lovely complex

lovely complex

lovely complex  หนังรักโรแมนติก คอมเมดี้ 

       lovely complex สะกิดคู่กัดให้เป็นคู่ควง เป็นหนัง รัก โรแมนติก คอมเมดี้ ที่ส่วนตัวยังไม่ตอบปัญหาความเพลิดเพลินเท่าไหร่นะ มันกลางๆค่อนมาทางไม่สนุก ความตลกเพียงพอมีบ้างแม้กระนั้นไม่เยอะ ความโรแมนติกก็มีเรื่อยทั้งยังปมรักต่างไซส์และ Friend Zone แต่ว่าก็ยังไม่ทำให้อินได้สักเท่าไหร่ น่าจะจัดอยู่ในกลุ่มดูก็ได้ไม่ผ่านไปก็ไม่น่าเสียดายเท่าไหร่   lovely complex

 

 

นางเอกรั่ว ผู้แสดงนำชาย นิสัยเสีย

เรื่องย่อแบบ สรุปเอาเอง นิยาม โดยรวมของประเด็นนี้::  นางเอกรั่ว ผู้แสดงนำชาย นิสัยเสีย!!! เป็นเรื่องของเพื่อนรักเพื่อนฝูงกัด ที่แตกต่างกันสุดขีด ริสะ หญิงสาว บ้าๆ บอๆ ผู้มีรูปร่างสูงเหมือนกับผู้ชาย  โอทานิ หนุ่มน้อย ผู้ครอบครองส่วนสูงใกล้เคียง กับหญิง ปากร้าย นิสัยเสียสุดๆ ทั้งสองถูกมองว่าเป็นคู่หูสุดฮา ในสายตาของทุกๆ คนแต่แล้ววันหนึ่ง ริสะเกิดรู้สึกพิเศษกับโอทานิมาก ยิ่งกว่าความ เป็นเพื่อนขึ้นมา! หัวข้อนี้ดูรวดเดียวจบเช่นเดียวกัน วะฮะฮ่า!

ทีแรกๆ ตั้งมั่นจะมองแค่หกตอนแล้วไว้ดูวันรุ่งขึ้น เอ๊ ไหง.. .มองไปดูมาจบซะงั้น เนื่องจากว่ามันเป็นคอมเมดี้ เวลาดูเลยเพลิดเพลินแบบสบายๆ ผู้ใดพื้นที่ว่างงานในวันหยุดแนะนำอนิเมะเรื่องนี้เลย ดูเพลิน ไม่เครียด!เกิดเรื่องที่ตอนต้นมิได้ มุ่งมาดอะไรจากตอนดูแท้ๆเลยจ๊าเนี่ย แม้กระนั้นดูแล้วเจ้าหรรไม่จี๊ดว่ะ คาดว่าผู้หญิงผู้ใดที่เคยแอบรัก เพื่อนเกลอมาก่อนดูแล้วน่าจะอินกว่าเจ้าหรรกำกับภาพ & ลายเส้น: 4/5 ดาว

เป็นการ์ตูนที่ทำภาพออกมาก้าวหน้านะ ถึงจะไม่เหมือนแบบมังงะ แต่เจ้าหรรทดลอง เปรียบจากหลายๆการ์ตูนแนวตาหวาน ที่โดนจับมาทำอนิเมะ แล้วเรื่องนี้เข้าขั้นสอบได้เลยล่ะ บางเรื่องเล่นแปลงเส้นซะจำหน้านักแสดงไม่ได้อันนี้มองเห็นบ่อยครั้งนะ เสมือนดำเนินงานเผาๆไงไม่รู้เรื่อง อีกทั้งฉากทั้งอะไร มองไม่ค่อยเต็มอกเต็มใจ ทำมากแค่ไหนเข้าใจว่าเพียงพอเป็นอนิเมะ แนวตาหวานกลุ่มสร้าง

ก็ชอบทำคุณภาพแบบเกรด B คือพอเอาผ่านผู้ใดกันแน่ ที่คาดหวัง จะมองเห็นเส้นสวยๆคงต้องทำใจ แม้กระนั้นมีสิ่งหนึ่งที่ช่วยกลบ เรื่องเส้นไปได้เป็นเรื่องการตัดต่อสำหรับประเด็นนี้ทำเป็นฮามาก!!!  การแสดงอารมณ์ของนักแสดงจัดเต็มมีสีสันมากมายๆ เป็นเสน่ห์ที่ช่วยเสริมให้ทุกสิ่งพอดี

