปเที่ยวเชิงเกษตร และวัฒนธรรม รวมถึงนำไปชมความงดงามของธรรมชาติที่บ้านผาแดง ในอำเภอไชยปราการ

หนังชูกองมาถ่ายในบ้านพวกเราเมื่อปีที่ผ่านมานี่ ไปถ่ายกันหลายที่มากมาย หัวหิน ภูเขาเชียงดาวที่จังหวัดเชียงใหม่ จังหวัดราชบุรี เป็นตอนที่ รัสเซล วัวรว์ มาถ่ายภาพที่ตรงนั้นที่ตรงนี้แล้วทวีตกระทั่งเป็นที่ฮือฮากันไปโน่นล่ะ ก็จำต้องยกย่องคณะทำงานนะครับ ปรับเปลี่ยนพื้นที่บ้านพวกเราให้มองเป็นเวียดนามปี 1967 ได้อย่างแนบเนียนมากมายๆโดยรวมก็จัดว่า The Greatest Beer Run Ever เป็นหนังที่มีครบอีกทั้งสาระบันเทิง คณะทำงานสร้างตกลงใจถูกแล้วที่เลือกสร้างมาฉายทางสตรีมไม่ง เพราะเหตุว่าดูแล้วหากฉายโรงไม่น่าจะได้กำไร

ด้วยหลักสำคัญของหนังยังไม่แข็งพอที่จะเรียกผู้ชมให้ออกจากบ้านไปซื้อตั๋วมองประเด็นนี้ในโรง หรือดูแล้วก็คงไม่ออกปากเชียร์ให้เพื่อนฝูงๆไปดูอีกด้วยล่ะ เนื่องจากรายละเอียดหนังก็มิได้เข้มข้นถึงกับจะต้องจดจ่ออยู่กับจอตลอด 2 ชั่วโมงของหนัง เดินไปเข้าส้วมกลับมามองต่อก็คงจะยังตามเรื่องตามราวได้ทัน ได้เรื่องสำราญใจพอสมควรนะครับ มองไปทำนู้นทำนี่ไปด้วยได้ไม่เสียดายเวลา แม้กระนั้นถ้าเกิดพลาดไปก็ไม่น่าเสียดาย

ซึ่งที่จริงแล้ว หนังหัวข้อนี้เกือบจะได้ไปตายเป็นหนังออริจินัลสตรีมไม่งแล้วครับ โดยยิ่งไปกว่านั้นในตอนของการระบาดที่ธุรกิจหนังโรงไม่ค่อยปัง เป็นกะว่าจัดแจงหน้าหนังระดับบิ๊กเอาไว้รอดักปั๊มยอดทิวทัศน์ไว้แล้ว แต่ว่ายูนิเวอร์แซล พิกพบร์สนี่ล่ะที่กล้าหาญ เป็นคนบอกปัดให้เอาหนังประเด็นนี้ไปฉายโรงซะเถิด เนื่องจากว่าจะว่าไป หน้าหนังเองแม้ว่าจะสู้หนังบล็อกบัสเตอร์ระดับบิ๊ก

หรือหนังซูเปอร์ฮีโรที่ครอบครองตลาดหนังยุคนี้มิได้เท่าไรนัก ถ้าเกิดตอบแบบเอาหล่อก็คือ ขั้นต่ำก็สร้างความมากมายหลายให้กับตลาดหนังได้ครื้นเครงน่าระทึกใจขึ้นมาบ้าง แม้กระนั้นหากเอาแบบตรงๆประธานก็คงจะมองดูทะลุว่า หากว่าตัวหนังบางทีก็อาจจะไม่แมส แต่ว่าหน้าหนังก็จัดว่าไม่ห่วยแตก มีสมรรถนะน่าเชื่อถือมากพอที่จะส่งลงโรงปั๊มรายได้พอควรนั่นแหละ

รีวิวหนัง “Bros เพื่อนชาย?”

