National Lampoon’s Christmas Vacation (1989) เต็มเรื่อง

National Lampoon’s Christmas Vacation (1989) เต็มเรื่อง

National Lampoon’s Christmas Vacation (1989) เต็มเรื่อง ดูหนังผ่านเน็ต  (1989) ร้อนนักก็พักร้อน ตอน วันคริสต์มาสชุลมุน คลาร์ค (Chevy Chase) รวมทั้งเอลเลน (Beverly D’Angelo) ผัวเมียเครือญาติกริสวอลล์ แล้วก็ลูกๆ2 คนอันดังเช่นว่า รัสตี้ (Johnny Galecki) กับ ออเดรย์ (Juliette Lewis) ที่ธรรมดาพวกเขาจะมีเหตุให้ยกขบวนกันไปพักร้อนอีกทั้งครอบครัว (แล้วหลังจากนั้นก็ปั่นป่วนทุกรอบ) แต่ถ้าว่าปีนี้พวกเขามิได้ไปไหนนะครับ

แม้กระนั้นก็ยังไม่วายพบเรื่องปวดศรีษะป่วนปั่นจิตที่บ้านตนเองในตอนวันคริสต์มาส อันเป็นเทศกาลรวมพี่น้องที่ทั้งยังพ่อตาแม่ยายแล้วก็ปู่ย่ามากันครบ ไหนจะพี่น้องเอ็ดดี้ (Randy Quaid) จอมแสบอีก คลาร์คก็เลยพากเพียรจะจัดงานวันคริสต์มาสให้เหมาะสมที่สุด ช่วงเวลาเดียวกันเขาก็จำต้องลุ้นอีกด้วยว่าปีนี้จะได้โบนัสจากการทำงานหนักไหม “National Lampoon’s Christmas Vacation” เป็นภาพยนตร์ตลกอเมริกันคลาสสิกที่ออกฉายในปี 1989 ดูแลโดย Jeremiah S. Chechik รวมทั้งเขียนบทโดย John Hughes

ภาพยนตร์หัวข้อนี้เป็นภาคลำดับที่สามของภาพยนตร์ชุด National Lampoon’s Vacation รวมทั้งแสดงนำโดยกลุ่มดารานำโดย Chevy Chase ในบทคลาร์ก กริสวอลด์ ปรมาจารย์ผู้น่ารักน่าเอ็นดูแม้กระนั้นมักเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย ตั้งแต่แมื่อนั้นเป็นต้นมา ภาพยนตร์ประเด็นนี้ได้แปลงเป็นภาพยนตร์ยอดฮิตในตอนเทศกาลวันหยุด ซึ่งมีชื่อเสียงจากอารมณ์ขัน ความเกี่ยวข้องในครอบครัวที่เชื่อมโยงกัน แล้วก็ใจความที่อบอุ่นใจเกี่ยวกับความหมายที่จริงจริงของวันคริสต์มาส

 

National Lampoon’s Christmas Vacation (1989) เต็มเรื่อง

เรื่องย่อ: ดูหนังออนไลน์ National Lampoon’s Christmas Vacation (1989) เต็มเรื่อง

เรื่องราวติดตามครอบครัว Griswold เวลาที่พวกเขาเตรียมความพร้อมแล้วก็สังสรรค์วันคริสต์มาส คลาร์ก กริสโม้ลด์เอาจริงเอาจังที่จะสร้างวันคริสต์มาสที่เพอร์เฟ็คสำหรับเมียของเขา เอลเลน (เบเวอร์ลี ดาเจโล) และก็ลูกๆของพวกเขา ออเดรย์ (จูเลียต ลูอิส) แล้วก็รัสตี้ (จอห์นนี่ กาเลคกี้) เขาตกแต่งบ้านด้วยไฟวันคริสต์มาสนับพันดวง โดยหวังว่าจะชนะการแข่งขันการตกแต่งพื้นที่ใกล้เคียงรวมทั้งรางวัลเงินสดที่เขาตั้งมั่นจะใช้ประโยชน์จัดตั้งสระว่ายน้ำ

