ดูหนังฟรี ดูหนังไม่กระตุกหนังใหม่อัพเดททุกวัน ไม่มีค่าใช้จ่ายใดใด

ดูหนังฟรี

ดูหนังฟรี  The Menu รายการอาหารสยดสยอง  และจากนั้นก็มีถึงหนังอีกหัวข้อที่มีความสะดุดตาไม่ด้อยกว่าคนไหนกันเกี่ยวกับส่วนประกอบของผู้แสดงนำฝ่ายที่จูงใจยิ่งใหญ่ เนื่องจากเพียงแค่เห็นทีแรกก็จะต้องร้องว้าวให้กับกลุ่มแคสติ้ง กับกระตุ้นความน่าดูมากขึ้นเป็นทวีคณู แล้วยิ่งมาสัมผัสกับรายละเอียดรวมทั้งอรรถรสแต่ละจานของหนังประเด็นนี้ บอกได้เลยว่า “The Menu รายการอาหารสยดสยอง” เป็นหนังที่เสิร์ฟด้วยรสที่จัดจ้าสวิงไปๆมาๆได้อย่างเพลินใจตลอดหลักสูตรของกินในคราวนี้ ความขำขันร้ายของหัวข้อนี้จะต้องถูกเชิดชูให้เป็นอีกหนึ่งตัวท็อปของปีนี้

The Menu รายการอาหารสยดสยอง เล่าราวของ มาร์โกต์ กับ ไทเลอร์ เป็นคนรักวัยรุ่นที่เลือกเดินทางไปยังเกาะส่วนตัว เพื่อไปร่วมกินอาหารที่ร้านอาหารอันโด่งดัง ที่มีนามว่า ฮาวธอร์น ที่บริหารจัดแจงและก็ดูแลโดยเชฟเซเลบริตี้คนมีชื่อเสียง เซฟสโลวิก คนที่สร้างสรรค์แล้วก็เตรียมการเมนูอาหารอันหรูหรายอดเยี่ยม ภายใต้แนวความคิดทางศิลป์บนจานของกินที่ทำให้ลูกค้าจำเป็นต้องตรึงใจ แม้กระนั้นขั้นตอนการทำครัวของเขานั้น แอบไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์ที่จัดแจงรองรับเอาไว้ให้กับลูกค้าวีวีไอพีเพียงแค่นั้น

นี่เป็นการกลับมาดูแลหนังใหญ่อีกรอบของผู้กำกับที่เต็มไปด้วยลูกเล่นรวมทั้งท่วงที อย่าง “มาร์ค ไมลอด” ภายหลังที่เขาค่อนข้างจะเจ็บรุนแรงกับหนัง What’s Your Number? เมื่อทศวรรษก่อน ทำให้จำเป็นต้องไปเลียแผลใจและก็เก็บเกี่ยวประสบการณ์จากแวดวงโทรทัศน์ซีรีส์อยู่เป็น 10 ปี แล้วก็ความสามารถของเขาก็คล่องแคล่วมากขึ้นเรื่อยๆๆแล้วก็ได้รับความวางใจให้รับซีรีส์ใหญ่ๆทั้งหมด เป็นต้นว่า Succession หรือ Shameless รวมถึงบางตอนของ Game of Thrones

 

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังฟรี

The Woman King มหาศึกวีรสตรีเหล็ก  อีกหัวข้อที่ลุ้นแบบตกใจแว่บแบบเดียวกันว่าจะได้ลงโรงฉายไหม ก็คือหนังแอคชั่นดราม่าพลังหญิงที่ใครๆก็กล่าวถึงกันในปีนี้ และก็คงจะมีหน้าที่บนเวทีรางวัลในตอนต้นปีที่จะถึงนี้ด้วย นี่เป็น “The Woman King มหาศึกวีรสตรีเหล็ก” หนังที่อิงมาจากตำนานความเป็นจริงพลังหญิงที่เคยเกิดขึ้นบนโลก ที่มาพร้อมด้วยโปรดักชั่นอันแสนเข้มแข็งรวมทั้งการแสดงสุดสตรองของกลุ่มผู้แสดงฝ่ายหญิงผิวสีที่จำเป็นต้องยกนิ้วให้

The Woman King มหาศึกวีรสตรีเหล็ก ได้รับแรงผลักดันจากความจริงของ อโกจี (Agojie) หน่วยรบหญิงล้วนคนแอฟริกาที่ปกป้องรักษาอาณาจักรดาโฮมีย์ในศตวรรษที่ 18 นายพลนานิสกา นายทัพหญิงสุดแข็ง คุณรับหน้าที่ฝึกหัดทหารใหม่เพื่อคุ้มครองปกป้องอาณาจักรจากนักล่าอาณานิคมคนยุโรปที่กำลังบุกมารุกรานแผ่นดิน และก็ปรารถนาจับผู้คนสำหรับเพื่อการแลกเปลี่ยนซื้อขายแลกเปลี่ยนข้ารับใช้อันแสนอัปยศอย่างที่พูดว่าหนังหัวข้อนี้ได้แรงดลใจมาจากความจริง โดยได้ดาราสาว “มาเรีย เบลโล” เป็นคนที่สนับสนุนรวมทั้งปลุกปั้นตำนานเรื่องราวนี้ให้มาขึ้นหน้าจอ ทำให้คุณได้รับตำแหน่งเป็นนักเล่าเรื่องหลักของหนังหัวข้อนี้ และก็ยังพ่วงตำแหน่งโปรดิวเซอร์หนังอีกด้วย

