ดูหนังfast10 ภาคฉบับอวสานของหนังรถซิ่งที่มาไกลเกินฝันมาก

ดูหนังfast10 เปิดเผยฉากลับสปอยล์ “เอนเครดิต” ลุ้นนักแสดงลับบางทีอาจกลับมาในภาคพัดไป ภายหลังที่เข้าฉายไปเป็นที่เป็นระเบียบแล้วในโรงหนังเมืองไทย เมื่อวันพุธที่ 17 พ.ค. 2566 ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา ได้สร้างความหวังมากมายก่ายกองให้แฟนคลับก่อนที่จะมีการเปิดตัว โดยความเห็นของนักวิพากษ์วิจารณ์ในขั้นแรกเริ่ม

ซึ่งส่วนตัวคนเขียนคิดว่านักแสดงกลุ่มนี้ไม่ค่อยมีหน้าที่ที่สำคัญเท่าไรนัก โดยยิ่งไปกว่านั้นที่พวกเรามีความคิดว่าถ้าหากว่าไม่มีสองผู้แสดงนี้ก็อาจจะมิได้มีผลต่อเรื่องราวหลักมากเท่าไรนัก หรือไม่ก็สามารถแทนที่ด้วยผู้แสดงสมทบอื่นๆที่ไม่จำเป็นที่จะต้องมีหน้าที่สำคัญเท่านี้ก็ได้เหมือนกัน ไม่เพียงเท่านั้น

 

ดูหนังfast10 เร็วแรงทะลุแดนนรกFast X

ผู้กำกับชั้นหนึ่งของ GTH ผมได้ดูแล้วออกจะสรรเสริญ และก็บันเทิงใจไม่แพ้ภาคก่อน ตอนต้นกลุ้มใจนิดนึงว่า เพิ่มมาอีกตอนเวลาลดน้อยลงจะมีผลให้สั้นและไม่บันเทิงใจ แต่ว่าเพียงพอเอาเข้าจริงๆยังคงทางจากภาคก่อนไว้อย่างแน่นแฟ้นทีเดียว หนังอ้างอิงจากเรื่องที่เคยขึ้นหน้า1 หนังสือพิมพ์มาเป็นไอเดียสำหรับเพื่อการเขียนเป็นบทหนัง

ด้วยเหตุผลดังกล่าวความสดใหม่ของเรื่องราวเป็นจุดนึงที่ทำให้ 5 แพร่งน่าติดตามกระทั่งเกือบจะจำเป็นต้องกันลมหายใจไปด้วยทีเดียว ผมขอไม่เล่าเรื่องราวครับผมต้องการที่จะให้ผู้ชมไปรับทราบเอาเองไม่เช่นนั้นจะเป็น การ spoil ไม่สนุกกันพอดิบพอดี เริ่มจาก ข้างหลังสึนามิซัดงานขว้างร์ตีสังสรรค์เรียนจบทิ้งให้ผู้เรียนสถานที่เรียนไฮโซ

ความสบายอะไรก็แล้วแต่แล้วก็เมื่อภัยร้ายจากสิ่งลึกลับมาเยี่ยม แม้กระนั้นในเวลาเดียวกันก็เริ่มกำเนิดอาการแปลกๆกับ คราม (ปภัขี้เหนียวรณ์ โอกาสเฉลิมวจนะ) เด็กนักเรียนเขตแดนที่บิดา ดูหนังfast10 ได้ให้ของขวัญชิ้นท้ายที่สุดไว้ให้ก่อนตาย นำมาซึ่งการก่อให้เกิดการค้นหาคำตอบถึงตัวตนของเขา

 

ดูหนังfast10

พวกเขาก็เลยเริ่มหาทางออกมาจากเกาะ

ผลงานการดูแลของจิม-งาม ศักดิ์พิศิษฎ์ ที่บอกเล่าเรื่องราวของกรุ๊ปผู้เรียนเอกชนมีชื่อเสียงที่บังเอิญเปลี่ยนเป็นกรุ๊ปผู้รอดพ้นจากความตายจากเรื่องสึนามิกระหน่ำ พวกเขาจำเป็นต้องเพียรพยายามเอาชีวิตรอดจากเหตุการณ์ฉุกเฉินก่อนที่จะพวกเขาจะพบว่า บนเกาะนี้มีสิ่งพิศดารเกินกว่าจะจินตนาการได้

