ดูหนังออนไลน์2022 หนังใหม่ ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังชนโรง หนังเต็มเรื่อง HD

ดูหนังออนไลน์2022

ดูหนังออนไลน์2022  มาใหม่อัพเดททุกวัน  เว็บดูหนังออนไลน์ที่ดีที่สุด

ดูหนังออนไลน์2022 Antlers สิงร่างลากวิญญาณ ภาพยนต์ดราม่าลึกลับของผู้กำกับ “สก็อต คูเปอร์” หนังสยองขวัญอีกประเด็นที่ต้องการเสนอแนะให้ทุกคนได้มอง Antlers (2021) สิงร่างลากวิญญาณ คราวนี้มาพร้อมความเร้นลับและก็น่าขนพองสยองเกล้าเกี่ยวกับตำนานโบราณที่หาหลักฐานมิได้ เอามาสู่หนังอสูรกายสุดสยดสยองที่ผู้ชมควรต้องน่ากลัว

เรื่องราวที่เกิดขึ้นในเมืองต่างจังหวัดเล็กๆในเมืองออริกอน แฟรงก์ ได้ลักลอบผลิตสารเสพติดอยู่ในเหมืองร้าง เวลาที่เขาปลดปล่อยให้ลูกชายคนเล็ก เอเดน รออยู่บนรถยนต์ภายนอกโรงงาน แต่ว่าปรากฏว่าเขาจำต้องประจันหน้าแล้วก็ถูกโจมตีจากบางสิ่งบางอย่างลึกลับ ผ่านมานับเป็นเวลาหลายเดือน ลูคัส ลูกชายคนโตของเขายังไปสถานศึกษาตามเดิม แม้กระนั้นความประพฤติของเขาแปรไป รวมทั้งแปลงเป็นวัตถุประสงค์ถูกแกล้งของเพื่อนพ้องที่สถานศึกษา

เล่าราวที่เกิดขึ้นในเมืองบ้านนอกเล็กๆในเมืองออริกอน แฟรงก์ ได้ลักลอบผลิตสารเสพติดอยู่ในเหมืองร้าง ในตอนที่เขาปลดปล่อยให้ลูกชายคนเล็ก เอเดน รออยู่บนรถยนต์ด้านนอกโรงงาน แม้กระนั้นปรากฏว่าเขาจะต้องเจอหน้าและก็ถูกรุกรานจากบางสิ่งบางอย่างลึกลับ ผ่านมานับเป็นเวลาหลายเดือน ลูคัส ลูกชายคนโตของเขายังไปสถานศึกษาตามธรรมดา แม้กระนั้นความประพฤติปฏิบัติของเขาแปรไป แล้วก็แปลงเป็นจุดหมายถูกแกล้งของสหายที่สถานศึกษา

จูเลีย คุณครูในชั้นเรียนของลูคัส ได้มองเห็นถึงความแปลกของเขา ที่ก็ทำเป็นเพียงแค่เฝ้าสังเกตการณ์แค่นั้น จนถึงในเวลาถัดมา เริ่มมีรายงานเหตุแปลกเกิดขึ้นด้านในเมืองเล็กๆที่นี้ ข้างหลังเจอศพมนุษย์ในภาวะเหวอะไม่มีชิ้นดี และก็มีรายงานคนหายมากขึ้นเรื่อยจูเลียก็เลยเริ่มเชื่อมโยงปะติดปะต่อและก็สงสัยว่าเหตุแปลกๆทั้งสิ้นนี้ คงจะเกี่ยวโยงกับลูคัส…ศิษย์ของคุณ

Antlers นับว่าเป็นหนังสยองขวัญที่มีดีกรีความเข้มข้นอย่างยิ่งอย่างยิ่งจริงๆ แต่ว่าสิ่งที่ทำให้หนังประเด็นนี้ดีเยี่ยมที่สุดมากขึ้นเรื่อยๆไปอีกเป็นบรรดาผู้แสดงนำฝ่ายที่ได้รับการเลือกเฟ้นมาอย่างดีเยี่ยมอย่างยิ่งจริงๆ ถึงจะมีตัวละครไม่มากมายแม้กระนั้นก็ทำให้หนังโดยรวมเต็มไปด้วยความน่าดึงดูดใจเยอะมาก โดยยิ่งไปกว่านั้นดาราเด็กที่รับบทบาทของ “ลูคัส” เด็กผู้ชายที่เก็บงำความลับทั้งสิ้น แบกรับความน่ากลัวเอาไว้ผู้เดียวพร้อมทั้งพากเพียรช่วยเหลือครอบครัวของตนเท่าที่ทำเป็น พลังสำหรับเพื่อการแสดงของเด็กคนนี้ทั้งยังสีหน้าท่าทางแล้วก็แววตาจำต้องยกนิ้วให้ว่าไม่ธรรมดาจริงๆ

จูเลีย อาจารย์ในชั้นเรียนของลูคัส ได้มองเห็นถึงความเปลี่ยนไปจากปกติของเขา ที่ก็ทำเป็นเพียงแค่เฝ้าสังเกตการณ์แค่นั้น จนกระทั่งในเวลาถัดมา เริ่มมีรายงานเหตุแปลกเกิดขึ้นข้างในเมืองเล็กๆที่นี้ ข้างหลังเจอศพมนุษย์ในภาวะเหวอะไม่มีชิ้นดี และก็มีรายงานคนหายเยอะขึ้นเรื่อยๆเรื่อยจูเลียก็เลยเริ่มเชื่อมโยงปะติดปะต่อรวมทั้งสงสัยว่าเรื่องราวแปลกๆทั้งสิ้นนี้ คงจะเกี่ยวโยงกับลูคัส ศิษย์ของคุณ

