เงือกน้อยผจญภัย พากย์ไทย

เงือกน้อยผจญภัย พากย์ไทย

เงือกน้อยผจญภัย พากย์ไทย ถ้าหากลืมเรื่องดราม่านักแสดงไม่ตรงคาแร็กเตอร์ในการ์ตูนไปได้ The Little Mermaid ไลฟ์แอ็กชั่นก็มิได้ห่วยเหมือนอย่างที่คิด เป็นกระแสฮือฮาตั้งแต่เริ่มมีข่าวสาร เปิดตัวผู้แสดง เปิดตัวนักบรรยาย รวมทั้งตลอดเวลากว่ากำลังจะถึงวันฉาย สำหรับภาพยนตร์ไลฟ์แอ็กชั่นที่มาจากการ์ตูนสุดอมตะของ Disney อย่าง The Little Mermaid นางเงือกน้อยเสี่ยงภัย ที่เมื่อได้มองเต็มๆเรื่องแล้ว ก็มีความคิดเห็นหลายชนิดอีกทั้งดีและไม่ดีมาแบ่งปันให้ได้รู้กัน

เรียกเสียงวิภาควิจารณ์รวมทั้งเหล่า Hater ได้ตลอดนับตั้งแต่วันปลดปล่อยครั้งเซอร์หนัง the little mermaid disney เทรลเลอร์รวมทั้งภาพนิ่งจากภาพยนตร์สำหรับ ‘Disney’s The Little Mermaid’ หรือ ‘นางเงือกน้อยเผชิญภัย’ ที่มีฐานแฟนๆจากแอนิเมชันเริ่มแรกรวมทั้งที่ไม่เอ่ยถึงมิได้เป็นการเป็นหนี่งในเครื่องหมายของ LGBTQIA+ ทั้งยังโดยนัยรวมทั้งความชื่นชอบที่แผ่กระจายไปทุกเพศทุกวัย

โดยจุดหมายของการจู่โจมสำคัญๆของหนังเป็นเรื่องโทนภาพที่ลดความแจ่มใสลงและก็แน่ๆการแคสต์ แฮลลี เบลีย์ (Halle Bailey) ดาราหนังผิวดำมาเป็นแอเรียลจนกระทั่งกำเนิดปริศนาว่า ดิสนีย์พากเพียรตามกระแสโอ้อวดค (Woke) กระทั่งเกินงามไปหรือไม่ถือว่าเป็นภาพยนตร์ที่ผ่านกระแสวิจารณ์ รวมทั้งดราม่ามาอย่างโชกโชน ตั้งแต่แมื่อปล่อยเนื้อปล่อยตัวอย่างออกมา

สำหรับ ‘The Little Mermaid นางเงือกน้อยเสี่ยงภัย (2023)’ ภาพยนตร์ไลฟ์แอ็กชั่น จากของเดิมการ์ตูนอนิเมชั่น ซึ่งมีชื่อเสียงนิรันดรของดิสนีย์ ที่มีฐานแฟนๆจากทั่วทุกมุมโลก จนถึงวันนี้ ภาพยนตร์รีเมคประเด็นนี้ก็ได้เวลาเข้าฉาย สู่สายตาผู้ชมแล้ว (สวมบทโดย ฮาเวียร์ บาเด็ม, Javier Bardem) โดยจูบรักจริงด้านใน 3 วันจากพระราชโอรสอีริกเป็นทางเดียวที่แอเรียลจะเป็นมนุษย์แล้วก็สมหวังในความรัก

เงือกน้อยผจญภัย พากย์ไทย

เงือกน้อยผจญภัย พากย์ไทย หนังไถ่บาปในรูปผลิตภัณฑ์ขายดิบขายดีของดิสนีย์

ตัวหนังมิได้แตกต่างจากฉบับแอนิเมชันนักมันยังคงวนเวียนกับเรื่องราวของความรักของ แอเรียล (รับบทบาทโดย เบลีย์) นางเงือกน้อยไม่รู้เดียงสาทีมีต่อมนุษย์อย่าง พระราชโอรสอีริก (รับบทบาทโดย โจนาห์ ฮาวเอ้อร์-คิง, Jonah Hauer-King) จนถึงคุณหลงไปแลกเปลี่ยนเสียงของคุณกับขาเพื่อตามหารักจาก เอ้อร์ซูลา (รับบทบาทโดย เมลิสซา แม็กคาร์ธี, Melissa McCarthy) แม่มดหนวดปลาหมึกเพื่อวางหมากหวังจะจับแอเรียลเป็นข้ารับใช้และก็คิดบัญชีโกรธแค้นกับ คิงไทรทัน