ดูหนังฟรี

หนังยังเป็นการผนึกกำลังของกลุ่มผู้ผลิตพลังหญิง โดยได้ “ดาน่า สตีฟเวนส์” (จาก City of Angels) มาเขียนออกมาเป็นบทหนังที่กลมกล่อมละมุนละไมให้แล้วก็นี่เป็นผลงานการดูแลของผู้กำกับหญิง “จีน่า พรินซ์-ไบต์วู้ด” ที่สะดุดตากับงานสร้างภาพยนตร์เกี่ยวกับสตรีมาหลายเรื่อง ดูหนังฟรี  ไม่ว่าจะเป็น The Secret Life of Bees หรือปัจจุบันใน The Old Guard แน่ๆว่าคุณรู้ว่าน่าจะจัดงานกับหนังสไตล์นี้เช่นไร ด้วยประสบการณ์ที่วาดลวดลายมานับเป็นเวลาหลายปี สร้างถ่ายทอดรวมทั้งเล่าราวออกมาได้ค่อนข้างจะทรงประสิทธิภาพ ด้วยปัญหาที่มียิ่งใหญ่อยู่ในตนเองเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว

หากว่าจังหวะของหนัง The Woman King นั้น จะมิได้แปลกใหม่อะไรสักเท่าไหร่ เรื่อยมาเรียงๆตามสไตล์หนังที่ว่าด้วยทหารและก็เชื้อสายที่พวกเราเคยได้เห็นกันมาก่อน แต่ว่าหนังก็ได้โทนการเล่าเรื่องและก็ลีลาท่าทางท่วงทีสำหรับในการออกศึกที่เคลื่อนความสนุกสนานออกมาได้จับอกจับใจ เป็นหนังสงครามที่เต็มไปด้วยความทรงอำนาจรวมทั้งสัญญาณการติดต่อสื่อสารที่แจ้งชัดดี แม้ว่าจะค่อนข้างจะเพลย์เซฟบ้างไปสักหน่อยก็ตามเมื่อเอามาผสมกับการแสดงอันจัดจ้าของกลุ่มดาราในหนังประเด็นนี้ ที่นำโดย “วิโอล่า เดวิส”

สมศักดิ์ศรีกับผู้ครอบครองรางวัลออสการ์ ดูหนังฟรี  แม้ว่าจะไม่ใช่หนังสร้างเพื่อหวังรางวัลโดยแท้จริง แต่ว่าการแสดงของคุณที่ผสมอิริยาบถการรบนั้น ทำออกมาได้ดราม่าจัดจ้าและก็เต็มไปด้วยอินเนอร์ที่เปี่ยมด้วยพลังโดยแท้จริง คุณเป็นส่วนประกอบที่ยอดเยี่ยมของหนังหัวข้อนี้ รวมทั้งช่วยเกื้อหนุนหนังอีกทั้งเรื่องเอาไว้ได้อย่างดีเยี่ยม”ทูโซ เอ็มเบดู” นับว่าแจ้งมีต้นเหตุมาจากหนังประเด็นนี้ได้อย่างครบถ้วน การแสดงที่บียอนด์ความแสดงของคุณได้อีกทาง เป็นการขยายกรอบข้อจำกัดของตนที่บรรลุความสำเร็จด้วยดี แล้วก็ยังมีนักแสดงสมทบคนอื่นที่ละสายตาไปมิได้เลย อย่าง “ลาซานา ลินซ์”, “ชีล่า เอตำหนิม” หรือ “จอห์น โบเยก้า” พวกเขาเป็นส่วนเสริมที่ช่วยเติมเต็มให้กับหนังประเด็นนี้ได้อย่างดีเยี่ยมสิ่งเดียวกัน

 

Disenchanted อัศจรรย์รักผ่านโลก 2

เรื่องราวจะตลอดจาก ‘Enchanted’ เมื่อ จีเซล (เล่นบทโดย เอมี่ อดัมส์ Amy Adams) เจ้าฟ้าหญิงที่แอนดาเลเชีย ตกลงใจอยู่กินกับ โรเบิร์ต (สวมบทบาทโดย แพทริก เดมป์ซีย์ Patrick Dempsey) ทนายความชายหนุ่มปกติรวมทั้งสร้างครอบครัวจนได้สมาชิกใหม่ แล้วก็เมื่อมีความรู้สึกว่านิวยอร์กไม่ตอบปัญหาพวกเขาเลยย้ายไปอยู่เมืองใหม่ชื่อ มอนโรวิลล์ ในพระราชวังมอซอ แต่ว่าด้วยฮอร์โมนวัยรุ่นว้าวุ่นใจของ มอร์แกน (รับบทบาทโดย กาเบรียล บัลดัคชิโน Gabriella Baldacchino) ที่มองวีนเหวี่ยงไปทุกๆสิ่งทุกๆอย่างอย่าง

