movie 2023 list หนังชนโรง พากษ์ไทย ดูฟรีเต็มเรื่อง

movie 2023 list ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่

movie 2023 list แต่ว่าถึงแม้ว่ามันจะเป็นหนังที่เพลิดเพลินคะๆมากแค่ไหน แต่ว่าจริงๆก็ยังมีจุดที่เนือยๆอยู่ ด้วยความยาวมากยิ่งกว่า 3 ชั่วโมง 12 นาที ส่วนตัวนักเขียนเองสารภาพว่ากำเนิดอาการราวกับหลุดจากหนังไปชั่วขณะใหญ่ๆเลยนะครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในระหว่างที่หนังโชว์ฉากใหญ่ๆมันให้ความรู้ความเข้าใจสึกเหมือนกับกำลังมองสัตว์น้ำในอะควาเรียม รวมทั้งบางช่วงก็มองคล้ายกับช็อตในสารคดีสัตว์สมุทรอยู่แบบเดียวกัน

ถ้าหากเอาแง่บวกก็คือ มันเหมือนจริงขั้นสุดแบบ Hyper-Realistic เป็นเหมือนจริงจนกระทั่งแปลงเป็นของแท้ไปแล้ว แม้กระนั้นพอเพียงมันเป็นหนัง ก็จัดว่าแผนภูมิความสนุกสนานกำเนิดอาการยานอยู่พอเหมาะพอควรเช่นกันนะ ยังดีที่งานภาพที่งามเนียนเพลินตายังพอเพียงช่วยทำให้ไม่เคยทราบสึกเนือยเบื่อจนถึงเชื้อเชิญให้ถอนใจ รวมทั้งส่วนตัวคนเขียนแอบเสียดายนิดๆที่ได้มองเห็นพิธีการหรือ Know-How ของชาวเผ่าในแบบที่เคยเห็นในภาคแรกน้อยไปนิดหน่อย ทั้งๆที่มีเวลาเกินพอขนาดนั้น

อีกอย่างที่จำเป็นต้องไม่ลืมเลือนก็คือ ‘Avatar’ มันไม่ใช่หนังผู้เดียว upcoming movie 2023 แม้กระนั้นมันเป็นแฟรนไชส์หนัง 5 ภาคครับ ถึงแม้หนังภาคนี้จะสอบได้ในทางเบิกบาน แต่ว่าถ้าเกิดดูโดยรวมๆก็จะพบว่า ทั้งคู่ภาคนั้นมีแนวทางรวมทั้งแกนเรื่องที่คล้ายคลึงกันมากมายๆเลย ซึ่งจริงๆมันก็มิได้เป็นจุดสำคัญของเรื่องรวมทั้ง Conflict ที่ใหม่สำหรับยุคนี้แล้วซะด้วย

มันเป็นพล็อตที่ได้แรงดลใจจากสื่ออื่นๆของฮอลลีวูดที่มีมาก่อนแล้วทั้งหมด ซึ่งอย่างที่รู้กันว่า คาเมรอนเองก็กำลังดูกระแสภาคนี้อยู่ ด้วยเหตุว่าถ้ารายได้ไม่ถึงเป้า คุณลุงเอ็งก็ตระเตรียมคุมกำเนิดแฟรนไชส์ไว้ที่ 3 ภาคถ้วน ซึ่งในความนึกคิดของคนเขียนจริงๆมันก็สามารถได้โอกาสไปถึงภาค 5 ได้ล่ะครับผม โดยยิ่งไปกว่านั้นงานด้านโปรดักชันที่คนเขียนมั่นใจว่ายังเพียงพอจะมีช่องให้ดันมาตรฐานขึ้นไปได้อีก