อย่างไรก็ดี แนวทางของคลาร์กกลับพังทลายเมื่อเขาจำเป็นต้องพบเจอโชคร้ายครั้งแล้วครั้งเล่า การมาถึงของพี่น้องจอมยุ่งและไม่เกรงอกเกรงใจคนไหนกันแน่ และก็ลูกพี่ลูกน้องของเอ็ดดี้ (แรนดี เควด) ยิ่งเพิ่มความอลหม่านเข้าไปอีก การแสดงเฮฮาของเอ็ดดี้รวมทั้งรถยนต์บ้านที่เสื่อมโทรมของเขากระตุ้นให้เกิดเหตุการณ์หายนะที่ตลกตลอดทั้งเรื่องไฮไลท์: อารมณ์ขันของภาพยนตร์หัวข้อนี้เป็นการผสมระหว่างความตลกแล้วก็อารมณ์ขันอันเฉียบคม

โดยมีจังหวะน่าหัวเราะที่ไม่มีที่ติเตียนของ Chevy Chase เป็นตัวนำ ฉากที่น่าจำบางฉากรวมทั้งการต่อสู้ของคลาร์กสำหรับในการห้อยไฟวันคริสต์มาสในบ้าน อาหารเย็นวันคริสต์มาสที่หายนะ แล้วก็การนั่งขยับที่หายนะภาพยนตร์ประเด็นนี้ยังจับใจความสำคัญความท้าที่รู้จักแล้วก็ความเคร่งเครียดของการพูดคุยในครอบครัวในตอนเทศกาลวันหยุด คลาร์กคาดหวังไว้สูงสำหรับในการปะทะวันคริสต์มาสที่เพอร์เฟ็คกับข้อเท็จจริงของความเคลื่อนไหวในครอบครัวรวมทั้งเรื่องราวที่ไม่คาดคิด แม้ว่าจะมีความอลหม่าน

แต่ว่าความรักรวมทั้งความสัมพันธ์ของครอบครัว Griswold ก็ฉายแสงออกมา ย้ำเตือนผู้ชมถึงจุดสำคัญของครอบครัวและก็การอยู่ร่วมกันในตอนเทศกาลวันหยุดธีม: ร้อนนักก็พักร้อน ตอน วันคริสต์มาสวุ่นวาย หัวใจสำคัญของมันเป็น “National Lampoon’s Christmas Vacation” ตรวจสอบธีมของวันคริสต์มาสในอุดมคติกับความจริงของเทศกาลวันหยุด การสืบหาวันคริสต์มาสที่ “เพอร์เฟ็ค” อย่างไม่ลดละของคลาร์กเปิดเผยให้มองเห็นความไร้เหตุผลของการสู้ทนเพื่ออุดมคติที่ไม่บางทีอาจบรรลุได้ ภาพยนตร์หัวข้อนี้ถ่ายทอดเรื่องราวอุบัติเหตุที่บางทีอาจเกิดขึ้นได้ในตอนเทศกาลวันหยุดอย่างตลกโปกฮา

โดยเน้นย้ำให้มองเห็นถึงจุดสำคัญของการยินยอมรับความไม่สมบูรณ์รวมทั้งการค้นหาความสำราญในระยะเวลานิดๆหน่อยๆสาระสำคัญอีกประการหนึ่งเป็นคุณประโยชน์ของครอบครัวรวมทั้งจิตวิญญาณที่การให้ แม้ว่าจะมีความท้าและก็ความหมดหวัง แต่ว่าครอบครัว Griswold ยังคงเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกันแล้วก็ทำความเข้าใจที่จะชื่นชอบความหมายที่จริงจริงของวันคริสต์มาสนอกเหนือจากการครองวัตถุ

มรดก: “วันหยุดวันคริสต์มาสแห่งชาติจังหวัดลำพูน” National Lampoon’s Christmas Vacation (1989) เต็มเรื่อง  แปลงเป็นวันหยุดคลาสสิกที่ยังคงสร้างความเบิกบานใจรวมทั้งต้องใจผู้ชมทั้งโลก ความนิยมชมชอบมากขึ้นในตอนหลายปีมาแล้ว หลายครอบครัวตั้งขนบธรรมเนียมประเพณีสำหรับการดูภาพยนตร์ในตอนช่วงคริสต์มาส คำกล่าวอันเป็นเอกลักษณ์ของภาพยนตร์ ฉากที่น่าจำ และก็การแสดงภาพของคลาร์ก กริสโอ้อวดลด์ของเชฟวี่ เชส ได้แปลงเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของภาพยนตร์วันหยุดอันเป็นสุดที่รัก

