ดูหนังออนไลน์ Rio Bravo (1959)

ดูหนังออนไลน์ Rio Bravo (1959)

ดูหนังออนไลน์ Rio Bravo (1959)  Rio Bravo (1959) ยอดนายอำเภอใจเด็ดเดี่ยว จอห์น ครั้ง เฉลียงส์ นายอำเภอของเมืองเล็กๆในเมืองเท็กซัส ที่จำเป็นต้องปะทะกับเเก๊งขโมยนอกกฎหมายที่มาช่วยเหลือพี่ชายที่อยู่ในเรือนจำ “Rio Bravo” ออกฉายในปี 1959 เป็นภาพยนตร์ตะวันตกในตำนานที่ควบคุมโดย Howard Hawks และก็แสดงนำโดยดาราทั้งหมดซึ่งรวมทั้ง John Wayne, Dean Martin, Ricky Nelson รวมทั้ง Angie Dickinson มักถูกชื่นชมว่ายอดเยี่ยมในรูปภาพยนตร์ตะวันตกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา ได้เหลือร่องรอยที่ลบไม่ออกให้กับแนวดนตรีดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นแล้วก็ยังคงยั่วยวนใจผู้ชมมาจนถึงทุกวันนี้ มาเจาะลึกเค้าเรื่อง ผู้แสดง รวมทั้งความน่าดึงดูดใจของเพชรเม็ดสวยอันเป็นเครื่องหมายที่ภาพยนตร์นี้กัน

 

ดูหนังออนไลน์ Rio Bravo (1959) เต็มเรื่อง

เรื่องราวย่อ ดูหนังออนไลน์ Rio Bravo (1959) เต็มเรื่อง

ตั้งอยู่ในเมืองริโอ บราโว่ เมืองเท็กซัส เรื่องราวเกี่ยวกับนายอำเภอจอห์น หน. แชนซ์ (จอห์น เวย์น) นิติกรผู้ทรหดอดทนแล้วก็มุ่งมั่น เมื่อ Chance จับ Joe Burdette (Claude Akins) น้องชายจอมเกกมะเหรกเกเรของ Nathan Burdette (John Russell) ผู้ครอบครองฟาร์มปศุสัตว์ผู้ทรงพลังอำนาจ ความเครียดทวีความร้ายแรงขึ้นเมื่อกลุ่มของ Burdette ล้อมตารางในเมืองเพื่อปล่อยเนื้อปล่อยตัวเพื่อนฝูงของพวกเขา ด้วยทรัพยากรและก็กำลังคนที่จำกัด Chance พบว่าตนเองอยู่ในเหตุการณ์ที่หดหู่

แต่ ความให้การช่วยเหลือมาในลักษณะของผู้ช่วยเหลือที่ไม่น่าเป็นได้ Dude (Dean Martin) ผู้ช่วยผู้จงรักภักดีของ Chance เป็นคนติดเหล้าที่ฟื้นได้และก็ได้รับการไถ่คืนโทษ โคโลราโด ไรอัน (ริกกี เนลสัน) นักแม่นปืนชายหนุ่มยังให้ความถนัดของเขาสำหรับเพื่อการก่อเหตุอีกด้วย เฟคุณร์ส (แองจักจี้ ดิกคินสัน) เถ้าแก่ซ่าส์ซ่าส์ (แองจี๋ ดิกคินสัน) เพิ่มความโรแมนติกและก็ความน่าค้นหาให้กับส่วนประกอบ นำไปสู่ความสัมพันธ์อันเหนียวแน่นกับแชนซ์

เมื่อแรงกดดันเพิ่มสูงมากขึ้นและก็มีแนวโน้มเสี่ยงที่จะเจอหน้าพวกเขา ผู้รักษากรุ๊ปเล็กๆจำต้องรวมตัวกันและก็พบเจอกับความโมโหโกรธของกลุ่มเบอร์เด็ตต์ บ่งบอกถึงถึงความกล้าหาญชาญชัย ความจงรัก รวมทั้งศักดิ์ศรีเมื่อพบเจอกับอันตรายความลึกของนักแสดงแล้วก็การแสดง Rio Bravo“Rio Bravo” สะดุดตาในด้านการแสดงลักษณะที่เป็นเอกลักษณ์ตัว จำเป็นต้องขอบคุณมากการแสดงที่เป็นตัวเอกของดาราหนัง จอห์น เวย์น พรีเซนเทชั่นภาพลักษณ์ที่เป็นใจความของทนายความผู้ห้าวหาญรวมทั้งมีวิธีการ โดยแสดงบทบาทเป็นวีรบุรุษตามแบบฉบับตะวันตก การปรากฏตัวของหัวหน้าและก็การแสดงที่สมควรทำให้นายอำเภอแชนส์เป็นตัวละครที่ยากจะลืม

