หนัง โรแมนติก คอมเมดี้ฝรั่ง พากย์ไทย

หนัง โรแมนติก คอมเมดี้ฝรั่ง พากย์ไทย

หนัง โรแมนติก คอมเมดี้ฝรั่ง พากย์ไทย

หนัง โรแมนติก คอมเมดี้ฝรั่ง พากย์ไทย กลับมาเหน้าจอกับอีกสักครั้งในบันทึกเรื่องราวชี้แนะหนังและซีรีส์เด็ด ซึ่งในในขณะนี้นักประพันธ์มีข้อคิดเห็นว่ามีหนังและซีรีส์แนวโรแมนติกกำลังเดินทางมา ไม่ว่าจะโรแมนติกคอมเมดี้อย่าง My roommate is a Gumiho หรือโรแมนติกดราม่าอย่าง Sweet & Sour ที่ถูกเอ่ยถึงมากสุดในโซเชียลเวลานี้ เพราะฉะนั้นวันนี้นักเขียนจึงจับจังหวะเสนอแนะหนังและซีรีส์แนวโรแมนติกมากมายแนวเลยแล้วกันจ้ะ เผื่อผู้ใดกันที่ชมสองเรื่องดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นข้างต้นแล้วยังมูฟออนมิได้จะได้ชมอีก 8 เรื่องต่อจากนี้เป็นต้นไปยาวๆเลยจ้า

จำเป็นจะต้องพูดเลยว่าหนักมีหลากหลายประเภทให้เรานั้นเลือกเฟ้นชมกันได้ ชนิดของหนังเองก็อยู่ที่ควรจะให้ความสนใจว่าใครกันแน่มีความสนใจเกี่ยวกับหนังประเภทไหน วันนี้เราจะมาเอาใจคนจับจิตจับใจดูหนังรักเพราะว่าว่าจะมาเสนอแนะหนังรักดี ๆ หนังรัก ฝรั่ง เต็มเรื่อง พากย์ไทย ที่สายคนจับใจดูหนังรักสุดโรแมนติกดูกันแก้เบื่อในณ เวลากักตัวอยู่บ้าน

ใกล้มาแล้วกับวันวาเลนไทน์ วันแห่งความรักที่หลากหลาย ๆ คนต่างเฝ้ารอที่จะได้ใช้ระหว่างเข้าร่วมกับคนรู้ใจ เติมความหวานให้แก่กันในคืนสุดพิเศษ โดยนอกแล้วหลังจากนั้นกิจกรรมการไปดินเนอร์ เซอร์ไพรส์ต่าง ๆ แล้ว การที่พวกเราจะใช้ณ ช่วงกับคนที่แตกต่างจากคนธรรมดาแบบเรียบโดยง่าย นั่งดูหนังรักโรแมนติกสักเรื่องก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ดีด้วยด้วยเช่นกัน และแน่ๆว่า HELLO! ก็ขอแนะนำ 6 หนังรัก สร้างบรรยากาศโรแมนติกในกลางคืนวาเลนไทน์กัน

มาที่เรื่องแรก Sweet & Sour หนังใหม่แกะกล่องที่กระแสในโซเชียลมาแรงมาก หนัง โรแมนติก คอมเมดี้ฝรั่ง พากย์ไทย เรื่องราวของคู่รักปกติที่ต่างมีบทบาทเป็นของตนเอง จำเป็นต้องดิ้นรนผ่านแรงกดดัน ผ่านปัญหาจำนวนมากและประคับประคองความรักให้ไปถึงฝั่งให้ได้ แต่เพราะอะไรเรื่องที่ชมแสนจะปกติหัวข้อนี้ถึงมีแต่คงารย์ผู้ให้คำแนะนำให้ชมกันนะ!!!… (นักประพันธ์ก็เป็นอีกหนึ่งเสียงเชียร์ให้ดูนะด้วยสาเหตุว่าว่ามัน …สุดๆไปเลย)

หนัง โรแมนติก คอมเมดี้ฝรั่ง พากย์ไทย

Begin Again (2013)