เป็นการ์ตูน ที่ผลิตมาจากมังงะ อีกหัวข้อด้วยความสามารถการวาดของ Aya Nakaharaคนนี้วาดรูปสวยดีนะ ใครกันแน่ถูกใจอ่านการ์ตูนแนวหญิงเสนอแนะนักวาดคนนี้อีกคนหนึ่งเลยส่วนตัวเจ้าหรร ไม่ค่อยชอบแนวนางเอกชอบดารานำชายก่อน แต่ประเด็นนี้ นิสัยของริสะมีเสน่ห์มากๆ เป็นพอสมควรเสร็จแล้วรู้สึกเอาใจ ช่วยเธอว่ะจ้ะ ที่ติดตามมองนี่เพราะว่าอยากทราบว่าเธอจะเอาชนะดวงใจตาเพศชายก้าวร้าว อย่างโอทานิยังไงเนี่ยล่ะ!!!

 

นางเอกของเธอมีเสน่ห์แนวมองโลกผ่องใส

ถ้าหากผู้ใดกันได้อ่านมังงะเรื่องอื่นๆของ Aya Nakahara จะสังเกตว่านางเอกของเธอ มีเสน่ห์แนวมองโลกผ่องใส ซะโดยมากทำให้เรื่องราว ดูแล้วรู้สึกปลื้มใจดีจังในเรื่องออกจะใช้เสียง Effect ชนิด วิ้งๆฟิ้วๆอะไรแนวนี้ซะจำนวนมากเพลงเลยไม่ค่อยติดหูเจ้าหรร คือเน้นย้ำเสียง ที่ช่วยตบจังหวะ ผู้แสดงอะไรทำนอง นี้เลยรู้สึก เสียดายที่ทีมงานน่าจะมีเพลงธีมอะไรที่น่ารักๆ

ติดเครื่องทอผ้าว่านี้ สักนิดจะช่วยเสริมให้เรื่อง น่ารักน่าเอ็นดูขึ้นอีกเยอะเลย เป็นอนิเมะแนวรัก ที่เจ้าหรรมีความรู้สึกว่าผู้ชายก็ไม่น่าพลาดนะมันไม่ได้หวานเลี่ยนออกจะเป็นแนวฮาๆซะด้วยซ้ำงานก็คุณภาพโอเค เนื้อเรื่องพอดีอยู่แล้วด้วยถ้าเกิดใครกันแน่ที่คาดหวังถึงความประทับใจแบบสุดๆหัวข้อนี้มันไม่ขนาดนั้นนะเป็นแถววัยรุ่นใสๆไม่มีมลภาวะ มองเอาสนุกสนานทำนองนั้นแล

สะกิดคู่ปรับให้เป็นคนรักริสะ โคอิซุไม่ (Ema Fujisawa) สาวน้อยร่างโย่งที่มีส่วนมากถึง 172 ซม. ไม่ว่าคุณจะชอบผู้ใดกัน สิ่งที่ได้กลับมาคือคำกล่าวปฏิเสธ ด้วยเหตุผลเดียวกันก็คือ หญิงตัวสูงขึ้นยิ่งกว่าผู้ชายอย่างคุณจะไปคบกับคนไหนได้ หากเดินร่วมกันคงจะแปลงเป็นตัวตลกในสายตาบุคคลอื่น แต่อีกคนที่ตรงกันข้ามกันเลยก็คือ อัตสึชิ โอตานิ (Teppei Koike) เด็กหนุ่มตัวเล็กเปราะบาง ที่มีส่วนสูงเพียงแต่ 156 เซนติเมตร เพียงแค่นั้น

แม้กระนั้นที่เหมือนกันกับ ริสะ ก็คือ โอตานิ มักถูกสาวๆไม่ยอมรับด้วยเหตุผลของขนาด(ความยาวของตัว ฮ่าฮ่า) เนื่องจากเขานั้นตัวเล็กเกินไปในภาคเรียนใหม่ทั้งสองคนได้ย้ายมาอยู่ห้องเดียวกัน แปลงเป็นว่าความแตกต่างกันของความสูง ดันเป็นสิ่งทิ่มตำใจเมื่อเจอหน้ากัน มันเลยทำให้ ริสะแล้วก็โอตานิ กลายมาเป็นคู่กัดไปโดยปริยาย เมื่อต่างฝ่ายต่างเอาปมของของกันและกันมาล้อ กระทั่งทะเลาะกันทุกครั้งที่เจอหน้า

