ดูหนังออนไลน์ฟรี ไม่มี โฆษณา

ดูหนังออนไลน์ฟรี ไม่มี โฆษณา ความคมชัดระดับ HD 4K หนังชนโรง ภาพชัด

ดูหนังออนไลน์ฟรี ไม่มี โฆษณา เรื่อง หนังหุ่นยนต์ Star Trek การประสมประสานระหว่างหนังวิทยาศาสตร์ หนังหุ่นยนต์ แล้วก็หนังอวกาศ ในปี คริสต์ศักราช 1979 ได้มีกรุ๊ปก้อนเมฆลึกลับพุ่งตรงมายังโลก และก็สิ่งใดก็ตามที่ถูกกรุ๊ปก้อนเมฆนี้เลื่อนผ่านจะถูกทำลายจนกระทั่งหมดไป นายพล เจมส์ คราว.เคิร์ก ก็เลยได้รวมกลุ่มเหล่าหัวกะทิไปสู่ยานอวกาศ ยูเอสเอส เอ็นเตอร์ไพร์ซ

เพื่อแสวงหาเรื่องราวและก็คุ้มครองโลกจากกรุ๊ปก้อนเมฆนี้ ในหนังประเด็นนี้หากว่าภาพรวมจะเกิดเรื่องราวที่เกี่ยวกับการเสี่ยงอันตรายในอวกาศ แม้กระนั้นก็แอบแฝงรายละเอียดที่เกี่ยวกับหุ่นยนต์ เครื่องจักร เทคโนโลยีแล้วก็วิทยาศาสตร์ได้อย่างแนบเนียน บางทีอาจจะบอกเล่าเรื่องราวของหุ่นยนต์ไม่เด่นมากมาย แม้กระนั้นเสน่ห์โดยรวมของหนังหัวข้อนี้ก็น่าประทับใจมากมายนะครับ

Chappie – จักรกลแปลงโลก ดูหนังออนไลน์ฟรี ไม่มี โฆษณา หนังหุ่นยนต์เกี่ยวกับ AI หรือปัญญาประดิษฐ์ เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อเมืองทั่วเมือง ตกอยู่ภายใต้การปกครองโดยหุ่นยนต์ตำรวจ ที่เรียกกันว่าสโรคเกาต์ ในตอนที่ ดีออน วิลสัน ก็ได้สร้างหุ่นยนต์ที่ชื่อว่า Chappie ขึ้นมา และก็เป็นหุ่นยนต์ตัวแรกที่มีความคิดความรู้สึก

มีเป้าหมายไม่ได้มีความแตกต่างจากมนุษย์ Chappie มีความพิเศษเป็นอัจฉริยะ แม้กระนั้นแปลงเป็นว่าผู้กระทำผิดกฎหมายกรุ๊ปหนึ่งได้ลักพาตัวหุ่นยนต์ไป Chappie ก็เลยได้เริ่มศึกษาถึงไม่เหมือนกันระหว่างมนุษย์กับหุ่นยนต์ คุณความดีกับความชั่วช้า จนกระทั่งทำให้เกิดการตัดสินใจครั้งสำคัญ ที่จะต้องใจของคนทั่วทั้งโลกไปตลอดไป

G.I. Joe : The Rise of Cobra – การสู้รบพิฆาตคอบร้าร้ายกาจ หนังหุ่นยนต์แนวแอ็กชันเรื่องราวของ ดุ๊ก ทหารผู้ชำนาญสำหรับเพื่อการต่อสู้ ริปคอร์ด สมัยก่อนนักแม่นปืนสเนกอายส์ ทหารนินจา ที่มีดาบคาตานะเป็นอาวุธประจำกาย แล้วก็บรรดาผองเพื่อนพ้องวีรบุรุษ ที่จะต้องประมือกับหน่วยงานผู้ก่อเหตุร้ายแรงที่สารเลวที่สุด ด้วยอาวุธรูปแบบใหม่ที่มีความทันสมัย กลุ่มทหารระดับแนวหน้าได้ถูกตั้งมาในชื่อกรุ๊ป จีไอโจ กับการใช้เทคโนโลยีที่โลกอนาคต ผนึกกำลังกับยุทโธปกรณ์ด้านทหาร เพื่อตามล่าเดสโทร จากหน่วยงานลึกลับที่ชื่อว่าคอบร้า ที่กำลังเป็นภัยรุกรามรุนแรงต่อโลกมนุษย์