ขอลัดไปเอ่ยถึงการแคสต์เบลีย์เป็นนางเงือกน้อยผู้แสดงไอคอนนิคก่อนครับ เป็นถ้าหากให้พูดตรงไปตรงมาผมก็มีความคิดว่าคุณมีคุณลักษณะพอเพียงล่ะอีกทั้งความสามารถการแสดงแล้วก็การร้องเพลงแบบมิวสิคัล ซึ่งทำเป็นดีไม่แพ้ต้นฉบับเลย แม้กระนั้น…ถ้าเกิดจะถามคำถามว่าการปรากฎตัวของคุณว้าวมากแค่ไหน ก็จำเป็นต้องบอกตามจริงว่าปกตินะครับ วัดกล้วยๆจากรอบสื่อเลยเนื่องจากทางดิสนีย์เชื้อเชิญเซเลบที่เป็น LGBTQIA+ ไปมากมาย

แม้กระนั้นฉากร้องอะไรก็ตามเป็นกริบ ไม่มีตบมือ ไม่มีกรี๊ดกร๊าด ถ้าหากให้บอกแบบรักษาน้ำใจก็คือเท่าทุนล่ะนะครับเจอความโรแมนติกอบอุ่นตลอดทั้งมิถานายน 2023 กับซีรีส์จีน “Please Be My Family ฟ้าส่งพวกเรามาเป็นครอบครัวเดียวกัน” การถักความข้องเกี่ยวอันหวานซึ้งตรึงตราหัวใจของสองผู้แสดงนำฝ่าย “เจิ้งชิวหง” รวมทั้ง “เซี่ยปินปิน” ที่โคจรมาเจอกันด้วยชะตาชีวิตฟ้าลิขิต แล้วก็พร้อมปราบหัวใจไปกับเงื่อนปัญหาที่แทรกเข้ามาอย่างมีกลเม็ดเด็ดพราย

พร้อมดาราเด็กมากมายความสามารถ “จางเหยี่ยนป๋อ” แล้วก็ “หวงป๋อซือ” มาผูกหัวใจแฟนคลับไปด้วยความขี้อ้อนแสนน่ารักน่าเอ็นดู เป็นอีกหนึ่งซีรีส์บ้านพักตับ พักหัวใจได้อย่างดีเยี่ยมเลยจริงๆรวมทั้งอย่างที่พูดว่าฉบับไลฟ์แอ็กชันของผู้กำกับ ร็อบ มาร์แชล (Rob Marshall) ก็เสมือนเอาแอนิเมชันสุดคลาสสิกเป็นกลางนูญหลักสำหรับในการสร้างภาพ ซึ่งมันก็คงจะฉากจำต่างๆไว้รวมทั้งเกือบจะลอกลายกันมาเป็นหนังเลยก็ว่าได้ โดยหักหลบเล่นท่าเปลี่ยนแปลงโน่นนู้นนี่บ้าง

‘The Little Mermaid นางเงือกน้อยเผชิญภัย’ เมื่อ ‘ฮัลลี เบลีย์’

แปลงเป็นสิ่งดีที่ดีเยี่ยมที่สุดของภาพยนตร์ เวอร์ชั่นคนแสดงเข้าโรงแล้วรวมทั้งเรียกอีกทั้งเสียงสรรเสริญรวมทั้งวิภาควิจารณ์ออกมาเยอะมาก แม้กระนั้นโดยมากจะสรรเสริญกับดนตรีที่เพราะยอดเยี่ยม เสียงร้องน่าพิศวงของ ฮัลลี เบลีย์ ในบทนางเงือกน้อย กับเคมีของที่เกินคาดของคุณกับ โจน่าห์ ฮาวเอ้อร์-คิง ในบทอีริค ความน่ารักน่าเอ็นดูของเพื่อน นก ปู ปลา อีกทั้งสามที่สร้างสีสันให้กับเรื่องอย่างดีเยี่ยม

ซึ่งหนังมีการเพิ่มผู้แสดงใหม่ๆแล้วก็ตัดผู้แสดงและก็บางประเด็นออก โดยตลอดจากดรามาของเบลีย์ในฐานะนางเงือกคนผิวดำ หนังก็บอกเหตุผลในฉากรวมกันลูกหญิงนางเงือกอีกทั้ง 7 แหลมที่ในแอนิเมชันอาจมีนางเงือกที่มองเป็นชาวจีนเอเซียแม้กระนั้นฉบับหนังเป็นมีทั้งคนดำแบบแอฟริกาและก็นางเงือกอเมริกาใต้อยู่ด้วยเพื่อทำให้นางเงือกฉบับเบลีย์มองมีเหตุมีผลรองรับ