ข้อสรุป: National Lampoon’s Christmas Vacation (1989)
“วันหยุดวันคริสต์มาสแห่งชาติจังหวัดลำพูน” เป็นละครวันคริสต์มาสที่อบอุ่นหัวใจแล้วก็ขบขันซึ่งยังคงเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของเทศกาลวันหยุดสำหรับผู้คนจำนวนมาก อารมณ์ขัน ผู้แสดงที่เกี่ยวข้องกัน รวมทั้งธีมที่ไม่มีระยะเวลาทำให้เป็นภาพยนตร์ที่ผู้ชมทุกวัยสามารถเพลิดเพลินเจริญใจได้ นำความสบายแล้วก็เสียงหัวเราะมาสู่บ้านทั้งโลกแต่ละวันวันคริสต์มาส

National Lampoon’s Christmas Vacation (1989) เต็มเรื่อง

รีวิวหนัง “The Equalizer 3 พญายมไม่มีเงา 3

เขากลับมาอีกรอบ และก็คราวนี้ดูเหมือนจะเป็นครั้งทิ้งทวนสู่ทางการเกษียณอายุความดุเดือดแบบไม่มีซึ่งความปราณีกับภาคใหม่ “The Equalizer 3 พญายมไม่มีเงา 3” ที่ยังคงได้โอกาสมผู้ผลิตแล้วก็ผู้แสดงนำฝ่ายชุดเดิม มาวาดลวดลายความทริลเลอร์แบบยอดๆถือได้ว่าเป็นการผนึกกำลังกันเพื่อนำไปสู่ที่หมายที่สวยงามของหนังชุดนี้กับฐานะหนังภาคหลักนั่นเอง

The Equalizer 3 พญายมไม่มีเงา 3 เล่าราวของ โรเบิร์ต แมคคอลล์ ต่อจากภาคก่อนๆนับจากทอดทิ้งชีวิตในฐานะมือสังหารของรัฐบาล เขาก็ได้เจอกับความลำบากสำหรับการที่จะลอมชอมกับเรื่องเลวร้ายที่เขาเคยทำไปในอดีตกาล รวมทั้งศึกษาค้นพบแนวทางการอยู่กับมันด้วยการบริการความเที่ยงธรรมในฐานะผู้ถูกบังคับ ก่อนที่จะเขามาอาศับอยู่ที่บ้านในอิตาลีตอนใต้ ที่ซึ่งเขาศึกษาและทำการค้นพบเพื่อนพ้องใหม่ที่ตกอยู่ภายใต้อิทธิพลของผู้ร้ายเขตแดน ในขณะสถานการณ์ร้ายแรงขึ้น แมคคอลล์ รู้ดีว่าสิ่งที่เขาจำเป็นต้องทำก็คือ จำต้องปกเพื่อนฝูงของเขาด้วยการจัดการมาเฟีย

แน่ๆว่ายังอาจมี “อวงตวน ฟูควา” ผู้กำกับคู่บารมีที่ปลุกปั้นแฟรนไชส์นี้มาตั้งแต่ต้น ยังกลับมารับหน้าที่เดิมของตนอีกที พร้อมด้วยการใส่ลีลาท่าทางและก็อิริยาบถที่ค่อนข้างจะเป็นสไตล์ที่ไม่เหมือนกับอีกทั้ง 2 ภาคก่อนหน้าที่ผ่านมาไปเล็กน้อย ด้วยการไล่เรียงจังหวะของหนังอย่างค่อยๆเป็น ค่อยๆไป ค่อยๆอะไรก็ตามคล้ายกับเป็นผู้แทนของความช้าลงของผู้แสดงหลัก อย่าง โรเบิร์ต แมคคอลล์ ที่แปลงเป็นมือสังหารที่วัยโรยราขึ้นไปเรื่อยแล้วมัง

เอาตามจริง The Equalizer 3 ภาคนี้อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีตอนจังหวะการเล่าเรื่องที่ออกจะเนิบๆและก็เอื่อยเฉื่อยต่างจากภาคก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา ถึงจะค่อนข้างจะช้า แต่ว่าหนังก็ยังคงซึ่งไว้เอกลักษณ์ของหนังชุดเอาไว้ได้ครบถ้วนบริบูรณ์ โดยยิ่งไปกว่านั้นท่าทางที่แสนแยบยลที่หยอดใส่เข้าไปเจริญ กับลีลาท่าทางฉากแอคชั่นต่างๆที่เหมาะเจาะกำลังพอดี และก็ยังคงรักษาเส้นเรื่องแล้วก็ติดอยู่แรกเตอร์ความดุเดือดของ โรเบิร์ต แมคคอลล์ เอาไว้ได้อย่างแจ่มแจ้ง