แน่ๆว่านี่เป็นอะไรที่เสี่ยงแล้วก็ท้ามากมายๆกับการที่สตูดิโอยักษ์ใหญ่ระดับแถวหน้าของแวดวงหนังตกลงใจให้ไฟเขียวสร้างภาพยนตร์รักที่เป็น LGBTQ+ แบบ 100% รวมทั้งผู้กระทำล้าเสี่ยงในคราวนี้ก็ออกมาเป็น “Bros เพื่อนชาย?” หนังที่มีชื่อเสียงว่าเป็นหนังรอมคอมกรุ๊ปรักร่วมเพศจากค่ายภาพยนตร์ใหญ่เรื่องแรกในประวัติศาสตร์ของแวดวงหนัง ที่นักแสดงและก็ดาราหนังในหัวข้อนี้ดูเหมือนจะทั้งหมดล้วนแล้วแต่เป็นดาราหนังที่มีความมากมายหลากหลายทางเพศทั้งนั้น

ตัวเรื่องของ ‘Ticket to Paradise’ นั้นเกี่ยวกับเรื่องยุ่งขิงของ หน้าจอร์เจีย คอตตอน (Julia Roberts) รวมทั้ง เดวิด คอตตอน (George Clooney) สมัยก่อนผัวเมียที่เลิกร้างกันมานานแล้ว แต่ว่าก็ยังจำเป็นต้องเจอะกันเพราะว่ายังจะต้องเลี้ยงลูก แถมพบกันทีไรก็ได้แต่ว่าโต้เถียงจิกกัดตามสไตล์คู่สมรสอ่อนใจ ทั้งสองมีโซ่ทองคำเกี่ยวจิตใจเป็น ลิลี คอตตอน (Kaitlyn Dever) บุตรสาวสุดสวยผู้เดียวของครอบครัวที่พึ่งจบการศึกษาแล้วก็กำลังจะปฏิบัติงานเป็นทนาย คุณและก็เพื่อนพ้องสาว เร็น บัตเลอร์ (Billie Lourd) เลยสบโอกาสเดินทางไปท่องเที่ยวสังสรรค์การบรรลุเป้าหมายกันที่เกาะบาหลี

ภายหลังโซอี้ (เทย์เลอร์ รัสเซล) รวมทั้งเบน (โลแกน ไม่ลเลอร์) เป็นสองผู้รอดพ้นจากความตายจากหนังภาคแรกมาได้แบบเฉียด แม้กระนั้นด้วยความบากบั่นต้องการจะเปิดเผยหน่วยงานที่แอบสำหรับในการจับผู้คนมาเล่นเกมเอาชีวิตรอดสุดสยดสยองนี้ ทำให้โซอี้มานะติดตามทั้งสิ้น แต่ว่าเปลี่ยนเป็นว่าระหว่างที่กำลังสืบเค้าเงื่อนทั้งคู่คนถูกดึงกลับเข้ามาในเกมห้องปิดตายอีกที รวมทั้งคราวนี้ไม่ธรรมดาเลย เมื่อผู้เล่นทั้งสิ้นนั้น ล้วนแต่เคยเป็นผู้ “รอดตาย” จากห้องปิดตายมาแล้วทั้งปวง

แน่ๆหนังยังคงยกจุดขายเรื่องฉากห้องปิดตายในแต่ละด่าน ที่ซุกซ่อนปัญหาสำหรับในการเอาชีวิตรอดผ่านการแกะเงื่อนปัญหาต่างๆไม่ว่าจะเป็นด่านเปิดเรื่องที่ใช้รถไฟใต้ดินปริมาณหนึ่งโบกี้ที่มีไฟฟ้าวิ่งผ่านพร้อมจะช็อตผู้แสดงให้ตายได้ในทันทีถ้าเกิดพวกเขาทำผิดพลาด ก่อนที่จะหนังจะเล่าตามสูตรลักษณะเดียวกับหนังภาคแรกเป๊ะๆเพียงแค่เปลี่ยนฉากข้างหลังเพียงแค่นั้น