ALIEN: COVENANT (2017) เอเลี่ยน วัวเวแนนท์ ดูหนังออนไลน์ฟรี ไม่มี โฆษณา

​เรื่องราวดำเนินขึ้น เมื่อการเดินทางสู่ดาวนพเคราะห์อันไกลมากที่สุดอีกด้านหนึ่งของกาแล็กซี่ ลูกเรือของยานอาณานิคม Covenant ได้ศึกษาและทำการค้นพบสิ่งที่พวกเขามีความรู้สึกว่าเป็นสรวงสวรรค์ ซึ่งยังไม่เคยมีผู้ใดกันแน่ศึกษาค้นพบมาก่อน แม้กระนั้นโดยความเป็นจริงแล้วมันเป็นโลกอันตรายและก็ดำสนิท เป็นที่อยู่ของสิ่งมีชีวิตสังเคราะห์ที่หัวหมอรวมทั้งคุ้มคลั่ง เพียงอย่างเดียวนั้นเป็น เดวิด (ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์) ผู้มีชีวิตรอดจากการสำรวจ Prometheus ที่ถูกทำลายไปแล้ว

Armageddonเรื่องราวเล่าเกี่ยวกับอุกกาบาตขนาดยักษ์ ที่จะพุ่งมาชนโลกในอีก 18 วัน ซึ่งแนวทางที่จะหยุดดาวดวงนี้ได้เป็นไประเบิดอุกกาบาตยักษ์นั้น โดยแนวทางฝังหัวระเบิดนิวเคลียร์ ที่ศูนย์กลางของอุกกาบาตยักษ์ซึ่งจำเป็นจะต้องใช้ผู้ที่มีความเข้าใจ ในด้านการเจาะ ซึ่งจะมีปัญหาอะไรบ้าง ไปพบรับดูได้เลย

Sunshine เป็นหนังอวกาศ 2007 เล่าราวเกี่ยวกับ ดวงตะวันที่กำลังมอดดับ ก็เลยทำให้จำเป็นต้องส่งมนุษย์บนโลก ขึ้นไปเพื่อกระทำการจุดระเบิดนิวเคลียร์ ที่ศูนย์กลางของดวงตะวัน เพื่อพระอาทิตย์ กลับมาลุกโหมอีกรอบ

ซึ่งแน่ๆว่า ดวงตะวันนั้นร้อนจัด ยิ่งใกล้นั้น เกือบจะทนไม่ไหว การเดินทางของกลุ่มคนเหล่านี้จะเป็นเยี่ยงไร ? ซึ่งจากในประเด็นนั้น ได้กำเนิดปัญหามากไม่น้อยเลยทีเดียว รวมทั้งเรื่องจิตใจด้านมืด ของผู้ร่วมทาง ก่อนจะทำจุดระเบิด มาลุ้นกันว่า หัวข้อนี้จะสิ้นสุดกันเช่นไร ซึ่งห้ามพลาดบอกเลยหัวข้อนี้

Gojira (1954) / Godzilla (2014) ดูหนังออนไลน์ฟรี ไม่มี โฆษณา เปิดตัวในประเทศญี่ปุ่นจาก Gojira สู่ Godzilla ในฮอลลีวูด กับเรื่องราวของอสูรกายที่โบราณรวมทั้งทรงอำนาจอย่าง ก็อดสิลล่า เมื่อมนุษย์จำเป็นต้องเจอหน้ากับสิ่งมีชีวิตที่เคยเป็นแค่เพียงตำนาน แต่ถูกปลุกขึ้นมาเพื่อเรียกสมดุลให้คืนมาเมื่อมนุษย์ไม่สามารถที่จะปกป้องตัวเองได้ โดย ก็อดสิลล่า

เปิดตัวหนแรกในปี 1954 รวมทั้งความเก๋าของมันเห็นจะเป็นขนาดลำตัวสูงใหญ่ปานเทือกเขารวมทั้งน้ำหนักมากยิ่งกว่า 2 หมื่นตัน ซึ่งก่อนหน้าที่ผ่านมามันเคยประมือกับศัตรูมาแล้วหลายเลเวล ไม่ว่าจะเป็น มอธร่า, โรดินแดน ใน Godzilla: King of the Monsters แล้วก็ปัจจุบันจัดเตรียมมาปะทะกับ คิงคอง ใน Godzilla vs. Kong ที่มีระบุเข้าฉายในปี 2021