บทหนังของ “ริชาร์ด เว็งก์” บางครั้งก็อาจจะมิได้หวือหวาอะไร  เพราะเหตุว่าเต็มไปด้วยสูตรสำเร็จแบบเดิมๆและก็เค้าเรื่องก็แสนจะปกติ แม้ว่าจะพากเพียรทำให้มันแยบยลแล้วหลังจากนั้นก็ตาม แม้กระนั้นในส่วนประกอบของนักแสดง โรเบิร์ต แมคคอลล์ ก็ยังทำเป็นดีอยู่เช่นกัน บทสร้างให้เขามีเนื้อมีหนัง มีอารมณ์ รวมทั้งความเป็นคนมากเพิ่มขึ้น เพียงเสียดายบางส่วนที่พล็อตรองรวมทั้งส่วนประกอบเสริมต่างๆของหนังยังคงค่อนข้างจะมองสะเพร่า ที่จะสร้างอารมณ์ซาบซึ้งใจได้ไปสักนิด”เดนเซล วอชิงตัน” ก็คือถ่ายทอดนักแสดงนี้ได้ออกมาในแบบเขาและก็เสน่ห์ของเขา เป็นอาการไม่ค่อยพูดแต่ว่าต่อยหนัก

หากว่าในภาคนี้เขาคงจะมีบทสนทนาที่มากกว่าทุกภาคแล้วด้วย ทั้งยังยังมีความหัวใจและก็รอยยิ้มมากยิ่งกว่าทุกเรื่องในแฟรนไชส์ด้วย การวางแบบบทของเขายังคงเป็นมือโปร แล้วก็จัดการกับหน้าที่นี้ได้อย่างดีเยี่ยม เกือบจะไม่มีอะไรที่ขัดข้องเลย ในขณะดาราหนังสมทบคนอื่นอย่าง “ดาโกตา แฟนนิง” ก็จัดว่าถ่ายทอดก้าวหน้า เพียงแค่แอบเสียดายที่บทของคุณค่อนจะไม่มีอะไรงงงัน ใส่เข้ามาเสมือนจะมีความนัยยะสำคัญอะไรบางอย่าง แม้กระนั้นสุดท้ายหนังก็แค่จับเข้ามาเพิ่มเติมให้มองเต็มแล้วก็มีอะไรมากขึ้นเพียงแค่นั้น เหมือนกันกับ “ยูจีนิโอ มัสตรันเดรีย”, “เดวิด เดนแมน” หรือ “ไกอา สวัวเดลสลาโร” ก็มาเป็นเพียงแค่นักแสดงเสริมแบบผิวเผินไปนิด

 

National Lampoon’s Christmas Vacation (1989) เต็มเรื่อง

รีวิวหนัง “Ransomed คู่ระห่ำไถ่ผ่านโลก

ปี 2023 นับว่าเป็นปีที่บรรดาบริษัทภาพยนตร์ต่างๆแก่งแย่งกันซื้อลิขสิทธิ์หนังประเทศเกาหลีมาลงโรงฉายในไทยกันอย่างรุนแรง พินิจได้กระจ่างแจ้งเลยว่าหนังประเทศเกาหลีมีเรียงคิวฉายกันแบบอาทิตย์ต่ออาทิตย์ แล้วก็ยิ่งนับวันก็นำเข้ามาฉายเกือบจะพร้อมๆกับฝั่งประเทศเกาหลีแล้ว แล้วก็เบอร์ปัจจุบันที่จะฉายสุดสัปดาห์นี้ก็คือ “Ransomed คู่ระห่ำไถ่ผ่านโลก” หนังแอคชั่นสุดระทึกคละเคล้าขำ จากความสามารถการผลิตของผู้กำกับซีรีส์สุดปัง Kingdom ที่ออกมาเป็นสมการความสนุกสนานร่าเริงที่ออกจะพอดีดี