จนถึงจีเซลได้รับคฑาประทานพรจากเพื่อนอย่าง พระราชโอรสเอ็ดเวิร์ด (สวมบทโดย เจมส์ มาร์สเดน James Marsden) รวมทั้ง เจ้าฟ้าหญิงแนนซี่ (รับบทบาทโดย อีดีนา เมนเซล Idina Menzel) และก็ด้วยความมักง่ายของจีเซล คุณก็ได้เปลี่ยนแปลงทั้งหมดทุกอย่างในมอนโรวิลล์ให้แปลงเป็นเทพนิยาย ซึ่งทำให้จีเซลแปรไปเป็นแม่เลี้ยงใจดำไม่รู้ตัวและก็ยังมีผลให้แอนดาเลเชียใกล้สลายไปในพริบตา งานนี้จีเซลจำต้องถอนคำร้องขอพรก่อนถึงเวลาเที่ยงคืนที่คำภาวนาจะดำรงอยู่อย่างคงทน

เรื่องราวภายหลังจาก 10 ปีที่ล่วงเลยไปจากความสำราญชั่วฟ้าดินสลายของ  ดูหนังฟรี  จีเซล ที่ได้ครอบครองคู่กับ โรเบิร์ต แล้วก็ดูแลบุตรสาว มอร์แกน จนถึงเจริญเติบโตขึ้นเป็นวัยรุ่น แม้กระนั้นคุณกลับทำให้พบว่ามันยังไม่ใช่ความสบายในแบบที่คุณต้องหาร คุณก็เลยได้ย้ายออกไปอยู่หมู่บ้านแถบนอกเมืองที่ชื่อว่า มอนโรวิลล์ ที่มีหัวหน้าชุมชนรสนิยมเริ่ด อย่าง มัลวินา มอนโร ผู้ซึ่งตั้งตนเป็นคู่แข่งกับคุณแม้กระนั้นความสำราญที่สมูบรณ์แบบดังเทพนิยายในอุดมคติของจีเซลได้ถูกง่อนแง่น เมื่อได้ใช้มนตร์จากอาณาจักรแอนดาเลเซียที่กำลังทำให้เหตุการณ์ตกอยู่ในอันตราย

เหมือนกันกับครอบครัวที่คุณรักแล้วก็หวงก็กำลังตกอยู่ในการเสี่ยง คุณก็เลยต้องหาแนวทางช่วยยั้งภัยรุกรามนี้ก่อนจะสายเหลือเกินรวมทั้งนี่เป็นการเสริมรวมทั้งเติมเต็มจากโลกเทพนิยายต้นฉบับที่ห่างเหินมากมายว่า 10 ปี ความจำเดิมๆเริ่มปฏิบัติงานกลับมาอีกทีตั้งแต่แมื่อนาทีแรกของหนังหัวข้อนี้ที่เริ่มขึ้น ด้วยเหตุว่า Disenchanted ยังคงเริ่มเล่าราวด้วยเอกลักษณ์เริ่มแรก ด้วยการจุดประกายจากการเป็นหนังแอนิเมชั่นก่อน แล้วจึงค่อยเอามาสู่เรื่องราวในฉบับคนแสดง เป็นการนับถือเสน่ห์ของต้นฉบับโดยแท้จริง

เพลงไพเราะเพราะพริ้งอย่างเดิมในภาคนี้ได้ผู้กำกับที่มีชื่อเสียงว่าเป็นตัวบิดาที่แวดวงมิวสิคัล อย่าง “อดัม แชงก์แมน” (จากซีรีส์ Glee แล้วก็หนัง Hairspray) มาดูแล กล่าวได้ว่าคงจะไว้ใจเขาได้เลย กับภาพยนตร์ตลกแฟนตาซีที่มีส่วนประกอบของการฝันเฟื่องแล้วก็ประเสริฐด้านจินตนาการ ที่พร้อมกันกับจังหวะทำนองเพลงอันเป็นเอกลักษณ์ของหนังหัวข้อนี้ ทำให้ไม่ต้องห่วงเรื่องวิสัยทัศน์ของเขาสำหรับเพื่อการใส่เข้ามาในหนังประเด็นนี้

สิ่งที่ทำให้ ‘Disenchanted’ มองมนต์ขลังเสื่อมลงตามชื่อจริงๆคงจะหนีไม่พ้นบทภาพยนตร์ที่มองงงงันไปหมด เริ่มจากจีเซล ที่ปรับพฤติกรรมกับชีวิตในโลกความจริงมิได้กระทั่งจำเป็นต้องย้ายที่อยู่ และก็มอร์แกนไม่สบอารมณ์ที่จะต้องออกมาจากสถานที่เรียนเดิมแล้วก็พบเจอความเคลื่อนไหวแบบวัยรุ่นที่เริ่มไม่อินกับเทพนิยาย ซึ่งบอกตามจริงว่าถ้าเกิดหนังเดินไปสู่การที่จีเซลเริ่มทำความเข้าใจกับโลกที่ข้อเท็จจริงที่มิได้ดังดวงใจไปเสียทุกสิ่ง อาจทำให้หนังดำเนินเรื่องได้มีทิศทางมากยิ่งกว่านี้