วัยยุ่งเหยิงฮ่า! ชื่อที่เป็นคำที่ออกเสียงเหมือนกันที่คงจะรู้กันแล้วว่า นี่เป็นหนังภาคที่ 5 ของหนังชุด “วัยสับสน” ที่มีจุดเริ่มตั้งแต่ปี 2519, 2520 รวมทั้ง 2521 เป็นลำดับ จากหนังภาคต่อที่ไล่เรียงมาตั้งแต่ “วัยวุ่น”, “รักชุลมุนวุ่นวาย” แล้วก็ “ชื่นอลเวง” แล้วก็ยังมีอีกภาคที่ล้ำยุคขึ้นมาหน่อยใน “วัยชุลมุน 4 : ตั้ม-โอ๋ รีเทิร์น” ที่เคยออกฉายในปี 2548 ก่อนหน้านี้ อึ้งตกตะลึงได้อยู่เสมอ ที่สำคัญมันมีบางจุดที่ยังมีความรู้สึกว่าหนังรีบเล่าเหลือเกินด้วย รวมทั้งยังมีความคิดว่ายังอยากที่จะให้มีนั่นมีนี่อยู่เยอะไปหมดเลย

เรื่องราวใน วัยวุ่นฮ่า! ยังคงจุดโฟกัสอยู่ที่ชีวิตของ ตั้ม กับ โอ๋ ที่ยังครองรักและก็เป็นคู่รักมายาวนาน พวกเขาอายุปิ้งไปสู่วัยปลดเกษียณแล้ว แต่ว่ายังจำเป็นต้องเจอหน้ากับปัญหาใหม่ๆที่เข้ามาในชีวิตเสมอ โดยยิ่งไปกว่านั้นปัญหาความรักวุ่นวายของ โต๋ หลานชายที่พึ่งจะกลับมาจากอเมริกา จำต้องดำเนินรอยตามอย่างกับเขาตอนวัยรุ่นเป๊ะๆกับการผ่านด่านสุดหินปราบบิดาแฟนสาว คุณอั้ม รักแบบใหม่แล้วก็ครั้งใหม่จะเสร็จไหมนะ

ทางด้านเรื่องราว ก็จะต้องว่ากันตามจริงว่ามันมิได้มีอะไรแปลกใหม่ เรื่องราวมิได้สลับซับซ้อนเชิญให้คิดโน่นคิดนี่ เข้าขั้นปกติก็ว่าได้ ใจความสำคัญบางเรื่องยังไม่หนักแน่นพอเพียง ความหนักของเรื่องสู้ภาคแรกมิได้ หรือบางครั้งอาจจะด้วยเหตุว่าเก็บไว้ภาคถัดไป แล้วก็เนื่องจากว่าผู้แสดงมากขึ้นเรื่อยๆด้วย ก็เลยจำเป็นต้องแบ่งมาเกลี่ยบท หนังมันก็เลยเสมือนเลือกจะจุดโฟกัสที่การพัฒนานักแสดงมากเพิ่มขึ้นด้วย มันก็เลยหยอดเงื่อนให้ทุกนักแสดงเลย

เวลาเล่าก็จะต้องบาลานซ์ระหว่างการพัฒนานักแสดง และก็เซ็ทติ้งของโลกที่เต็มไปด้วยน้ำ มันก็เลยมีความขาดๆเกินๆอยู่บ้างทางด้านการเล่า บทผู้แสดงบางตัวก็ทึ่มกระทั่งน่าอารมณ์เสียมีความรู้สึกว่าแบบ อีกละหรอ รวมทั้งมีจุดเชิญชวนเอ๊ะนิดหนึ่ง แต่ว่าไม่ใช่ว่าพวกเราเกลียดเรื่องราวมันนั้น เพียงแค่แอบรู้สึกว่าบทมาไปไกลกว่านี่ได้น่า นั่นแหละมันเป็นภาค 2 เนื่องจากมันยังจะต้องเก็บอะไรไว้เล่นในภาคต่อด้วย

แม้กระนั้นอย่างไรก็ตามมันเล่าออกมาได้สนุกสนานจริงๆไม่มีจุดที่น่าระอาเลย มันบันเทิงใจทั้งยังเรื่องเลย หนังจะพาพวกเราไปสลับการชื่นชอบความสวยถิ่นสมุทรของดาว Pandora แล้วก็สลับกับฉากแอ็คชันระทึกได้อย่างพอดี บางฉากให้ความรู้ความเข้าใจสึกเสมือนมอง Terminator รวมทั้งบางฉากเหมือนกับมอง Titanic อย่างไรแบบนั้น แม้ว่าหนังจะความยาว 3 ชั่วโมงกว่า แม้กระนั้นส่วนตัวไม่เคยทราบสึกว่ามันมิได้ยาวจนกระทั่งยืดอะไร มันมีจุดให้อัศจรรย์ใจ

movie 2023 list
ตัวอย่างหนัง

รีวิวหนัง “วัยสับสน 5 ตั้ม-โอ๋ ตัวตึง”