Ransomed คู่ระห่ำไถ่ผ่านโลก ไม่นจุน เป็นเจ้าหน้าที่รัฐสถานที่ทำงานให้กับรัฐบาลประเทศเกาหลีใต้ในตำแหน่งนักการทูต แต่ว่าเขาไม่เป็นผลงานสะดุดตาอะไรเลย แม้ว่าจะเอาจริงเอาจังตั้งมั่นดำเนินงานตลอดมา โดยเหตุนี้เขาก็เลยตกลงใจเป็นอาสาสมัครไปช่วยเหลือนักการทูตประเทศเกาหลีที่ล่องหนไป ด้วยข้อจำกัดว่าแม้ถ้าหากเขาทำสำเร็จ หัวหน้าต้องส่งเขาไปดำเนินการที่สหรัฐฯดังที่เฝ้าฝันโดยตลอด

เขาก็เลยเริ่มเดินทางไปยังเลบานอนเพียงคนเดียว ที่ในขณะนั้นเหตุการณ์ไม่ค่อยสู้ดีนัก เพราะว่ามีเหตุการสู้รบการบ้านการเมืองเกิดขึ้นอยู่ ตรงนั้นเขาได้เจอกับ พันซู โชเฟอร์แท็กซี่รับจ้างที่คนประเทศเกาหลี แต่ว่าสามารถกล่าวภาษาอาหยอมรับได้ชำนาญ ซ้ำยังรู้จักทางต่างๆในเขตแดนอย่างดีเยี่ยม แต่ว่าหารู้ไม่ว่านิสัยที่จริงจริงของเขาก็คือมิจฉาชีพนั่นเอง แล้วอย่างนี้กระทำการช่วยเหลือนักการทูตจะเสร็จไหม?

หัวข้อนี้ได้ผลสำเร็จงานปัจจุบันของผู้กำกับ “คิมซองฮุน” ที่พวกเรารู้จักกันดีจากซีรีส์ชุด Kingdom ถือได้ว่าเป็นการคัมแบ็กกลับมาทำหนังอีกทีในรอบ 6 ปีเลย และก็แน่ๆว่าเขายังคงวาดลวดลายในผลงานของตนออกมาได้อย่างเก่ง ส่วนใดส่วนหนึ่งก็จะต้องขอบพระคุณเคมีของการจับคู่ผู้แสดงนำฝ่าย ที่ล้วนแล้วแต่เป็นดาราหนังคู่บารมีของผู้กำกับรายนี้ทั้งหมด ทำให้จังหวะจะโคนต่างๆในหนังประเด็นนี้ออกมาได้เหมาะเหม็งรวมทั้งสร้างความเพลิดเพลินได้อย่างดีเยี่ยม

หากว่า Ransomed คู่ระห่ำไถ่ผ่านโลก  จะเป็นหนังพล็อตสูตรสำเร็จแบบเดิมๆที่มองเห็นได้ตามหนังประเทศเกาหลีในสมัยข้างหลังๆมานี้ แม้กระนั้นองค์ประกอบหนังก็ทราบจังหวะดีว่า ผู้ชมอยากได้อะไรแล้วก็ต้องการมองเห็นอะไร พวกเขาก็เลยใส่วัตถุดิบแบบง่ายๆเข้าและก็ดำเนินงานกับปฏิกิริยาของผู้ชมก้าวหน้าตลอดทั้งเรื่อง ถึงนื้อหาเกี่ยวกับประเทศเกาหลีในดินแดนแถบตะวันออกกลางอะไรทำนองนี้ ในตอน 3-4 ปีที่ล่วงเลยไป จะสร้างออกมากระจัดกระจาย ไล่มาตั้งแต่ The Point Men หรือ Escape from Magadishu ก็เลยเป็นต้นเหตุที่ทำให้หนังประเด็นนี้ที่มาคราวหลัง ขาดความสดใหม่แล้วก็แปลกใหม่ได้โดยปริยาย

รีวิวหนัง “Expend4bles โคตรคนทีมมหารอยแดง 4

ภายหลังที่หยุดเบรกเอาไว้ที่ตรีภาคที่ทิ้งระยะเอาไว้นานแทบทศวรรษ ปีนี้พวกเขากลับมาอีกที กลุ่ม Expendables ได้มารวมกลุ่มทำภารกิจใหม่ที่มีโลกเป็นพนันกับ “Expendables 4 โคตรคนทีมมหารอยแดง 4” ที่แปลงเป็นว่าภาคนี้เป็นราวกับภาคต่อครึ่งหนึ่งรีเซ็ตเครื่องใหม่เบาๆกับกลุ่มผู้แสดงอีกทั้งหน้าเก่าและก็คนใหม่ผสมกันไป เพื่อพอกพูนอรรถรสความมันส์

