ดูหนังจีนใหม่ ดูหนังใหม่ล่าสุดฟรีไม่กระตุก ดูหนัง หนัง4k หนังออนไลน์

ดูหนังจีนใหม่

ดูหนังจีนใหม่ เรื่อง สามบุษบาลิขิตฝัน A Dream of Splendor (2022) เรื่องย่อ : สามผกาลิขิตฝัน A Dream of Splendor(2022) หรือ 梦华录 (เมิ่งฮวาทาง) ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาจากละครเวทีเรื่อง แรงวพลุกพล่านเอ๋อร์เฟิ่งเยว่จิ้วเฟิ่งเฉิน 赵盼儿风月救风尘 โดยคนเขียนบทละครเวทีมีชื่อกวนหานชิง บอกเล่าเรื่องราวของแรงวพลุกพล่านเอ๋อร์ (สวมบทโดยหลิวอี้เฟย) สาวราษฎรคนธรรมดา ผู้ครอบครองโรงน้ำชาสกุลแรงวในเมืองเฉียนถัง

เป็นคนจิตใจดีมีเมตตาถูกใจช่วยเหลือ นางได้ช่วยสหายข้างบ้าน ซุนซานเหนียน (เล่นบทโดยหลิ่วเหยียน) จากการฆ่าตัวตายด้วยเหตุว่าบอบช้ำรักที่ถูกผัวทรยศ แล้วก็ช่วยเหลือสาวสวย ซ่งอิ่นจาง (รับบทบาทโดยหลิวอวิ๋น) ให้มีอิสรภาพจากผัวชั่วช้าที่หลอกให้สมรสเพื่อปอกลอกเงินทอง ชะตาชีวิตทำให้แรงวพลุกพล่านเอ๋อร์ได้เจอกับ กู้เชียนฟาน (สวมบทโดยเฉินเพื่อน) มหาดเล็กพิเศษที่บังเอิญมาตามหารูปภาพปัญหาเพื่อไขคำพยากรณ์ สตรีครองราชย์สมบัติ ทั้งคู่ต่างช่วยซึ่งกันและกันในหลายคราวหลายครา จนกระทั่งกำเนิดเป็นความผูกพัน

ซีปรี่ย์จีนย้อนยุค นางขโมย (Legend of Fei) ดูหนังจีนใหม่ แรงวลี่อิงตามติดคู่หวังอี้ป๋อ ในทางท่องยุทธโลกที่น่าติดตาม ซีปรี่ย์ตามที่คนไม่ใช่น้อยต่างกล่าวถึง ด้วยผู้แสดงมากเรื่องมากความสามารถอย่าง “แรงวลี่อิง” ได้มาเกาะติดคู่กับ “หวังอี้ป๋อ” ที่มีชื่อเสียงอย่างยิ่งจากเรื่องปรมาจารย์ลัทธิมาร โดยเกิดเรื่องราวการท่องจำยุทธโลกของ “โจวเฟย”

ที่อยู่ในสี่สิบแปดค่าย ซึ่งเป็นค่ายที่ต้อนรับผู้ลำบาก ไม่ใฝ่ใจข้างใดแล้วก็ทางที่จะเข้า-ออกก็เต็มไปด้วยค่ายมายากลเพื่อกันคนนอก แต่ว่าแล้ววันหนึ่ง “เซี่ยอวิ่น” คนที่เก่งกล้ารวมทั้งมีวิชาตัวเบาได้ลักลอบเข้ามา ทั้งคู่ก็เลยได้เจอกันเป็นครั้งแรก เรื่องราวจะคืออะไรถัดไป จำต้องติดตามจ้ะ

ซีรีส์จีนเจาเหยา ลิขิตรักราชินีมาร (Zhao Yao) มาต่อกันที่ซีรีส์จีนเจาเหยา ลิขิตรักราชินีมาร สำหรับซีรีส์เรื่องเจาเหยานี้เป็นซีรีส์ที่พวกเราพอใจมากมายๆจ้ะเพราะเหตุว่าติดตามอ่านมาตั้งแต่ฉบับนิยายจนถึงได้มีการเอามาทำเป็นซีรีส์ แสดงนำโดย ไป๋ทาง แล้วก็ สวี่ข่าย หัวข้อนี้บันเทิงใจครบรสคนใดที่รู้สึกชื่นชอบแนวพลังภายใน แฟนตาซี