หนังเพลงจาก John Carney ที่คาดว่าหลาย ๆ ท่านคงจะติดอกติดใจทั้งหนัง และเพลงประสมต่าง ๆ ที่เนื่องมาจากว่ามาก ๆ ฯลฯว่า ‘Lost Stars’, ‘Tell Me If You Wanna Go Home” หนังเอ่ยถึงเกรต้า (Keira Knightley) สาวสวยนักแต่งเพลงที่ใช้ชีวิตคู่ร่วมกับเดฟ (Adam Levine) มาเป็นณ ณ เวลาถึง 5 ปี แต่แล้วเมื่อเขาได้เซ็นคำสัญญากับค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ เกียรติศักดิ์และเพศเพศหญิงที่เข้ามาในชีวิตของเฟ มีผลให้เกรต้าขาดไม่ได้ที่จะต้องเดินออกจากชีวิตเขาทั้งน้ำตา

แต่แล้วคืนหนึ่งช่วงเวลาที่เธอกำลังนั่งเซ็งโลกอยู่นั้น จู่ๆ การขึ้นไปร้องเพลงในไนท์คลับแห่งหนึ่งด้วยพรสวรรค์เพื่อเพื่อที่จะการร้องเพลงกระตุ้นให้เกิดวิธีการทำให้ แดน (Mark Ruffalo) ขอความปรานีิวเตอร์ตกอับมองเห็นอะไรบางสิ่งในตัวหญิงคนนี้ พวกเขาก็เลยร่วมมือกันเพื่อปรับปรุงแก้ไขบทเพลงให้บรรลุความสำเร็จท้ายสุด ยิ่งไปกว่านั้นบทเรื่องชีวิตของตัวละคนแล้ว หนังยังพาบทเพลงต่าง ๆ เป็นกำลังใจให้ทุก ๆ คนก้าวเดินถัดไป ยิ่งไปกว่านั้นสถานะการณ์เกี่ยวกับความรักแล้ว หนังหัวข้อนี้ยังให้แง่คิดเพื่อเพื่อที่จะการใช้ชีวิตกับหนุ่มสาวอีกด้วย

หนังโรแมนติกคอมเมดี้ร้อยล้าน ว่าด้วยหนุ่มสาวเพื่อที่จะนซี้ที่ไม่คงก้าวผ่านโซนของความเป็นเพื่อที่จะน ถ่ายทำในหลากหลายจุดหมายของอาเซียน แต่หนึ่งในวัตถุประสงค์ที่เด่นของไทย คือ ฉากไปเที่ยวจังหวัดกระบี่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบรรยากาศสุดโแรมนติกของอ่าวไร่เลย์ ถนนแนวทางที่รายล้อมป่ายาง และเขาหินปูนงามระดับโลกของไทย

ต่อกันด้วยซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ที่กำลังออนแอร์อยู่ณะนี้ อิลำดับขั้นขอกระซิบตรงนี้เลยนะคะว่าดีงามพระรามเก้ามาก นางเอก(ฮเยริ)ไม่มีผลให้ความหวังพังทลายจริงๆ เหตุการณ์ของจิ้งจอกเก้าหางอายุ 999 ปี ที่เกือบจะได้เป็นมนุษย์ แต่ดันกำเนิดอุบัติสาต้นเหตุทำลูกแก้วจิ้งหน้าจอกหล่นไปเข้าท้องของ อีดัม นักเรียนรู้สาววัย 22 ปี ที่โสดสนิทและใช้ชีวิตได้อย่างลั้นลามาก ซึ่งอุบัติเหตุดังที่เอ่ยถึงมาแล้วได้กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดการทำให้เค้าทั้ง 2 คน จะต้องมาอยู่ใต้ชายคาเดียวกันนั่นเองจ้ะ

หมวดพวกเรามาเริ่มต้นกันที่ เสนอแนะหนังน่าดู หนังรักเรื่องแรกที่พวกเราอยากจะมาบอกต่อเพื่อที่จะน ๆ ในวันนี้ คือ 500 Days of Summer เป็นหนังรักที่ถือว่าครอบใจหลายคนมาก ๆ เป็นหนังรักที่มีความอกหนัก กล่าวเลยว่าได้ข้อคิดจากหนังหัวข้อนี้มาก ๆ ให้หมู่เรานั้นมูฟออนแล้สามารถก้าวต่อไปถึงแม้ว่ามันจะลำบากมาก็ตาม

