หนัง 2022 พากย์ไทย อัพเดตหนังใหม่ 2023

หนัง 2022 พากย์ไทย

หนัง 2022 พากย์ไทย แนะนำ 4 Kings เป็นหนังอาชีวสมัย 90s บอกเล่าเรื่องราวของความเป็นคู่ปรับของผู้เรียนช่าง 4 สถาบัน เข้มข้นกับอารมณ์ที่พรั่ง ฉากแอคชันตามสไตล์ยกพวกตีกัน เหมือนภาพยนตร์ดัง 2499 อันธพาลครองบ้านครองเมือง แม้กระนั้นมีความเหมือนจริงเยอะขึ้นเรื่อยๆตามช่วง 4 Kings แสดงนำโดย กระเป๋า ป้องกัน อมรศุภศรี, ภูเขาไม่ รังษีธนานันท์, จ้ะย ไททศมิตร, โจ๊ก อัครินทร์ อัครนิธิการเซ่นสรวงเมือง, ทู สิราษฎร์ อินทรโชติ

One for the Road วันสุดท้าย…ก่อนบายเธอ ภาพยนตร์หัวข้อนี้สำเร็จงานควบคุมของ บาส-นัฐวุฒิ พูนคนกล้า ผู้ครอบครองผลงาน ฉลาดหลักแหลมเกมส์คดโกง โดยมีผู้กำกับระดับนานาชาติอย่าง “หว่องกาไว” มาปฏิบัติหน้าที่เป็นผู้อำนวยการผลิต One for the Road เป็นหนังแนวดราม่าเข้มข้น โดยผู้แสดงนำป่วยด้วยโรคร้ายใกล้ตายก็เลยตกลงใจวานให้เพื่อนรักพาไปพบคู่รักเก่าของเขาทุกคนเพื่อสะสางดวงใจ

อาชญาเกม (The Up Rank) หนัง 2022 พากย์ไทย นอกเหนือจากที่จะเผยแพร่ชีวิตของเกมเมอร์แล้วพวกเรารู้สึกว่าหนังประเด็นนี้ยังแต่ว่าแผ่ความเป็นจริงอีกหลายๆมุมของสังคมไทยผ่านปัญหาของนักแสดงต่างๆเรื่องราวออกจะที่จะมีเหตุมีผล ไม่มีเบื่อหรือมองเฉื่อยชาจนกระทั่งเหลือเกิน

เข้าถึงความเป็นเกมเมอร์ได้ดิบได้ดีเนื่องจากเวลานี้เกมแปลงเป็นที่นิยมมากเพิ่มขึ้น และก็การรับจ้างอัพแรงค์ก็เป็นอาชีพที่มีอยู่จริงในสังคม แต่ว่าเวลาเดียวกันก็มิได้ลงลึกเรื่องของเกมมากมายจนกระทั่งผู้ที่ไม่อินกับเกมรู้สึกเบื่อ อีกทั้งแนวทางการถ่ายทำรวมทั้งแสงสว่างเงาของหนังก็มองเป็นโทนเดียวกัน แต่ว่าที่สำคัญกว่านั้นเป็นหัวข้อที่หนังอยากสื่อมันทำให้พวกเราได้กลับมารู้สึกว่าอันที่จริงแล้วสิ่งที่ไม่ผิดกฎหมายแต่ว่าไม่ถูกกฎศีลธรรมนั้นเหมาะสมทำรวมทั้งมีควรจะรู้สึกไม่ถูกกับมันหรือเปล่า?

หนัง 2022 พากย์ไทย

Moonfall โรแลนด์ เอ็มเมอริค เจ้าพ่อหนังหายนะภัยผู้ผลิต Independence Day , The Day After Tomorrow, 2012 กับการกลับมาใน Moonfall เป็นหนังเภทภัยที่เกิดขึ้นมาจากพระจันทร์ที่วงวัวรของมันกำลังจะพุ่งเข้าพบโลก โดยมีนักบินอวกาศแล้วก็นักทฤษฎีวิทยาศาสตร์ช่วยเหลือกันหาวิธีหยุดการพุ่งชนในคราวนี้ ซึ่งพวกเขามีเวลาไม่กี่อาทิตย์เพียงแค่นั้นเพื่อไม่ให้มันล้างผลาญโลก