สายตลกต้องห้ามพลาดจ้ะ ทางเจาเหยา (ไป๋ทาง) ดูหนังจีนใหม่ คุณเป็นจอมมารที่สำนักว่านทาง ผู้ได้รับการตั้งชื่อว่าเป็นมารผู้โฉดเลวรวมทั้งเป็นที่กลัวไปทั่วยุทธโลก แต่จำต้องมาเสียชีวิตเนื่องจาก ม่อชิง (สวี่ข่าย) เด็กวัยหนุ่มเฝ้าประตูที่คุณเคยเก็บมาอุปถัมภ์ ด้วยความพยาบาททำให้เจาเหยารอเวลาที่จะกลับมาล้างแค้น จนกว่าวันหนึ่งจังหวะก็มาถึง เมื่อ ฉินจื่อเยียน สาวน้อยสวยแจ่มใสที่บังเอิญมาเจอทางเจาเหยาเข้า รวมทั้งคุณก็ยังเป็นผู้ที่รอช่วยเหลือทางเจาเหยาตลอดระยะเวลาทั้งสองได้ทำข้อตกลงด้วยกัน ซึ่งก็คือเจาเหยาจะใช้ร่างของฉินจื่อเยียนในตอนค่ำ ความสนุกครื้นเครงก็เลยเริ่มขึ้นช่วงเวลากลางวันเป็นอีกคนกลางคืนเป็นอีกคนบอกเลยว่าฮามาก และก็เว้นเสียแต่ความเพลิดเพลินครบรสที่ได้รับแล้วซีรีส์ประเด็นนี้ยังแอบแฝงแง่คิดไว้ดีเลิศด้วยจ้ะ

ดูหนังจีนใหม่ Tencent Video ซีรีส์จีนย้อนยุค ประกาศิตหงสา (Legend of the Phoenix)

หญิงสาวหลงรักเด็กหนุ่มตั้งแต่ทีแรกเจอ กับบทที่โรแมนติกสุดๆ”เย่หนิงจือ” หญิงสาวงามที่มีอาชีพเป็นนักแสดงผาดโผน วันหนึ่งได้เข้าไปในวังหลวงเพื่อแสดงในวันเกิดไทเฮา แต่ว่าดันถูกองค์หญิงปรักปรำว่าเป็นขบถแล้วก็ถูกขัง ชะตากรรมก็เลยพาให้นางเอกมาเจอกับแม่ทัพชายหนุ่ม “เว่ชูวง” ที่เป็นคนช่วยชีวิตคุณไว้ แล้วก็คุณก็ได้หลงเสน่ห์เขาตั้งแต่ต้นเจอ สองปีถัดมา เย่หนิงจือได้กลับเข้าวังมาอีกครั้งเพื่อมาเป็นนางในของฮองเฮา รวมทั้งได้เจอกับเว่ชูวงอีกรอบ ใครกันแน่ที่ถูกใจแนวโรแมนติก รับประกันว่าฟินแน่ๆ เนื่องจากว่าบทของพระ-นางหวานมากมายๆจ้ะ

สามชาติสามโลก ลิขิตเหนือเขนย ( Eternal Love of Dream) ภาคต่อของซีรีส์ สามชาติสามโลก ป่าท้อสิบหลี่ เกิดเรื่องความความรักของพระอิศวรตงหัวผู้สูงวัยหลายแสนปี กับหมาจิ้งจอกเฟิ่งจิ่วแสนสวย ซึ่งทั้งสองจะต้องฝ่าฟันขวากหนาม 3 ชาติโลกเพื่อพระอิศวรตงหัวรู้จักความรัก และก็ลุ้นไปกับการช่วยผู้ที่รักของเฟิ่งจิ่วจะพบกับอะไรบ้าง จะต้องติดตามจ้ะ โดยซีรีส์หัวข้อนี้เป็นภาคต่อที่ทำให้แฟนของป่าท้อสิบหลี่ไม่ผิดหวัง เนื่องจากว่าดีอีกทั้งฉากแล้วก็ผู้แสดงเหมือนกันค่า แอบกระซิบบอกว่าระวังหลงเสน่ห์หมาจิ้งจอกเฟิ่งจิ่ว

ห้าเด็กหนุ่มที่ฉางอัน (ปริมาณ 24 ตอน) เรื่องย่อ เสิ่นอีอีตกลงใจปลอมตัวเป็นเสิ่นเตี๋ยอี บุตรสาวพ่อค้าเครือญาติเสิ่น เพื่อเดินทางไปสมรสยังเมืองฉางอันทดแทนพระคุณเชื้อสายเสิ่นผู้มีบุญคุณณที่ช่วยอุปการะมาแม้กระนั้นวัยเด็ก เรื่องยุ่งๆเกิดขึ้นโดยตลอด เมื่อคุณกินเวลางานแต่งงานแถมยังปลอมตัวเป็นผู้ชายเข้าศึกษาเล่าเรียนที่สำนักซั่งอี้