หนังรักเรื่องลำดับที่สองที่เราจะมาบอกต่อเพื่อที่จะน ๆ ในวันนี้ คือ Notting Hill เป็นหนังรักที่มีความคลาสสิคมาก ๆ ครั้นว่าผู้ใดกันแน่หาหนังรักดูหัวข้อนี้ก็เป็นอีกเรื่องที่มิได้ต้องการต้องการให่สายคนชอบชมหนังรักไม่ชี้แนะให้พลาดกันอย่างยิ่งจริงๆ หนังรัก ใน Netflix ให้พวกเราชมแบบไม่มีเบื่อ เป็นเรื่องเช่นเดียวกับความรักของเรื่องราวของสาวรักบ่งบอกถึงฮอลลีวูดที่ตกหลุมรักคนทั่วไป ๆ มีสถานะการณ์ปริมาณมากให้พวกเรานั้นได้อบอุ่นจิตใจกับประโยคกล่าวรักหวานซึ้ง

หนังรักของคนวัยลุงกับสาวจอมแก่นที่ชวนให้อบอุ่นหัวใจ ซึ่งใช้โลเคชั่นของจังหวัดเชียงใหม่-จังหวัดลำพูนได้อย่างคุ้มค่า ชมแล้วอยากไปเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นฉากท่องเที่ยวนอนพักผ่อนแรมชมความงดงามธรรมชาติที่ดอยหลวงเชียงดาว ตะลอนเที่ยวไปในตัวเมืองเชียงใหม่ ย่านประตูท่าแพ คาเฟ่เก๋ๆ ชุมชนอาร์ตๆบ้านข้างวัด ออกไปเล่นกิจกรรมโป่งแยงซิปไลน์ นั่งมอเตอร์ไซค์ไปถนนเส้นต้นยาง เชียงใหม่-ลำพูน จังหวัดลำพูน รวมถึงแวะสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่วัดพระธาตุหริภุญชัยวรมหาวิหาร

Nevertheless ซีรีส์แนวโรแมนติกดราม่าที่ทำขึ้นจากเว็บตูนชื่อเรื่องเหมือนกับอย่าง รักนี้เกินอดกลั้น สถานะการณ์ความสัมพันธ์อันสลับซับซ้อนของ ยูนาบี สาวสวยที่ไม่เชื่อในความรักกับ พัคแหน้าจออน หนุ่มหล่อสุดฮอตประจำคณะที่ชอบมีความเกี่ยวข้องแบบไม่ผูกมัด (อื้มมม นิสัยน่าทุบมากจ้ะบอกเลย) แล้วความเกี่ยวข้องของหมวดหมู่เค้าจะลงเอยเช่นไร จะฟิน อิน หรือประสาทจะกินมากแค่ไหนมารอชมในขณะเดียวกันได้ในวันที่ 19 มิ.ย. นี้ที่ Netflix เลยค่า

มั่นใจว่าเป็นเยี่ยมในรูปยนตร์ที่ครองใจคนไหนกันแน่หลายๆ ๆ คนเพื่อที่จะ The Classic ตำยาวนานรูปยนตร์จากเกาหลีใต้ที่ครบทุกรสชาติตามหนังโรแมนติกดราม่า ผลงานของควักแจยอง คนเขียน/ผู้กำกับที่ประสบความสำเร็จจากเรื่อง My Sassy Girl (2001) ประเด็นนี้มีชื่อเรื่องไทยว่า ‘คนแรกของหัวใจ คนท้ายที่สุดของชีวิต’ หนังจะเล่าถึง ซีเฮ และ ซูคยัง เพื่อจะนสนิทสองผู้คนที่เข้าร่วมดูการแสดง ต้นเหตุเพราะหวังว่าจะใกล้ชิดกับซังมิน