ประกอบกับการเปลี่ยนตัวผู้กำกับจาก เควิน ลิมา (Kevin Lima) ในภาคแรกมาเป็น อดัม แชงก์แมน (Adam Shankman) ก่อนหน้านี้ทั้งยังซีรีส์มิวสิคัลอย่าง Glee รวมทั้ง หนังปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงจากมิวสิคัลบรอดเวย์อย่าง ‘Hairspray’ แต่ว่าสิ่งที่แชงก์แมนยังไม่รู้เรื่องเป็นการปรุงมนต์แบบดิสนีย์ในงานภาพรวมทั้งการแสดง จนกระทั่งคำตอบเป็นผู้ชมจำเป็นต้องทรหดอดทนกับแอ็กติ้งราวกับเจ้าฟ้าหญิงเมาน้ำกระต๊อบของจีเซล รวมทั้งตัวยุ่งไฮสคูลขี้เหวี่ยงอย่างมอร์แกน ซึ่งเอาให้แฟร์จริงๆก็เริ่มที่บทหนังมันห่วยแตกมาตั้งแต่ต้นนี่แหละทำให้ผู้แสดงที่ผู้ชมเคยรักมากมายจากภาคแรกเปลี่ยนเป็นน่าเบื่อหน่ายไปเสียหมด รวมทั้งแอ็กติ้งที่มองเป็นหนังโทรทัศน์มากมายๆไม่ถูกกับภาคแรกอย่างสิ้นเชิงด้วย

แม้กระนั้นที่นับว่าเลวสุดๆอาจจะหนีไม่พ้นเงื่อนนักแสดงที่หนังที่ปล่อยทิ้งไปในข้อสรุปแบบเทพนิยายทั้งๆที่หนังอุตส่าห์ปูมาดีแต่ต้นตามที่พวกเราบอกไป จนกระทั่งหนังออกมาดูราวกับว่าคนเป็นไบโพลาร์มาทำ ที่มาของเรื่องอย่างนึง กึ่งกลางเรื่องไปอีกอย่างรวมทั้งสิ้นสุดลงด้วยท่าบังคับแบบ ‘แล้วพวกเขาก็อยู่ร่วมกันอย่างสุขสบายชั่วนิรันดร’ กระทั่งจำเป็นต้องสารภาพว่าการจะเข็นตนเองให้ดูหนังกระทั่งจบแปลงเป็นความทรมาทรกรรมอย่างไม่น่าเชื่อได้เลยส่วนการกลับมารับบทจีเซลของเอมี่ อดัมส์ บอกตามจริงว่าคุณไม่อาจจะทำให้พวกเราหลงใหลกับนักแสดงของคุณได้อีกแล้วขอรับ

เพราะเหตุว่าพอเพียงบทหนังไม่เกื้อหนุนอย่างเคยผู้ชมไม่บางที  ดูหนังฟรี  อาจเอาอกเอาใจไปช่วยทำให้นักแสดงแก้คำภาวนาเสร็จได้อีกแล้ว ประกอบกับค้างแรกเตอร์ของมอร์แกนที่แปรไป แม้ว่าจะได้ กาเบรียล บัลดัคชิโน ที่สวยเพียงใดแต่ว่าความไม่รู้เดียงสาที่ผู้ชมเคยหลงใหลในตัวมอร์แกนหายหมดจดเหลือเพียงวัยรุ่นขี้วีนไร้เหตุผลไปอย่างโชคร้ายยังดีที่ เจมส์ มาร์สเดน, แพทริก เดมป์ซีย์ และก็ อีดีนา เมนเซล ยังสามารถโฮลด์นักแสดงของพวกเขาไว้ได้แล้วก็สร้างสีสันให้หนังไม่มีเบื่อกระทั่งเกินความจำเป็น

แม้ว่าบทหนังภาคต่อ Disenchanted จะค่อนข้างจะไร้ซึ่งเสน่ห์ไปแบบเทียบกับภาคแรกมิได้ เนื่องจากว่าถูกตอบแทนเข้าไปด้วยลูกเล่นรวมทั้งสูตรสำเร็จซ้ำจากจำเจเดิมๆสไตล์หนังเพ้อพร่ำเทพนิยายของดิสนีย์ เป็นภาคเสริมเรื่องราวที่มิได้มีอะไรที่หนักแน่นรวมทั้งพล็อตเรื่องที่แข็งแรงอะไรเท่าใด แทบจะเป็นลิเกในโรงแสดงละครที่เคยชินอย่างดีเยี่ยม หากว่าอินเนอร์ของหนังจะมีความก้าวหน้าที่เติบโตขึ้นบ้าง แต่ยังไม่เข้มข้นจัดจ้าอย่างที่จะต้องเป็นสักเท่าไหร่

 