แหล่งรวมคณะลูกขุนนางแล้วก็คนมั่งมีกับคู่หมั้นคู่หมาย(ถังจื่อฮวา) สถานที่ที่ทำให้เจอกับหยางจื่ออัน(สายของฮ่องเต้ที่ปลอมตัวมาสืบคดีหลวง) องค์ชายรอง แล้วก็นักกระบี่ฉันตู๋มู่เสวี่ย อีกทั้งห้าคนถูกเรียกว่า ห้าหนุ่มน้อยที่ฉางอันภายหลังสร้างความกล้าหาญให้สำนักซั่งอี้ เสิ่นเตี๋ยอีสตรีสิ่งแวดล้อมด้วยหนุ่มน้อยอีกทั้งสำนัก ดูหนังจีนใหม่ ทำให้ชีวิตประจำวันของคุณจำเป็นต้องใช้ความบากบั่นดำเนินชีวิตให้ปกติ ทั้งจำต้องรอปกปิดตัวตนที่จริงจริงระหว่างแสวงหาความเป็นจริงให้ผู้มีบุญคุณ แต่ว่าก็ไม่วายพบคู่ปรับหน้าหชู(หยางจื่ออัน)ที่เข้ามารบกวนหัวใจอยู่เนืองๆหน้าที่ก็สำคัญ เรื่องของหัวใจก็ทิ้งไม่ลง งานนี้คุณจะต้องบากบั่นมากแค่ไหน เรื่องจะวุ่นวายหรือราบรื่น เชื้อเชิญทุกคนไปลุ้นกันต่อในซีรีย์

Legend of Fei นางขโมย

เริ่มด้วยซีรีส์จีนที่กำลังเดินทางมาแรงในปี 2021 นี้ แสดงนำโดยดาราโด่งดัง แรงวลี่อิงแล้วก็หวังอี้ป๋อ พร้อมดาราหนังชั้นหนึ่งอีกแน่น เป็นซีรีส์ย้อนยุคแนวอิงประวัติศาสตร์ พลังภายใน โรแมนติกดราม่า ผลิตขึ้นมาจากนิยายของ Priest’s Bandits เรื่องราวเกี่ยวกับแว่นแคว้นเหลียงรวมทั้งแว่นแคว้นเฉิน ยุควงศ์สกุลเหนือใต้ ยุทธโลกวุ่นวาย หลี่เวยได้จัดตั้งสี่สิบแปดค่ายมิจฉาชีพ เพื่อช่วยเหลือคนยากจน ถัดมาหลี่เวยเสียชีวิต วันหนึ่งมีหนุ่มน้อยชื่อ “เซี่ยอวิ่น” ได้แอบเข้ามา และก็ช่วยเหลือหลานสาวของหลี่เวยชื่อ “โจวเฝ่ย” ครึ่งปีถัดมา ทั้งคู่คนได้เข้าไปเกี่ยวพันกับแนวทางร้าย โจวเฝ่ยและก็เซี่ยอวิ่นร่วมมือกันกำราบคนไม่ดี ช่วยเหลือผู้คน จนกระทั่งเป็นสองขุนโจรผู้มีเกียรติที่ยุทธโลก

สามชาติสามโลก ลิขิตเหนือเขนย (Eternal Love of Dream) ดูหนังจีนใหม่ กลับสู่ป่าท้อกันอีกรอบกับเรื่องราวภาคแยกของสาวน้อยสุนัขจิ้งจอก พ่อยเฟิ่งจิ่ว เซียนสาวน้อยผู้เขย่าจิตใจ ตงหัวตี้จวิน (พระอิศวรตงหัว) โดยซีรีส์จะพาพวกเราไปตามติดทางรักของ พ่อยเฟิ่งจิ่ว ที่ชิงชิว ที่บำเพ็ญตบะอยู่บนเขาแม้กระนั้นถูกสัตว์ภูตผีปีศาจรังแก รวมทั้งถูกช่วยไว้โดย พระอิศวรตงหัว ต่อจากนั้นมาก็ตามติด พระอิศวรตงหัว เพื่อหาทางทดแทนพระคุณกระทั่งแปลงเป็นความรักอย่างไม่รู้ตัว ด้าน พระอิศวรตงหัว