Antlers สิงร่างดึงวิญญาณเค้าเรื่องของหนังผี Antlers สิงร่างฉุดกระชากวิญญาณนับว่าทำออกมาได้อย่างน่าดึงดูดตั้งแต่ต้นจนถึงจบ เรื่องราวเต็มไปด้วยปัญหาเยอะมากที่น่าดึงดูดเป็นอย่างยิ่ง ยิ่ง CGI กับ VFX ของวิญญาณไร้มนุษยธรรมที่ซึ่งพูดได้ว่าสมจริงสมจังสุดๆยิ่งยกฐานะความน่าสยดสยองให้เพิ่มเยอะขึ้นเป็นอย่างมากอย่างยิ่งจริงๆ ดูหนังฟรี

การเปิดเผยตัวตนของวิญญาณอำมหิตใน หนังผี Antlers สิงร่างฉุดกระชากวิญญาณ ดูหนังออนไลน์2022  ก็นับว่าทำออกมาได้อย่างเห็นได้ชัด ซึ่งมันช่วยต่อยอดไปตราบจนกระทั่งถึงตอนสุดท้ายของเรื่องราวทั้งปวงได้แบบสะสาง มันเป็นคำชี้แจงเท่าที่มีความจำเป็นไม่มากเกินไป ในเวลาเดียวกันก็ไม่น้อยจนถึงเกินความจำเป็น มิได้ทิ้งปัญหาเอาไว้ให้ขบคิดจำนวนมากดังที่หนังสยองขวัญทั่วๆไปมักจะทำกันนัก

หนังหัวข้อนี้ดัดแปลงแก้ไขมาจากงานด้านการเขียนเรื่องสั้นของ “นิค แอนโทสกา” ที่ชื่อว่า “The Quiet Boy” จริงๆแล้วหนังประเด็นนี้ถ่ายทำเสร็จสมบูรณ์ไปแล้วตั้งแต่เมื่อปี 2018 แม้กระนั้นเพิ่งได้เวลามาเข้าฉายในอีก 3-4 ปีที่ล่วงเลยไป เนื่องจากว่าเป็นหนังเรื่องด้านหลังๆของค่ายฟ็อกซ์ที่มีการเปลี่ยนมือประธานจัดแจงนั่นเอง แม้กระนั้นหนังก็ได้ถูกเอามาลงโรงฉายในตอนที่วัววิด-19 ยังแพร่ระบาดอยู่ ก็เลยทำให้ผลสรุปด้านรายได้ไม่ประสบผลสำเร็จสักเท่าไหร่นัก

แต่เมื่อมาพินิจพิเคราะห์มองในส่วนของรายละเอียดของหนังแล้ว ก็นับว่า Antlers ยังไม่อาจจะตีปัญหาได้แตกรวมทั้งเจริญสักเท่าไหร่ ถึงแม้ว่าหนังจะมีไอเดียที่ออกจะน่าดึงดูด ใส่นักแสดงลึกลับในตำนานโบราณเข้ามาเป็นส่วนประกอบเชิญน่ากลัว แต่ว่าในสุดท้ายแล้ว หนังก็ยังคงขาดความน่าดึงดูดใจรวมทั้งอารมณ์เชื่อมโยงในเรื่องราวยังเลื่อนลอยมากมายไปเสียหน่อย

แนวทางการเล่าเรื่องในหนัง เว็บไซต์ดูหนัง Antlers ยังคงออกจะแบนราบ แม้ว่าจะความเป็นสูตรสำเร็จเดิมๆที่เคยได้เห็นจากหนังเรื่องอื่นๆมาก็ตาม แม้กระนั้นก็ยังไม่อาจจะสร้างสิ่งจูงใจให้กับผู้ชมได้ซักเท่าไหร่ ดังว่าผู้ชมเดินไปเรื่อยโดยที่ทิวทัศน์สองข้างถนนก็เป็นอะไรที่รู้จักดีก็ดี แม้กระนั้นก็สามารถเร่งเครื่องมาพีคให้ตอน 10 นาทีในที่สุดของเรื่องได้อยู่ ประหนึ่งว่าไคลแม็กซ์ของหนังจะยังค่อนข้างจะปกติไปสักนิดก็ตาม

หนังได้ดาราหนังเก่ง “เคปรี่ รัสเซลล์” กับ “เจสซี่ พลีมอนส์” มาเป็นตัวละครนำของเรื่อง ที่พวกเขาก็ช่วยเหลือกันพยุงแบบฐานรากก็ไม่ค่อยจะดีสักเท่าไหร่นัก หลักสำคัญเสริมที่หนังได้เพียรพยายามใส่เข้ามาให้กับนักแสดงทั้งสองนี้ก็ยังไม่อาจจะติดต่อให้กับผู้ชมได้รู้เรื่อง รวมทั้งถูกปล่อยทิ้งไว้ในรู้สึกค้างๆค้างๆเอาไว้แบบนั้น ถึงแม้การแสดงของทั้งสองจะไว้เนื้อเชื่อใจได้เลยก็ตาม

 

ดูหนังออนไลน์2022

 

“เจเรมี หน. โทมัส” ดาราเด็กที่จำต้องนับว่าเป็นผลงานลองเชิงเรื่องแรกๆของเขาเลยก็ว่าได้ นับว่าแสดงออกมาได้น่าพึงพอใจ แม้ว่าจะยังอ่อนประสบการณ์อยู่ การติดต่อสื่อสารรวมทั้งถ่ายทอดหน้าที่ที่ได้รับนั้นยังมองขาดๆเกินๆไปบ้าง แม้กระนั้นโดยภาพรวมก็จัดว่าน้องทำออกมาใช้ได้ในขณะที่ถูกใจ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต

แหล่งกำเนิดของ “Antlers” ย้อนกลับไปที่เรื่องสั้นของ Nick Antosca “The Quiet Boy” Antosca มีชื่อเสียงกันดีจากผลงานปัจจุบันของเขากับซีรีส์ “Channel Zero” รวมทั้ง “The Act” อีกรอบที่นับว่ามากยิ่งกว่าหน้าที่ของผู้ผลิต Henry Chaisson รวมทั้งผู้กำกับการแสดงภาพยนตร์ Scott Cooper ในเรื่อง Antosca ให้การเล่าในสมัยก่อนด้วยปัญหาเด็กรวมทั้งสิ่งมีชีวิตผู้เดียวกัน กำกับการแสดงโดย Scott Cooper ผู้เขียนบทหนังร่วมกับ C.