คุ้นชินแม้กระนั้นป้ายปิดประกาศ Recruit หาคนมาปฏิบัติงานด้วย แม้กระนั้น “Broker” มาเหนือจ้ะ เพราะเหตุว่าเป็นการ Recruit หาครอบครัวให้เด็กคนหนึ่ง แล้วก็ที่พีกไปกว่านั้นคนเลือกก็คือแม่แท้ๆของเด็กคนนั้นนั่นเองใช่แล้วอ่านไม่ผิดหรอก โครงเรื่องอย่างคร่าวๆมันก็ราวนี้ แวบแรกเสมือนไม่น่ามองเลย เข้าถึงยาก รวมทั้งแทบไม่มีอะไร Common สำหรับคนสามัญด้วย แม้กระนั้นขอบอกว่าผู้กำกับ “วัวเรเอดะ ฮิโรคาสุ” ผู้กำกับคนญี่ปุ่นที่เคยครอบครองรางวัลปาล์มทองจากภาพยนตร์ “Shoplifters” (ครอบครัวที่ลัก) ทำออกมาได้สะเทือนอารมณ์รวมทั้งบีบหัวใจพวกเรามากมาย รวมทั้งทำให้หลักสำคัญปัญหาเชื้อเชิญถกที่พวกเราเกือบจะลืมไปแล้วกลับมาในหัวของพวกเราอีกรอบ

Bros เพื่อนชาย เล่าราวของเกย์ชายหนุ่มวัย 40 ปี บ็อบบี้ ที่มีทัศนคติและก็แนวความคิดแบบตัวของเขาเอง ด้วยการไม่ข้องแวะกับความเชื่อมโยงแบบชีวิตครอบครัว เนื่องจากว่าเขาปราศจากความเชื่อในรักแม้แต่น้อย จนกระทั่งเขาได้มาเจอรวมทั้งรู้จักกับ แอรอน หนุ่มล่ำบึ้ก ที่อีกทั้งไลฟ์สไตล์รวมทั้งท่าทางแตกต่างจากเขาอย่างสิ้นเชิง แต่ว่าทั้งสองกับเชื่อมโยงเข้าพบกันได้อย่างน่าเกินจริง บนความแตกต่างและก็สังคมที่เปิดรับความมากมายหลายทางเพศมากขึ้นเรื่อยๆ แม้กระนั้นก็ยังมีบททดลองอีกเยอะมากที่ท้าทายด้านหลังและก็ทดลองความเกี่ยวพันฉันท์ เพื่อนชายระหว่างพวกเขา

โชคร้ายถึงหนังจะใส่นักแสดงใหม่เข้ามาถึง 4 ตัว แม้กระนั้นก็ไม่มีอะไรที่อยู่เหนือความมุ่งมาดนักว่า “ใครกันแน่” จะเปลี่ยนเป็นคนรอดพ้นจากความตายไปถึงด้านหลังเรื่องได้บ้าง มองโหงวเฮ้งและก็แนวทางการให้น้ำหนักกับผู้แสดงรวมทั้งคาดคะเนมิได้ยากเลย กระทั่งจริงๆพวกเราก็แอบสงสัยในบางผู้แสดงมิได้อีกด้วยเหมือนกันว่า บรรดาอีกทั้งสี่คนนี้เคยผ่านการเป็นแชมป์ห้องปิดตายกันมาจริงๆหรอ เพราะอะไรบางครั้งระบบแนวทางคิดของนักแสดงก็มองไม่ค่อยคงจะรอดตายมาได้เท่าใดเลย

สิ่งที่โชคร้ายอีกประการเป็นในเมื่อ Escape Room เป็น “ภาคต่อ” หนังก็น่าจะเปิดเผยข้อมูลอื่นๆเกี่ยวกับหน่วยงานที่อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังอาชญากรรมพวกนี้ให้เยอะขึ้น แต่ว่าในเวอร์ชั่นโรงกลับเล่าราวแม้กระนั้นการหนีตายของผู้แสดงกันเพียงอย่างเดียว (ซึ่งดูเหมือนเพศผู้ดูแลอย่างอดัม โรบิเทลอยากจะเล่าส่วนนี้ด้วยเหมือนกัน ทำให้เวอร์ชั่นที่ออกฉายทางดิจิทัลดาวน์โหลดในต่างถิ่นมีเวอร์ชั่น Extended Cut มีการเล่าฉากที่ไม่มีในเวอร์ชั่นฉายในโรงหนังด้วย)