ชายหนุ่มที่ ซูคยัง แอบปลิ้ม อีกทั้งยังตัวซีเฮเองก็แอบมีใจให้กับเขาด้วยเหมือนกัน ความเสียสละเพื่อเพื่อนนี่เองจึงแปรเปลี่ยนเป็นอีกหนึ่งข้อขัดโต้วาทีทางความรัก แต่ในระหว่างนั้นเธอก็ได้เหมือนกันด้วยเหมือนกันศึกษาค้นพบกับสมุดบันทึก และจดหมายรักของแม่ของเธอ จึงได้พบว่า ชีวิตความรักในรุ่นพ่อ แม่ เธอนั้น ต่างก็พานเจอข้อขัดแย้งอันใหญ่หลวงไม่แพ้กัน แถมมันยังเป็นเรื่องที่น่าเศร้ากว่าชีวิตรักเธอในขณะนี้อีก

ถึงแม้หนังเรื่องนี้จะเน้นความดราม่าเป็นส่วนมาก แต่ก็ปฏิเสธมิได้เลยว่าเนื่องมาจากว่าความดราม่าและการส่อให้เห็นของซอเยจินส่งผลให้หนังประเด็นนี้ ถูกเอ๋ยถึงและมีความคลาสสิคของหนังเกาหลี ตามชื่อไร้ผิด มู้ดแอนโทนในพาร์ทความรักก็มีให้พอฟินบ้าง เหมาะสมกับคู่ที่ถูกใจหนังเกาหลีมาก ๆ รวมทั้งคอหนังเก่าอีกด้วย

ภาพยนตร์รักที่ใช้เวลาถ่ายทำในแม่ฮ่องสอนช้านานถึงคร่าวๆ 3 เดือน ส่งผลให้ผู้ชมได้รู้จักดีปางอุ๋ง และสถานที่ไปเที่ยวต่างๆ ที่สำคัญ งานกำกับรูปได้ สยมภู มุกดีพร้อม ช่างภาพความสามารถชั้นเชิงโลกมาถ่ายทอดความงดงามของภาคเหนือเมืองไทย

Love Guaranteed

เรื่องราวการฟ้องร้องของ นิค เอเเวนส์ กับบริษัทแอปพลิเคชันหาคู่ที่ยืนยันว่า หากคุณใช้แอพนี้คุณก็จะเจอรักกับผู้ผู้คนที่ใช่โดยผ่านการเดทไม่เกิน 1 พันครั้ง…พันครั้งเลยนะ ซึ่งอีตานิคคนนี้นั่นล่ะได้เดทเต็มโควต้าแต่ก็ยังหาแฟนมิได้ซักที งานนี้เค้าก็เลยว่าจ้าง ซูซาน ทนายสาวให้มาเป็นทนายคนให้คำแนะนำแล้วฟ้องร้องแอพเจ้ากรรมนี้ซะ แต่ไปมาดูราวกับว่าว่าตัวเค้าค่อยๆไขว้เขวในช่วงเดินทางที่หาข้อมูลฟ้องร้องอยู่น่ะสิ

หนังรักที่ข้อขัดแย้ง คือ ภาษาอังกฤษ กับฉากแสนหยิบอกประทับใจพร้อมบทเพลงเนื่องจากว่าๆ ถ่ายทำที่ห้องสมุด Neilson Hays Library ย่านบางรัก กรุงเทพฯ ซึ่งประวัติของห้องสมุดก็โรแมนติกถูกใจ ผู้ดำเนินการงานเป็นมิชชันนารีอเมริกัน คือ “เจนนี่ เนลสัน เฮส์” ซึ่งเป็นภรรยาของนาวาเอก นายแพทย์โธมัส เฮวาร์ด เฮส์ (คุณหมอเฮส์) จนถึงเธอเสียชีวิต คุณหมอจึงซื้อที่ดินริมถนนสุรวงศ์ เพื่อที่จะสร้างห้องสมุดไว้เป็นอนุสรณ์สถานแด่ภรรยาอันเป็นที่รักนั่นเอง