การแสดงภาพของ Dude ของ Dean Martin นั้นเด่นมากมาย  ดูหนังออนไลน์ Rio Bravo (1959)  โดยบอกให้เห็นทั้งยังความเปราะบางแล้วก็ความยืดหยุ่น Colorado Ryan ของ Ricky Nelson เพิ่มพลังที่วัยเด็กให้กับภาพยนตร์ สร้างความซาบซึ้งให้ผู้ชมด้วยเสน่ห์รวมทั้งความชำนาญการยิงปืนของเขา Feathers ของ Angie Dickinson ก่อให้เกิดเสน่ห์และก็ความฉลาดปราดเปรื่อง วางท่าคุณเองในโลกของ Old West ที่มีเพศชายยิ่งใหญ่

นอกจากแอ็คชั่นที่จูงใจและก็นักแสดงที่น่าจำแล้ว ยังตรวจสอบธีมของความจงรัก มิตรภาพ การเสียสละ รวมทั้งการสืบเสาะหาความชอบธรรม ภาพยนตร์พรีเซนเทชั่นการต่อสู้แบบคลาสสิกระหว่างความดีเลิศแล้วก็ความชั่ว โดยตัวนำคุ้มครองแนวทางที่พวกเขายึดมั่นอย่างกล้าหาญ ได้เหลือร่องรอยที่ลบไม่ออกให้กับแวดวงภาพยนตร์ สร้างแรงผลักดันให้กับคนชอบดูหนังตะวันตกแล้วก็แนวอื่นๆนับไม่ถ้วน อิทธิพลของมันสามารถมองเห็นได้ในรูปภาพยนตร์สมัยข้างหลังๆอย่างเช่น “El Dorado” (1966) แล้วก็ “Rio Lobo” (1970) ซึ่งแสดง Howard Hawks และก็ John Wayne ในหน้าที่สำคัญด้วย

ผลสรุป ยอดนายอำเภอใจแข็ง“Rio Bravo” ยังคงเป็นภาพยนตร์คลาสสิกเหนือเวลาที่ยังคงได้รับการเฉลิมฉลองจากการเล่าเรื่องที่น่าคลั่งไคล้ การแสดงที่สุดยอด รวมทั้งการควบคุมที่ช่ำชอง อิทธิพลที่มีต่อภาพยนตร์ตะวันตกและก็ความนิยมชมชอบที่นานของผู้แสดงในโรงหนัง บ่งถึงจุดสำคัญของภาพยนตร์ในโลกภาพยนตร์ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ลุ่มหลงภาพยนตร์ตะวันตกหรือนักดูหนังทั่วๆไป ให้คำมั่นคำสัญญาว่าจะมอบประสบการณ์การดูภาพยนตร์ที่ยากจะลืม เป็นสิ่งที่ใช้พิสูจน์ถึงยุคทองของฮอลลีวูดรวมทั้งเสน่ห์อันยืนยงของอเมริกันตะวันตก

 

ดูหนังออนไลน์ Rio Bravo (1959) เต็มเรื่อง

The Nun II เดอะนัน 2″ ความหลอนฉบับเจือจางลงของตำนานผีแม่ชี ดูหนังออนไลน์ Rio Bravo (1959)

จักรวาลคอนจูริง หรือ คนเรียกผี ก็ยังคงเดินหน้าสืบต่อไปเรื่อยตราบเท่าที่ยังมีคนห้อมล้อมไปเกื้อหนุนกันอยู่ และก็โน่นก็เปลี่ยนเป็นสาเหตุของภาคต่อของหนึ่งในซาตานร้ายที่ตรึงใจตรึงตาผู้ชมมากมายๆกับ “The Nun II เดอะนัน 2” ที่นับว่าเป็นหนังภาคแยกที่ดันทำเงินรายได้แซงหน้าหนังภาคหลักไปอย่างอัศจรรย์ ก็เลยเปลี่ยนเป็นต้นสายปลายเหตุที่ทำให้ผีแม่ชีสุดน่ากลัวได้กลับมาอีกครั้ง