Falling For Christmas หลงรักวันคริสต์มาส

ภาพยนตร์ประเด็นนี้เป็นแถวโรแมนติก-คอมเมดี้ซึ่งมากับบรรยากาศของเทศกาลวันคริสต์มาส เรื่องราวของ Sierra Belmont (สวมบทโดย Lindsay Lohan) หญิงสาวไฮโซผู้เป็นผู้สืบสกุลของธุรกิจรีสอร์ทมีชื่อเสียง คุณถูกบิดาสปอยล์กระทั่งนิสัยไม่ดี จู่ๆวันหนึ่งในขณะที่ออกท่องเที่ยวกับแฟนชายหนุ่ม ทั้งสองเกิดอุบัติเหตุทางสกีจนถึงทำให้กระเด็นกันไปคนละทิศคนละทาง แต่ว่าแล้ว Jake Russell (สวมบทบาทโดย Chord Overstreet) ชายหนุ่มหล่อเจ้าของบ้านพักต่างอากาศที่กำลังพานักท่องเที่ยวมามาดูทิวทัศน์ก็ได้พบกับ Sierra ที่พักผ่อนสลบอยู่ ก็เลยได้พาคุณไปยังโรงหมอ

ปรากฎว่าเมื่อคุณตื่นมาคุณดันจำอะไรมิได้เลยแม้แต่น้อย ดังนั้นคุณก็เลยจำต้องไปพักที่ที่พักของ Jake ด้วยช่วงเวลาที่ได้ใช้ร่วมกันแล้วก็อบอวลไปด้วยบรรยากาศที่ความอบอุ่นของช่วงคริสต์มาส ทั้งสองก็เลยเริ่มคุ้นเคยกันมากขึ้นเรื่อยๆ ตอนท้ายแล้วเรื่องราวของทั้งยัง 2 จะจบยังไง ทุกคนจำเป็นต้องไปรับดูด้วยตาตนเองเรื่องราวของ เซียร์ร่า ผู้สืบสกุลอพาร์เม้นท์สาวสุดสปอยล์ที่เพิ่งจะหมั้นหมาย เกิดอุบัติเหตุจากการไปเล่นสกีจนถึงทำให้สูญเสียความทรงจำ รวมทั้งพบว่าตนเองอยู่ในการควบคุมดูแลของเจ้าของบ้านพักสุดหล่อ อย่าง เจค และก็บุตรสาวสุดแก่แดดแก่ลมของเขา ในเวลาที่วันคริสต์มาสกำลังจะใกล้มาถึง

ดูหนังฟรี

ก็คงจะจะต้องบอกตรงๆเลยว่าหนังแสนจะคลีเช่ ดูหนังฟรี มากมายๆเต็มไปด้วยบรรยากาศหนังรักน้ำเสียๆที่ซ้ำจากจำเจและก็เชยมากมาย ตั้งแต่วินาทีแรกที่หนังเริ่มฉายมา ทุกสิ่งมองเป็นพล็อตสำเร็จรูป ที่สัมผัสได้เลยว่าจะเกิดเรื่องราวที่รสเดิมที่อร่อยรวมทั้งย่อยง่ายจริงแท้แน่นอน โทนแล้วก็จังหวะของหนังก็ราวกับหนังเมื่อ 10-20 ปีกลายเป๊ะ ไม่ได้แตกต่างกับหนังรักกระจายๆที่อิงเทศกาลแบบพวกช่อง Hallmark สร้างออกมาเสมอๆจนกระทั่งปัจจุบันนี้

เค้าโครงเรื่องกล้วยๆตามแบบฉบับละครไทยที่รู้จัก สไตล์ยัยลูกคุณหนูทำอะไรไม่เป็น เผชิญอุบัติเหตุจำตนเองมิได้ว่าเป็นผู้ใดกันแน่ บังเอิญมาอยู่กับดารานำชายรูปงาม แหม..ไม่ต้องบรรยากาศอะไรก็มีความรู้สึกว่าคงจะทราบตอนสุดท้ายของหนังได้แล้วเนอะ ก็นั่นแหละ..ในเมื่อเค้าโครงเรื่องออกมาซิมเปิ้ลขนาดนี้ ก็จะต้องพึ่งบุญบารมีของกลุ่มดาราเอาไว้แล้วล่ะ

ยอมรับสารภาพจากจิตใจของนักเขียน คนที่เคยติดตามมองผลงานของ ลินด์ซีย์ โลฮาน มาตั้งแต่เรื่องแรกๆที่คุณเล่น ยุค The Parent Trap นู่นเลย จำเป็นต้องสารภาพเลยว่าแม่หนูคนนี้นางเป็นคนมีของนะ การแสดงของคุณจัดได้ว่าใช้ได้ทีเดียว เพียงขาดจังหวะดีๆกับบทดีๆในระยะหลัง พร้อมทั้งจังหวะชีวิตที่ทำให้คุณจำเป็นต้องหลงด้านหลงทางไปสักนิด และก็เมื่อคุณได้ได้โอกาสกลับมารับงานแสดงอีกรอบ นี่ก็เลยเป็นจังหวะดีๆครั้งยิ่งใหญ่