การคัมแบ็ก ‘ตั้ม-โอ๋’ คู่ชีวิตที่ฟุ้งด้วยกลิ่นคลาสสิก อาจจะจำต้องบอกเลยว่า วัยรุ่นแบบใหม่ในสมัยคงจะไม่น่าจะมีคนไหนกันทันต้นกำเนิดของหนังประเด็นนี้กันแน่นอนนี่คงเป็นหนังที่จะนำพาคนสมัยผู้ที่เกิดหลังสงครามโลกครั้งที่สอง หรือคนตอนต้นๆเจเนอเรชั่นเอ็กซ์ ได้ย้อนกลับไปนึกถึงและก็ถลิวหาย้อนวันวานในสมัยก่อนที่เคยหวานชื่น ด้วยเหตุว่าสมัยก่อนแฟนวัยรุ่นในตำนานภาพยนตร์ไทย ‘ตั้ม’ กับ ‘โอ๋’ ได้กลับมาอีกทีใน “วัยวุ่น 5 ตั้ม-โอ๋ ตัวตึง” ที่ยังคงสืบต่อความสัมพันธ์ของพวกเขา แม้ว่าจะผ่านพ้นผ่านไปแล้วถึง 40 ปี

คนสมัยปี 1998 บางทีอาจจะเคยว้าวกับหนังโรแมนติกอย่าง Sliding Doors ที่เล่าราวของหญิงสาวคนหนึ่ง (กวินเน็ธ พัลโทรว์) ซึ่งรีบกลับไปอยู่ที่บ้านด้วยการขึ้นรถรถไฟฟ้าใต้ดิน ถ้าเกิดสมมุติว่าคุณขึ้นรถไฟขบวนนั้นทัน เรื่องราวในชีวิตของคุณเป็นการกลับมาพบแฟนชายหนุ่มของตนเล่นจ้ำจี้กับเพศหญิงผู้อื่นอยู่บนเตียง เวลาที่ถ้าคุณขึ้นรถไฟขบวนนั้นไม่ทันคุณก็จะมีชีวิตในอีกแบบ ตัวหนังเล่าเรื่องทั้งคู่ไปแบบคู่ขนาน ก่อนจะบรรจบกันในส่วนท้ายสุดของเรื่อง

แล้วก็เรื่องราวของดาวแพนดอรา แท้จริงๆรวมทั้งแปลงเป็นจักรวาลย่อยๆไปแล้วล่ะ movie 2023 list สามารถต่อยอดรวมทั้งถือใจความสำคัญเอามาเล่นรวมทั้งเสนอได้อีกเพียบเลย แม้กระนั้นถ้าหากคาเมรอนเองยังการันตีทางตามพล็อตย่อยง่ายทำนองนี้ไปเรื่อยมันก็อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีการเสี่ยงที่บางทีก็อาจจะไปไม่ถึงฝันได้อยู่แบบเดียวกัน แต่ว่านักเขียนเองก็เชื่อลึกๆว่าคาเมรอนอาจจะไม่หยุดอยู่เท่านี้แน่นอนแต่ว่าจะไปถึง 5 ภาคได้จริงตามฝันไว้ไหม