คุณรายงานข้อหนักใจดังที่กล่าวมาแล้วต่อนายอำเภอในท้องที่ พอล ซึ่งเป็นน้องชายของคุณด้วย ระหว่างที่การไต่ถามดำเนินไป จูเลียแล้วก็พอลได้ทำความเข้าใจว่าลูคัสกำลังกุมความลับอันน่าหวาดผวาซึ่งมีอันตรายต่อคนทั่วเมือง เอ็ดการ์ ไรท์ ชายผู้อยู่เบื้องหลังซีรีส์คอมเมดี้โด่งดังของอังกฤษอย่าง Spaced ได้เคยดูแลภาพยนตร์มาแล้ว 6 เรื่องจนกระทั่งตอนนี้ รวมทั้งหนังซอมบี้เรื่อง เว็บไซต์ดูหนังฟรี Shaun of the Dead รวมทั้งภาพยนตร์ตื่นเต้นความเร็วสูงเรื่อง Baby Driver งานของเขาสนุกสนานและก็เร็ว รวมทั้งเห็นได้ชัดว่าเป็นงานที่ทำโดยผู้ที่ถูกใจการเป็นเนิร์ดในหนัง

ช่วงนี้อายุ 31 ปี คุณได้ร่วมงานกับ Jordan Peele โปรดิวเซอร์ผู้ครอบครองรางวัลออสการ์  ดูหนังออนไลน์2022 ผู้ที่มีความชำนาญด้านหนังสยองขวัญยุคสมัยใหม่ เพื่อสร้างภาคต่อทางใจวิญญาณที่แสดงนำโดย Yahya Abdul-Mateen II การตำหนิดตามผลจะขยายออกไปในธีมของต้นฉบับ โดยนำพวกเรากลับไปที่ Cabrini-Green ในชิคาโกที่ Candyman

คนเดิมถูกฆ่าตายด้วยเหตุว่าเป็นชายผิวดำในความเกี่ยวพันกับสตรีผิวขาว เล็งเลนส์ไปที่การแบ่งพื้นที่รวมทั้งการแข่งขันชิงชัย Candyman เป็นเลิศในเกมที่คาดว่าจะสูงที่สุดที่ปี ในตอนนี้ Cooper กำลังแปลงความรักที่มีต่อรายละเอียดด้านมืดเป็นแถวใหม่ และก็เขาก็ได้รับพลังสุดกำลังจากโปรดิวเซอร์กิลเลอร์โม เดล โทโรที่อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังเขา

ในส่วนของจุดบกพร่อง ฉากการต่อสู้ระหว่างวิญญาณร้ายกับผู้คนที่ต้องเป็นจุดสุดเข้มข้นของเรื่องราวกลับค่อนข้างจะสั้นอย่างน่าแปลกใจ มันเลยทำให้หนังประเด็นนี้ออกจะไม่อิ่มสำหรับการดิ้นรนฝ่าฟันเพื่อต่อสู้กับสิ่งเลวร้ายเท่าไรนัก รวมทั้งในทีแรกๆของเรื่องราวค่อนข้างจะที่จะเดินเรื่องราวได้ช้าจนถึงหาเรื่องให้รู้สึกหาวเนื่องจากว่าดังการดูหนังชีวิต อีกประการหนึ่งเป็นหน้าที่ของวิญญาณโหดร้ายทารุณค่อนข้างจะน้อย ทำให้ยังไม่มีพลังมากพอที่จะยั่วยวนใจความพึงพอใจของผู้ชมได้มากซักเท่าไหร่

ตกลงว่าในรูปภาพรวมแล้ว Antlers สิงร่างลากวิญญาณ บางทีอาจจะยังไม่ใช่หนังที่น่าประทับใจพลาดท่าเดียว แต่ว่าหนังก็มิได้เลวทรามอะไรเลย เป็นความดราม่าเขย่าขวัญที่มองได้เพลิดเพลินๆกับโทนบรรยากาศที่สร้างออกมาได้วังเวงกับบรรยากาศป่าเปียกชื้นๆของออริกอนดี อสูรกายในตำนานยังไม่สำเร็จผลมากมายสักเท่าไหร่ในหัวข้อนี้ แม้กระนั้นก็จัดได้ว่าเป็นอีกหนึ่งหนังลึกลับที่ดูแล้วออกจะย่อยง่าย ซ้ำยังไม่มีอะไรสลับซับซ้อนนัก คนชอบดูหนังแนวนี้ไม่สมควรพลาด

นับว่าเป็นหนังที่ทายใจเรื่องราวได้ง่ายไปสักนิด อาจจะเกิดขึ้นเนื่องมาจากส่วนหนึ่งส่วนใดมาจากการที่ทราบว่าวิญญาณต่ำช้าที่ปรากฎตัวในหนังเป็นตัวอะไรรวมทั้งมีความรู้ความสามารถอะไรบ้าง!?แต่ว่า..  ดูหนังออนไลน์ 2022 ถ้าหากพินิจพิเคราะห์จากความรู้ความเข้าใจของผู้แสดง (โดยยิ่งไปกว่านั้นดาราเด็ก) แล้วก็บรรยากาศของเรื่องราวโดยรวมแล้วนับว่าหนังผี Antlers สิงร่างดึงวิญญาณ