Jurassic World: Dominion จูราสสิคเวิลด์ ทวงคืนอาณาจักร หนึ่งในแฟรนไชส์ที่มีมาอย่างนานแทบ 3 ทศวรรษกับภาพยนตร์เครือญาติ Jurassic ซึ่งก้าวเข้าสู่ข้อสรุปกันแล้วในภาคนี้ และก็ความพิเศษก็อยู่ตรงที่ผู้แสดงจากแฟรนไชส์ Jurassic World และก็ Jurassic Park จะโคจรมาอยู่ในหน้าจอเดียวกัน

ภาคสุดท้ายของภาพยนตร์ในตำนานที่เป็นความทรงจำอันน่าพิจารณาถึงในวัยเด็กของคนอีกหลายๆคน รวมทั้งการมาเจอกันของผู้แสดงจากทั้งคู่แฟรนไชส์ทำให้ Jurassic World: Dominion แปลงเป็นหนังน่าดู 2022 ลำดับหนึ่งเลยก็ว่าได้ มาดูกันนะครับว่าแฟรนไชส์ไดโนเสาร์ล้านปีนี้จะจบลงเช่นไร

หนัง 2022 พากย์ไทย UNCHARTED จากเกมได้รับความนิยมสู่ภาพยนตร์ชั้น 3

ใน Netflix ในช่วงเวลานี้ ถ้าเกิดผู้ใดกันที่ถูกใจแนวแอคชันผสมเผชิญภัยมาดูพี่ทอมโลดแล่นกันในรูปภาพยนตร์ประเด็นนี้เลยค่าาา กล่าวถึงเรื่องราวของทุ่งนาธาน เดเกลื่อนกลาด มิจฉาชีพชายหนุ่มหน้าใสฉลาดที่ถูกดึงตัวให้ร่วมการเสี่ยงภัยสุดอันตรายเพื่อตามหาขุมสมบัติทองอันล้ำค่าก่อนหน้านี้ 500 ปีก็ยังไม่มีผู้ใดพบ แล้วตอนนี้พี่เอ็งจะปราบทรัพย์สินโบราณนี้มั้ยล่ะเนี่ย

การสังหารบนลำธารไนล์ Death on the Nile หนัง 2022 พากย์ไทย เป็นหนังสือที่ถูกพิมพ์เมื่อปี 1937 อีกเรื่องหนึ่งราวอันเป็นเอกลักษณ์ของอากาธ่า คริสตี้ ในคราวที่สายลับเอ้อร์เราล ปัวโรต์ได้ล่องเรือสบายไปบนแม่น้ำไนล์ เขาได้เผชิญกับคดีการฆ่า ลินเนดจ์ ลิตเวย์ หญิงสาวผู้งามสดรวมทั้งมีพร้อม การหลอกงเรืออันแสนสุขสงบก็เลยเปลี่ยนเป็นความปั่นป่วน ปัวโรต์จำเป็นต้องปะติดปะต่อเรื่องราวเพื่อไขปัญหา ท่ามกลางทัศนียภาพแล้วก็วัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ของเมื่ออียิปต์ ความพิเศษของเล่มนี้ก็คือ มันถูกวางไว้ให้เป็นภาคต่อของ Murder on the Orient Express ในฉบับภาพยนตร์ด้วย

บึงกาฬ (The Lake) ดูหนัง 2022 พากย์ไทย หนังตัวประหลาดฟอร์มยักษ์ที่ใช้เวลาสร้างนานถึง 5 ปี หนังประเด็นนี้มีการทุ่มทุนสร้างระหว่างจีน – ไทยแล้วก็เก็บดาราฝีมือเยี่ยมเอาไว้แออัดเลยนะ แม้กระนั้นโน่นก็ยังไม่เด่นเท่า ‘ไทจู’ อสูรกายที่ได้ หน้าจอร์มอง เชลล์ นักแนวทางระดับนานาชาติที่เคยสร้างผลงานไว้กับ Hellboy รวมทั้ง Avatar เข้ามาช่วยวางแบบแล้วก็สร้างอสูรกายสไตล์ไทยตัวนี้ขึ้น รวมถึงหนังประเด็นนี้ยังมีการใช้ CG ที่ค่อนจะสมจริงสมจังและก็เสนอวิถีชีวิตต่างจังหวัดอีสานได้อย่างกลมกลืน แต่ว่าโชคร้ายที่บทและก็การตัดต่อยังไม่ไหลลื่นสักเท่าไหร่ทำให้ผู้ชมอย่างพวกเรายังรู้สึกขัดๆอยู่บ้าง แม้กระนั้นก็นับว่าหนังหัวข้อนี้อีกหนึ่งก้าวที่บรรลุความสำเร็จในด้านของการใช้ special effect เลยคะ