อาจจะจะต้องให้ผู้ชมวินิจฉัยกันที่ภาคนี้ล่ะนะครับว่า พล็อตรื่นเริงจ้ะๆกับงานภาพโฮโลแกรมสุดตระการตา จะยังคงมีมนต์เสน่ห์มากพอที่จะยั่วยวนใจคนให้ยอมเสียตังค์ค่าตั๋วแพงๆเดินทางไปดูหนังในโรง (แทนที่จะรอดูผ่านสตรีมไม่งที่บ้าน) ได้มากขนาดไหน รวมทั้งจะสร้างปาฏิหาริย์หนึ่งในล้านแบบที่ภาคแรกทำเป็นอีกทีหรือเปล่าอย่างที่เกริ่นเอาไว้ตั้งแต่แรกว่า คุณลุงๆป้าๆแล้วก็คนรุ่นบิดารุ่นแม่ที่เติบโตมาในตอนสมัยเริ่มของหนังหัวข้อนี้คงจะอินเป็นพิเศษ

เพราะเหล่าดาราหนังชุดเริ่มแรกต่างโผล่กลับมาสร้างสีสันในหนังหัวข้อนี้เป็นช่วงๆช่วยคลายการนึกถึงบรรยากาศเก่าๆเมื่อวันวานได้อยู่ไม่น้อย โดยในคราวนี้ “เอ๋ รุ่งโรจน์” ยังมารับหน้าที่เป็นผู้กำกับหนังด้วยตัวเองด้วย ทำให้บรรยากาศรวมทั้งโทนต่างๆของหนังโดนจับใส่เข้าทางได้อย่างดีเยี่ยมนี่เป็นการรวมกลุ่มของศิลปินต่างรุ่น ทั้งยังรุ่นก่อนแล้วก็แบบใหม่ผสมกันเอาไว้อย่างน่าดึงดูด

เว้นแต่ เอ๋ รุ่งเรือง จะกลับมาสวมบทบาทเป็น ตั้ม อีกรอบ “จิ๋ม ลลนา” ที่ปลดเกษียณจากหน้าที่แสดงในแวดวงไปแล้ว ยังเต็มอกเต็มใจที่จะกลับมาเป็น โอ๋ ในหนังหัวข้อนี้อีกคราว ร่วมด้วย “จิระวดี อิสรางเรารในอยุธยา” ที่ยังกลับมาเป็นสาวซ่าส์ นักจัดรายการวิทยุอ๋อ แล้วก็สมทบด้วย “ชรัส เฟื่องอารมณ์”, “แน็ค ชาลี”, “พิม พิมประภา” แล้วก็ “จิ๊บ ปกฉัตร”แต่ ‘Avatar: The Way of Water’ ก็เป็นหนังที่นักเขียนนั่งจนกระทั่งนอนกระทั่งถึงว่า อย่างไรก็จำเป็นต้องไปดูในโรงครับ

โอเค มันบางทีอาจเป็นหนังพล็อตกล้วยๆที่มิได้สลับซับซ้อนกระทั่งจำต้องร้องโอ้โห แต่ยังไงมันก็เป็นหนังที่บันเทิงใจรวมทั้งให้ความบันเทิงได้ครบตามแบบฉบับคาเมรอนจริงๆนั่นแหละ แล้วหลังจากนั้นก็เป็นราวกับครึ่งๆบทพิสูจน์เพราะคาเมรอนเป็นเจ้าพ่อหน้งภาคต่อจริงๆมันเป็น 13 ปีที่ทำให้พวกเราได้มองเห็นความเจริญ และก็พัฒนาการของงานด้านภาพและก็โปรดักชันที่ให้ความบันเทิงได้เหนือขึ้นไปอีกขั้นจริงๆ

ยิ่งถ้าหากมองในระบบ IMAX3D ที่ฉายผ่านเครื่อง IMAX with Laser จะยิ่งให้ประสบการณ์การดูหนังที่เติมเต็มสุดๆเป็นประสบการณ์ภาพยนตร์ที่ปีที่ถึงแม้ว่าจะรอดูสตรีมไม่งที่บ้านได้ แต่ว่าหากพลาดไปก็โชคร้ายอยู่นะ แล้วก็โตปันเป็นคนแรกที่คุณเจอพร้อมด้วยที่มีกรุ๊ปมือสังหารออกตามล่าคุณ ทำให้ทั้งยังโตปันแล้วก็ดีนาจำต้องออกตามหาสมาชิกผู้ที่เหลือเพื่อสู้กลับ