แต่ว่าคำแช่งสำคัญของ ‘ความสมจริงสมจัง’ หลายสิ่งหลายอย่างที่พวกเราเคยปรากฏชัดมาแล้วจาก ‘The Lion King’ ที่ใกล้เคียงกันในด้านของการมีสัตว์เป็นตัวละครก็คือมันจำเป็นต้องยอมตัดทอนความน่ารักน่าเอ็นดูแล้วก็ทีท่าไม่เหมือนจริง กระทั่งผู้แสดงอย่าง ฟลาวน์เดอร์ ที่บรรยายโดย เจคอบ เทรมเบลย์ (Jacob Tremblay)เปลี่ยนเป็นปลาเทพเจ้า (Angel Fish)

ที่มองปกติแล้วปากขยับได้ไม่เหมือนกับแอนิเมชันที่สวยจนถึงเป็นขวัญใจเด็กๆหรือจนกระทั่งการตัดซีนที่เซบาสเตียน (ให้เสียงบรรยายโดย ดาวีด ดิกส์, Daveed Diggs) ปูอำมาตย์ที่จำต้องเอาชีวิตรอดจากการเป็นของกินเสิร์ฟดินเนอร์ หนังก็เอาทิ้งเพื่อลดภาพความร้ายกาจหรือการกระทำทารุณสัตว์ออกไปก็ทำให้มุกขบขันแบบแอนิเมชันหายไปการดำเนินรายละเอียดของซีรีส์จีนมีความเรียบร้อยไปเรื่อยพร้อมการเปิดเผยเงื่อนบางสิ่งเข้ามาเพื่อนำพาสู่การตำหนิดตามการคลายเงื่อนของเฉินเฉิน

รวมทั้งความดราม่าของเซวียนเซวียนเมื่อคุณนั้นมีลักษณะอาการเจ็บไข้ ประสมประสานไปกับความโรแมนติก คอมเมดี้ของคู่พระนางที่จะทำอย่างไรให้ชนะหัวใจของแต่ละข้างรวมทั้งการจัดการจัดแจงบริษัท โดยขั้นแรกออกจะผ่อนคลายอารมณ์ในระหว่างรับดู เพราะว่ามีความสนุกสนานและก็สีสันของตัวนางร้ายเข้ามาด้วย ตามมากับคู่พระรองที่ค่อนข้างจะป่วนปั่นอย่างยิ่งจริงๆ แล้วก็ยรรยากาศภาพรวมของซีรีส์มีรายละเอียดเปิดเผยกลิ่นความอบอุ่นของครอบครัวได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย

เงือกน้อยผจญภัย พากย์ไทย

รีวิว ‘The Little Mermaid’ นางเงือกน้อยเผชิญภัย (2023) จากการ์ตูน สู่ไลฟ์แอคชั่น

จากวรรณกรรมคลาสิคชั่วกัลปวสานที่ชนะใจหนูๆรวมทั้งเราต่างก็จำเป็นต้องคุ้นตาชินตากับนางเงือกสาวกันอย่างดีเยี่ยม จากนิทานที่เล่าเกี่ยวกับนางเงือกน้อยแสนงามที่ต้องการจะไปสมรสและก็ดำรงชีวิตเช่นมนุษย์กับพระราชโอรสนางรักโดยขอแลกเปลี่ยนกับเสียงของนางให้กับแม่มดสมุทร ถ้าว่าคำร้องขอนั้นก็แปลงเป็นคำสาปแช่งว่าแม้คุณไม่อาจจะทำให้พระราชโอรสรักคุณได้ คุณก็จะต้องแปลงเป็นฟองคลื่นรวมทั้งหายไปตลอดไปแทน

ซึ่งยังไม่เพียงแค่นั้นด้วยเหตุว่ายังมีเรื่องมีราวตำนานเกี่ยวกับนางเงือกที่ถูกกล่าวขานกันไปทั้งโลกโดยแต่ละแคว้นแต่ละพื้นที่ก็มีการจำกัดรูปร่างบริเวณใบหน้าของนางเงือกไม่เหมือนกันออกไปรวมทั้งลักษณะนิสัยจิตใจของนางเงือกเองด้วย เงือกน้อยผจญภัย พากย์ไทย หนังประเด็นนี้ได้เปิดตัวเป็นคุณคุณยายที่มาเล่านิทานคนใดกับหลานๆฟัง รวมทั้งนำมาซึ่งการเล่าตำนานนางเงือกที่เกี่ยวเนื่อง “แคม”

