ทรานส์ฟอร์เมอร์ส กำเนิดจักรกลอสูร มาสเตอร์ ดูหนังHD ดูหนังใหม่

ทรานส์ฟอร์เมอร์ส กำเนิดจักรกลอสูร

ทรานส์ฟอร์เมอร์ส กำเนิดจักรกลอสูร ข้างหลังเรื่องราวในภาคบัมเบิ้ลบี เซ็ตเล่าราวในปี 1987 มาตอนนี้ เกิดจักรกลอสุรี เลือกจะเล่าในปี 1994 เหมือนเคยที่มนุษย์ทั้งหลายแหล่ไม่เคยล่วงรู้เลยว่า เชื้อสายเอเลี่ยนอย่างออโต้บอทนั้นกบดานอยู่อาศัยบนโลกนี้มาอย่างนานนับได้หลายศตวรรษ แม้กระนั้นดูราวกับว่า ภัยรุกรามที่พวกเขาหลบซ่อนมานานนั้นจะตามหาพวกเขาพบจนได้ ซึ่งมันจะทำให้มนุษยชาติจำต้องลำบากหนักแน่นอนบางสิ่งบางอย่างที่เคยถูกเก็บหลบซ่อน

กำลังถูกเผย แล้วก็โน่นนำพาให้คนร้ายตัวใหม่มาเยี่ยมรวมทั้งรุกรามโลก “ยูนิครอน” ผู้เดินทางไปทั่วอีกทั้งจักรวาลเพื่อกลืนรับประทานดาวอีกทั้งดวง ตอนแรกจะต้องบอกเลยว่าตัวผมเองนั้นไม่ใช่แฟนพันธุ์แท้ของแฟรนไชส์ Transformers เป็นเคยมองมาบ้างในตอนเด็กที่ยังไม่ประสีประสา เพียงพอมองเห็นภาคนี้เป็นภาคแยกที่เรื่องราวมิได้ต่อจากภาคเก่าๆผมก็เลยตกลงใจเข้าไปมอง เป็นไปดูแบบมิได้คาดหมายอะไรเลยแม้กระทั้งน้อยมาก ปลดปล่อยให้หนังมันนำพาไป

ซึ่งปรากฎว่ามันบันเทิงใจเอาการเช่นกัน ตัวหนังมอบความสนุกสนานให้ผมพอควร ดู transformers ฉากแอ็คชั่นก็ทำออกมาเจริญการเดินเรื่องทำเป็นค่อนข้างจะดี ตัวหนังเปิดด้วยการให้พวกเราได้มองเห็นก่อนว่าคีย์หลักของภาคนี้เป็นการฉกฉวยกุญแจกันซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่กรุ๊ป Maximals เอามาแอบซ่อนไว้ที่โลกหลายพันปี หลังจากนั้นเขาก็ตัดไปให้พวกเราได้ทราบจะกับผู้แสดงหลักของเรื่องอย่าง Noah ว่าเขามีพื้นเพแบบไหน ทำให้พวกเราได้รู้เรื่องแล้วก็อินกับผู้แสดงนี้เยอะขึ้นเรื่อยๆ

แน่ๆล่ะว่า ด้วยข้อคิดเห็นที่ไม่ดี แถมทุนสร้างที่สูงขึ้นในแต่ละภาค แต่ว่าดันทำรายได้สวนตกเหว (ต่อให้ทำรายได้ให้ค่ายมากมายโขอยู่) ประกอบกับตอนแถวนั้น เทรนด์หนังซูเปอร์ฮีโรก็กำลังขาขึ้นพอดิบพอดี แฟรนไชส์หนังหุ่นตีกันชุดนี้ก็เลยขาขึ้น (มาก่ายหน้าผากบ้าง) อยู่นาน จนกระทั่งมาปีนี้ล่ะซึ่งใช้เวลาไม่นานก็ไปสู่เส้นเรื่องหลัก กล่าวได้ว่าเกือบจะไม่มีจังหวะไหนให้ผู้ชมได้เบื่อเลย มองเพลิดเพลินมากมายๆมีการแทรกคำพูดตลกมาพอให้พวกเราได้ขำอยู่เป็นช่วงๆ