ทำออกมาในรูปภาพรวมที่น่าดึงดูดมากมายก่ายกองกันอย่างยิ่งจริงๆ ฉะนั้น ขอเสนอแนะว่าหนังผี Antlers เป็นเลิศในหนังที่ต้องการที่จะให้ทดลองเปิดมองสักหนึ่งครั้ง ถ้าผู้ใดถูกใจเรื่องของภาพที่ชักชวนสยดสยองกับการแสดงของผู้แสดงเด็กที่ทรงอำนาจ มั่นใจว่าคงจะถูกใจหนังประเด็นนี้กันอย่างไม่ต้องสงสัย.Antlers 2021 เป็นภาพยนตร์แนว ตื่นเต้นสยองขวัญ ฟอร์มเล็กๆกล่าวถึงเรื่องของ เด็กผู้ชายคนหนึ่งที่จำเป็นต้องทำทั้งหมดทุกอย่างเพื่อช่วยบิดารวมทั้งน้องชายของตัวเองที่ถูกผีสิงร่าง ถามคำถามว่าบันเทิงใจไม๊ เอาจริงเอาจังๆเลย ไม่ค่อยอ่ะ !! ดูแล้วก็แล้วกัน ไม่ต้องมองก็ได้

แม้กระนั้นก็ ไม่ห่วยแตกนะ มองฆ่าเวลาได้ ถ้าเกิดคนไหนกันที่เป็นแฟนหนังสยองขวัญก็มองได้ไม่เสียหายเรื่องราวออกจะยืดยาด เอื่อย เน้นย้ำบรรยากาศมากยิ่งกว่าเหตุตื่นเต้น แม้กระนั้น..ถูกใจในส่วนของดราม่ามากยิ่งกว่า สำหรับประเด็นนี้ ความรู้สึกที่มองเป็น คนเขียนจะอินเด็กกับชายในเรื่องมากกว่า เป็นเด็กเค้าหน้าน่าเวทนามากมาย และก็น้องก็แสดงเจริญด้วย มองเก็บกด น่าเห็นใจแล้วก็สู้มากมาย มองแบกรับผลกรรมของครอบครัวไว้กับตนเอง ซึ่งมันเป็นอะไรที่เกินความสามารถมากมายๆ

 

ไวกิ้งปะทะมังกร

คริสตศักราช 709 ประเทศนอร์เวย์ ช่วงของชนเผ่าไวกิ้งที่กำลังรุ่งเรืองและก็เรืองอำนาจในหมู่บ้านเฮร็อต ผู้คนในหมู่บ้านต่างไว้อาลัยให้กับการจากไปของ กษัตริย์เฮลก้า ซึ่ง “วูล์ฟฟริค” (Jack Huston) ผู้สืบสกุลผู้หิวการศึก แต่ว่ายังขาดความฉลาดมากสำหรับในการดูแลคน ซึ่ง “ฮร็อตการ์” (John Hurt)ผู้ดูแลของตรงนี้ได้มองเห็นถึงปัญหานี้ Outlander ไว้ กิ้ ง ภูติผีปีศาจมังกรไฟ รีวิว และก็อุตสาหะให้ “เฟร์คุณย่า” (Sophia Myles) บุตรสาวสมรสกับวูล์ฟฟริคเพื่อให้เขาดูแลอาณาจักรรวมทั้งให้บุตรสาวได้ดูแลวูล์ฟฟริคไม่ให้ทำอะไรนอกทางอีกด้วย

ในเวลาเดียวกัน ผ่านผ่านเส้นขอบฟ้าไปสู่ห้วงอวกาศอันไกลมาก ก็มียานอวกาศลำหนึ่งตกลงมาในเขตเดียวกัน ซึ่งในซากของยาวอวกาศลำนั้น ก็มีคนรอดตายที่ชื่อว่า “ไคแนน” (James Caviezel) เขาเป็นทหารจากต่างดาว และไม่ใช่เขาคนเดียวที่ขึ้นรถมาพร้อมกับยานลำนี้ ! มันก็ยังมีผู้โดยสารที่มิได้รับเชิญอีกหนึ่งชีวิต “มัวร์เวน”

เป็นตัวประหลาดลักษณะซึ่งคล้ายมังกรสุดหิวเหลือด รวมทั้งทรงอำนาจ  ดูหนังออนไลน์2022 ที่ได้สู้รบกับเผ่าพันธ์ของ ไคแนน มาอยู่ก่อนแล้ว ซึ่งเมื่อ มันได้หลุดออกมา มันก็ได้บุกทำลายชนเผ่าไวกิ้งจนถึงเกือบจะหมดไป ท้ายที่สุด ไคแนน ก็เป็นไปไม่ได้เลือกอื่นเว้นแต่ร่วมมือกับชนเผ่า ไวกิ้งผู้กล้า ทำศึกกับมารตัวนั้นก่อนที่จะมันจะฆ่าทุกคนที่อยู่บนโลกใบนี้

อย่างแรกที่จำต้องขอดูสำหรับ Outlander เป็นการนำเรื่องราวที่ไม่น่าจะเข้ากันได้อย่าง มนุษย์ดาวอื่น ไวกิ้ง แล้วก็ มังกรไฟ มาผสมผูกเรื่องราวอยู่ในหนังเรื่องเดียวกันได้ เป็นเพียงแค่คิดเนี่ยก็สนุกสนานแล้ว เนื่องจากว่ารายละเอียดแบบงี้โดยมากชอบไปปรากฎในแบบอย่างเกมส์เสียมากกว่า แต่ว่าโน่นก็ทำให้หนังหัวข้อนี้มีจุดเด่นก็คือ “แนวความคิด” ที่น่าดึงดูดรวมทั้งมีความ “แปลกใหม่” อยู่ในระดับหนึ่ง รวมทั้งจากการที่หนังประเด็นนี้มีความมากมายหลายมากมาย มันก็เลยทำให้พวกเราได้คิดถึงหนังเก่าๆหลายเรื่อง ดูหนังผ่านเน็ต

เช่น ในส่วนของตัวประหลาดที่ให้อารมณ์เสมือน Alien, Predator แล้วก็ Godzilla รวมถึงเรื่องราวที่เกี่ยวกับประเทศนอร์เวย์ รวมทั้งไวกิ้ง ทำให้คิดไปถึงตำนานของ Beowulf ชายผู้ทรงประสิทธิภาพที่ออกไล่ฆ่าอสูรกาย ซึ่งภายหลังจากได้ไปค้นเรื่องราวของ “Howard McCain” ผู้กำกับหนังหัวข้อนี้ก็เลยทำให้ทราบว่า พี่เอ็งเป็นผู้ที่ติดอกติดใจเรื่องราวของ Beowulf เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว

แม้กระนั้นครั้งจะเขียนเป็นบทภาพยนตร์ก็อยากที่จะให้มีความแปลกใหม่ที่ผู้อื่นคิดไม่ถึง ก็เลยได้หาแนวร่วมอีกคนเป็นนาย “Dirk Blackman” ที่พอใจเรื่องลักษณะเดียวกันมาร่วมวงต่อเติมเรื่องราวโดยการกล่าวร้ายเป็นไซไฟ เทคโนโลยีระดับสูงในเรื่องของคนเราต่างดาวที่รูปร่างราวกับมนุษย์กับยานอวกาศใส่ร้ายดิบดุร้ายในเรื่องของตำนานพวกไวกิ้ง และก็อสูรกายมังกรไฟ (ที่ในเรื่องควรจะเรียกว่า เอเลี่ยน ถึงจะถูก) กระทั่งท้ายที่สุดก็เปลี่ยนมาเป็นภาพยนตร์แอกชั่นหัวข้อนี้

Outlander นับว่าเป็นหนังฟอมร์ระดับกลางแม้กระนั้นแต่กระนั้นหนังก็ยังมีสเปแรงแอฟเฟ็กที่อยู่ในกฏเกณฑ์ที่ไม่ขี้มองเท่าไรนัก ซึ่งสิ่งที่ทำออกมาได้ดิบได้ดีที่สุดก็คือในฉากที่ผู้แสดง “ไคแนน” เล่าให้ “เฟร์คุณย่า” ฟังการล่าอาณานิคมของเผ่าพันธ์เขาที่จำเป็นต้องล้างผลาญเผ่าพันธ์ของ “มัวร์เวน” เพียงแค่เพื่ออยากดาวของพวกมันมาสร้างอาณานิคมตัวเอง ประวัติศาสตร์ Outlander ที่ทำออกมาได้น่าละลานตาทีเดียว แม้ว่าจะโชคร้ายที่ฉากที่ว่ามีเพียงแค่ไม่กี่นาที ในส่วนของ “ตัวประหลาด”

ในเรื่องถึงแม้ในตอนแรกๆของหนังจะใช่เทกนิคสไตล์หนังเกรดบีชนิดตัวประหลาดโผล่มาก่อกวนช่วงกลางคืนที่ให้พวกเรามองเห็นแบบ วับวามแวมๆไม่ชัดเจนมากมาย แต่ว่าในพักหลังของข้างหลังผู้ผลิตก็ได้มาย้ำการปรากฎตัวของตัวประหลาดที่กระจ่างขึ้น (หากแม้ในเรื่องจะพูดว่าเป็นมังกรไฟ หรือเอเลี่ยนเมื่อว่ากันตามจริงที่รูปร่างเหมือน Godzilla)

 

ดูหนังออนไลน์2022

 

รวมทั้งฉากที่มีความคิดว่าทำออกมาเจริญอีกฉากก็คือการวางกับดักจับ “มัวร์เวน” ที่ทำออกมาได้น่าติดตามและก็งานด้านภาพในระยะนี้ก็จัดว่าทำออกมาได้ดิบได้ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งฉากที่ “มัวร์เวน” กระโจนออกมา ดูหนังออนไลน์2022 จากเปลวไฟเปลี่ยนเป็นมังกรไฟทำลายหมู่บ้าน รวมถึงฉากรังของเจ้าอสูรกายตัวนี้ที่มองหลอน ลึกลับ แต่ว่าก็ดึงดูดสายตาดีทีเดียว

ถึงจะพูดว่า “แนวความคิด” เป็นสิ่งที่หนังประเด็นนี้เป็นต่อและก็น่ากล่าวสรรเสริญที่สุด แม้กระนั้นก็มิได้มีความหมายว่า “บท” จะดีตามไปด้วย เพราะว่าในหนังยังมีช่องโหว่งหลายจุดนัก ไม่ว่าจะเป็น เรื่องราวความเกี่ยวข้องระหว่าง “วูล์ฟฟริค” “เฟร์คุณย่า” รวมทั้ง “ไคแนน” ที่ยังมองไม่มีความลึกซักเท่าไหร่ และก็ยังรวมทั้งฉากจบที่ “ไคแนน” ตกลงใจทำลายเครื่องส่งสัญญาณ เพื่อที่ต้องการจะอยู่บนโลกใบนี้ นางเอก Outlander ที่ทำให้แอบมีความรู้สึกว่า ยานช่วยเหลือก็มาถึงโลกแล้วเพราะเหตุไรตัดใจจากไปโดยไม่วิเคราะห์อะไรเลย

(กล่าวชัดๆก็คือ มาง่ายไปง่าย นั่นเอง) แม้กระนั้นหนังกลับสร้างเงื่อนความประพฤติปฏิบัติของเจ้าอสูรกาย “มัวร์เวน” ได้อย่างมีเหตุผล เนื่องจากว่าหนังอสูรกายบางเรื่องชอบเน้นย้ำแม้กระนั้นการผลิตเทกนิคจนถึงลืมเรื่องของ “แรงบันดาลใจ” ไปสะจำนวนมาก ดูหนังออนไลน์2022  รีวิวหนังออนไลน์ส่วนดาราหนังในเรื่องก็จัดว่าพอเพียงมีชื่อครับผม เริ่มจาก James Caviezel ในบท “ไคแนน”

ที่มีชื่อเสียงจากบทพระเยซูคริสต์ใน The Passion of the Christ (2004) ,Highwaymen (2003) หนังไล่ล่าคนขับโรคทางจิต และก็ Deja Vu (2006)หนังล่าทะลุเวลาทุนสูง ซึ่งใน Outlander ดูเหมือนจะเป็นครั้งแรกที่พี่เอ็งได้เป็นนักแสดงนำแอกชั่นอปิ้งสุดกำลังทีแรกก็ว่าได้ ส่วนหัวข้อการแสดงนั้นก็จัดว่าสอบได้ แม้ว่าจะมองเป็นแอกชั่นหน้าเฉยไปหน่อยก็ตาม อีกคนเป็น Sophia Myles ในบท “เฟร์คุณย่า”