หลักสำคัญที่ว่าเป็นสิทธิสำหรับในการเลือกครอบครัวว่าควรจะเลือกโดยสายโลหิตหรือด้วยความเต็มใจ ยิ่งไปกว่านี้หนังยังขยายไปบอกเรื่องปัญหาสวัสดิการสังคมที่ขาดตกบกพร่องในประเทศหรือสังคมที่ปรับปรุงแล้ว รวมทั้งเรื่องระบบการสงเคราะห์ลูกบุญธรรมที่ยังเต็มไปด้วยช่องโหว่ ทำให้หลายทีแนวทางแล้วก็เหตุผลที่มีก็ไม่อาจจะขจัดปัญหาให้ผู้ที่เจอปัญหาจริงๆได้

แม้กระนั้นหัวใจเจ้ากรรม ลิลีดันหลงเสน่ห์หน้ามืดตามัวกับ เกอเด (Maxime Bouttier) ชายหนุ่มชาวเกาะสุดหล่อเพอร์เฟกต์ราวกับเทวดาแบบจำพวกมาเร็ว เคลมเร็ว จนกระทั่งขั้นจะสมรสกันขนาดนั้นเลย หน้าจอร์เจียและก็เดวิดก็เลยจะต้องฝืนใจประสานมือบินตามไปเกาะบาหลีเพื่อด้วยกันกีดกั้นบุตรสาวไม่ให้สมรสกันได้เสร็จ เนื่องจากกลัวว่าชีวิตแต่งงานของคุณบางทีก็อาจจะบัดซบจบไม่สวยเสมือนอย่างที่บิดามารดาเคยเป็น แม้กระนั้นปัญหาไม่ใช่แค่นั้น เนื่องจากว่ายังมี พอล (Lucas Bravo) กัปตันชายหนุ่มมีเสน่ห์ คนรักใหม่ของภรรยาเก่าเข้ามาเป็นก้างขวางคอเข้าให้ซะอีกแน่ะ

ในทางของความสนุกสนานร่าเริงตื่นเต้น Escape Room: Tournament of Champions ยังทำเป็นสนุกสนานไม่แพ้กับหนังในภาคแรก โดยยิ่งไปกว่านั้นในส่วนห้องปิดตายต่างๆที่ยังเอื้อให้ผู้ชมลุ้นไปกับแนวทางเอาชีวิตรอดจากแต่ละห้อง แต่ว่าในส่วนที่ออกจะด้อยมากมายเป็นแนวทางการปรับปรุงผู้แสดงสมทบที่นอกเหนือจากการที่จะมองใส่มาเพื่อเพียงแค่เป็นตัวประกอบของเรื่องที่ไม่มีความจำเป็นต้องทำให้ผู้ชมสนใจแล้ว ยังมีความคิดว่าพวกเขาเกือบจะไม่มีสาระสำหรับการจำเลยด้วยไป

ดูหนังออนไลน์ netflix

รีวิว Host เมื่อความโหดเหี้ยมเดินทางได้ตามสายไฟเบอร์

ท่ามกลางเหตุการณ์เชื้อไวรัสวัววิดเกิดขึ้นไปทั่วโลก เมื่อกรุ๊ปเพื่อนฝูงสาวอุตริหากิจบาปทำด้วยกันระหว่างล็อคดาวน์ด้วยการไปจ้างคนเข้าทรงให้มาประกอบพิธีบาปเชิญวิญญาณผ่านโปรแกรม Zoom ช่วงแรกขั้นตอนทุกๆสิ่งทุกๆอย่างดูเหมือนจะราบรื่นไปด้วยดี ตราบจนกระทั่งมีหนึ่งในกรุ๊ปสมาชิกกำเนิดเล่นแผลงๆระหว่างพิธีการ ทำให้สิ่งลึกลับบางสิ่งเริ่มออกก่อกวน แสดงอำนาจศักดิ์สิทธิ์ว่าพวกเขากำลัง “ลองดี” ไม่ถูกที่ผิดทางเอาเสียแล้ว!