จู่ๆParamount Pictures ก็ขุดแฟรนไชส์นี้ขึ้นมาปัดฝุ่นใหม่อีกรอบในรอบ 6 ปี ใน ‘Transformers: Rise of the Beasts’ หรือ ‘ทรานส์ฟอร์เมอร์ส: เกิดจักรกลยักษ์’ ที่ภาคนี้จะปฏิบัติภารกิจเป็นทั้งยัง Sequel หรือภาคต่อจากหนัง ‘Bumblebee’ แล้วก็ปฏิบัติภารกิจครึ่งหนึ่งๆHard Reboot รีเซตจักรวาลใหม่ที่จะมีเส้นเรื่องเป็นของตนเอง มิได้เกี่ยว และไม่ใช่ภาคต่อจากหนังจักรวาลพ่อเบย์ 5 ภาคแรกอะไร

Michael Bay: Steven Spielberg Said Stop Making Transformers Movies - Variety

ทรานส์ฟอร์เมอร์ส กำเนิดจักรกลอสูร

‘Transformers: Rise of the Beasts’ ยังคงได้ 2 พ่อผู้ให้กำเนิดและก็จุดการบรรลุผลให้กับแฟรนไชส์นี้ในอดีตกาล อีกทั้งสปีลเบิร์ก รวมทั้งพ่อเบย์ ที่ยังคงมานั่งแท่นโปรดิวเซอร์ใหญ่ขอรับ ส่วนเก้าอี้ผู้กำกับ ได้แฟนเดนตายทรานส์ฟอร์เมอร์ สตีเวน เคเปิล จูเนียร์ (Steven Caple Jr.) ผู้กำกับหนังมวย ‘Creed II’ (2018) มานั่งแท่นรับหน้าที่ โดยในภาคนี้ แฟนคลับ‘Transformers’ คงจะคุ้นอยู่แล้วล่ะว่า ตัวหนังได้แรงดลใจเรื่องราวเกี่ยวกับหุ่นจักรกลฟอร์มสัตว์ป่า

จากแอนิเมชันสามมิติ ‘Beast Wars: Transformers’ (1996–1999) มาอยู่ในต้นแบบหนัง Live Action เป็นครั้งแรก ซึ่งน้องๆบางครั้งก็อาจจะไม่คุ้นชื่อ แต่ว่าคนอายุแถว30 ปีขึ้นคงจะคุ้นกับการ์ตูนหัวข้อนี้ ตอนเอามาฉายถ่ายทอดทางช่อง 7 บ้างล่ะแต่ทว่าในวันอันแสนสุข กลับมีซาตานที่ออกมาลักพาตัวน้องคนเล็กของครอบครัวไป ลูกพี่ลูกน้องบ้านอิการาชิก็เลยจะต้องพนันด้วยการเข้าสู้กับศึกกางตเทิลรอยัลที่พนันด้วยชีวิต ในเวลาเดียวกันในเวทีที่การต่อสู้

ก็ได้มีเหล่าไรเดอร์จาก Kamen Rider Geats รอคอยเผชิญหน้าอยู่เป็นระเบียบเรียบร้อย แม้กระนั้นความยุ่งเหยิงก็ยังไม่หมดเท่านั้น เมื่อการแข่งขันชิงชัยนี้ กลับมีเบื้องหน้าเบื้องหลังของผู้จัดงาน พร้อมด้วยการปรากฏตัวของเหล่าไรเดอร์จาก Kamen Rider Ryukiธรรมดาแล้วหนังมูฟวี่ไรเดอร์ปะทะกัน ชอบเดินเรื่องด้วยคอนเซ็ปต์ 2 แบบเป็น แบบ 1) แบ่งพาร์ตของไรเดอร์แต่ละคนเป็นองก์ แล้วให้ไรเดอร์ตัวหลักทั้งยัง 2 คนมาพบกันในองก์ท้ายที่สุดของหนัง และก็แบบที่ 2)