ซึ่งคนไม่ใช่น้อยบางครั้งก็อาจจะคุ้นตาคุณจากซี่ปรี่ย์แวมไพร์ Moonlight , Tristan + Isolde (2006) หนังย้อนยุคที่เกาะติดศิลปินอย่าง James Franco แล้วก็ หนังสงครามต่างชนิดโก้ๆอย่าง Underworld อีกทั้ง 2 ภาค ซึ่งคุณก็มองเหมาะสมกับบทหญิงสาวที่เป็นทั้งยังทหารรวมทั้งมองสุภาพในขณะเดียวกัน และก็รุ่นใหญ่ John Hurt ในบท “ฮร็อตการ์” ที่หากแม้บทจะไม่มากมายแม้กระนั้นก็นับว่าดูอย่างเป็นธรรมชาติรวมทั้งน่าไว้ใจกับบทผู้ดูแลเฮร็อตขอรับ

โดยรวมแล้ว Outlander เป็นหนังแอกชั่นที่มีความใหม่ในด้านรายละเอียด แม้กระนั้นก็มีการเดินเรื่องแบบสูตรสำเร็จไปหน่อย Outlander แฟรงค์ เหมาะกับผู้ที่ถูกใจหนังอสูรกายนิดๆไซไฟหน่อยๆที่มีเบื้องหลังแนวย้อนยุค ดังนี้ Outlander นับว่าเป็นหนังที่มีความมานะบากบั่นของผู้ผลิตสำหรับการประดิษฐ์ของใหม่ๆในแวดวงภาพยนตร์

 

Top Gun: Maverick ท็อปกัน มาเวอริค

เรื่องราว 30 กว่าปีถัดมา ภายหลังจากรับราชการเป็นนักบินระดับท็อปของกองทัพเรือของ พีท “มาเวอริค” ไม่ทเชลล์ กลับมาสู่ที่ซึ่งเหมาะสมกับเขา เขากลับมาเป็นนักบินทดลองผู้กล้าหาญรวมทั้งหลบลี้จากความรุ่งเรืองทางการงาน ดูหนังออนไลน์2022  เขากลับมาฝึกหัดหน่วยท็อปกันเพื่อปฏิบัติหน้าที่พิเศษในต้นแบบที่ยังไม่เคยมีนักบินที่ยังมีชีวิตอยู่เคยได้เห็นมาก่อน

มาเวอริคจะต้องประจันหน้ากับเรือโทกางรดลีย์ กางรดชอว์ หรือ “รูสเตอร์” ลูกชายของเรือโทนิค กางรดชอว์ หรือ “ฉันส” เพื่อนพ้องของเขาที่เสียชีวิตไปแล้ว เขาจะต้องเจอกับอนาคตที่ไม่แน่นอนและก็อดีตกาลที่ตามหลอก มาเวอริคจำเป็นต้องพบเจอกับความหวาดกลัวที่ฝังลึกอยู่ รวมทั้งทำหน้าที่ให้เสร็จ ซึ่งภารกิจนี้คนที่ได้รับเลือกให้ร่วมบินจำต้องเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่อย่างที่สุด

ขนานมาพร้อมกับตอนที่หนังภาคต่อหัวข้อนี้ทิ้งห่างมา ในวันนี้พีท ‘มาเวอร์ริก’ ไม่ตเชล (เล่นบทโดย ทอม อาจารย์ซ Tom Cruise) ยังคงดักดานกับภาพอดีตกาลอันแสนเลวทรามที่จะต้องมองเห็นสหายร่วมบินอย่าง กู๊ส ตายไปซึ่งๆหน้าเมื่อ 36 ปีกลาย และก็เสมือนเคราะห์ซ้ำบาปซัดเมื่อชะตาได้พามาเวอร์ริกมาเจอหน้ากับ กางรดลีย์ ‘รูสเตอร์’ กางรดชอว์ (รับบทบาทโดย ไมล์ส เทลเลอร์) ลูกชายของกู๊สที่เข้ามายังท็อปกันเพื่อเลือกเฟ้นเป็นนักบินในภารกิจเสี่ยงตายทำลายฐานผลิตอาวุธปรมาณูมหาประลัย

ทอม คุณครูซ กลับไปสวมบทมาเวอริคอีกครั้ง เขาเป็นนักบินรบระดับตำนาน สร้างสถิติล้นหลาม คว้าเหรียญฯเกียรติศักดิ์มาเต็มบ่า แต่ว่าไม่ยินยอมขยับตำแหน่งขึ้นไปไหน เพราะว่าสิ่งที่เขารักเป็นการบินแค่นั้นจวบจนกระทั่งได้รับการมอบหน้าที่ใหม่ ให้กลับไปยัง ท็อปกันอีกที สถาบันสอนนักบินรบ ที่มีเพียงแค่ระดับแถวหน้าของกองกองทัพที่กำลังจะได้มาเรียนตรงนี้ ด้วยภารกิจลับที่จำเป็นต้องใช้ยอดความสามารถเพียงแค่นั้น มาเวอริคจำเป็นต้องสอบแนวทางการบินสุดโลดโผนของเขาให้ 12 รุ่นน้องระดับท็อปของประเทศ โดยจะมีเพียงแต่ครึ่งเดียวได้ออกปฏิบัติงานจริง

แล้วก็ภารกิจนี้เองทำให้เขาได้พบกับ รูสเตอร์ (สวมบทบาทโดย ไมล์ เทลเลอร์ จาก Whiplash) ลูกชายของฉันส เพื่อนเกลอเขาที่เสียชีวิตในภารกิจ ซึ่งเขาเคยคำสัญญาว่า จะดูแลชีวิตเด็กคนนี้ ไม่ยินยอมให้ตกอยู่ในอันตราย แม้กระนั้นเมื่อรูสเตอร์ เปลี่ยนมาเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งในภารกิจเสี่ยงตายนี้ มาเวอริคก็เลยจะต้องทำทุกทางเพื่อไม่ให้ เรื่องที่เกิดขึ้นอีกเหมือนกับที่เคยขึ้นมาแล้วอีกรอบ