วิหคพายุ (2004) หนังอสูรกายสมัย2000 ที่หลายๆคนคงเคยได้ดูหรือได้ยินมาบ้าง นี่เป็นผลงานทุ่มทุนสร้างเยอะที่สุดของค่าย RS แล้วก็ถูกบันทึกไว้ว่าเป็นหนังเรื่องแรกของไทยที่ถ่ายทำในระบบดิจิตอล เกี่ยวกับเรื่องราวของตัวประหลาดเหมือนครุฑที่รู้สึกตัวจากใต้ดินจุดศูนย์กลางจังหวัดกรุงเทพ ก่อนที่จะแสดงก่อกวนทั่วทั้งเมืองหลวง กระทั่งทำให้ทหารชายหนุ่มแล้วก็นักโบราณคดีสาวต้องหาทางกำจัดตัวประหลาดตัวนี้ให้ควรได้ สิ่งที่น่าจำของหนังก็น่าจะเป็นวีดีโอเกม ซึ่งผลตอบรับไม่ค่อยจะดีเยอะแค่ไหนเหมือนกันกับตัวหนัง คนไหนกันแน่เคยเล่นบรรยายมาได้เลยนะครับ

Space Brothers | 2012

ภารกิจหลัก : เป็นนักบินอวกาศเป็นปกติของมังงะฝั่งประเทศญี่ปุ่นที่ถ้าหากเรื่องไหนมันดังขึ้นมาก็ไม่พ้นจำเป็นต้องเอามาทำเป็น Live-Action หากแม้บางคราวรายละเอียดของต้นฉบับมันจะยังไม่จบก็ตาม ซึ่งก็ขึ้นกับกลุ่มเขียนบทละว่าจะปรับเปลี่ยนออกมาให้สมควรเป็นหนังได้มากน้อยเพียงใด

Space Brothers นั้นโชคดีที่มันทำออกมาได้ค่อนจะดีรวมทั้งกระตุ้นแรงจูงใจได้ไม่น้อยเลยทีเดียวกับเรื่องราวของสองลูกพี่ลูกน้องที่ข้อตกลงกันไว้ว่าควรจะเป็นนักบินอวกาศร่วมกันให้ได้ แต่ว่าท้ายที่สุดคนน้องกลับไปถึงฝันก่อนแล้วคนพี่จะทำอย่างไรดีล่ะ?

ดูหนังออนไลน์ฟรี ไม่มี โฆษณา The Letter จดหมายรัก

ดิว เป็นนักเขียนโปรแกรมสถานที่ทำงานอยู่ในกรุงเทวดา มีคู่หูเพียงผู้เดียวเป็น เกดดิวจำต้องเดินทางไปจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อไปงานฌาปนกิจศพของคุณยายเล็ก เครือญาติเพียงผู้เดียวที่เหลืออยู่ คุณได้เจอกับ ต้น นักค้นคว้าชายหนุ่มสถานที่สำหรับทำงานอยู่ที่แผนการหลวง ภูเขาอ่างขาง

อุโมงค์หน้าผาเมือง เล่าราวของนครหน้าผาเมือง ในอาณาจักรจังหวัดสุโขทัย ปัจจุบันนี้อยู่ในจังหวัดลำปาง ซึ่งกำเนิดคดีการฆ่าสังหารแม่ทัพเจ้าหล้าฟ้า โดยมีแม่หญิงคำแก้ว นางสนมกำนัล , ขโมยป่าราชสีห์คำ , แล้วก็คนทรงเจ้าวิญญาณของนายทัพเป็นผู้เสียสละการ ถ่ายทอดเรื่องผ่านพระอานนทภิกษุ , นายพรานป่า และก็สัปเหร่อ

Gravity ดูหนังออนไลน์ฟรี ไม่มี โฆษณา ลุ้นระทึกไปกับการเอาตัวรอดในความไร้จุดหมายไม่มีแรงดึงดูดอะไรก็ตาม เจอกับเรื่องราวการเอาตัวรอดในห้วงอวกาศอันแสนเวิ้งว้าง มืดมาก รวมทั้งเงียบมาก ของ 2 นักบินอวกาศที่เกิดอุบัติเหตุจากขยะอวกาศกระทั่งหลุดจากวิถีโคจร ตัวหนังเดินเรื่องได้น่าติดตามจนถึงอดไม่ได้ที่จะเอาใจช่วยให้ทั้งคู่สามารถหาแนวทางกลับสู่โลกให้ได้

จุดแข็งของหนังเป็นการเล่นกับอารมณ์รวมทั้งเหตุการณ์อันไม่ดีที่จะดึงผู้ชมให้รู้สึกบีบคั้นและก็อึดอัดตามไปกับนักแสดง เสนอด้วยวิธีการถ่ายแบบ Long Take รวมทั้งมุมกล้องถ่ายภาพเสมือนกำลังลอยอยู่ในอวกาศที่ไม่มีแรงดึงดูดอยู่จริงๆแล้วก็ความเงียบหลายตอนของเรื่องก็ยิ่งทำให้ดำดิ่งไปกับหนัง แม้ได้มองหัวข้อนี้แล้วคุณจะได้รับความระทึกใจตลอดชั่วโมงครึ่งเลยขอรับ