ให้ไรเดอร์ทั้งยัง 2 คนพบเจอเรื่องด้วยกัน ตั้งแต่ต้นจนกระทั่งจบ ซึ่งจะก่อให้ไรเดอร์ทั้งยัง 2 คนมีเครื่องปรับอากาศไทม์ที่เท่าๆกันและไม่เด่นเกินกันเท่าไรนัก แต่ว่า Kamen Rider Geats × Revice: Movie Battle Royale เลือกที่จะรวม 2 สไตล์นี้เข้าด้วยกันไล่ล่ากันโหดเหี้ยมๆอะไรแบบงี้ขอให้หยุดความมุ่งมาดไว้ที่ตรงนั้นเลยนะ เนื่องจากว่าหนังหัวข้อนี้มันไม่ใช่หนังบู๊แอคชั่นผลาญอะไร แต่ว่า นี่มันเป็นหนังปรัชญา!!

รีวิวภาพยนตร์ Seobok (2021)

ภายหลังจากเลื่อนแล้วเลื่อนอีกจากเหตุการณ์วัววิด – 19 สุดท้ายวันนี้ก็มาถึงจ้ะ!! วันที่พวกเราจะได้มองสุดที่รักอีกทั้ง 2 คนของพวกเรากงยูแล้วก็โบกอมมี่ในหน้าจอโรงหนัง! การโคจรมาพบกันของ 2 คนนี้เป็นฟ้าประทานมากมายขอซีรีส์คู่กันสักเรื่องจะมองขอมากเหลือเกินไหมนะ กลับมาที่หนังของพวกเรากันเลยดีกว่า เริ่มแรกขอบอกก่อนเลยว่าหนังหัวข้อนี้คนใดกันแน่ที่คาดหวังว่ามันต้องแอคชั่นจัดเต็ม ระเบิดเทือกเขาเผากระต๊อบ บู๊กระจัดกระจายสนุกกึกก้อง

แม้กระนั้นถึงอย่างไรก็แล้วแต่พวกเราจะเข้าหัวใจมันได้จ้ะ ทรานส์ฟอร์เมอร์ส กำเนิดจักรกลอสูร เพราะเหตุว่ามันเกิดขึ้นมาจากอุปสรรคบางประการของดารานำผู้ที่ 3 ที่ตอนต้นนักเขียนดูแล้วก็หลงคิดไปว่า เอ๊ะนี่นางจะเป็นแฝดกับซงจุงกิรึเปล่านะ ตัดผมสั้นแล้วเสมือนลูกพี่ลูกน้องคลานตามกันมาซะงั้นน่ะ กระทั่งแอบเสียดายอยู่เล็กๆที่ความสนุกในส่วนท้ายหลุดธีมไปจาก 6 ตอนต้นพอเหมาะพอควร เป็นการสรุปจบที่ง่ายดายยิ่งกว่าที่คิด ความสมใจดอร์ปลงกว่าที่คาดหวัง แม้กระนั้นก็มิได้ทำให้เสียอรรถรสไปๆมาๆกนัก

ความสามารถของผู้แสดง แล้วก็แน่ๆจำต้องยกนิ้วให้การควบคุม พวกเราก็คงจะจำเป็นต้องขอบคุณมาก เจสัน คิม เขาล่ะจ้ะที่ดูแลหัวข้อนี้ออกมาได้ถูกอกถูกใจผู้ชม มากยิ่งกว่านั้นจะต้องสรรเสริญดารานำสองคน อีซังอี แล้วก็ อูโดฮวาน ที่ฟิตร่างกายกระทั่งเสมือนนักมวยได้ขนาดนี้ การต่อสู้ในทีแรกๆว่าเดือดแล้ว การต่อสู้ในช่วงท้ายของสองตัวนำกลับดุดันมากขึ้น ด้วยการให้นักแสดงมีความเป็นบุคคลแบบอ่อนแอก็แพ้ไป มีการยืนขึ้นสู้แล้วก็ฟิตร่างการเพื่อกลับมาเอาคืน