การจับเอาความคลาสสิกจากหนังต้นฉบับ มาผสมกับเรื่องราวใหม่ในภาคนี้  ดูหนังออนไลน์2022 ออกมาเป็นรายการอาหารใหม่ที่มีรสชาติที่กลมกล่อมละมุนละไมในแบบอย่างที่นำสมัย แม้กระนั้นในเวลาเดียวกันรสนั้นก็ยังชักชวนให้รู้สึกนึกถึงสมัยก่อนได้อยู่เนืองๆถือว่าเป็นอารมณ์ระหว่างดูหนังที่รู้สึกสบายใจแบบแปลกๆกับตำนานบทเก่ามาร่วมแจมกับตำนานแบบใหม่ที่ส่งผลลัพธ์ออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมสวย

งานออกแบบฉากแอคชั่นรวมทั้งงานภาพต่างๆว่าก็ดี อีกหนึ่งไฮไลต์เด็ดที่ไม่สมควรละเลยก็คือ งานเคล็ดวิธีด้านเสียงของหนังประเด็นนี้ ที่ไตร่ตรองดูแล้วน่าจะได้โอกาสลุ้นรางวัลในตอนต้นปีต่อไปได้อย่างไม่ยากเย็นเลย อีกทั้งการผสมเสียงแล้วก็สร้างซาวน์เอกเฟคต่างๆในหนัง เสียงระเบิด เสียงเครื่องยนต์กลไก เสียงไอพ่น ทุกๆอย่างประดิษฐ์ออกมาเป็นส่วนประกอบที่พอเหมาะพอเจาะกับโทนของหนังได้ราบรื่นตลอดทั้งเรื่องดี

หนังระดับตำนาน กว่า 30ปีถ้าจะมีความรู้สึกว่านี่เป็นหนังคัดลอกลอกลายของหนังภาคแรกล่ะก็..บอกเลยว่าคิดผิดครับผม เนื่องจากว่าเอาจริงเอาจังๆบทหนังฉบับของกลุ่ม คริสโตเฟอร์ แม็กควอร์รี (Christopher McQuarrie) ได้จัดแจงปัดฝุ่นเอาเฉพาะส่วนที่เป็นไอคอนมาใช้ พวกเราก็เลยยังมองเห็นฉากเปิดเรื่องคลาสสิกหรือจนกระทั่งฉากวอลเลย์บอลริมทะเลโชว์กล้ามมาเรียกแขกบรรดาผู้หญิง

เสมือนหนังภาคแรกแม้กระนั้นลดดีกรีความโบรแมนซ์ที่เคยเกาะกับหนังมาจากผู้แสดงมาเวอร์ริกกับไอซ์แมนลงเหลือเพียงความดวงใจ เ ก เ ร บางส่วนผ่านการประลองของ รูสเตอร์ รวมทั้ง แฮงค์แมน (สวมบทโดย เกลน โพเวลล์ Glen Powell)ที่ยังให้ภาพมิตรภาพลูกผู้ชายมองหนักแน่นพร้อมกันไปกับเงื่อนดรามาสุดเข้มข้นระหว่างมาเวอร์ริกรวมทั้งรูสเตอร์ที่ดูเหมือนเป็นหัวใจและก็ปัญหาสำคัญที่หนังใช้ผลักแผนภูมิของหนังให้พุ่งขึ้นอย่างสม่ำเสมอทั้งยังเรื่อง

พูดได้ว่าแม็กควอร์รีรวมทั้งวัวสินสกียังคงเก็บตกความตรึงใจจากแฟนหนังภาคแรกได้ทุกเม็ด กระทั่งการปรากฎตัวของนักแสดงไอซ์แมนที่แสดงโดย วัล คิลเมอร์ (Val Kilmer) ก็ยังส่งผลให้ภาพวันวานยังหวานอยู่ปรากฎแน่ชัดในใจผู้ชมได้  ดูหนังออนไลน์2022 รวมทั้งในเวลาเดียวกันหนังก็ยังเอาอกเอาใจคนสมัยใหม่ด้วยจังหวะหนังที่อัดอดรีท้องนาลีนมากขึ้น

ตัดต่อฉึบฉับเยอะขึ้นโดยยังคงความสวยงามแบบเวอร์ๆของเรือบินรบขับไล่ไสส่งที่เริงระบำกลางหาวแบบหนังภาคแรกไว้ได้ด้วยไอเดียสุดระห่ำของ เคลาดิโอ ไม่แรนดา (Claudio Miranda) ผู้กำกับภาพของหนังที่ผูกกล้องถ่ายรูป ‘Sony Venice’ 6 ตัวเอาไว้ในที่นั่งนักบินที่ให้ภาพสุดตื่นตาตื่นใจยากจะหาหนังเรื่องไหนถ่ายทอดความระทึกใจของการบินเฉดหัวไล่ได้เท่าหนังประเด็นนี้อีกแล้ว

ดูหนังออนไลน์2022

ไม่ใช่แค่เรื่องเชิงเทคนิกหรือนักแสดงใหม่ๆเพียงแค่นั้น เพราะเหตุว่านักแสดงมาเวอร์ริกเองก็ดูเหมือนมีความก้าวหน้าไม่น้อยจากเสืออากาศหัวผู้ทรยศแต่ว่าสำอางแล้วก็โรแมนติกในหนังภาคแรกแปลงเป็น อีธาน ฮันต์ จาก ‘Mission : Impossible’ผู้แสดงนำชาย ตลดกาลหนังอีกหัวข้อของ ทอม คุณครูซ ก็ไม่ผิดนัก จนถึงทำให้ภาพรวมของ Top Gun : Maverick’ ในภาคนี้มองเป็นหนังแอ็กชันละลานตาเชิญชวนอกสั่นขวัญแขวนด้วยเรื่องราวและก็เทคนิกถ่ายทำมากยิ่งกว่าจะเป็นหนังวีรบุรุษโรแมนติกพิสูจน์ความเป็นลูกผู้ชายเสมือนอย่างฉบับ โทนี สก็อตต์