หนังหุ่นยนต์ Elysium การแบ่งแยกชนชั้นระหว่างชาว Elysium กับคนภายในดินแดนเสีย ในปี 2159 มีการแยกชนชั้นอย่างแจ่มแจ้งระหว่างคนมั่งคั่งกับคนยากจน ซึ่งคนมั่งคั่งจะได้อาศัยอยู่ใน Elysium ตอนที่คนยากจนจำเป็นที่จะต้องอาศัยอยู่ในดินแดนชำรุดทรุดโทรม ถึงเหล่าคนยากจนจะรวมตัวกันเพื่อต้านทานหัวข้อนี้แต่ว่าก็ไม่เคยประสบผลสำเร็จ จนตราบเท่า แมกซ์ หนุ่มน้อยผู้อาศัยอยู่ในดินแดนชำรุดทรุดโทรมได้ลุกขึ้นยืนมาเพื่อทวงความเป็นธรรมแล้วก็ความเสมอภาค การตัดสินใจของแมกซ์เป็นจุดเริ่มของเรื่องราวทั้งหมดทั้งปวงในประเด็นนี้ รวมทั้งหนังประเด็นนี้มีข้อสรุปที่คิดไม่ถึงอย่างยิ่ง

Battle Royale (2000) หนังประเทศญี่ปุ่นที่กระแสฮอตได้รับความนิยมติดลมบน ผลงานการดูแลของ คินจิ ฟุติดอยู่ซากุ เกิดเรื่องราวเกี่ยวกับโลกในอนาคต เมื่อญี่ปุ่นถดถอยถึงจุดสูงสุด นำมาซึ่งการทำให้วัยรุ่นนิยมความร้ายแรงจนกระทั่งเปลี่ยนเป็นปัญหาระดับประเทศ ทำให้รัฐบาลจำเป็นต้องออกมาโต้ตอบด้วยเกม Battle Royale

ซึ่งข้อตกลงมีอยู่ว่า ในแต่ละปีจะสุ่มเลือกเด็กนักเรียนเกรด 9 ขึ้นมา 1 ห้อง ปริมาณ 42 คน แล้วก็ค่อยนำไปปลดปล่อยไว้ที่เกาะร้าง พร้อมใส่ปลอกคอติดระเบิดเพื่อควบคุม รวมทั้งให้น้ำ ของกิน แผนที่ แล้วก็อาวุธแบบสุ่มเท่าที่มีความจำเป็น โดยให้พวกเขาต่อสู้กันเป็นระยะเวลา 3 วัน เพื่อหาผู้รอดพ้นจากความตายแค่เพียงหนึ่งเดียว หากในที่สุดหาคนชนะมิได้ ก็จะถูกฆ่าทั้งปวง ก็เลยทำให้เด็กทุกคนจำเป็นต้องดิ้นรนฝ่าฟันกันอย่างคลั่งเพื่อเอาชีวิตรอดในเกาะสุดโหดเหี้ยมนั่นเอง

The Martian (2015) “กู้ตาย 140 ล้านไมล์” ดูหนังออนไลน์ฟรี ไม่มี โฆษณา เรื่องราวการเอาตัวรอดของนักบินอวกาศ มาร์ก วัทนีย์ (สวมบทโดย แมตต์ เดมอน) หนึ่งในนักบินอวกาศที่ถูกส่งขึ้นไปตรวจดาวอังคาร กลับจำต้องเจอหน้ากับลมพายุ ภารกิจทั้งผองก็เลยถูกยกเลิก ซึ่งในระหว่างการอพยพโยกย้าย มาร์ก เป็นลูกเรือผู้เดียวที่ไม่อาจจะย้ายถิ่นได้ทัน ทำให้เขาจำเป็นต้องติดอยู่บนดาวอังคารตามลำพัง การต่อสู้กับสภาพภูมิอากาศและก็ตนเองก็เลยเริ่มขึ้น มาร์ก ใช้ความสามารถทั้งหมดที่มีเพื่อหาทางเอาชีวิตรอดรวมทั้งบากบั่นติดต่อไปยังโลกว่าเขายังมีชีวิตอยู่… ตกลงว่าคนใดที่ได้ดูหนังอวกาศหัวข้อนี้อาจจะเฮกันอยู่ในใจตอนมองเห็นดารานำชายของพวกเราปลูกมันฝรั่งได้ !!