เป็นโพรเจกต์ที่ทำคนประเทศไทยไฮป์มาตั้งแต่ปีที่ผ่านมา ข้างหลังเอริกา นอร์ธ ผู้ดูแลคอนเทนต์เอเซียประกาศว่า Netflix กำลังจะทำออริจินัลซีรีส์ไทย 2 เรื่องเป็น อุบัติการณ์ โดย วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยงตรง แล้วก็ สิทธิศรี มงคลศรี แล้วก็ ลอยเคว้ง โดย งาม แรงพิศิษฎ์ แล้วก็ความลับของเกาะปินตูจำเป็นต้องดำรงชีวิตแบบไม่มีเทคโนโลยีหรือจนถึงสิ่งให้ เนื่องจากว่าภาพยนตร์เลือกที่จะแยกตัวละครออกเป็นหลายกรุ๊ป

ซึ่งได้ลงสตรีมแล้วเมื่อวานนี้เป็นตอนแรก ปริมาณ 7 ตอน สำหรับซีซันที่ 1 ซึ่งตอนต้นผมเองก็เห็นด้วยเลยกล่าวถึงข้อมูลที่ได้มาแม่น้ำคงคาดหวังอะไรมากพอๆกับ ความสยองขวัญ บวกความลี้ลับรสจัดจ้าแบบ คั่วเกลือกดินแดนใต้ หร่อยๆแม้กระนั้นแล้วเมื่อภาพแล้วก็แบบอย่างซีรีส์ปลดปล่อยออกมา ก็จะต้องเบนความคาดหมายตนเองใหม่เพราะว่าโอกาสนี้ ข้อเท็จจริงปรากฏว่า โพรเจกต์ ดันมีเครดิตประดิษฐ์โดย คริสเตียน เดอร์โซส์

Fast X เปิดเผย เอนเครดิต เซอร์ไพรส์ฉากทิ้งทายมีสปอยล์

ที่มาร่วมงานกับคณะทำงานไทยโดยมี เอกชัย เอื้อครอบครองธรรม ผู้กำกับไทยที่ไปทำหนังประเทศสิงคโปร์กระทั่งมีชื่อเสียง ด้วยเหตุดังกล่าวซีรีส์ก็เลยถูกปรุงผัดราดซอสเสียใหม่เปลี่ยนเป็นซีรีส์ฝรั่งที่เอาชาวไทยเล่น แม้กระนั้นแอบโรยเครื่องปรุงโอท็อปฉบับทุ่งนาดาวกรุงเทพฯแทน และก็คำตอบก็จำต้องพูดว่า มันไม่ใช่ของกินที่อร่อยทุกคนแน่

หัวข้อนี้อ้างอิงจากเรื่องขว้างหินที่กำลังคือปัญหาใหญ่ขึ้นทุกครั้งเดี๋ยวนี้ มุมที่หนังเล่าผมว่าอาจหนำใจคนอีกหลายคนทีเดียว ถือได้ว่าเป็นในช่วงเวลาที่ผมเองก็ต้องการทราบมากมายว่าจะจบอย่างไร จุดเด่นของหนังสั้นก็คือจับหัวข้อสำคัญ ที่อยากได้เล่ารวมทั้งพุ่งเป้าไปที่ตรงนั้น อย่างในขณะนี้ เรื่อง “บาป”

ผมนี้รออย่างยิ่งจริงๆ คุณวิสูตร บอสของค่ายลงมาควบคุมซะเอง ฝีมือไม่เลวอย่างยิ่งจริงๆหากแม้ เค้าเรื่องจะก่อให้คิดถึงภาพยนตร์ฝรั่งอย่าง skelaton key ไปบ้างแม้กระนั้นก็เล่นเอาคนด้านข้างผมที่ไปดูด้วยกระตุกหลายหนทีเดียว และก็เป็นตอนที่เรียกเสียงกรี๊ดในรอบที่ผมไปดูได้มากมายสุดด้วยไม่รู้จักว่าเค้า