หนัง 2022 พากย์ไทย ยี่สิบห้า ยี่สิบเอ็ด (Twenty Five Twenty One) เรื่องราวแต่เดิมในซีรีส์เรื่อง ยี่สิบห้า ยี่สิบเอ็ด (Twenty Five Twenty One) พาพวกเราย้อนกลับไปในปี 1988 โดยเล่าถึงหญิงสาวนักกีฬาฟันดาบกับเด็กหนุ่มคนหนึ่งที่เบาๆปรับปรุงความเกี่ยวข้องอันแสนพิเศษระหว่างกัน เรื่องราวการย้อนนึกถึงวันวานซึ่งเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะรวมทั้งอารมณ์ความรู้สึก

ทำให้ซีรีส์หัวข้อนี้ทำเอาผู้ชมอินไปกับเหล่านักแสดงอย่างห้ามไม่อยู่ ทุกผู้แสดงล้วนได้พบเจอกับปัญหาที่ไม่เหมือนกันออกไป รวมทั้งเรื่องราวก็สะท้อนให้มองเห็นถึงการเจริญเติบโตของพวกเขาที่จำต้องผ่านผ่านความลำบากรวมทั้งวิ่งตามตามความฝัน สารของซีรีส์ที่อีกทั้งเข้าถึงง่ายรวมทั้งชุบยกจิตใจ ได้ปลอบประโลมใจและก็สร้างความตรึงใจให้แฟนคลับเป็นจำนวนมากไปพร้อม จนกระทั่งซีรีส์ติดอันดับ Top 10 หมวดรายการทีวีในประเทศไทยนานถึง 14 อาทิตย์

The Last 10 Years ในที่สุดและก็ตลอดกาล เรื่องถัดไปที่มีคุณค่าแก่การไปสัมผัสในโรงหนัง กับประสบการณ์ความรักที่สุขคละเคล้าทุกข์ใจเคล้าน้ำตา โดยปัจจุบันนี้ขึ้นแท่นหนังที่ทำรายได้ชั้น 1 ในประเทศญี่ปุ่น ปี 2022 ไปเป็นระเบียบ ซึ่งปัดกวาดไปแล้วกว่า 2 พันล้านเยน แสดงนำโดยพระนางระดับแนวหน้าของประเทศญี่ปุ่น ซาติดอยู่กุจิ เคนทาโร่ และก็ โคมัตสึ นานะ พลาดมิได้ด้วยประการทั้งปวง

Thirteen Lives สิบสามชีวิต / The Rescue ในรอบปีที่ล่วงเลยไป นับได้ว่าเป็นตอนที่มีการถือเอาสถานะการณ์ช่วยเหลือถ้ำหลวงมาสร้างเป็นสื่อในแบบความสนุกสนานมากมายชิ้นอย่างยิ่งจริงๆ แล้วก็ความยอดเยี่ยมของแต่ละเรื่องราวบนฐานรากเดียวกันนั้น ก็ยังน่าพึ่งพึงพอใจในส่วนประกอบของงานสร้าง

โน่นก็เลยเป็นต้นเหตุที่พวกเราจำต้องชูเอาหนังถ้ำหลวง 2 เรื่องในปีนี้มาอยู่ในโผนี้ด้วย “Thirteen Lives” ได้ผลสำเร็จงานของ “รอน ฮาวเวิร์ด” ที่เป็นการถ่ายทอดมุมมของกลุ่มช่วยเหลือนานาประเทศ เป็นการแสดงที่เต็มไปด้วยกองทัพผู้แสดงประสิทธิภาพกับงานโปรดักชั่นระดับฮอลลิวูดที่จำเป็นต้องยกนิ้วให้