กระอีกทั้งจุดพลิกผันที่ทำให้ทั้งคู่คนกลายมาเป็นคู่คิดกันก็มาถึง เมื่อเพื่อนฝูงๆในกรุ๊ปเชิญกันไปร้องคาราโอเกะ รวมทั้งทั้งคู่คนเลือกเพลงจากศิลปินที่ชื่นชอบคนเดียวกัน ทั้งสองก็เลยได้ทราบว่าเฮ้ยยยย…นายคอเดียวกันกับเรานี่หว่า ฮ่าฮ่า ตั้งแต่นั้นมา ริสะและโอตานิ ก็เลยกลายมาเป็นคู่หูที่เมื่อความเชื่อมโยงเริ่มพัฒนาขึ้น ดูท่า…เวลานี้จะมีข้างนึงที่ต้องการจะขยับสถานะเป็นมากกว่าเพื่อนพ้องซะแล้ว

 

ความโรแมนติก เกลียดชังมุมตลกโปกฮาแบบบูลลี่

Live-Action จากมังงะของ Aya Nakahara ผมเองไม่เคยอ่านมังงะไม่เคยรู้ว่าสนุกหรือเปล่านะ แต่ฉบับมูฟวี่ ส่วนตัวค่อนข้างจะไม่สนุกด้วยเลยนะ พาทของความขบขัน คอมเมดี้ ก็ไม่ค่อยขำเยอะแค่ไหน จะพอได้ฮาบ้าง ก็มุมกล้อเลียนครูประจำชั้นนั่นแหละ แม้กระนั้นประเด็นนี้ แม้คนใดเกลียดชังมุมตลกโปกฮาแบบบูลลี่ล้อเลียน จุดด้วย ก็บางทีอาจจะไม่ชอบ

ด้วยเหตุว่าอย่างคู่พระนางก็มีการเอาเงื่อนเรื่องความสูงมาล้อกันประจำ อาจารย์ประจำชั้นที่ก็ โดนล้อด้วยเงื่อนบางอย่างอีก เช่นกันในส่วนของ ความโรแมนติก ถ้าเกิดมองที่พล็อตมันก็น่าสนใจอยู่นะ ที่ตกลงใจมองก็ด้วยอ่านเรื่องย่อ แล้วมีความคิดว่าคงจะสนุกสนาน แต่ว่าพอเพียงถึงการเดินเรื่ องจริงๆกลับไม่เคย ทราบสึก ว่าหนังสร้างเงื่อนไขหรือุปสรรคเรื่องความต่างของส่วนสูงของนักแสดง

จนกระทั่งพวกเราจะรู้สึกอินตามตัวละครไปได้ มันกลายเป็นพวกเราไม่เข้าใจนักแสดงซะมากยิ่งกว่า ว่าเพราะเหตุไรทั้งคู่เอาใจใส่กับความแตกต่างของความสูงขนาดนั้น จนถึงขาดความมั่นใจและเชื่อมั่นในตนเองที่จะรักใครสักคนที่มีส่วนสูงไม่เหมือนกัน พวกเรารู้เรื่องว่า…ใช่ ความสูงเป็นอุปสรรค แต่หนังขยายความได้ไม่ดีเท่าไรนัก สำหรับการชี้ว่ามันเป็นปัญหาอย่างไร เพราะในหนังเองทั้งคู่ ก็มิได้มีปัญหาชีวิตอะไร

สำหรับในการอยู่ร่วมกัน เลยแม้แต่น้อย เวลาที่ยังเป็นเพื่อนซี้ ก็ดำเนินชีวิตไปไหนมาไหนกันได้ธรรมดาดีแต่ว่าถ้าเกิดดูแบบโลกเรื่องจริง เอาตรงๆเลยมันก็คือปัญหาจริงนั่นแหละ สำหรับเพศชายตัวเล็กแบบ โอตานิ สำหรับเพื่อการหาแฟน เพราะเพศหญิงก็มักชอบคนที่ตัวสูงขึ้นยิ่งกว่า บางบุคคลบางครั้ง อาจจะถึงขนาดว่าไม่อยากให้ผู้ใดกันแน่มีความรู้สึกว่า มาเดินจับมือกับลูก

ฮ่าฮ่า นอกเหนือ จากเรื่อง ความแตกต่างของส่วนสูง อีกหัวข้อที่หนังใส่เข้ามาก็คือ Friend Zone เพราะเหตุว่าเมื่อทั้งยัง ริสะและก็โอตานิ คบกันแบบเพื่อนแล้วมันเวิร์ก การรับรักดื้อรั้นแล้ว ด้วยเหตุว่าอีกข้างถ้าหากไม่คิดเช่นเดียวกันมันบางครั้งก็อาจจะไม่สามารถกลับมาเป็นอย่างเดิมได้ แต่ว่าการให้คำตอบของปัญหานี่ยากยิ่งกว่า เพราะว่าถ้าเกิดปฏิเสธไป คำว่าเพื่อนพ้องก็บางครั้งก็อาจจะไม่ดังเดิม หรือถึงแม้ว่าจะรับรักก็จริง บางครั้งอาจจะเสียสหายแต่ว่าได้แฟน แต่ว่าหากคบกันแล้วไปไม่รอด ตอนนี้ก็จะเสียอีกทั้งแฟนทั้งเพื่อนพร้อมเพียงกัน