ถ้าหากย้อนกลับไปในสมัยเริ่มแรกของหนังอวกาศ ปริศนาแรกที่พร้อมจะเป็นวัตถุดิบเติมแต่งเรื่องราวให้น่าค้นหาได้อย่างดีเยี่ยมที่สุดอาจเป็น นอกเหนือจากพวกเราแล้วยังมีสิ่งมีชีวิตอื่นในจักรวาลนี้อีกไหม? รวมทั้งโน่นก็แปลงเป็นสิ่งที่ทำให้เกิด Contact หนังที่เพียรพยายามติดต่อกับสิ่งมีชีวิตนอกโลกได้อย่างน่าดึงดูด

แต่เดิมถึงพวกเราจะไม่รู้เรื่องราวเกี่ยวกับหนังประเด็นนี้มากมายเท่าไรนัก แต่ว่าถ้าพวกเราชำเลืองไปดูชื่อผู้กำกับอย่าง โรเบิร์ต เซเม็กคิส ที่เคยฝากผลงานอย่าง Forrest Gump (1994) รวมทั้ง Cast Away (2000) เอาไว้ เท่านี้ก็เป็นเชื้อเพลิงที่พอเพียงแล้วที่จะทดลองหยืบหนังที่สร้างโดยผู้กำกับมากเรื่องมากความสามารถคนนี้มาทดลองดูอีกสักเรื่องหนึ่ง

Star Wars เปลี่ยนเป็นตำนานภาพยนตร์ชุด Star Wars การเสี่ยงอันตรายตะลุยจักรวาลสุดอมตะ ที่มีภาคต่อยาวนานหลายทศวรรษ กับการรบอวกาศระหว่างข้างต้านและก็จักรวรรดิ ที่พึ่งปิดตำนานสกายวอล์คเกอร์ไปเร็วๆนี้ จำต้องมารอลุ้นกันว่าอนาคตของสตาร์วอร์ส จะมีอะไรแปลกใหม่มาให้พวกเราได้ตื่นตาตื่นใจ แล้วก็เรื่องราวของเรย์ จบเท่านั้นเองใช่หรือ??

เพลงรักเพชฌฆาต The Song of Glory เสิ่นหลีเกอ (หลี่ชิ่น) มือสังหารสาวที่มีความเก่งกล้าในด้านวรการรบต่อสู้ ได้รับภารกิจจากคุณครูให้ไปฆ่าเผิงเฉิงอ๋อง (ฉินห่าว) เพราะว่าปักใจมั่นใจว่าเขาเป็นคนชั่ว แม้กระนั้นแล้วชะตาชีวิตก็นำพาให้คุณกับเขาได้มาเจอรวมทั้งรักกันโดยที่หลีเกอไม่รู้จักเลยว่าชายผู้ที่อยู่ในดวงใจเป็นผู้เดียวกับชายที่คุณตั้งมั่นจะมาฆ่า

Suckseed ไม่ดีขั้นเทวดาเป็ด นักเรียนประถมสุดเห่ย ฝึกฝนเล่นดนตรีเพียงแต่เนื่องจากว่าแอบตกหลุมรัก เอิญ เพื่อนร่วมชั้นได้ทำให้เขารู้จักกับเพลง แล้วก็ความรัก เอิญสอนเป็ดว่าเวลาพวกเราฟังเพลงก็จะเสมือนมีเพื่อนฝูงมาอยู่ด้านข้างเป็ดเลยต้องการเป็นคนด้านข้างเอิญบ้าง ยิ่งทราบดีว่าเอิญเป็นสาวหูเหล็ก เป็นสาวกเพลงร็อคที่ลุ่มหลงกีตาร์วีรบุรุษเป็นความรู้สึกนึกคิด เป็ดก็เลยกำเนิดแรงฮึดที่จะผันตนเองจากไอ้แหยเขินอายให้เปลี่ยนเป็นร็อคเกอร์

หนังหุ่นยนต์ Oblivion ดูหนังออนไลน์ฟรี ไม่มี โฆษณา การสู้รบระหว่างมนุษย์กับเครื่องจักรในโลกที่เต็มไปด้วยกัมมันตรังสี แจ็ค ฮาร์เปอร์ ข้าราชการผู้มีบทบาทซ่อมแซมยานโดรน ได้ลงมาปฏิบัติหน้าที่บนโลก โดยบนโลกในขณะนี้นั้นเต็มไปด้วยสารกัมมันตรังสี เหตุเพราะในสมัยก่อนสกาเวนพบร์ได้เคยมายึดครอบครองโลก ถึงพวกนั้นจะแพ้ให้กับมนุษย์แต่ว่าก็ทำให้โลกเป็นสถานที่ที่มนุษย์ไม่สามารถที่จะอาศัยอยู่ได้อีกต่อไป มนุษย์ก็เลยจำต้องย้ายไปดำเนินชีวิตอยู่บนพระจันทร์ แล้วก็เมื่อแจ็คได้มาที่โลกอีกที เขาได้เจอกับหญิงสาวปัญหาที่ชื่อว่าจูเลีย และก็พบว่าบนโลกนั้นมีความลับที่น่าสยดสยองแอบอยู่