โดยในภาคนี้กลุ่ม Expendables ทั้งยังหน้าเก่ารวมทั้งคนใหม่ จำต้องออกไปทำภารกิจบุกไปที่โรงเก็บอาวุธเคมีเก่าของกัดดาฟี ในลิเบียเพื่อยับยั้ง ราห์มัต สมัยก่อนนักค้าอาวุธคนอังกฤษพร้อมทั้งกองทัพของเขาได้ลักขโมยกระเป๋าใส่ตัวจุดชนวนหัวรบนิวเลียร์ไปให้นายจ้างสุดเลวทรามอย่าง โอซะลอต กับ ราห์มัต แล้วก็ได้แอบหนีไปก่อนที่จะกลุ่ม Expendables จะหยุดเขาไว้ได้ หากว่าตัวจุดชนวนไปถึงมือโอซะลอตโลกจะถูกทำลาย ภายหลังจากความมานะบากบั่นที่จะจับราห์หมัดล้มเหลว การตามล่าดำเนินถัดมาจนกระทั่งเรือจินยี่ห้อ ที่ที่ซึ่งการเปิดเผยตัวของโอซะลอตแล้วก็การหักมุมได้เริ่มขึ้น

Expend4bles โคตรคนทีมมหารอยดำ 4 ภาคนี้เปลี่ยนแปลงมาใช้บริการผู้กำกับคนใหม่(อีกแล้ว) เป็น “สก็อต วากก์”  Wowgame567  ที่เพิ่งจะส่งผลงานออกไปหมาดๆอย่าง Hidden Strike เมื่อตอนหน้าร้อนก่อนหน้านี้ ซึ่งถ้าว่าคนไหนกันที่เคยผ่านตาเคยมองผลงานของผู้กำกับท่านนี้ก็คงจำเป็นต้องได้แบบเกริ่นนำไปก่อนว่า อย่าไปคาดหมายมากมาย เนื่องจากว่าเขาเป็นผู้กำกับหนังบู๊ที่บางครั้งอาจจะมิได้มีความละเอียดแล้วก็เฉียบคมในผลงานสักเท่าไหร่ แต่ว่าย้ำการถ่ายทอดงานหนังบู๊เข้าถึงอารมณ์ผู้ชมมากยิ่งกว่า

แล้วก็โน่นก็เลยทำให้ภาคที่ 4 ของหนังชุดนี้นั้นสำเร็จลัพธ์ออกมาที่คล้ายกับย้อนกลับไปสู่ความเบสิคอีกครั้ง เปลี่ยนเป็นว่า Expendables 4 กลับมาด้วยรสที่ออกจะจืดชืดไปสักนิดสักหน่อย น้ำเยอะแยะกว่าเนื้อไปนิด ซ้ำยังเต็มไปด้วยมุกในหนังบู๊แบบ Old School ที่ถูกใส่เอาไว้ ทำให้เกิดความรู้สึกว่าหนังจะเชยไปถึงไหน โดยที่รายละเอียดของหนังก็เกือบจะไม่แตกต่างไปจากบรรดาหนังแอคชั่นปลายสมัย 1990s หรือต้นปี 2000s ที่แทบไม่มีส่วนประกอบที่แข็งแรงแล้วก็สดใหม่อะไรก็ตามเลย

แม้กระนั้นอย่างต่ำๆหนังก็จัดตัวตนของตนเองก้าวหน้าว่าผู้ชมอยากมองเห็นอะไร ทำให้พวกเขาเลือกที่จะไปยกลักษณะเด่นและก็จุดขายนั้นๆแทน ซึ่งก็เปลี่ยนเป็นจุดเด่นที่ทำให้ Expendables 4 ยังคงเด่นสำหรับเพื่อการให้แสงสว่างรวมทั้งกระจัดกระจายความเด่นของค้างแรกเตอร์ผู้แสดงต่างๆได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งส่วนประกอบนี้ของหนังนับว่าทำเป็นดีเยี่ยมที่สุดเท่าที่จะมองหาได้ โน่นทำให้ทุกๆนักแสดงมีความทัดเทียมแล้วก็เต็มไปด้วยเสน่ห์ที่ผู้ชมได้ทราบจะตัวตนพวกนั้นไปด้วย