รวมๆก็สนุกสนานไม่เลวแม้ว่าจะไม่แปลกใหม่

กรี๊ดดินแดนหรือกรี๊ดหนังกันแน่นะนะครับแม้กระนั้นก็ได้มองเห็นความสามารถผู้กำกับใหม่(ใหญ่)ที่ น่าติดตามอีกท่านนึง มุมกล้องถ่ายรูปแปลกๆในตอนเปิดเรื่องแล้วก็หลายๆช็อตเป็นเนื้อหาที่ผู้กำกับใช้เวลาน้อยแต่ว่าเล่า เรื่องราวได้มากอย่างยอดเยี่ยมเป็นสิ่งที่หนังต้องการจะเล่า แล้วก็เรื่องเล่านี้ทำเป็นชนจิตใจผู้ชมมากมายทีเดียวคืออะไรจะต้องไปดูกัน รวมๆผมถูกใจนะครับเชื่อไหมขอรับว่าขณะนี้พอเพียงผมรู้ดีว่าคนไหนกันจะดูแล

ความไม่ลงรอยกันระหว่างมนุษย์กับมนุษย์ร่วมกันเป็น ก็เลยทำให้นางเอกจำต้องห่างเหินกับเพื่อนพ้อง สหายกำเนิดความไม่รู้เรื่องรวมทั้งมีการทะเลาะกันความไม่ลงรอยกันระหว่างหนุษย์กับตนเองเป็น ผู้แสดงนำชายรักนางเอกมากมายแต่ว่าไม่สามารถบอกรักนางเอกได้ เนื่องจากว่าติดที่ว่ารักผู้เดียวกับเพื่อนฝูงของตนเอง

ผมว่าการท่องเที่ยวที่เมืองไทยถ้าหากได้มองหัวข้อนี้คงจะไม่ชอบใจนัก เพราะเหตุว่าอาจทำให้นักเดินทางอาจกลัวที่จะมาท่องเที่ยวบ้านพวกเรา ดูหนังfast10 ในช่วงเวลานี้เป็นการตั้งข้อซักถามว่า ในตู้คอนเทนเนอร์ นั้นมีอะไรอยู่ ตรงกับข่าวสารอะไรนั้นผมว่าท่านอาจจะทายใจกันได้หนังมีสัมผัสประเด็นการลักลอบเข้าเมืองของบ้านพี่เมืองน้องของไทยด้วยเพื่อลากเข้าประเด็น สำคัญๆเดี๋ยวนี้

ดูหนังfast10

ภายหลังที่นางเอกเรื่องใกล้ชิดกับผู้แสดงนำชาย

ผมว่าผู้กำกับต้องการทำอะๆไรที่แหวกพล็อกเรื่อง แล้วก็ charactor ผีไทยออกไปบ้างโดยการถือ “สารเสพติด” มาเป็นหัวข้อ ผมมองจบรำลึกถึงภาพยนตร์ฝรั่งหลายเรื่องทีเดียว แม้ว่าจะมองบันเทิงใจแม้กระนั้นนับได้ว่าเป็นขณะที่รายละเอียดสัมผัสได้น้อยสุด แม้ว่าจะถูกใจเป็นส่วนตัวจากการแสดงของคุณบุบบิ๋ม ที่แรงดีนะครับ

ถือว่าเป็นการนำเอาหนังคัลต์สยองขวัญอินโดนีเซียที่เคยดังในปี 1982 มาปัดฝุ่นสร้างใหม่อีกรอบโดยผู้กำกับ ห้อยท้ายด้วยชื่อไทยๆว่า ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก สักครู่แม่ลากไปตกนรก’ ซึ่งได้มองเห็นตั้งแต่ครั้งเซอร์แรกและก็จำเป็นต้องกล่าวว่าตัดทิ้งมาได้น่าดึงดูดเลย ประกอบกับข่าวสารเรื่องที่คณะทำงานพบ ‘ของ’ ระหว่างที่กำลังถ่ายทำในบ้านอาถรรพณ์ดังกล่าวข้างต้นให้อารมณ์ราวๆคนอวดผีนิดๆ