ชายคนที่เย็นชาเสมือนน้ำแข็ง ดูหนังจีนใหม่ เฉยเมยต่อความรัก ทั้งสองจะต้องผ่านสถานะการณ์รวมทั้งปัญหามากไม่น้อยเลยทีเดียวจนถึง ตงหัว พบว่าตัวเองรัก เฟิ่งจิ่ว เข้าแล้ว แม้กระนั้นความรักที่มีก็จำเป็นต้องปิดบังเอาไว้เนื่องจากเวลาของเขานั้นกำลังจะหมดลง ก็เลยทำเป็นเพียงแค่เขียนเป็นบันทึกไว้บนหมอน เมื่อ เฟิ่งจิ่ว ศึกษาค้นพบบันทึกที่อยู่บนหมอนก็รับทราบถึงความรักที่ ตงหัว มีต่อนางก็เลยทุ่มเทเต็มที่สำหรับในการช่วยเหลือ ตงหัว ในการศึก ท้ายที่สุดแล้วรักของทั้งสองจะได้สมหวังกันไหมต้องการที่จะให้คอซีรีส์จีนย้อนยุคประเด็นนี้ได้ดูกันด้วยตัวเองจริงๆรับประกันว่าภาคนี้บันเทิงใจไม่แพ้ภาคแรกอย่างไม่ต้องสงสัย

Queen Dugu จัดหนัก ซีรีย์จีนกำลังภายใน เรื่อง Queen Duguเรื่องราวในสมัยตระกูลสุย การฉกฉวยอำนาจที่เกิดขึ้นในตอนนั้นของปฐมพระราชาธิราช “เหวิน” หรือ“ยางเจียนจักรพัตราธิราช” (รับบทบาทโดย เฉินสหาย) ที่ถูกจารึกว่าเป็นพระราชาธิราชที่มีนางสนมน้อยที่สุด เพราะเหตุว่าท่านรักเพียงราชินี “เจียหลัว” (สวมบทโดย โจเฉิน) เพียงองค์เดียวเท่านั้น ความรักตามที่เป็นจริงทำให้ปัญหาที่ทั้งสองพบเจอนั้นกลายเป็นเรื่องเล็กน้อยไปโดยปริยาย

A Bite of China: Celebrating the Chinese New Year (2016)

ของกินถือได้ว่าเป็นหัวใจหลักของขณะที่การรวมญาติมิตรในตอนเทศกาลนี้ ไม่ว่าคนจีนจะย้ายไปอยู่ไหน เมืองไหน ประเทศไหน หรือมุมใดของโลก วัฒนธรรมของกินก็ชอบเป็นสิ่งที่ติดตามพวกเขาไปตลอด แน่ๆว่าอาหารจีนนั้นมีหลากสูตรหลายรายการอาหารที่นาๆประการตามแต่ละภูมิภาค แต่ว่าในสารคดีชุดนี้จะพาคุณไปเจาะลึกกับเหล่าเมนูอาหารจานอร่อยที่ชอบทำเฉพาะในตอนเทศกาลวันตรุษจีนเพียงแค่นั้น โดยในแต่ละจานเองก็ซ่อนเร้นความหมายไว้อย่างถ่องแท้ ที่จำนวนมากแล้วชอบซึ่งก็คือการเริ่มต้นใหม่ การเอาฤกษ์ เอาชัย และก็ความเจริญรุ่งเรืองมาสู่ชีวิต เป็นต้นว่า ผัดหมี่ซั่ว จุดหมายถึงการแก่ยืน เนื่องจากตัวเส้นจะมีความยาวกว่าธรรมดา และไม่นิยมผัดกระทั่งเส้นขาดเป็นท่อนเล็กๆด้วยเหมือนกัน

L.O.R.D. Legend of Ravaging Dynasties /Jue ji เรื่องย่อ L.O.R.D. (2016) การสู้รบ 7 จอมเวทย์ เรื่องราวการต่อสู้ฉกชิงอำนาจสูงสุด สู่การเป็นมหาจอมเวทย์ ของลอร์ด อีกทั้ง 7 ในดินแดนที่มีชื่อว่า “โอดิน” อันมี 4 อาณาจักรใหญ่ มหากาพย์การเสี่ยงภัยได้เกิดขึ้นบนเบื้องหลังของการรบระหว่างผู้วิเศษ ลอร์ด แล้วก็สัตว์ยักษ์ เมื่อเด็กวัยหนุ่มไม่มีประสบการณ์แม้กระนั้นซ่อนเร้นไว้ด้วยพลังอันยิ่งใหญ่อย่าง Chen Xuedong ได้รับการชี้แนะทางสู่การเดินทางอันน่ามหัศจรรย์ในแนวทางการเป็นสาวกที่ลอร์ด การสู้รบที่เหล่าผู้วิเศษเกิดขึ้น ผู้หนักแน่นแล้วก็มีเชาว์ปัญญาที่สุดแค่นั้น ก็เลยจะคู่ควรกับมหาจอมเวทย์