สำหรับหนังประเด็นนี้ แทบไม่ต้องชี้แจงให้ความหมายให้ยืดยาวเลยนะครับ เป็นเรียกแบบรวบรัดได้เลยว่าเป็นหนังรอมคอมแบบแท้ๆร้อยเปอร์เซ็นต์ที่ย่อยง่าย รับประทานง่าย เป็นหนังรอมคอมผสมหนังครอบครัวที่พึ่งพิงพาสูตรสำเร็จเจ้าเดิมตำรับฮอลลีวูดคลาสสิกกันแบบตรงๆแข็งทื่อๆไปเลย ไม่มีบิดพลิ้วหรือปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงให้แปลกรสแปลกกลิ่น หรือเน้นย้ำรื่นเริงหวือหวาเกินกว่าพล็อตที่ควรเป็น เป็นหนังรอมคอมครอบครัวที่เดินเรื่องแบบเรียบง่ายตามขนบของหนังรอมคอมคลาสสิกอย่างที่พวกเรารู้จักกันมาตั้งแต่เด็กนั่นแหละ ซึ่งจะว่าไป มันก็เป็นหนังคลาสสิกในแบบที่พวกเรามิได้มอง (และก็หายไปจากโรงภาพยนต์) มานานมากแล้วแบบเดียวกันครับ

ตอนแรกใด ต้องการจะลุกตบมือให้กับ ยูนิเวอร์แซล พิคพบร์ส มากมายๆที่กล้าเสี่ยงกล้าหาญชาญชัยที่ตกลงใจอนุมัติทำแผนการหนังจำพวกนี้ออกมาเป็นตัวเป็นตน ถือว่าเป็นสัญญาณที่ดีสำหรับในการเปิดคอมูนิตี้ LBGTQ+ ให้กับความรู้ความเข้าใจแพร่หลายที่เพิ่มขึ้น และก็แทรกสอดทัศนคติใหม่ๆที่มีต่อกลุ่มคนนานาประการทางเพศในอีกมุม ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาพวกเราชอบได้มองเห็นหนังแนวๆนี้ถูกผลิตออกมาเป็นหนังนอกกระแสเป็นส่วนมาก การที่ได้ก้าวขึ้นมาเป็นหนังสตูดิโอใหญ่แบบเต็มๆตัวของหนังประเด็นนี้นับว่าก้าวที่สำคัญ

อย่างที่เกริ่นเอาไว้ข้างต้น Bros เพื่อนชาย? จัดว่าเป็นหนังรอมคอม LGBTQ+ อย่างเต็มรูปแบบ ทั้งยังรายละเอียดรวมทั้งเรื่องราว อันเป็นเรื่องแรกที่สตูดิโอหนังแถวหน้าของฮอลลิวูดสร้างออกมาฉาย แล้วมาอยู่ในมือของกลุ่มผู้ผลิตระดับเทวดา ภายใต้ชายคาของโปรดิวเซอร์ “จัดด์ แอพะทาว” เจ้าพ่อภาพยนตร์ตลกแง่ความเชื่อมโยง 18+ เรื่องดังๆในตอน 1-2 ทศวรรษก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาหลายๆเรื่อง รวมทั้งถือว่าประเด็นนี้ก็ยังคงจัดจ้าในจังหวะและก็ความพอดีอย่างสม่ำเสมอ

อย่างไรก็ตาม หนังยั่วยวนใจพวกเราให้ไปดู เพราะว่าพวกเราเป็นเลิศในผู้ที่สรรเสริญการแสดงของ “อีจีอึน” หรือที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยรู้จักคุณดีในชื่อ “IU” (ไอยู) จากซีรีส์รางวัลเมื่อหลายปีที่ผ่านมาก่อนหน้านี้ “My Mister” และจากนั้นก็จำเป็นต้องบอกเลยว่าไม่ผิดหวัง “อีจีอึน” ปฏิบัติหน้าที่ของคุณได้ดีเยี่ยม แล้วก็เหนือสิ่งอื่นใดทำให้พวกเราดูปัญหาแล้วก็ตีความหมายคำว่า “ครอบครัว” ในมุมที่ต่างออกไป