ผู้รายงานข่าวชายหนุ่มผู้มีสัญชาตญาณกระบวนการทำข่าวสารรวมทั้งตรึกตรองข้อมูลอย่างถ่องแท้ในความนึกคิดของเขาเห็นว่าตำนานนางเงือกเกิดเรื่องไม่มีประโยชน์สิ้นดีแล้วก็เขาไม่เชื่อ “Please Be My Family ฟ้าส่งพวกเรามาเป็นครอบครัวเดียวกัน” เกิดเรื่องราวของ ฉีซือเล่อ ม่าม้าเลี้ยงคนเดียว AE ประจำบริษัทประชาสัมพันธ์ และก็ ซ่งเฮ่าอวี่ ป๊ะป๋าเลี้ยงลำพัง หัวหน้าใหญ่ที่เหม่าลิน ที่โคจรมาเจอกันโดยบังเอิญ

แม้กระนั้นทั้งสองกลับมีความข้องเกี่ยวกันโดยปริยาย เมื่อ ฉีซือเล่อ คุณมีเข็มซ่อนปลายลักษณะเดียวกันกับลูกชาย โน่นก็เลยทำให้เขาตามสืบเบื้องหน้าเบื้องหลังของคุณ และก็คุณเองจะต้องติดตามเขาด้วยเหตุว่าการถักต่อโปรเจกต์หลักการทำงานของคุณ ทำให้พวกเขาจำต้องทำความรู้จักและก็สนิทสนมกันมากขึ้นไปในทุกวัน มันเลยกลายเป็นจุดเริ่มของชีวิตครอบครัวที่ไม่สามารถที่จะทายอนาคตของคนทั้งคู่ได้เลย

ถ้าเกิดคุณเป็นแฟนการ์ตูนหัวข้อนี้ของ Disney มานานมาแล้ว จำหลายๆคำกล่าวของผู้แสดงได้ จำคาแร็กเตอร์ของผู้แสดงได้อย่างดีเยี่ยม รวมทั้งมีความสัมพันธ์ที่พิเศษกับการ์ตูนหัวข้อนี้ บางครั้งอาจจะบอกได้เต็มปากเต็มคำว่าเวอร์ชั่นไลฟ์แอ็กชั่นอาจมิได้เป็นตัวเลือกที่ดีนักที่จะพูดได้ว่าสามารถถ่ายทอดจากเวอร์ชั่นการ์ตูนออกมาได้ตรงจากที่เวอร์ชั่นต้นฉบับ หรือถ่ายทอดคาแร็กเตอร์ของผู้แสดงจากเวอร์ชั่นต้นฉบับออกมาก้าวหน้ามากมายขนาดนั้น

ไม่ว่าจะเป็นคาแร็กเตอร์ตัวเด่นอย่างแอเรียลที่มิได้ผิวขาวตาโดผมแดงเอาอย่างในการ์ตูน นกสกิตเติ้ลที่เปลี่ยนแปลงสายพันธุ์ เค้าหน้าของเหล่าสัตว์อย่างเจ้าลูกปลาขี้ขลาดตาขาวฟลาวเดอร์รวมทั้งปูช่างพูดคุยเซบาสเตียน ที่รูปลักษณ์ภายนอกต่างจากเวอร์ชั่นการ์ตูนลิบตาลับ (จำเป็นต้องไม่เหมือนกันอยู่แล้ว) เอาง่ายๆก็คือเพียงแค่เห็นภาพก็บางครั้งอาจจะไม่อินเอาได้อย่างไม่ยากเย็นซึ่งเป็นความท้าของหนังไลฟ์แอ็กชั่นที่มาจากการ์ตูนทุกเรื่อง