ปรมาจารย์ลัทธิมาร (The Founder of Diabolism) ดูหนังจีนใหม่ เรื่องย่อ เรื่องราวของพระคุณ ความแค้น การบวงสรวงชีวิตรวมทั้งการได้รับจังหวะให้กลับชาติมาเกิดอีกที “เว่ยอู๋เซี่ยน” ฟื้นขึ้นมาจากความตายใน 13 ปีที่ล่วงเลยไปด้วยคำแช่งบวงสรวงชีวิตจาก “บดเสวียนอวี่” ทำให้เขาจำเป็นต้องเดินหน้าแก้เผ็ดตามคำร้องขอเพื่อแลกเปลี่ยนกับอิสระจากคำแช่ง และก็มันก็ทำให้เขาได้กลับมาพบกับ “หลานวั่งจี” อดีตกาลเพื่อนคู่ใจที่จะมาร่วมเดินทางไขคดี ร่วมถึงศึกษาค้นพบความเป็นจริงบางสิ่งที่ทำให้ทุกๆก้าวจากนี้จะเปลี่ยนไปชั่วกับชั่วกัลป์

Lost on Journey (2010) ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์เชื้อชาติใด เมื่อมีฉากเกี่ยวกับตอนเทศกาลสำคัญ ทั้งยังวันคริสต์มาส ปีใหม่ หรือใดๆก็ตาม ชอบมีฉากการเดินทางกลับไปเยี่ยมครอบครัว หรือคู่รักอยู่ตลอด ซึ่งก็มีให้มองเห็นตั้งแต่การเดินทางโดยเรือบิน ไปจนกระทั่งการขับรถยนต์ในรูปภาพยนตร์แนวโร้ดมูฟวี่ ในฝั่งของภาพยนตร์จีนเองก็มีเรื่องมีราวราวเหมือนกันนี้ ที่จับเอาการเดินทางของคนจีนในตอนเทศกาลวันตรุษจีนที่เรียกว่า ‘ชุนอวิ้น’ (Chunyun) ถ่ายทอดออกมาในลักษณะของภาพยนตร์คอมเมดี้ ที่เต็มไปด้วยเสียงหัวเราะจากการเดินที่ความเรียบร้อยนั้นไม่มีอยู่จริง

Arsenal Military Academy ยุ่งรักเด็กนักเรียนจัดแจงทหาร ชายหนุ่มนายร้อยคนนี้คงจะถือคติชีวิตเพื่อชาติ หัวใจเพื่อเซี่ยเซี่ย แรกๆกู้เยี่ยนเจิน

ก็เป็นชายหนุ่มเจ้าสำราญถูกใจเที่ยวเล่นไม่เอางานการ ก่อนที่จะแปรไปเป็นคนละคนภายหลังที่ได้มาเจอกับเซี่ยเซี่ยในสถานศึกษาจัดเตรียมทหารไฟแรง ตอนต้นที่เป็นเพื่อนกันเขาก็รอช่วยเหลือ รอกันท่าเพศชายคนอื่นๆ แอบหยอดหวานใส่ตลอด ถึงเซี่ยเซี่ยอาจไม่เคยรู้แต่ว่าผู้ชมรู้ว่า เพราะเหตุว่าสายตาที่กู้เยี่ยนเจินใช้ดูนี่บอกหมดเลยว่าปรารถนาลบล้างความเป็นมิตรแล้วเลื่อนมาเป็นคู่รัก

แต่งรักผูกจิตใจบอส ซีรีย์จีนผู้แสดงนำชายหึงหวงโหดเหี้ยมที่ขอบอกว่าผู้แสดงนำชายมาครบจัดเต็ม อีกทั้งเฉลี่ยวฉลาด เจ้ากลยุทธ์ แถมยังขี้หวงสุดๆอีกทั้งคิดแผนเพื่อได้สมรสกับนางเอกแถมยังทำทุกสิ่งให้คุณรักให้ต่างหาก เรื่องราวเริ่มขึ้นเมื่อผู้แสดงฝ่ายหญิงระดับด้านหลังๆของแวดวงไปตรวจโรคและก็พบว่าตนเองเป็นโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว เพื่อตนเองได้รับการให้ทานไขกระดูกคุณก็เลยจำเป็นต้องมาสมรสกับซีอีโอชายหนุ่มอย่างหลิงยี่โจว และก็โน่นหล่ะจ้ะเป็นจุดเริ่มแรกเรื่องราวของทั้งคู่คน

aleramo