CARTER ภาพยนตร์ประเทศเกาหลีบู๊ระห่ำ ที่ทำเอาผู้ชมนั่งไม่ติดเก้าอี้ จะกำเนิดอะไรขึ้นถ้าหากจู่ๆคุณตื่นมาแล้วไม่ทราบว่าตนเองเป็นคนใดกันแน่ เช่นเดียวกับนายคนนี้ที่ตื่นมากับความจำที่หายไป เค้าไม่เคยรู้อะไรเลยแล้วก็ได้ยินแม้กระนั้นเสียงเรียกอยู่เสมอเวลาว่า “คาร์เตอร์” นอกเหนือจากนั้นยังถูกสั่งให้ช่วยเหลือฮาที่นาเด็กผู้หญิงปัญหาที่เป็นกุญแจสำคัญสำหรับในการหยุดโรคระบาดอย่างหนักที่เกิดขึ้นอยู่กับในตอนนี้อีกด้วย

ทรชนคนปล้นโลก: เกาหลีเดือด

ซึ่งเป็นที่นิยมมาจาก คนชั่วคนชิงทรัพย์โลก (Money Heist) ซีรีส์ต้นฉบับเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แม้กระนั้นซีรีส์รีเมคฉบับประเทศเกาหลีนี้ก็มิได้ทำให้แฟนคลับผิดหวังอะไร ด้วยเหตุว่ารายละเอียดยังคงพรีเซ็นท์เรื่องราวการขโมยครั้งประวัติศาสตร์ที่ผู้ชมก็ต้องรู้จักแล้วก็ติดอกติดใจอยู่แล้ว แถมยังผสมกลิ่นความเป็นประเทศเกาหลีเข้าไปอย่างแจ่มแจ้ง โดยกลุ่มมิจฉาชีพบุกเข้ายึดโรงกษาปณ์รวมทั้งจับรับรองในพื้นที่ที่เกิดการรวมชาติระหว่างประเทศเกาหลีเหนือแล้วก็ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งนับเป็นฉากที่แสนมีเอกลักษณ์

คาร์เตอร์ (Carter) หนัง 2022 พากย์ไทย เป็นภาพยนตร์แนวบู๊ผลาญเต็มดูดสำหรับคนชอบดูหนังแอคชั่น ทั้งยังคิวบู๊สุดเริ่ดรวมทั้งงานควบคุมภาพอันน่าทึ่งทำให้ภาพยนตร์ประเด็นนี้ไม่เหมือนกับเรื่องอื่นๆเรื่องราวเริ่มเมื่อ คาร์เตอร์ ลืมตาตื่นมาโดยไม่มีความจำ รวมทั้งจำเป็นต้องทำหน้าที่เสี่ยงตายช่วยเหลือตัวประกันตามคำสั่งของเสียงลึกลับจากอูปกรณ์ที่มีไว้สำหรับการติดต่อสื่อสารข้างในหูของเขา ทั้งยังมุมกล้องถ่ายภาพและก็ฉากหวาดเสียวล้วนได้รับการผลิตสรรค์ออกมาอย่างยอดเยี่ยม แล้วก็ทำให้ผู้ชมรู้สึกหลุดเข้าไปอยูในวิดีโอเกมที่เกิดขึ้นในชีวิตจริง

Pinocchio ในลักษณะของแอนิเมชันแบบ Stop Motion กับผลงานการควบคุมของผู้กำกับดีกรีรางวัลออสการ์อย่าง กีเยร์โม เดล โตโร ที่เคยดูแลหนังดังในหลายๆเรื่องอย่าง Pacific Rim, Pan’s Labyrinth หรือ The Shape of Water ซึ่งเรื่องราวของ Pinocchio ยังคงเดิมตามแบบเรื่องราวต้นฉบับที่มีช่างไม้คนหนึ่งนามว่า เจ็พเพตโต ได้สร้างหุ่นไม้ตัวหนึ่งขึ้นมาแทนลูกชายของเขาที่เสียชีวิตไปตั้งแต่ 10 ขวบ กระทั่งมีนางฟ้าได้เสกให้หุ่นไม้มีชีวิตขึ้นมาพร้อมตั้งชื่อให้ว่า พิน็อกคิโอ ที่เมื่อใดก็ตามเขากล่าวไม่จริงจมูกก็จะยืดยาวขึ้น

Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore

เมื่อศ.จ. อัลบัส ดัมเบิลดอร์ (จู๊ด ลอว์) ทราบดีว่าบิดามดศาสตร์มืด เกลเลิร์ต กรินเดลวัลด์ (แมดส์ มิคเคลสัน) wowgame567 เริ่มเดินแนวทางหวังดูแลโลกคาถาด้วยตัวเอง แม้กระนั้นเขาก็ไม่อาจจะหยุดสมัยก่อนเพื่อนรักได้ด้วยตัวผู้เดียว เขาก็เลยมอบหมายให้ลูกศิษย์รักนักสัตว์ยอดเยี่ยมวิทยา นิวท์ สติดอยู่มันเดอร์ (เอ็ดดี้ เรดเมย์น)

นำกองทัพเหล่าบิดามด-แม่มด รวมทั้งมักเกิลนักทำเบเกอรี่ผู้กล้าหาญประจันหน้ากับภารกิจเสี่ยงกับการที่จะเกิดอันตราย ที่พวกเขาจำเป็นต้องต่อสู้กับสัตว์ดีเลิศทั้งยังเก่าแล้วก็ใหม่ รวมทั้งกองทัพผู้ติดตาม กรินเดลวัลด์ ในเหตุการณ์ที่จำต้องพนันสูงแบบนี้ ดัมเบิลดอร์ จะสามารถดึงตัวเพื่อนรักของเขากลับมาได้ไหม?

G.I. JOE RETALIATION ภาคนี้เป็นภาคที่ได้รวมนักสู้สุดโหดเหี้ยมไว้จำนวนมาก ทั้งยังยังได้เดอะร็อคมาสวมบทบาทนำในประเด็นนี้ด้วย เรื่องราวของกรุ๊ปจีไอโจได้พบกับเรื่องสุดหิน สมาชิกถูกฆาตกรรมอย่างใจร้ายเกือบจะหมด แถมผู้ที่เหลือก็ถูกใส่ความเปลี่ยนเป็นคนร้ายซะงั้น งานนี้จนปัญญาทำให้แพะรับบาปที่เหลือจำเป็นต้องไปพึ่งพิงอดีตกาลผู้จัดตั้งแก๊งค์อย่างโจ วัวลตัน

The Power of the Dog ซึ่งหัวข้อนี้ก็เป็นหนังที่คาดว่าจะได้รับรางวัลด้วย จากรายละเอียดที่ว่าด้วยความเป็นผู้ชายชาตรี กับเรื่องเพศภาวะที่ยังคงมีการข่มขี่ผู้หญิงของ ฟิล ที่ถึงเขาจะมั่งมีมากมาย แม้กระนั้นจิตใจเขากลับแออัด แล้วก็ทะนงตัว พร้อมทั้งความแน่ใจในความเป็นผู้ชายสูง แตกต่างจากน้องชายของเขาเป็น จอร์จ ที่มิได้เป็นอย่างพี่ชายเขา

รวมทั้งดันไปพา โรส หญิงหม้ายลูกติดเป็น ปีเตอร์ เข้ามาอยู่ร่วมในบ้านด้วย แม้ว่าฟิลจะต้านและไม่ยินยอมให้เพศหญิงเข้ามายุ่งในครอบครัวก็ตาม ต่อจากนั้นฟิลก็รุกรามคุณ รวมทั้งข่มเหงทั้งคู่คนยากจนถึงขนาดที่โรสติดสุรา แล้วก็เสียผู้เสื่อมเสียไปอย่างยิ่งจริงๆ แม้กระนั้นต่อไปไม่นานเขากลับเริ่มใจอ่อน รวมทั้งประพฤติชอบกับปีเตอร์เพิ่มมากขึ้น ทั้งยังการสอนให้ขี่ม้า หรือเรื่องอื่นๆกระทั่งทำให้จอร์จรวมทั้งโรสเริ่มมองเห็นถึงความแปลกไป เรื่องราวจะคืออะไรจำเป็นต้องไปดูคุ้นเคย แม้กระนั้นบอกได้เลยว่าหักมุมแบบคาดไม่ถึงแน่ๆ