The Nun II เล่าราวเรื่องที่เกิดขึ้น ในปี 1956 ที่ประเทศฝรั่งเศสต่างถูกบรรพชิตถูกฆ่าตาย ความทารุณโหดร้ายขยายออกไป ผลของมันทำให้ สิสเตอร์ไอรีน ที่เคยเจอหน้ากับมันมาแล้วเมื่อครั้งที่แล้ว จะต้องกลับมาประจันหน้ากับ วาลัค แม่ชีปีศาจร้ายอีกรอบ และก็เปลี่ยนเป็นเหตุการณ์ที่ดูเหมือนจะนักหนาสากรรจ์เกินกว่าที่คุณจะแบกรับมันไหวด้วยตัวผู้เดียว

“The Nun II” มีฉากเครดิตด้านหลังเรื่องด้วย  ว่าแต่ว่าคู่ควรที่จะนั่งคอยดูไหม? โดยในคราวนี้ก็ยังคงได้ผู้กำกับกลางแจ้งเกิดขึ้นมาจากจักรวาล The Conjuring แถวนี้แหละมาดูแลงานสร้างให้ เขาเป็น “ไมเคิล ชาเวส” ที่เคยสร้าง The Curse of La Llorona กับ The Conjuring: The Devil Made Me Do It ออกมา ถึงแม้ว่าผลงานหนังสยองขวัญของเขาจะยังไม่ค่อยเข้าตานักวิพากษ์วิจารณ์ได้แบบเป๊ะปังได้สักเรื่องก็ตาม แล้วหลังจากนั้นก็ดูเหมือนกับว่าประเด็นนี้ก็บางครั้งก็อาจจะเข้าอีหรอบเดิมเช่นเดียวกันถึง The Nun

ภาคแรกจะเป็นความเสร็จแบบที่เกินหน้าเกินตาหนังภาคหลัก The Conjuring ในทางรายได้ แม้กระนั้นรับตรงๆเลยว่าพวกเราแทบจำข้อมูลเกี่ยวกับหนังภาคแรกมิได้แล้วด้วย ทั้งๆที่มันพึ่งฉายไปเมื่อ 4-5 ปีที่ผ่านมานี้เอง ฉะนั้นก็เลยทำให้ความรู้สึกที่มานั่งมอง The Nun II ต่อในคราวนี้ เสมือนเป็นการจูนต่อกันไม่ติด โดยยิ่งไปกว่านั้นพาร์ทของหนังที่มีการพูดถึงเรื่องที่เคยเกิดขึ้นในภาคก่อน เป็นสิ่งที่ทำเช่นไรก็จำไม่ได้

แล้วแปลงเป็นว่าการกลับมาของผีแม่ชีให้คราวนี้ ถึงนางจะยังคงความดุเดือดเอาไว้อยู่   Wowgame567   แต่ว่าจำเป็นต้องสารภาพเลยว่าเสน่ห์และก็กลิ่นต่างๆเกือบจะปราศจากความสดใหม่อะไรอีกแล้ว มันแปลงเป็นความเจือจางเบาบางลงไปอย่างโชคร้าย ทั้งๆที่ทุกๆส่วนประกอบของหนังจะอุตสาหะช่วยเกื้อหนุนรวมทั้งดันทุกส่วนอย่างสุดแรงและจากนั้นก็ตาม แม้กระนั้นมันมอบผลสรุปออกมาเป็นเพียงแค่ผีภาพมืดๆมัวๆเรื่องหนึ่งเพียงเท่านั้น

 