ลินด์ซีย์ โลฮาน ใน Falling for Christmas นั้น แทบไม่จำเป็นต้องใช้พลังอะไรเยอะแค่ไหน เพียงแต่ว่าคุณบางทีอาจจะจำต้องปัดฝุ่นรวมทั้งขุดวิชา-ความสามารถทางการแสดงของตนเองออกมาใหม่เกือบทั้งหมด แม้กระนั้นก็จัดว่าคุณต่อกรและก็ลื่นไหลกับหนังได้ดิบได้ดี หากว่าหน้าที่กับติดอยู่แรกเตอร์ที่คุณได้รับนั้นค่อนจะสูตรสำเร็จมากมายๆเป็นบทนางเอกในแบบนิยายน้ำเสีย ถึงแม้คุณจะไม่มีได้โอกาสได้ท้าการแสดงอะไร แม้กระนั้นก็จัดได้ว่าทำเป็นดีตามมาตรฐานของคุณนั่นแหละ

เต็มที่ ฟิลกู๊ดช่วงเวลาที่ดาราหนังสมทบคนอื่นก็จัดมาในต้นแบบสำเร็จรูปเช่นกัน “คอร์ด โอเวอร์สตรีท” ที่มองเห็นมาตั้งแต่งานแสดงเรื่องแรกจากซีรีส์ Glee มาถึงขณะนี้ค้างแรกเตอร์ของเขาเติบโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่ ถึงรูปลักษณ์จะแทบจะไม่แปรไปเท่าใด แต่ว่าบทของเขาก็คือผู้แสดงนำชายในอุดมคติในนิยายเหมือนกัน หนังยังมี “จอร์จ ยัง”, “แจ็ค แวกเนอร์” และก็ “โอลิเวีย เปเรซ” ที่ก็เป็นเพียงแค่นักแสดงเสริมที่มิได้มีท่วงทีอะไรก็ตามมาปฏิบัติหน้าที่เพียงแค่เป็นส่วนประกอบเสริมจริงๆ

ว่ากันตามจริงว่าถ้ามองเค้าเรื่องของ ‘Falling for Christmas’ แล้ว ดูหนังฟรี  มันเกือบจะปราศจากความใหม่อะไรเลย พล็อตบุตรสาวคนรวยเสียนิสิยมาหลงเสน่ห์กับชายหนุ่มปกติรวมทั้งสลับตัวเองนี่อยู่ในหนังโรแมนติกมาหลายร้อยเรื่อง ยิ่งพล็อตตกเขาสูญเสียความทรงจำนี่เป็นไม่ต้องฮอลลีวูดหรอก เอาเพียงแค่ละครไทยก็นับนิ้วกันไม่หมดแล้ว ยิ่งหนังก็มี ‘แฟนเดย์ คู่รักกันเพียงแค่วันเดียว’ ที่พึ่งจะผ่านตากันไปทั้งยังออริจินัลแล้วก็เวอร์ชันรีเมกโดยเมืองจีน

แม้กระนั้นสิ่งที่ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยก็คือหากแม้หนังมิได้มีอะไรน่าจำแม้กระนั้นมันก็เหมาะสมมากสำหรับในการเปิดมองในวันที่พบอะไรห่วยแตกๆหรือวันพักที่ต้องการหาหนังเบาๆมอง มันเริ่มด้วยมุกเฮฮาที่พวกเราเคยชินแล้วก็จะขำได้อย่างไม่ยากเย็นทั้งยังรูมเซอร์วิสสุดเวอร์โดยเหล่าบุคลากรตัวป่วน หรือนักแสดงแท็ด อินฟลูเอนเซอร์จอมเวอร์ที่ได้ จอร์จ ยัง ผู้แสดงชายหนุ่มผู้ดีอังกฤษเชื้อสายเอเชียนสุดหล่อที่นับว่าเป็นสีสันของเรื่องอย่างแท้จริงโดยยิ่งไปกว่านั้นเรื่องราวตอนกึ่งกลางเรื่องที่หนังกำลังไปสู่พล็อตโรแมนติกสุดคลีเช่ก็ได้เรื่องราวการเอาชีวิตรอดแบบฮาๆของเขารอปลุกผู้ชมให้ตื่นเจริญเลยล่ะ

อีกจุดที่คงจะทำให้ ‘Falling for Christmas’ เป็นตัวเลือกดีๆในวันพักก็คือจุดเด่นของการเป็นหนังรอมคอมที่มิได้มีอะไรสลับซับซ้อน และจำเป็นต้องสารภาพว่าการที่หนังชู ลินด์เซย์ โลแฮน มาขายก็เป็นข้อดีของหนังจริงๆนั่นแหละ ด้วยบทที่ไม่สลับซับซ้อนรวมทั้งด้วยพลอตแบบบุตรสาวคนร่ำรวยโดนสปอยล์ก็มิได้กำเนิดความรู้ความเข้าใจรวมทั้งเสน่ห์ของโลแฮนนัก ก็เลยทำให้หากแม้เป็นหนังสตรีมไม่งแต่ว่าก็มีนักแสดงที่มีชื่อดึงผู้ชมให้เป็นพยานการคัมแบ็กครั้งนี้ของคุณที่สมศักดิ์ศรีไม่น้อย