การเล่าเรื่องราว

สำหรับเรื่องราวที่ถูกเล่าเรียง ตัวหนังในเวอร์ชั่นนี้ ยังคงไว้ซึ่งเรื่องราวของความรักระหว่าง “แอเรียล” เจ้าฟ้าหญิงนางเงือกน้อยผู้ไม่รู้เดียงสา ซึ่งรับบทบาทโดย ‘ฮัลลี เบลีย์ (Halle Bailey)’ และก็มนุษย์อย่าง “พระราชโอรสอีริก” ที่สวมบทโดย ‘โจนาห์ ฮาวเอ้อร์-คิง (Jonah Hauer-King)’ กระทั่งนางเงือกน้อยหลงไปแลกเปลี่ยนเสียงของคุณ รวมทั้งแปลงหางนางเงือกให้เป็นขา เพื่อตามหารักบนแผ่นดินใหญ่เหนือห้วงสมุทร

จนกระทั่งมีเหตุที่เขาไปทำข่าวสารเกี่ยวกับแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์แห่งหนึ่งซึ่งเขาหวังว่าจะสามารถรักษาน้องสาวของเขาจากที่แหล่งน้ำนี้สามารถรักษาได้ทุกโรค ซึ่งธรรมดาเขาจะไม่เชื่อสิ่งที่มองโง่เขลาแม้กระนั้นเมื่อได้พาน้องสาวไปรักษากับแพทย์เก่งๆผู้คนจำนวนมากแล้วไม่หาย อย่างเดียวที่เขาจะน่าไว้วางใจก็คงจะเป็นสิ่งนี้เผยตัวคู่พระนางแบบไม่เหมือนกันอย่างสิ้นเชิง สำหรับผู้ใดกันแน่ต้องการดูหนังเสี่ยงอันตรายนิดๆไปกับโลกแฟนตาซีก็เป็นหนังที่ควรจะทดลองดูเช่นเดียวกัน

เมื่อนางเอกของพวกเรา ฉีซือเล่อ มาในลุคการทำงาน เงือกน้อยผจญภัย พากย์ไทย แล้วก็ม่าม้าเลี้ยงผู้เดียวแบบไม่มีเวลาพักผ่อน ต่างกับผู้แสดงนำชาย ซ่งเฮ่าอวี่ เปิดตัวมาด้วยความโก้เก๋แล้วก็ยิ่งใหญ่ พร้อมทั้ง เฉินเฉิน ลูกชายของเขา ที่ปัดกวาดหัวใจไปได้ในทันทีทันควันกับท่าทางลูกอ้อนของการไม่ต้องการที่จะไปสถานที่เรียน แม้กระนั้นเมื่อจำเป็นต้องปฏิบัติงานก็กำเนิดอาการร้องไห้จนกระทั่งจะต้องยอมไปสถานศึกษา

โดยพวกเขาสองคนได้เจอกันโดยบังเอิญในระหว่างการซื้อของเล่นเด็กให้กับลูกชายแล้วก็บุตรสาว แต่ว่ามีสถานะการณ์อะไรบางอย่างเป็นการขมวดปมของพวกเขา หลังจากนั้นทั้งคู่คนได้เจอกันในสถานที่เรียนอีกที ทำให้เกิกเป็นความคุ้นเคยกันตั้งแต่ต้นเรื่อง ซึ่งจากการเจอกันระหว่างบิดามารดาของเขา โดย เฮ่าอวี่ ได้หาวิธีสมรสกับ ซือเล่อ แต่ว่าคุณกลับไม่ยินยอมตอบรับเสียเชิง ก็เลยจะต้องมีกรรมวิธีการเอาชนะหัวใจอยู่เรื่อยประกอบกับคุณก็หาวิธีการดึงเขาไปสู่โปรเจกต์งานของคุณด้วยเหมือนกัน

การไปทำข่าวสารของ Cam ทำให้เขาได้พบกับนางเงือกแสนงามเข้าให้ และก็เขาก็ตระหนกตกใจมากมายเพราะว่าไม่คิดว่าเรื่องราวในตำนานจะเกิดเรื่องจริง ถึงนี้ความเลื่อมใสที่ริบรี่เกี่ยวกับน้ำศักดิ์สิทธิ์ก็เพิ่มทวีคูณในทันทีด้วยเหตุว่าเขามีความรู้สึกว่าถ้าเกิดนางเงือกมีจริงเขาก็ต้องหาน้ำยอดเยี่ยมนั้นได้อย่างแน่แท้ ส่วนตัวมีความคิดว่าหนังแม้ว่าจะแปลความนางเงือกขึ้นมาใหม่ผ่านการเล่าเรื่องแบบใหม่แต่ว่าก็มิได้เป็นพล็อตที่น่าดึงดูดซักเท่าไหร่ wowslot6 บางซีนก็เอื่อยเฉื่อยมองน่าระอาไปบ้าง