การนำผู้แสดงที่เป็นหวานใจของแฟนคลับกลับมามีหน้าที่อีกที บางทีอาจจะตอบปัญหาในทางของการเติมเต็มความนึกถึงของผู้ชม แม้กระนั้นตรงกันข้าม มันกลับทำให้ในทุกๆครั้งที่มีตัวละครสำคัญตาย พวกเรากลับมิได้มีความรู้สึกร่วมกับการสูญเสียดังกล่าวมาแล้วข้างต้นอย่างที่ผู้ผลิตต้องการที่จะให้เป็น เนื่องจากมันทำให้พวกเราคิดว่า แม้ว่าจะมีตัวละครบางตัวตายไป แต่ว่ามันก็ได้โอกาสที่ผู้แสดงพวกนั้นจะกลับมามีหน้าที่อีกรอบได้เช่นกัน

หนังเปิดด้วยเจมี่และก็ลิซ่าได้รับพัสดุภัณฑ์

ที่ไม่บอกชื่อเมื่อเปิดออกก็เจอตุ๊กตานักบรรยาย ต่อเจมี่ได้ยินเสียงจากห้องที่พวกเขาทิ้งตุ๊กตาไว้ ลิซ่าเบาๆเข้าไปในนั้นช้าๆทันทีนั้นตุ๊กตาก็ลงมือลิซ่า เจมี่ก็เลยกลายเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีการฆาตกรรมเมีย เขาเจอเค้าเงื่อนในกล่องที่นำเขาไปสู่เมืองภูมิลำเนาของเขารวมทั้งเมืองถิ่นกำเนิดของแมรี่ชอว์นักบรรยายที่ถูกคนร้ายร

เสนอเรื่องราวของความรักแล้วก็ความโกรธเคือง ระหว่างผู้แสดงของแต่ละตัว โดยผู้ชมทุกคนสามารถเข้าถึงได้ เป็นต้นว่า ความรักระหว่างนางเอก ผู้แสดงนำชาย แล้วก็เพื่อนพ้องผู้แสดงนำชาย แล้วก็ปัญหามิตรภาพระหว่างนางเอกกับเพื่อนฝูงนางเอก ที่จำต้องเกิดขึ้นระหว่างความรัก แล้วก็เนื่องจากเกิดเรื่องราวความรักในวัยศึกษารวมทั้งเป็นแบบมองโลกในเชิงอุดมคติ

เกิดเรื่องราวที่ให้ความมุ่งมาดมองโลกในแง่ดีจบลงอย่างมีหวังจากที่อีกทั้ง 2 ได้พรัดพรากจากกัน ต่างคนต่างไปสร้างอนาคตให้กับัวเอง 9 ปี ที่การคอย การสัตย์ซื่อต่อหัวจิตใจตัวเองของทั้งสอง ทำให้จบกันได้สุดท้าย แถมหนังผีหัวข้อนี้ยังสร้างการปรากฏยอดจำหน่ายตั๋ว 4.2 ล้านใบในดินแดนอิเหนาอีกด้วย เรียกว่าน่าท้าทายพิสูจน์กันไม่น้อย

สปอยล์หลักจากเบื้องหลังเครดิตใน Fast X (เร็ว..แรงทะลุเมืองนรก 10)

ถ้าเกิดในเวลาที่แล้วจะก่อให้การท่องเที่ยวฯ เค้าค้อนเอาให้ สำหรับช่วงนี้ ผู้กำกับอาจจะเดินเข้าเต๊นท์รถยนต์มือสองมิได้แน่นอนด้วยเหตุว่าเล่นเอาไอเดีย(เรื่องจริง) มาบอกราษฎรเค้าหมดเลย แล้วนี้จะมีคนไหนกล้าซื้อรถยนต์มือ 2 อีกไหม หลักสำคัญของในตอนนี้เล่นกับการ “การโกหก หลองลวงแล้วก็ความซื่อตรง” นิโคลเล่นดีครับผม plot เรื่องว่ากันตรงๆ