movie 2023 list

รีวิว The Big 4: สมองโล่งเตียนมองเอามัน ในสมัยที่อินโดเป็นเจ้าหนังบู๊อาเซียน

กำพร้า 4 คนถูกเก็บมาฝึกหัดเพื่อเป็นมือสังหารเหล่าคนพาลโดยชายที่พวกเขาเรียกว่าบิดา แม้กระนั้นแล้วเมื่อบิดาปรารถนาวางมือและก็ถูกสั่งเก็บ อันตรายก็คืบคลานมาสู่พวกเขาโดยกลุ่มมือสังหารอีกกรุ๊ปที่เต็มไปด้วยสรรพาวุธและก็ความอำมหิต หากแม้เรื่องย่อจะมองเป็นหนังเครียดโหดเหี้ยมเลือดสาดจนกระทั่งเชิญชวนคิดถึงภาพครั้งที่ผู้กำกับ ทิโม ทจาห์ยานโต (Timo Tjahjanto)

เคยทำเอาไว้ภายในหนัง ‘The Night Comes for Us’ (2018) ที่ลงทางเน็ตฟลิกซ์ด้วยเหมือนกัน movie 2023 list โดยยังไม่ต้องไม่นับถึงผลงานก่อนหน้าที่เป็นหนังบู๊สายโหดเหี้ยมเกือบทั้งหมดจนกระทั่งขนาดเคยร่วมงานกับ กาเรธ อีแวนส์ (Gareth Evans) ผู้กำกับ ‘The Raid: Redemption’ (2011) รวมทั้งดาราสายบู๊สุดยอดชาวอินโดอย่าง อิโก อูไวส์ (Iko Uwais) มาแล้ว

แน่ๆว่า วัยสับสนฮ่า! ได้เซอร์วิสแฟนคลับรุ่นเริ่มเอาไว้ได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยการใส่ท้องท่วงทำนองได้รับความนิยมอมตะหลายๆเพลงที่ดังมาจนถึงทุกวันนี้ด้วยเหตุว่ามีจุดดำเนินจากหนังประเด็นนี้ ไม่ว่าจะเป็นเพลง “ยับ”, “คุณหวานใจ (ยกวับ ยกวับ)” หรือ “ส้วมอยู่ครั้งใด” ที่เอามาปรับเปลี่ยนคำขอใหม่แบบแกงเวอร์ชั่นต้นฉบับที่ก็ยังฟังชินหูรวมทั้งเพราะว่าไปอีกในลัษณะหนึ่ง

แม้กระนั้นหนังประเด็นนี้ก็ยังคงไม่ประสบผลสำเร็จในด้านการนำเสนอในหลายๆมุม แม้ว่าจะมีความเพียรพยายามเสนอออกมาในแบบอย่างหนังรักที่มีกลิ่นของความเป็นหนังครอบครัว แต่ว่าภาพโดยรวมนั้น วัยยุ่งเหยิงฮ่า! ยังคงออกจะสะเปะสะปะสำหรับในการจับหัวข้อต่างๆมายัดใส่เอาไว้กันจนถึงเหลวเทอะไปหมด แปลงเป็นหนังที่แทบไม่มีหลักแกนอะไรก็ตามอยู่เลย

แต่ว่าเอาเข้าจริงคราวนี้ทจาห์ยานโตได้ทดลองทำอะไรใหม่ๆอย่างน่าดึงดูดใน ‘The Big 4’ โน่นเป็นปรับมู้ดหนังบู๊ของเขาให้มองซีเรียสลดลง มีความยิ้มและก็เต็มไปด้วยนักแสดงที่เอกลักษณ์จัดจ้าเกินจริง จนกระทั่งเชิญชวนรำลึกถึงครั้งที่ไทยมีหนังอย่าง ‘7 สู้รบ’ (2545) หรืออย่าง ‘มือสังหาร/โลก/พระ/จัน’ (2554) ที่ออกแฟนตาซีนิดๆรวมทั้งหนังบู๊ไทยเรื่องอื่นที่ออกมาโลดแล่นแสดงความยอดเยี่ยมของเจ้าหนังบู๊อาเซียนตั้งแต่แมื่อ ‘องก์บาก’ (2546) ได้เปิดหน้าประวัติศาสตร์ไว้