 

ริซ่าสาวน้อยที่ชอบอกหักเสมอ

สะกิดคู่กัดให้เป็นแฟน การ์ตูน เรื่องราว…ริซ่าสาวน้อยที่ชอบอกหักเสมอ เพราะว่าความสูงของเธอก็สูงตั้ง 170 เซนติเมตร แต่แล้วเธอก็ได้พบกับโอทานิ หนุ่มเตี้ยที่สูงแค่ 156 ซม. ทั้งคู่ต่างเป็นคู่ปรับกันมาก่อน ทว่าด้วยหลายเรื่อง ที่เผชิญมาด้วยกัน ทำให้ความรักบังเกิดขึ้น!!!… สาวสูงชะลูดกับหนุ่มเตี้ย แม้กระนั้นสวยเลยเปลี่ยนเป็นคู่แต่งงานกระหนุงกระหนิงไปซะ นี่แต่ก็ยังคงมีปัญหาที่ทั้งสอง จำเป็นต้องพบเจอด้วยกันอยู่ดี ทั้งสองจะผ่านมันไปได้ไหม…

ประเด็นนี้มีทั้งหมด 24 ตอน ในวันเหงาหงอยๆ เบื่อ สวนครัวได้ขุดการ์ตูนเก่าขึ้นมาดูแก้หงอยเหงา หัวข้อนี้เป็นการ์ตูนอีกเรื่องที่สนุกมากมายๆผู้ใดกันเครียดก็สามารถคลายความเครียดกับการ์ตูนประเด็นนี้ได้ เนื่องจากนักแสดงต่างๆ ในเรื่องนี้จะก่อให้คุณหัวเราะ จนกระทั่ง ท้องคัดท้องแข็งกันอย่างยิ่งจริงๆ ผู้แสดงเด่นๆในเรื่อง ก็หนีไม่พ้นผู้แสดงนำชาย นางเอกที่เปลี่ยนร่างเป็นฮันเคยชิน-เคียวคุ้นชิน คู่ฮาประจำชั้นโดยนางเอกสาวร่างยักษ์ ” วัวอิซึมิ ริซ่า”

รวมทั้งพระเอกร่างเตี้ย “โคตานิ” ขอบอกว่าหัวข้อนี้สื่อได้ดีมากว่าสำหรับความรักแล้วความสูงไม่เป็นปัญหาเลยค่ะ (ดารานำชายสูงเพียงแค่ 156 cm. ส่วนนางเอกสูง 172 cm.) แต่ว่ากว่าดารานำชาย จอมดื้อ.  ทึ่ม โง่งม จะบอกว่าชอบนางเอก ได้ก็ทำเอาโรคหืดขี่ คอเลยทีเดียว ลุ้นจนกระทั่งเหน็ดเหนื่อยๆ สำหรับประเด็นนี้คนใด ที่แอบชอบเพื่อนซี้นี่ จะต้องมองเลยจ๊าเพราะว่า ก็จำต้องเข้าใจอ่ะนะจากการเป็นเพื่อนอยู่ดีๆให้เป็นแฟนก็จำเป็นต้อง……นิดนึง(ให้ไปดูกันเอาเอง)

อีก ประเด็นที่สวนครัวจับใจคือ ในเรื่องพระเอกแล้วก็นางเอกกำลังจะเอนทรานซ์เลยจะต้องเลือกฟุตบาทชีวิตของแต่ละคน สวนครัวมีความเห็นว่าสื่อออกมาดีเยี่ยม เพราะเหตุว่าผู้แสดงนำชายของเราตั้งมั่นตั้งใจเพื่อที่จะเอนทรานซ์เข้าในมหาวิทยาลัยความคาดหวัง. สวนครัวมีความคิดว่าถ้าเกิดใครกันแน่กำลังงงเต็ก ก็นำไปเป็นแบบอย่างได้จ้ะ “ทุกคนต่างมีทางเดินชีวิตของตน. อยู่ที่เราจะเลือกมัน”. ขอให้ทุกคนเลือกทางเท้าชีวิตให้เหมาะสมกับตัวเองนะค่ะ ยังไม่สายเหลือเกินหรอกค่ะ และส่วนตัวสวนครัวเองก็ยังคิดอยู่เลยจ๊ะ ว่าจะมีชีวิตแบบไหน ยังไง ก็คงต้องหากันต่อไปเนื่องจากปัจจุบันนี้ยังคิดไม่ออกเลย

กลับสู่หน้าหลัก