Iron Man – มหาประลัย คนเกราะเหล็ก

หนึ่งในหนังหุ่นยนต์มีชื่อเสียงสุดระห่ำที่จักรวาลมาร์เวล ตำนานที่ไอรอนแมน วีรบุรุษในชุดเกราะล้ำเหนือจินตนาการ เรื่องราวของ โทนี สตาร์ค มหาเศรษฐีเพลย์บอย นักคิดค้นที่ทำธุรกิจการค้ากับรัฐบาล ได้ถูกลักพาตัวโดยกรุ๊ปผู้ก่อให้เกิดเหตุการณ์ร้ายแรง เพื่อหวังจะบังคับให้เขาสร้างอาวุธสุดไฮเทคให้

แม้กระนั้นโทนี สตาร์ค กลับสร้างชุดเกราะหุ่นเหล็กคอมพิวเตอร์ขึ้นมาแทน และก็พาตนเองหนีกลับ โทนีเอาชีวิตรอดกลับอเมริกาได้ แล้วต่อจากนั้นเขาก็เลยได้ทำสร้างสรรค์ปรับปรุงชุดเกราะหุ่นเหล็กให้มีคุณภาพมากเพิ่มขึ้น จวบจนกระทั่งวันหนึ่งเกิดเหตุการณ์รุนแรงจากความสามารถของผู้กระทำผิดกฎหมาย โทนี สตาร์ค ก็เลยตกลงใจใส่เกราะเหล็กไอรอนแมน ออกกำจัดคนพาล

Star Trek Into Darkness เป็นหนังอวกาศ 2013 เกิดเรื่องราวเกี่ยวกับยานอวกาศ ชื่อ Enterprise (เอนเตอร์พงไพรส์) มีกัปตันที่ชื่อ เจมส์ ครั้ง เคิร์ก เป็นผู้บังคับบัญชา แล้วก็ลูกเรือ ที่จะต้องมุ่งหน้าเข้าสู่อวกาศ เพื่อทำหน้าที่ ดังที่ได้รับมอบหมาย

โดยภาคนี้จะเกี่ยวกับ การไล่ล่ากับมิจฉาชีพสุดเข้มแข็ง ที่มานะที่จะทำลายโลก รวมทั้งดาวดวงอื่นๆบอกเลยว่าเรื่องราวบันเทิงใจมากมายๆเอฟเฟคละลานตา ที่เหมาะสมกับหนังฟอร์มยักษ์สุดๆไหนจะฉากฮาๆที่จะต้องหัวเราะกระทั่งร้องไห้ ซึ่งห้ามพลาดเด็ดขาด สำหรับประเด็นนี้

The Host (2006) ดูหนังออนไลน์ฟรี ไม่มี โฆษณา เว้นเสียแต่ ก็อดสิลล่า แล้ว ฝั่งทวีปเอเชียของพวกเราก็ยังแจ้งกำเนิดตัวประหลาดสายพันธุ์ใหม่ที่เกิดขึ้นมาจากการกลายพันธุ์จากสารเคมีที่ถูกทิ้งกระจุยกระจายโดยความสามารถมนุษย์นั่นเอง และก็ความน่าขนลุกของมันเป็นการออกก่อกวนไล่ฆ่าผู้คนแบบไม่สนใจอะไรทั้งนั้น โดยหนังหัวข้อนี้ ผู้กำกับ บงจุนโฮ

ตั้งอกตั้งใจเสียดสีการบ้านการเมืองรวมทั้งระบบสาธารณูปโภคของประเทศเกาหลี พร้อมจู่โจมสหรัฐฯ ในหัวข้อการปลดปล่อยสารเคมี Formaldehyde หรือที่รู้จักกันดีในชื่อฟอร์มาลินที่ใช้เพื่อสำหรับการดองศพ ส่งผลให้เกิดการแปดเปื้อนในแม่น้ำ จนกระทั่งเป็นต้นเหตุให้กำเนิดสัตว์กลายพันธุ์ขึ้นมาไล่ล่าผู้คน พูดได้ว่าเป็นหนังที่ไม่ใช่แค่สร้างความเพลิดเพลินให้กับผู้ชม ยังจุดกระแสสังคมเพื่อบ่งบอกผลพวงที่เกิดขึ้นได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย

นาคี 2 (2018) จากกระแสละครสุดได้รับความนิยมทั่วบ้านทั่วทั้งเมืองกระทั่งทำให้มีการสร้างเป็นภาพยนตร์ในเวลาถัดมา ผลงานการควบคุมของ ดงษ์พัฒน์ วชิรบรรควร แล้วก็ได้ผู้แสดงขวัญใจคนประเทศไทยอย่าง ที่อำนาจน์ คูกิไม่ยะ, อุรัสยา เสปอร์บันด์ พร้อมทั้งคู่พระนางฉบับละครอย่าง ภูเขาภูเขาไม่