ดูหนังออนไลน์ Rio Bravo (1959) เต็มเรื่อง

The Nun II นับว่าใช้กลุ่มเขียนบทถึง 3 คนทีเดียว

เช่น “เหม็นเบื่อ โกลด์เบิร์ก” กับ “ริชาร์ด เหนียง” (จาก Eli – 2019) รวมทั้ง “อเคลา คูเปอร์” (จาก M3GAN) กลับเปลี่ยนเป็นว่าโทนความหลอนไม่ค่อยต่อเนื่องกันสักเท่าไหร่นัก ยิ่งถ้าหากคุณได้เปิดมองภาคแรกกับภาคปัจจุบันนี้ต่อเนื่องกัน คงจะสัมผัสถึงจุดกระโดดเด้งที่ตรงนี้ได้ชัดเพิ่มขึ้น หัวข้อความหลอนและก็ความน่าขนลุกที่หนังใส่เข้ามา บางครั้งก็อาจจะสร้างความพอใจได้อยู่ เพียงมิได้กระตุ้นให้เกิดแรงกระตุ้นแล้วก็แรงผลักดันที่ชักชวนน่าติดตามอะไรขนาดนั้น

ทุกสิ่งทุกอย่างราวกับจับใส่เข้ามาเพิ่มให้เต็มเฉยๆเปลี่ยนเป็นบทที่ยังขาดความมีเหตุมีผลในเนื้อหาต่างๆไปอย่างน่าขัดใจไปหน่อย และก็มันเป็นจุดที่เสมือนจับแยกผู้ชมออกมาจากหนังอยู่เรื่อยด้วยแน่ๆว่างานโปรดักชั่นและก็การผลิตความหลอนของ The Nun II ยังจำต้องยกนิ้วให้ ทำออกมาได้วังเวงแล้วก็น่าสะพรึงกลัวดีเลย เพียงยังพบว่าในหลายฉากและก็หลายจังหวะค่อนข้างจะใส่มาในลักษณะไม่ถูกที่ผิดทางไปอยู่บ้างสักนิดสักหน่อย บางซีนก็เสมือนจะตั้งใจเรียกผีออกมามากมายเสียอย่างมาก หรือบางมุมก็เป็นการเก็บไอเดียเก่ามาหารับประทานบ่อยๆ

จะต้องสารภาพว่ามาตรฐานการผลิตหนังสยองขวัญทำนองนี้ ในปัจจุบันค่อนข้างจะเติบโตแล้วก็สูงมากขึ้นเรื่อยๆหนังผีที่จะปังย่อมมากับความสดใหม่ระดับที่สร้างการปรากฏได้ แม้กระนั้น The Nun II ยังค่อนข้างจะขาดจุดนี้ไปอย่างน่าผิดหวัง เพราะว่าสุดท้ายแทบ 2 ชั่วโมงของหนังก็ยังวนเวียนอยู่ในอ่างหน้าโบสถ์ที่เดิม ที่มากับการเล่าเรื่องที่ผู้ชมจับจุดได้และไม่มีอะไรให้เชิญชวนตื่นเต้นไปได้มากกว่านี้แล้ว

ทางด้านการแสดงก็ยังจะต้องชูความดีความชอบให้กับทุกๆที่ถ่ายทอดออกมาได้ ถึงแม้ว่าแต่ละค้างแรกเตอร์เกือบจะใส่เข้ามาแบบผิวเผินและไม่ค่อยได้รับความสนใจมากมายสักเท่าไหร่ ต่อให้นักแสดงผีแม่ชีเอง “ไทส์ซา ฟาร์มิกา” กับ “บอนนี่ แอรอนส์” กลับมาเล่นบทเดิม แม้กระนั้นก็เกือบจะมิได้มองเห็นวิวัฒนาการในบทนี้มากแค่ไหน เหมือนกับ “สตอร์ม รี้ด” กับ “โจนาส โบลเกต์” ที่หยอดเข้ามาถ้าอย่างนั้นๆแบบลืมให้ความเอาใจใส่สักเท่าไหร่

โดยภาพแล้วนั้น The Nun II เดอะนัน 2 ถือเป็นการคัมแบ็กของตำนานผีแม่ชีที่ยังคงความหลอนในแบบอย่างที่ตนเองถนัดได้อยู่ เพียงแค่เสน่ห์ต่างๆจากอันเก่าค่อนข้างจะลดหลั่งรวมทั้งเจือจางไปพอเหมาะพอควร มันเป็นหนังผีสูตรสำเร็จแบบเดิมๆที่มิได้เร้าอารมณ์ความหวาดกลัวได้แบบภาคก่อนอีกแล้ว ถึงมันจะยังมีคุณภาพที่แผ่กระจายเรื่องราวไปอีกได้เยอะแยะ แต่ว่าการจับใส่ข้อความสำคัญในภาคนี้ยังไม่แข็งแรงพอเพียง