Host ไม่ใช่หนังสไตล์ใหม่อะไร ด้วยเหตุว่าก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาพวกเรามีหนังเว็บแคมสมัยแรกๆอย่าง Unfriended ในปี 2014 ที่ใช้โปรแกรมห้องแชทรูม มาเป็นตัวกลางสำหรับในการเชื่อมโยงเรื่องราวสยองขวัญระหว่างนักแสดงต่างสถานที่เข้าไว้ร่วมกัน อย่างกับว่าพวกเขากำลังล้อมวงอยู่ในเขตพื้นที่เดียวกัน ก่อนที่จะเรื่องราวเหนือธรรมชาติจะเกิดขึ้นกับพวกเขาครั้งละคน

แน่ๆว่า ข้อคิดเห็นของหนังประเด็นนี้มันก็กระจ่างในตัวมันเองแล้วว่า ตัวหนังนั้นดำเนินตามขนบหนังครอบครัว รวมทั้งหนังรอมคอมแบบเป๊ะๆเลย ถ้าหากอาศัยดูหนังรอมคอมมาเยอะแยะ เรื่องราวแล้วก็ผลสรุปก็จะเป็นอย่างที่คุณคนอ่านคิดได้นั่นแหละขอรับ ถ้าเกิดกล่าวแบบใจจืดใจดำก็คือ ตัวพล็อตนี่นับว่าเชยโบราณเลยก็ว่าได้ แม้กระนั้นถ้าหากบอกในเชิงเข้าข้าง ก็จะต้องพูดว่าตัวหนังนั้นมองง่าย ย่อยง่าย ไม่ต้องคิดมากมาย ไม่ต้องคิดมากมายหรือมุ่งมาดว่ามันจะหักมุมหักศอกหรือใส่กิมไม่กจัดๆเสมือนหนังยุคนี้เสียให้ยาก หากว่าตัวบทเองจะแทรกสอดมุมมองเกี่ยวกับความรักรวมทั้งครอบครัวเอาไว้ได้ค่อนข้างจะดี มิได้ถึงกับกลวง แม้กระนั้นก็มิได้ยากเกินที่คนสามัญจะเข้าถึง

ถึงแม้ว่าตัวหนังเองจะออกไปทางทายใจง่าย แต่ว่าก็จำเป็นต้องดูเรื่องของบทหนังว่า สามารถรักษาแผนภูมิความสนุกสนานรวมทั้ง Vibe ที่เหมาะสมควรจะของหนังสไตล์นี้เอาไว้ได้อย่างถูกจังหวะ ถูกกาลเทศะ รวมทั้งมีเสน่ห์ที่ชักชวนให้มองได้อย่างไม่มีเบื่ออยู่ครับ สิ่งแรกเลยก็คือการใส่มุกตลกขบขันที่จัดว่าคิดมาดีเลยล่ะ เป็นมุกตามเหตุการณ์ที่ย้ำมุกทึ่ม สถานะการณ์พาไป มุกเหนือจริง มุกแข็งทื่อๆตามสไตล์หนังแนวนี้

ซึ่งโอเคล่ะว่ามันก็อาจทำให้นักแสดงมองคิดน้อยไปหน่อย แม้กระนั้นก็ยังดีที่ตัวหนังมิได้สักแม้กระนั้นจะแออัดมุกมาให้แบบฟาดศีรษะเข้าบ้าน ตัวหนังสามารถวางจังหวะมุกตลกขบขันได้แดนนรกมากมายๆเป็นหนังที่ยิงจังหวะมุกได้โดนเส้นดูเหมือนจะทุกมุก เว็บพนันบอล ดีที่สุด bettingdream มีแป้กบ้างแม้กระนั้นก็จัดว่าไม่เสียหาย เป็นการเลี้ยงแผนภูมิให้ตัวหนังยังมองได้แบบเพลิดเพลินๆเบาๆเอาเพียงพอไหล่สั่นเรียกยิ้มมากยิ่งกว่าจะฮาแตกลั่นโรง