 

Hansan: Rising Dragon ฮันซัน แม่ทัพมังกร

ฟากทัพเรือของประเทศญี่ปุ่นก็จะมี บยอนโยฮัน รับบทบาทเป็น  ดูหนังฟรี  แม่ทัพวากิซากะ ยาสึฮารุ ไดภรรยาวที่เกาะอาวาจิ หรือตำแหน่งเจ้าขุนมูลนายศักดินาที่ปฏิบัติภารกิจรับใช้โชกุน, คิมซองคยุยงน สวมบทบาทเป็น โยชิอากิ ติดอยู่โตะ แม่ทัพเรือที่แข่งขันดีแข่งขันเด่นกับวากิซากะ เพราะว่าทั้งสองต่างก็เป็นไดภรรยาวในกลุ่มเจ็ดนายทัพหอกผู้กล้าที่ชิสุงาตาเกะ (Seven Spears of Shizugatake) ผู้จงรักภักดีต่อ โทโมโทมิ ฮิเดโยชิ ไดภรรยาวที่เรืองอำนาจที่สุด เทียบเคียงโชกุนซึ่งเป็นผู้บัญชาศึกในคราวนี้

นอกจากนั้นยังมี โจแจยุยงน สวมบทเป็น แม่ทัพเรือซามาโนโสะ มานาเบะ, พัคแจมิน สวมบทบาทเป็น ชิจิเอมอน วาตาท้องนาเบะ นายทหารข้างกลยุทธ, อีซอจุน สวมบทบาทเป็น วากิซากะ ซาเฮ หลานชายของแม่ทัพวากิซากะ ผู้รับมอบหมายหน้าที่สืบข่าวสารด้วยการปลอมแปลงตัวเป็นบรรพชิต และก็ ยุยงนเจมุน สวมบทเป็นคูโรดะ คันเบ ที่ปรึกษาของโทโมโทมิ ฮิเดโยชิ

ณ มิ.ย. คริสต์ศักราช 1592 หนึ่งเดือนข้างหลังยุทธกองทัพเรือที่ซาชอน เมืองชายหาดซึ่งห่างปูซานไปทางทิศตะวันออก 94 กิโลเมตร ไดภรรยาววากิซากะ ยาสึฮารุ (เล่นบทโดย บยอนโยฮัน) เดินทางมาถึงฐานทัพเรือประเทศญี่ปุ่นที่เมืองปูซาน เพื่อจัดเตรียมรบตอบโต้กับ นายพลอีซุนสิน (สวมบทบาทโดย พัคแฮอิล) โดยหวังชัยที่กำลังจะได้รุกคืบ ทะลวงดินแดนอย่างสะดวกขึ้นไปด้านเหนือ จนกระทั่งครั้งวี่เจิน (แมนจู), จีนหมิง รวมทั้งอินเดียนู่นเลย

เขาได้ฟังคนรอดชีวิตมาจากการรบครั้งกระโน้นชี้แจงถึงเรือรบของโชชอนว่า มีทรงแปลก ปิดมิดชิดรอบลำ จัดเป็น ‘เรือตาบอด’ หรือ ‘เมคุเจาะจงเนะ (目蔵船)’ ด้วยเหตุว่าราวกับอาวุธที่หลับหูหลับตา พุ่งเข้าชนทุกสิ่งทุกอย่างจนกระทั่งหายนะ พวกเขาก็เลยเปรียบเทียบพลังที่น่าสยดสยองนี้ดุจ ‘บ๊กไคเซ็น’ อสูรกายที่ทะเลในตำนานประเทศญี่ปุ่น แม้กระนั้น วากิซากะ ก็ได้มองเห็นข้อเสียของเรือลำนี้จากผลของการรบที่ซาชอนว่า การพุ่งชนของเรือตาบอดจะมีผลให้หัวเรือรูปมังกรที่ไว้ใช้ยิงอาวุธนั้น ติดหยุดชะงักอยู่กับเรือที่ชน ทำให้เรือสิ้นฤทธิ์ไปด้วยโดยปริยาย ซึ่งเรือตาบอดที่เล่ามานั้นก็เป็น ‘เรือเต่า’ หรือ ‘กอบุกชอน (거북선)’ ที่คนไม่ใช่น้อยคุ้นชื่อกันมากยิ่งกว่านั่นเอง

จากการศึกที่เกิดขึ้นจริงสู่ภาพยนตร์ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา ดูหนังฟรี  ทางทหารกองทัพบกของประเทศญี่ปุ่นตีป้อมปูซานแตก บุกทะลวงถัดไปถึงเมืองหลวงฮันยาง ทำให้ กษัตริย์ชอนโจ จำต้องหลบภัยขึ้นไปทางด้านเหนือที่พยองยาง ทหาร 50,000 นายจากจังหวัดหน้าจอลลา คยองซัง รวมทั้งชุงชอง ก็เลยไปรวมตัวกันที่เขาควังคโย เมืองยงอิน (เปรียบเทียบเป็นจังหวัดคยองกี พื้นที่เมืองหลวงในตอนนี้) หวังยึดฮันยางกลับมา แต่ว่าก็ถูกกองกำลังหลักพันของ วากิซากะ ซุ่มจู่โจมเสียพินาศ โน่นก็เป็นเพราะว่าความสามารถรบที่ต่างชั้นกัน