เขากลับไปเยี่ยมบิดารวมทั้งภรรยาใหม่ของบิดา แล้วพวกเขาก็ไปงานฌาปนกิจศพของลิซ่า ซึ่งแม่อุตสาหะเตือนเจมี่เรื่องคำแช่งของแมรี่ชอว์ แล้วก็บอกให้ฝังตุ๊กตาซะ เจมี่กลับไปที่โฮเต็ล ดูหนังfast10 เขาเจอชื่อ “ใบเสร็จรับเงินลี่” ที่ข้างหลังของตุ๊กตา เขานำตุ๊กตาไปที่ป่าช้า เขามองเห็นชื่อ ใบเสร็จรับเงินลี่ บนหลุมฝังศพ แล้วเริ่มขุดเพื่อดึงโลงออกมาพบว่ามันว่างเปล่าต่อจากนั้นเขาก็ฝังตุ๊กตาทายใจจุดสิ้นสุด

ได้อย่างไม่ยากเย็นจะคืออะไร การใช้มุมกล้องถ่ายรูปหลอกผู้ชม รวมทั้งบรรยากาศที่น่าอึดอัดทำให้ผมออกจะอินกับปัจจุบันนี้มากมาย นับเป็นอีกในเวลาที่เล่นเอาอักอ่วนกับผลสรุปของหนังได้ไม่แพ้ช่วงแรกอย่างยิ่งจริงๆ
มแนวความคิดหลักของภาพยนตร์ประเด็นนี้อยู่ที่เกี่ยวกับธรรมชาติของคนมีการ

ดูหนังfast10

ตอนสุดท้าย จำต้องกล่าวว่าห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง

เป็นตอนที่ผ่อนให้ผู้ชมถอนใจได้ยาวๆเว้นเสียแต่เรียกเสียงกรี๊ดในโรงมาหลายตอนแล้วเป็นหนังซ้อนหนังอีกครั้ง สมกับเป็นตอนจบจบท้ายของหนังที่ทำให้ผู้ชมเดินออกมาจากโรงได้อย่างมีความสุข การนำดาราหนังอีกทั้งสี่จากตอน “คนกลาง” ใน 4 แพร่งกลับมา ความคิดดีจนกระทั่งทำให้ผมมีความคิดว่า

คุณบรรจงผู้กำกับ คงจะทำหนังใหญ่ที่แยกตัวออกมาทำเองควบคุมเอง ทั้งยังเรื่องได้แล้วภายหลังเป็นผู้กำกับร่วมอีกทั้ง shutterรวมทั้งคู่แฝด ด้วยกันจนกระทั่งได้รับความนิยมมาแล้ว ผมคนนึงล่ะที่จะขอตามไปดูอย่างยิ่งจริงๆ หลักสำคัญเรื่อง “ความรับผิดชอบ” รวมทั้งสำนวนที่ว่าแท้ๆทำให้มุขที่แทรกสอดเข้ามาตลอด กับการเล่นเอาล่อเอาเถอะกับผู้ชม พราวแพรวมากมาย

เบื้องหลังของซีรีส์ถูกวางเอาไว้ที่เกาะปินตู ซึ่งเป็นเกาะแห่งหนึ่งทางตอนใต้ของเมืองไทย รอบๆสมุทรอันดามัน โดยใน EPแรก ผู้ชมจะพอใช้รับทราบอย่างกระชับฉับไวว่า โรงเรียนที่เป็น ดูหนังfast10 ของเอกชนที่นี้เต็มไปด้วยบรรดาเด็กๆบุตรหลานคนมีสตางค์ แล้วก็ดูเหมือนจะมี คราม (บีม ปภัโลภร โอกาสเฉลิมวจนะ)

มองเห็นชายหนุ่มลูกชาวเรือเพียงผู้เดียวที่มองเป็นคนมุมานะ แม้กระนั้นผู้ชมยังมิได้รับช่องทางให้ทำความรู้จักกับบรรดาเหล่าผู้แสดงหลักสักเท่าไหร่ 9 นาทีผ่านไป ซีรีส์ก็เล่าถึงเรื่องราวสึนามิกระหน่ำเกาะ ทำให้เหลือเด็กๆที่รอดตายอยู่แค่เพียง 36 คนแค่นั้น ทั้งซีรีส์ยังเล่าไกลไปถึง 25 วัน ให้ภายหลังจากหายนะดังที่กล่าวมาแล้วได้เกิดขึ้น