เมื่อใช้เนื้อหาที่แทรกระหว่างบรรทัดในนิยายได้ครบ มันก็เลยทำให้ผลงานการผลิตสรรค์ของสองผู้กำกับ จางหรงจี๋ (Chang Jung-chi) แล้วก็ จางเหิ้งหรู (Chang Heng-ju) ที่ผ่านงานสายสารคดีมาก่อนประเด็นนี้มองมีเนื้อสารทางสังคมที่คมคายกว่า รวมทั้งสามารถใช้เวลาของซีรีส์ที่ยาวถึง 10 ตอน ตอนละ 1 ชั่วโมงนั้นสร้างปมแล้วก็มิตินักแสดงที่ลึกซึ้ง เวลาเดียวกันก็ยังสามารถขยี้หัวข้อที่เกิดในเหล่านักแสดงรองหรือละครสมทบให้น่าดึงดูดเยอะขึ้นด้วย

เรื่องราวของหนังเริ่มในปี 1994 ภายหลังเรื่องใน ‘Bumblebee’ ราวๆ 7 ปีในเมืองบรูกลิน นิวยอร์ก เมื่อสมัยก่อนพลทหารชายหนุ่มเชื้อสายลาติน โนอาห์ ดิแอซ (Anthony Ramos) อยากออกไปพบงานทำเพื่อช่วยเหลือแม่ บรีนที่นา ดิแอซ (Luna Lauren Velez) แล้วก็น้องชาย คริส ดิแอซ (Dean Scott) แม้กระนั้นไปสมัครงานที่แหน่งใดก็ไม่มีผู้ใดรับ วันหนึ่ง ชะตากรรมพานาชูระจอกอย่างเขาให้ไปพบกับ ไม่ราจ (Pete Davidson)

รถยนต์ Porsche 964 Carrera RS 3.8 สีเงินคาดแถบสีน้ำเงินสุดเฟี้ยว หนึ่งในหุ่นรบออโตบอตที่ซ่อนตัวอยู่บนโลก ร่วมกับ ออปตำหนิมัส พงพีม์ (Peter Cullen) หุ่นรบหัวรถบรรทุกหัวลาก Freightliner FLA ปี 1987 หัวหน้าของกรุ๊ป อาร์ซี (Liza Koshy) หุ่นรบสาวซิ่ง Ducati 916 แล้วก็ตะน้อนบัมเบิลบี Chevrolet Camaro สีเหลือง-ดำคนดีคนเดิม ที่กำลังหาแนวทางกลับดาวไซเบอร์ทรอน

Transformers Movies Ranked From Worst To Best (Including Bumblebee)

รีวิว AIR: Courting a Legend

แผนล่าลายเซ็นยอดตำนาน’ ภาพยนตร์ประวัติศาสตร์แวดวงธุรกิจที่จะเล่าถึงจุดหักเหของบริษัทสปอร์ตแวร์โด่งดังของโลกอย่างไนกี้ (Nike) กับดีลกลับประวัติศาสตร์สั่นสะเทือนแวดวงรองเท้าบาสเกตบอล ซึ่งกลับหน้าตาของการทำข้อตกลงระหว่างแบรนด์รวมทั้งนักกีฬาไปตลอดไป นี่เป็นหนังแนวธุรกิจ-สร้างแรงจูงใจที่อ้างอิงมาจากเรื่องราวจริง มองง่าย ย่อยง่าย แฟนกีฬาบาสรวมทั้งแฟนสนีกเกอร์สามารถรับดูได้อย่างอิ่มเอม แต่ว่าถึงจะไม่ใช่แฟนกีฬาก็ยังบันเทิงใจไปกับหนังได้แบบครบถ้วน