ตอนที่เขตจังหวัดทางด้านใตน ทัพเรือของประเทศญี่ปุ่นกลับแพ้กระเจิดกระเจิงให้กับ นายพลอีซุนเคยชิน ตลอดหลายสนามรบ ส่งผลให้วากิซากะแปลงแผนจากการเดินหน้าจู่โจมป้อมอื่น หันมาเปิดศึกรบทางแม่น้ำกับอีซุนเคยชิน เพื่อสร้างผลงานเอาหน้ากับนายจ้างแทนข้างกายข้างนายพลอีซุนคุ้นชิน ได้เรียกรวมพลเหล่าแม่ทัพเรือในศูนย์บัญชาการในเขตยอซู เพื่อขอคำแนะนำการร่วมรบเชิงรุก หากว่าบางบุคคลจะไม่ยอมรับ อยากได้เกมตั้งรับรักษาฐานมากยิ่งกว่า เนื่องจากมองเห็นความแพ้พ่ายของกองกองทัพบก

แต่ว่าอีซุนคุ้นชินก็ยังแน่แน่วกับกลยุทธการรบที่คิดขึ้นใหม่  wowslot6  โน่นเป็น การผลิตกระบวนกองทัพปีกกา (Crane’s Wing) ต้อนให้เรือรบศัตรูถูกล้อมไว้ภายในต้นแบบครึ่งหนึ่งวงกลม โดยใช้เรือเต่า 3 ลำเป็นกองหน้าเข้าปะทะกับเรือประเทศญี่ปุ่น ส่วนเรือรบอื่นที่ปิดล้อมอีกทั้งสามด้านจะจู่โจมระยะไกลด้วยปืนใหญ่ โดยรับคำสั่งทำการจากเรือบัญชาของ อีซุนเคยชิน เพียงแค่นั้นว่าลำใดจะสามารถกระทำการยิงได้เมื่อไร

หรือก็คือยุทธวิธีนี้ทำขึ้นเพื่อสกัดจุดเด่นการรบทัพจับศึกของทหารประเทศญี่ปุ่น มันก็คือการรบแบบประชิดตัว ด้วยการยกทัพบุกขึ้นเรือคู่แข่งขันเพื่อแข่งขัน ผ่านการบอกทางของปืนไฟที่มีคุณภาพ เหตุการณ์นี้จะไม่เกิดขึ้นเพราะเหตุว่าเรือรบลำอื่นที่มิได้ถูกล้อมอยู่ไกลเกินความจำเป็น ส่วนเรือเต่าที่อยู่ใกล้ๆก็ห่อเกราะเหล็กเป็นหลังคาพร้อมติดเหล็กแหลมทั่วพื้นที่ ทำให้ป่ายปีนเข้าไปกำราบมิได้ ดีไม่ดีดูแล้วจะเป็นเม่นมากกว่าเต่าเสียอีกที่สำคัญเป็น เรือเต่าที่จะทำสงครามคราวนี้ได้รับการแก้ไขใหม่อย่างเป็นความลับ (แม้กระนั้นมีการเผยในเรื่องนะ) ซึ่งก็อาจจะจำต้องไปติดตามดูคุ้นเคยจ้ะว่าเปลี่ยนแปลงอะไรบ้าง เด็ดมากแค่ไหน

แม้กระนั้นขอใบ้ว่าแรงผลักดันมาจากเต่าจริงๆที่ช่างดินปืนถือมาให้  ดูหนังฟรี นายช่างทุ่งนาแดยง (สวมบทบาทโดย พัคจีฮวาน)ตอนที่ข้างประเทศญี่ปุ่นส่งสายมาลักลอบวางเพลิงเรือเต่า ปล่อยเชลยสงคราม แล้วก็ยังแอบลักขโมยแบบแปลนเรือเต่าฉบับเก่าไป สายฝั่งประเทศเกาหลีที่ไปซ่อนตัวอยู่กับกองทัพประเทศญี่ปุ่นก็โดนจับได้ แม้กระนั้นก็หนีพ้นออกมาส่งข่าวคราวได้เสร็จ แล้วก็ยังมีจำเลยทหารประเทศญี่ปุ่นคนหนึ่งที่ไม่ซื่อตรง ข้างหลังการยิง อีซุนเคยชิน เจ็บในศึกที่ซาชอน (ซึ่งก็เพราะเหตุว่าถูกยิงนี่แหละ ถึงได้มองเห็นว่าการที่ตนเองอยู่ใกล้ในรัศมีการยิงมีสาระอย่างไร ก็เลยเป็นต้นเหตุหนึ่งของการคิดกระบวนกองทัพข้างต้น)