เจมี่กลับมาที่รีสอร์ท เขาอาบน้ำล้างหน้าล้างตา กำลังเช็ดหน้าให้แห้ง มีผ้าขนหนูหุ้มไว้ เมื่อเขาถอดออกก็เจอกับความสนเท่ห์ใจ ตุ๊กตาแล้วก็ข้าราชการจิมลิปตันอยู่ด้านในห้องพักของอพาร์เม้นท์ แล้วหลังจากนั้นข้าราชการก็เริ่มใช้ตุ๊กตาเพื่อ “แบดพบร์” ผู้ต้องสงสัยในคดีการสังหารของลิซ่า เจมี่เริ่มเล่าให้ลิปตันฟังเกี่ยวกับเพลงสำหรับกล่อมทารกที่เกี่ยวเนื่องกับแมรี่ชอว์ หลังจากนั้นลิปตันก็จากไปรวมทั้งพาตุ๊กตาไปกับเขา

ขอปรมมือให้ดังๆอย่างยิ่งจริงๆ และก็ช๊อคมากกับหน้าที่

ของ มาช่าที่ปลดปล่อยกันเต็มกำลังอย่างยิ่งจริงๆ ขอปรมมือให้ดังๆเลยนะครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งมุขในส้วมนี่เล่นเอาผมอึ้ง ตลึง เสียวอย่างยิ่งจริงๆ ไม่นึกว่าอีกทั้งผู้กำกับรวมทั้งมาช่าจะกล้าเล่นมุขนี้ ยกนิ้วโป้งสองนิ้วให้เลย ที่สำคัญผมคิดเล่นๆครับผมหากจะแยกดาราอีกทั้งสี่มาทำเป็นซี่รีย์ ซักชุดคงจะมันดีครับผม ทุกคนเล่นดีรับส่งมุขกันน่าดู สนุกสนานมากมาย ต้องการมองอีกคร้าบบบคุณบรรจง

ตามตามทางที่ซีรีส์เริ่มทิ้ง “ปัญหา” ความลับของเกาะเอาไว้ทีละเล็กทีละน้อย แต่ว่าสิ่งที่น่าฉงนสงสัยที่สุดเป็น ยิ่งซีรีส์ก้าวเดินต่อไปไกลมากเท่าใด เงื่อนที่ทิ้งไว้เปลี่ยนไปภาวะเป็นดินพอกหางหมู กระทั่งเมื่อจบฤดูกาลแล้วเงื่อนเยอะมากก็ค้างเติ่งเอาไว้ให้ผู้ชมจิตกันต่อเอาเอง รวมทั้งเมื่อผสมรวมกับการที่ผู้ชมมิได้รับจังหวะให้ทำความเข้าใจผู้แสดงด้วยแล้ว ยิ่งทำให้ผู้ชมไม่ทราบสึกต้องการจะเอาใจช่วยพวกเขา ไม่ดีที่สุดเป็นพวกเราไม่ต้องการจะติดตามพวกเขาไปกระทั่งสุดทาง

สิ่งที่น่าดึงดูดที่สุดเป็นการที่ “เคว้งคว้าง” ถือเอาตำนานความเชื่อถือของคนประเทศไทย มาผสมกับเรื่องราวของวรรณกรรม (กาพย์พระไชยดวงอาทิตย์) ซึ่งก่อให้เกิดจุดหักเหของเรื่องราวทั้งสิ้นใน EP ในที่สุดของฤดูกาลแรก ที่เพียงพอจะมีน้ำหนักทำให้ผู้ชมเอามาแปลความต่อได้ว่า สถานะการณ์แปลกที่เกิดขึ้นบนเกาะปินตูนั้น ไม่ใช่เรื่องละเมอเพ้อพกของผู้แสดงไปเอง