วงศ์วานแสงภาคและก็ ณฐพร เตมีรักษา โดยรายละเอียดจะเป็นเรื่องราวภายหลังละครผ่านไป 60ปี โอกาสนี้เล่าผ่านเรื่องราวของนายตำรวจที่ย้ายมาทำหน้าที่ในหมู่บ้านแห่งหนึ่งที่เชื่อเรื่องตำนานพญานาคจนได้พบกับหญิงสาวหมู่บ้านที่จำเป็นต้องมาพบเจอเรื่องราวครั้งใหม่ ซึ่งหนังได้โอกาสม Fatcat ซึ่งสามารถสร้าง CG พญานาคได้เหมือนจริงไม่แพ้ฉบับละครอย่างยิ่งจริงๆ

Starship Troopers | 1997 เรื่องราวของมันสามารถเล่าได้สั้นๆเพียงว่ามันเป็นการสู้รบระหว่างมนุษย์กับเอเลี่ยนในคราบเปื้อนแมลงจากดวงดาวอันใกล้โพ้นเท่านั้นเอง แต่ว่าบนความไม่น่าจะมีอะไรมันกลับมีอะไรแอบแฝงอยู่มากมายทีเดียว คิดย้อนไปในเวลาที่มองมันยุคยังละอ่อนผมให้ค่ามันเป็นเพียงแต่หนังแอคชั่นบันเทิงใจๆภาพงามๆมีฉากอาบน้ำดีๆเพียงแค่เรื่องนึงเพียงแค่นั้น แต่ว่าเพียงพอถือมันมาดูอีกทีขณะนี้ก็ได้เจออย่างแท้จริงว่าเอ้อเฮ้ยมันมีหัวข้อแอบแฝงสวยๆพอสมควรเลยแฮะ

ใจความสำคัญหนึ่งที่หนังย้ำหัวตะปูรัวๆเป็นเรื่องของการปลูกฝังแนวความคิดของค่าและก็ความไม่เหมือนของการเป็น Citizen(ประชากร) และก็ Civilian(สามัญชน) ที่เอาเข้าจริงแล้วนัยนึงมันเป็นการ Propaganda หาคนไปร่วมกองทัพดีๆนี่เอง

Sony Pictures Releasing การเจอกันของผู้ชายแล้วก็หญิงสาวที่พักผ่อนหลับมา 120 ปีสำหรับคนชอบดูหนังหุ่นยนต์ เมื่อรับดูหนังหัวข้อนี้ในขั้นแรก บางครั้งอาจจะสงสัยว่าหนังประเด็นนี้เกี่ยวกับหุ่นยนต์ยังไง หัวข้อนี้เกิดเรื่องราวของ ออโรรา และก็ จิม ผู้ชายกับหญิงสาวที่ไม่เคยทราบกันมาก่อน ได้ตื่นจากการนอนตรงเวลา 120 ปี ในกระสวยจำศีล ซึ่งทั้งคู่คนได้ตื่นเร็วกว่าระบุถึง 90 ปี เมื่อทั้งสองได้เจอกันก็พบว่าในยานอวกาศที่พวกเขาอยู่เต็มไปด้วยปัญหาล้นหลาม ทั้งยังยานอวกาศลำนี้ดูเหมือนจะได้รับความทรุดโทรมเป็นอย่างมาก เรื่องราวจะคืออะไร จะเกี่ยวโยงกับหุ่นยนต์เท่าไร คุณแค่นั้นที่จะหาคำตอบได้ครับผม

Short Circuit หนังหุ่นยนต์สุดคลาสสิก ดูหนังออนไลน์ฟรี ไม่มี โฆษณา เรื่องราวของหุ่นยนต์ที่มีนิสัยราวเด็ก เมื่อหุ่นยนต์ขนส่งปรมาณูที่ชื่อว่า “เลขลำดับ 5” เกิดอุบัติเหตุฟ้าผ่า ระบบรูปแบบการทำงานของเลข 5 ก็เลยกำเนิดความแตกต่างจากปกติ ทำให้เขาแปลงเป็นหุ่นยนต์ที่มีนิสัยอย่างกับเด็ก 5 ขวบ ถูกใจเรียนรู้แล้วก็ศึกษาสิ่งต่างๆรอบกาย แม้ลำดับที่ 5 จะมองไม่รู้เดียงสาราวเด็ก แต่ว่าเขาก็ทำความเข้าใจสิ่งต่างๆได้อย่างเร็ว เหล่าทหารที่มองเห็นในจุดนี้ต่างอยากได้ตัวของเลข 5 มาใช้งานในทางที่ไม่ถูก เจ้าหุ่นยนต์ก็เลยต้องหาทางหนีจากกรุ๊ปทหารพวกนี้ให้ควรได้