เรื่องราวทั้งสิ้นของพวกเขา จะเกิดขึ้นในตอน 7 วันเคาท์ดาวน์ก่อนถึงปีใหม่ ทรานส์ฟอร์เมอร์ส กำเนิดจักรกลอสูร ซึ่งแน่ๆว่าใครๆก็หวังให้สิ่งดีๆมากับวันใหม่ของปี ถึงแม้บางคราวจำเป็นต้องพบวันที่ฟ้าหม่นหมองเมฆคลุ้มหรือมีปัญหา แต่ว่าพวกเขาก็ยังจะแฮปปี้ยิ้มมากขึ้นได้บ้าง ไม่มากมายก็น้อยจากพลังเรื่องดีๆที่ได้ศึกษากันมา จุดนี้มีเหตุผลจนถึงไม่ทำให้ผู้แสดงนำแปลงเป็นยอดมนุษย์ แม้กระนั้นเป็นเพียงแต่คนธรมดาที่จำเป็นต้องยืนขึ้นสู้กับความไม่เป็นธรรม

‘AIR’ เป็นหนังเปิดตัวบริษัท Artists Equity ซึ่งเป็นบริษัทที่ เบน แอฟเฟล็ก (Ben Affleck) แล้วก็ แมตต์ เดมอน (Matt Damon) ตั้งด้วยกัน รวมทั้งสำเร็จหน้าที่การงานควบคุมของแอฟเฟล็กด้วย เล่าราวการทุ่มหมดตัวของบริษัทไนกี้ เพื่อคว้าตัวรุกกี้หรือนักกีฬาดีเด่นคนใหม่ของ NBA ในปี 1984 อย่าง ไมเคิล จอร์แดน (Michael Jordan) เพื่อมาเซ็นสัญญากับบริษัทให้ได้

ท่ามกลางปัญหาจำนวนมากทั้งยังส่วนแบ่งของตลาดที่อยู่รั้งท้ายคู่ปรับตัวฉกาจอย่างคอนเวิร์สและก็อาดิดาส งบประมาณที่มีจำกัด ไปจนกระทั่งตัวจอร์แดนเองที่ไม่ว่าอย่างไรก็ “ไม่เอาไนกี้เด็ดขาด” โดยเล่าผ่านมุมมองของ ซันนี วัคคาโร (เล่นบทโดยเดมอน) หนึ่งในประธานการตลาดด้านกีฬาแผนกบาสเกตบอลของไนกี้โดยรวมก็เห็นว่า ประเด็นนี้เป็นงานรอมคอมน้ำดีระดับหนึ่ง ที่มองสบายๆให้ความฟิลกู้ด เสริมกำลังจิตใจ หากว่ารายละเอียดรวมๆจะย่อย่นจนถึงดูราวกับว่าเล่าหยาบไปบ้าง

ซึ่งก็รู้เรื่องได้ว่าถ้าเกิดสร้างสตอปรี่ให้ถึง 4 คู่ที่มีบริบทรวมทั้งปัญหาแตกต่างกันไป เครื่องปรับอากาศไทม์ย่อมจำเป็นต้องเกลี่ยกันราวนี้แหละ อาศัยการดำเนินเรื่องที่สลับไปๆมาๆสบโอกาสดี และก็จับเชื่อมโยงกันบางจุดถึงกันได้อย่างเนียนๆก็มองเพลิดเพลินๆจบไม่รู้ตัว รวมทั้งเสมือนได้แถมทัวร์ท่องเที่ยวประเทศอาร์เจนตินาไปด้วย อิอิ แม้กระนั้นถ้าหากจะจุดโฟกัสกันในรายละเอียดแบบเฉพาะจุด ก็มีเรื่องมีราวดีๆให้ทำความเข้าใจในแต่ละคู่ ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก เก็บเกี่ยวไปใช้ต่อได้ในชีวิตจริงนะ