หนังเล่าราวของ โตปัน เจงเก๋ อัลฟ่า แล้วก็เปลอร์ ที่เปิดตัวด้วยทำการกำจัดกลุ่มค้าอวัยวะมนุษย์ได้อย่างน่าระทึกใจ เป็นฉากที่ให้มองเห็นติดอยู่แรกเตอร์ของแต่ละผู้แสดงได้อย่างเห็นได้ชัด โตปันเป็นหัวหน้าทีมที่เก่งรวมทั้งมีมุมกวนบาทา เจงโก้เก๋เป็นพลแม่นปืนที่เชื่อในพลังจักระ อัลฟ่าสาวเพียงอย่างเดียวในกลุ่มเป็นพวกงามขาโหดเหี้ยม และก็เปลอร์น้องเล็กของกลุ่มที่มองอ่อนแอสุดแล้วก็กวนสุดปฏิบัติหน้าที่สายลอบเข้าไปสืบข้อมูล

ค้างแรกเตอร์ของผู้แสดงก็ไม่ค่อยมีมิติออกมาให้มองเห็น ตั้ม-โอ๋ ก็ยังคงเป็นพวกเขาคนเดิม แฟนหวานใจปานกลืนรับประทาน ชายเป็นเสาหลักครอบครัว กับหญิงที่เป็นแม่บ้านจอมหึง แล้วก็ยังไม่ไว้วางใจ-สงสัยผัวนอกใจอยู่เป็นประจำๆเป็นท่าทางของตนเองแบบคลาสสิกที่ยังปรากฏให้มองเห็นอยู่ในหนังประเด็นนี้ แต่ว่าโชคร้ายที่ค้างแรกเตอร์พวกนี้กลับทำให้หนังมองเชยและก็เชยไปสักนิดสักหน่อย ในเมื่อยุคยุคแล้วก็เทคโนโลยีต่างๆได้ปรับปรุงไปไกลจากเดิมแล้ว

ฉากเปิดนี้น่าดึงดูดมากมายด้วยเหตุว่าทจาห์ยานโตได้ทำให้มองเห็นถึงความสามารถสำหรับเพื่อการเพิ่มเติมการออกแบบการต่อสู้ที่ไม่ด้อยไปกว่าหนังฮอลลีวูด การดูแลภาพที่ไปร่วมกันกับการต่อสู้ และก็การเล่าเรื่องที่มีลูกล่อลูกชนเบิกบานไม่มีเบื่อ การรถไฟแห่งประเทศไทย แถมโปรดักชันรวมทั้งซีจีก็จัดหนักจัดชั่วร้ายหนำใจอีกทั้งหัวกระเด็น เลือดสาด เกินเบอร์หนังบู๊ตลกขบขันไปๆมาๆก แต่ว่าผู้ชมก็ยังรู้สึกผูกพันกับกลุ่มมือสังหารนี้ได้อย่างเร็วด้วยท่าทางพวกเขาที่เฮฮาเข้าถึงง่ายนั่นเอง

หนังเข้าเส้นเรื่องหลักอย่างเร็ว แม้กระนั้นจำต้องพูดว่าเรื่องราวมันนั้นค่อนข้างจะจืดชืดและก็เชยเอาพอควร กล่าวได้ว่าแทบจะไม่มีอะไรใหม่น่าดึงดูดเลย เว็บพนันบอล ดีที่สุด bettingdream เป็นบิดาที่รับเลี้ยงพวกกลุ่มมือสังหารถูกสั่งเก็บรวมทั้งพวกเขาก็สลายกลุ่มไปซ่อนตัวหลบซ่อนเป็นเวลานานกว่า 3 ปี จนตราบเท่าบุตรสาวแท้ๆของบิดาที่เป็นตำรวจอย่าง ดีนา ระแคะระคายการเสียชีวิตของบิดาแล้วออกตามหาพวกเด็ก 4 คนภายในรูปเก่าว่าเชื่อมโยงเช่นไรกับความลับของบิดา