Arrival หนังหัวข้อนี้เป็นหนังที่ มิได้ออกไปเมืองนอกอวกาศ แม้กระนั้นเป็นสิ่งมีชีวิต จากนอกอวกาศ ได้มาเยี่ยมโลก โดยมีเรื่องราวว่า มียานต่างดาวมาเยี่ยมโลกมนุษย์ ที่ทำให้คนบนโลก มีการแตกตื่นอย่างมาก

ก็เลยได้นำผู้ที่มีความเชี่ยวชาญ ทางด้านภาษา เว็บพนันบอล ดีที่สุด bettingdream และก็เหล่ากองกองทัพ มาทำหาคำตอบ เกี่ยวกับการมาเยี่ยมคราวนี้ ซึ่งประเด็นนี้จะมีการเสนอเกี่ยวกับ การติดต่อสื่อสารกับสิ่งมีชีวิตที่มาจากนอกโลก การแปลภาษาจากเอเลี่ยน จะไม่ค่อยมีฉากแอคชั่นสักเยอะแค่ไหน แต่ว่านับว่าเป็นหนัง ที่สนุกสนานมากมายๆเลย คนเรียนเกี่ยวภาษา คงจะถูกใจหัวข้อนี้

ไลโอ โคตรแย้ยักษ์ (2022)

จบท้ายกับผลงานอสูรกายเรื่องปัจจุบันของไทยที่กำลังเป็นที่เอ๋ยถึงจากบริษัทหนังสมาชิกใหม่อย่าง สร้างหนัง ฟิลม์ เกี่ยวกับอสูรกายแย้ยักษ์ที่ตื่นมาจากใต้ดิน ด้วยความสามารถของกลุ่มของผู้คนที่กำลังขุดหาน้ำใต้ดิน ที่ทำให้พวกเขาจำต้องพบเจอกับสัตว์ยักษ์อันตรายตัวนี้ อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

Real Steel – ศึกหุ่นเหล็กหมัดกระหน่ำพสุธา นี่เป็นหนังหุ่นยนต์เหล็กแนวแอ็กชันอีกเรื่องหนึ่ง เป็นหนังหุ่นยนต์ที่สร้างความอบอุ่นติดใจมาแล้วทั้งโลก เรื่องราวของ ชาร์ลี เคนตัน อดีตกาลนักมวยตกต่ำ ที่ได้ผันตนเองมาเป็นโปรโมเตอร์มวยที่ใช้หุ่นยนต์ขึ้นสังเวียน แม้กระนั้นก็ประสบความล้มเหลว กระทั่งจำต้องเดินสายตามสนามมวยใต้ดินเล็กๆแทน วันหนึ่งเขาได้กลับไปพบกับ แมกซ์ ลูกชายของเขาที่ไม่ค่อยจะได้ชุบเลี้ยง ทั้งคู่ก็เลยได้ร่วมมือกันฝึกฝนหุ่นเหล็กสูง 8 ฟุต ราคาไม่แพง เพื่อต่อยไต่ระดับลงแข่งขันชิงชนะเลิศ ทั้งสองได้ก้าวเข้าสู่ทางสุดอันตราย ที่พนันด้วยชีวิตรวมทั้งความสัมพันธ์

The Red Turtle (2016) ผลงานการร่วมแรงกันระหว่างสตูดิโอจิบลิรวมทั้งสตูดิโอประเทศฝรั่งเศส ยืนยันประสิทธิภาพด้วยรางวัลขวัญใจผู้ตัดสินจากเทศกาลหนังเมืองคานส์ 2016 คุณลักษณะเด่นอยู่ที่การเล่าเรื่องแบบไม่มีบทสำหรับพูด รายละเอียดกล่าวถึงชายคนหนึ่งที่รอดตายจากเรื่องราวเรือล่ม โดยมาติดอยู่บนเกาะร้างไม่มีผู้คน ซึ่งเมื่อใดก็ตามเขาพากเพียรจะล่องแพหนี ก็จะมีเต่าสีแดงตัวใหญ่เข้ามาขวางเสมอ ก็เลยทำให้เขาตกลงใจจะดำรงชีวิตอยู่คนเดียว แม้กระนั้นวันหนึ่งกลับได้เจอกับหญิงสาวสุดพิเศษเข้า ก็เลยทำให้เขากลับใจแล้วก็เริ่มชีวิตใหม่กับคุณ