หนังรักเรื่องท้ายสุดก่อนจากกันในวันนี้ ที่หมู่พวกเราควรจะเป็นมาแนะนำเพื่อจะน ๆ นั้นก็คือ Before Sunrise เป็นอีกหนักรัก เหตุการณ์การเหน้าจอกับบนรถไฟที่กลายมาเป็นความรักสุดแสนจะโรแมนติก พูดเลยว่าเรื่องนี้ก็เป็นอีกหนึ่งรักที่คนจำนวนไม่บางส่วนนั้นตราตรึงในหัวใจ

เริ่มต้นด้วยซีรี่ย์แนวซอมบี้ที่เป็นกระแสฮิตหลายๆเรื่องมาตั้งแต่ปี 2021 เพื่อหัวข้อนี้กล่าวเล่าถึงโรงเล่าเล่าเรียนมัธยมแห่งหนึ่งกำเนิดการแพร่กระจายจนทำให้เกิดการทำให้เด็ก ๆ และผู้คนจะต้องกลายร่างเป็นซอมบี้ คนที่เหลือรอดและยังมีชีวิตอยู่ก็ต้องมีให้ได้ที่จะต้องหาวิธีและเทคนิคเพื่อเอาตัวรอดให้จงได้ ตัวซีรี่ย์ถูกดัดแปลงมาจากเว็บไซต์ตูนชื่อเหมือนกับ Now at Our School ใครกันแน่นิยมซีรี่ย์แนวนี้อยู่แล้วพูดเลยห้ามพลาด

จับเป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ดังน่าชม หยิบเป็นหนังที่ทุกคนจำเป็นจะต้องดูการเล่าเรื่องผ่านผู้ทำให้รู้ สาวหน้าใสสุดซื่อเธอมีชื่อเรื่องว่า อินา ที่ดันไปตกหลุมรักหนุ่มนักต้มตุ๋นที่ใช้ความหล่อ และคำกล่าว หลอกให้อินาตายใจ จนเธอโดนโกงเงินไปหลายบาท มินอกนั้นชะตาชีวิตก็ดันมาเล่นโปกฮามีผลให้เธอกลับจำเป็นมากที่ควรต้องมาเผชิญพบเจอกับสุดยอดนักต้มตุ๋นอีกคน

เสมือนหนีเสือมาปะจระเข้ แต่แล้วเกมกลับพลิก นักต้มตุ๋นหน้าหล่อที่เธอพึ่งพบเจอ มีชื่อเรื่องว่าทาวเวอร์ เขารับปากเธอว่าจะหาเคล็ดวิธีหลอกเอาเงินคืนมาให้เธอได้หลากหลายเท่า เรื่องราวจะคืออะไรต่ออินาจะสามารถหอบเงินกลับคืนมาได้หรือเปล่า อย่าเพลินไปติดตามดูหนังดังเรื่องนี้กันได้นะ

หากเพื่อจะน ๆ คนใดกันแน่ติดอกติดใจหนังเหมือนกันกับ 2022 ครบรสความครึกครื้น หนังแนวโรแมนติกคอมเมดี้ ก็เป็นหนังเบิกบานๆอีกหนึ่งตัวเลือกเฟ้นของสาวกคอหนังที่ต้องการที่จะได้ความรื้นเริง มันส์ ฮา แบบครบทุกรสในเรื่องเดียว แถมยังเป็นหนังเบาความคิดในหัว ช่วยคลายเครียดได้ดิบได้ดีอีกต่างหาก

โดยโดยมากหนังแนวโรแมนติกคอมเมดี้จะเป็นหนังที่เหมาะสมกับผู้ดูทุกเพศ ทุกวัย สามารถรับดูกันได้แบบพร้อมหน้าพร้อมตากันในครอบครัว แถมยังเป็นแถวหนังที่โดยส่วนมากจะฮิตกวาดค่าตอบแทนได้อย่างแพร่หลายอีกด้วย หนังรักแนวโรแมนติกคอมเมดี้จะมีสถานะการณ์ไหนโดนใจบ้างไปชมกันเลย

https://balancecounseling.org/