และก็โดยพิจารณาได้อย่างง่ายดาย พวกเราจะพบว่าเวลา 36 ปีที่หนังทิ้งห่างมามันก็มีผลอะไรบางอย่างกับหนังเช่นกัน โดยยิ่งไปกว่านั้นใจความสำคัญเงื่อนไม่ถูกบาปของนักแสดงที่ดูเหมือนกับว่า ‘Top Gun : Maverick’ จะอุตสาหะเข้าไปแตะต้องแล้วก็ตรวจสอบมันได้อย่างน่าดึงดูดไม่น้อย โดยยิ่งไปกว่านั้นหลักสำคัญของมาเวอร์ริกกับรูสเตอร์ที่หนังตั้งท่าให้ทั้งสองมีเงื่อนบางสิ่งบางอย่างที่ยังสางกันไม่เสร็จ พวกเราก็เลยมองเห็นซีนสุดสะเทือนอารมณ์อีกทั้งการที่รูสเตอร์เล่นเปียโนเพลงเดียวกับกู๊สในวันแรกที่มาเวอร์ริกบังเอิญพบเขาหรือจนกระทั่งคำบอกเล่าจี้ใจดำที่พวกเรามองเห็นกันไปในแบบอย่างหนังแล้ว

ซึ่งเงื่อนประเด็นการตายของกู๊สที่หนังเอามาสืบต่อนี่แหละที่ทำให้  aleramo รอดพ้นจากการเป็นหนังโชว์แสนยานุภาพของกองทัพฟ้าอเมริกา แล้วก็มีเรื่องมีราวราวเงื่อนไม่ตรงกันที่พาผู้ชมไปเข้าไปในชีวิตที่ดักดานของมาเวอร์ริกเสมือนเรือบินที่มัวแต่ปักหัวลงบ่อยให้พวกเราได้ลุ้นรวมทั้งคอยโมเมนต์สำคัญที่อากาศยานชีวิตของมาเวอร์ริกจะเชิดหัวขึ้นทะยานสู่ท้องฟ้าอย่างงดงาม

ดาราหนังนอกเหนือจาก ทอม อาจารย์ซแล้วบรรดาดาราหนังสมทบทั้งยัง ไมล์ส เทลเลอร์ ดูหนังออนไลน์2022  ในบทรูสเตอร์ หรือจะเป็น เจนนิเฟอร์ คอนเนลลี ที่มาสวมบท เพนนี บุตรสาวนายพลจากหนังภาคแรกก็ล้วนแต่พาให้อารมณ์ดราม่าแล้วก็โรแมนติกของหนังอันเป็นส่วนประกอบสำคัญสามารถมีรสออกชาติได้ไม่แพ้ความมันของฉากแอ็กชันเลย

ส่วนดาราหนังดูดีทั้งหลายแหล่อย่าง เกลน โพเวลล์ ที่มาในบทคู่ปรับดีกรีใกล้เคียงกับไอซ์แมนในหนังภาคก่อน หรือจะเป็น โมนิกา บาร์บาโร (Monica Barbaro) ในบทที่นาตาชา ‘ฟีนิกซ์’ เทรซ นักบินสาวก็ทำ ดูหนังออนไลน์2022 ให้หนังแคล่วคล่องว่องไวด้วยบริเวณใบหน้างามๆแล้วก็รูปร่างน่ามองแบบสาวนักกีฬาของคุณTop Gun: Maverickครบถ้วนบริบูรณ์และก็พร้อมพุ่งทะยานเปลี่ยนเป็นหนังแอ็กชันยอดเยี่ยมเลิศของปี 2022 ที่ซึ่งพูดได้ว่าเวลาเกือบจะ 2 ปีที่รอมานับว่า คุ้มสุดๆ

บทหนังที่บริบูรณ์อะไรสักเท่าไหร่ ด้วยเหตุว่าหนังยังเดินเรื่องไปตามสูตรสำเร็จของหนังบ็อกซ์บัสเตอร์ซัมเมอร์ทั่วๆไป เป็นอะไรที่มิได้แปลกใหม่ ผู้ชมเดาได้อย่างง่ายดาย แต่ว่าถือว่าโชคดีที่หนังมีจังหวะสำหรับเพื่อการเล่าที่ออกจะดีเลิศวางจังหวะแอคชั่นผสมกับดราม่าได้อย่างเหมาะกำลังพอดี ใส่จุดตัดและก็จุดเชื่อมได้อย่างมีกิมไม่ก แอคชั่นมันติดตา ดราม่าไม่ย้วยยานเกินจำเป็น โน่นก็เลยแปลงเป็นจุดที่ช่วยทิศเหนืออยรั่วของบทหนังประเด็นนี้ได้อย่างดีเยี่ยม

โดยภาพรวมแล้ว ถือเป็นการคัมแบ็กกลับมาในรอบ 36 ปีที่เต็มไปด้วยความจำแล้วก็ความตรึงใจ ไม่น่าเชื่อว่าการจับเอาหนังเก่าหลายทศวรรษมาทำเป็นภาคต่อบนการเสี่ยงสุดๆจะออกมาเป็นหนังที่มีรสชาติที่กลมกล่อมละมุนละไมแล้วก็รื่นเริงดีได้แบบนี้ ถือว่าเป็นหนังฟอร์มใหญ่ของฮอลลิวูดปีนี้อีกหัวข้อที่คุ้มกับการคอย ภายหลังที่เลื่อนฉายมาหลายครา และก็นี่เป็นหนังที่เสนอแนะให้ทุกๆคนได้มองดู โดยเฉพาะอย่างยิ่งจะต้องดูในโรงภาพยนต์เพียงแค่นั้นจริงๆมันถึงจะได้ฟีลที่สุด