Isekai Ittara Honki Dasu 2nd Season

เกิดชาตินี้พี่ต้องเทพ ภาค2

เกิดชาตินี้พี่ต้องเทพ ภาค2

    เกิดชาตินี้พี่ต้องเทพ ภาค2   ดราม่า, แฟนตาซี, หื่น,Summary NEET วัย 34 ปี ถูกฆาตกรรม ในตอนที่ ช่วยคนแปลกหน้า จากการชนกันของการจราจร NEET วัย 34 ปี กลับชาติมาเกิดในโลกแห่งเวทมนตร์เวลาที่ Rudeus Greyrat ทารกแรกเกิด ด้วยวิชาความรู้ประสบการณ์ แล้วก็ความเสียใจ ดูการ์ตูนอนิเมะ HD ซับไทย ดูการ์ตูน คลิก เกิดชาตินี้พี่ต้องเทพ ภาค 2 

 

เกิดชาตินี้พี่ต้องเทพ ภาค2

 

MUSHOKU TENSEI ISEKAI ITTARA HONKI DASU 2ND SEASON

จากชีวิตที่ผ่านมาของเขาที่ยังคงรักษาไว้ Rudeus จึงสาบานว่า เกิดชาตินี้พี่ต้องเทพ ภาค2 จะนำชีวิตที่สมหวังและไม่ทำผิดพลาด ในอดีตในตอนนี้มี พรสวรรค์มากไม่น้อยเลยทีเดียวด้วยพลังคาถาแล้วก็ความคิดของคนแก่ที่เติบโตขึ้น Rudeus ถูกคิดว่าเป็นอัจฉริยะสำหรับเพื่อการสร้าง

โดยพ่อแม่ใหม่ของเขา ในไม่ช้าเขาก็พบว่าตนเองกำลังศึกษาเล่าเรียนอยู่ภายใต้นักรบที่ทรงพลังเช่นพ่อนักดาบและก็นักเวทย์ชื่อร็อกซี่มิกูร์เดีย – ทั้งสิ้นนี้ก็เพื่อฝึกซ้อมความรู้ความเข้าใจที่ชัดเจนของเขา แต่ว่าแม้จะมีรูปลักษณ์ภายนอกที่ไม่รู้เดียงสาของเขารูเดียสก็ยังคงเป็นโอตาคุในทางที่ผิดซึ่งใช้ความสามารถล้นหลามสำหรับการเคลื่อนไหวกับสตรีที่เขาไม่เคยทำเป็นในชาติที่ผ่านมา

หลังจากหายนะมานาลึกลับ รูเดียส เกรย์รัตและนักเรียนสุดชั่วร้ายของเขา เอริส โบเรียส เกรย์รัตถูกเคลื่อนย้ายไปยังทวีปยักษ์ ที่นั่น พวกเขาร่วมมือกับ Ruijerd Supardia ซึ่งเป็นอดีตหัวหน้าทีม Superd’s Warrior เพื่อสร้าง Dead End ซึ่งเป็นปาร์ตี้นักผจญภัยที่ประสบผลสำเร็จ สร้างชื่อให้ตัวเอง ทั้งสามคนเดินทางข้ามทวีป

เพื่อกลับบ้านที่ Fittoa ตามคำแนะนำที่เขาได้รับจากเทพฮิโตกามิที่ไม่มีหน้า รูเดียสช่วยคิชิริกะ คิชิริสุ จักรพัตราธิราชผู้ยิ่งใหญ่แห่งโลกอสุรกาย ผู้บริจาครางวัลแก่เขาด้วยการมอบพลังประหลาดให้กับเขา ตอนที่ Rudeus ชำนิชำนาญในความรู้ความเข้าใจอันทรงอำนาจที่มอบโอกาสใหม่ๆ มากมายก่ายกอง มันอาจพิสูจน์ได้ว่าเป็นมากกว่าสิ่งที่เขาต่อรองเมื่ออันตรายที่ไม่คาดคิดรุกราม ที่จะกีดขวางการเดินทางของ พวกเขาภายหลังจากหายนะมานาลึกลับ รูเดียส เกรย์รัต

รวมทั้งนักเรียนสุดชั่วร้ายของเขา เอริส โบเรียส เกรย์รัตถูกโยกย้ายไปยังทวีปอสูร ตรงนั้น พวกเขาร่วมมือกับ Ruijerd Supardia ซึ่งเป็นอดีตหัวหน้าทีม Superd’s Warrior เพื่อสร้าง Dead End ซึ่งเป็นปาร์ตี้นักผจญภัยที่ไปถึงเป้าหมาย สร้างชื่อให้ตัวเอง อีกทั้งสามคนเดินทางข้ามทวีปเพื่อกลับไปอยู่บ้านที่ Fittoa

 

เกิดชาตินี้พี่จะต้องเทพ

เกิดชาตินี้พี่จะต้องเทพ (ญี่ปุ่น: 無職転生 〜異世界行ったら本気だす〜;  โรมาจิ: Mushoku Tensei: Isekai Ittara Honki Dasu) เป็นซีรีส์ไลต์โนเวลเขียน โดยริฟูจิน นะ มายกโนเตะ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับชายผู้ไร้งานทำแล้วก็ห่อเหี่ยวซึ่งไปกำเนิดใหม่ในโลกแฟนตาซี

โดยยังมีความทรงจำจากชาติที่ผ่านมา ก็เลยตั้งใจจะดำเนินชีวิตอย่างไม่เศร้าใจอีก นิยายดั้งเดิมเผยแพร่ทางเว็บไซต์นิยายออนไลน์ โชเสตสึกะ นิ ทุ่งนาโร เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน พุทธศักราช 2555 ในปีถัดมาได้มีการประกาศว่าซีรีส์นิยายจะได้รับการเผยแพร่เป็นหนังสือในเครือ MF Books ของสำนักพิมพ์ Media Factory โดยภาพอธิบายวาดโดยผู้มีชื่อผู้ใช้ในเว็บพิซิฟว่า ชิโรตากะกำเนิดชาตินี้พี่จำต้องเทวดา ได้รับการดัดแปลงเป็นมังงะ

โดยยุยงกะ ฟูจิกาวะ เริ่มตีพิมพ์ในนิตยสาร Monthly Comic Flapper ฉบับมิ.ย. พุทธศักราช 2557 ได้รับการปรับเปลี่ยนเป็นซีรีส์อนิเมะโทรทัศน์โดยสตูดิโอไบด์ เริ่มกระจายเสียงใน ม.ค. พุทธศักราช 2564 ผู้แสดงตัวละครหลัก

Rudeus Greyrat ให้เสียง โดย: โทโมกาซุ ซูงิตะ (ตัวตนในชาติก่อน),ยุยงไม่ อุจิยามะ Sylphiette Greyrat ให้เสียง โดย: ไอ คายาโนะ Roxy Migurdiaให้เสียง โดย: โคโนไม่ โคฮาระ Eris Boreas Greyrat ให้เสียง โดย: ไอ คาฉันมะ

หนุ่มตกงานอายุ 34 ปี ที่เกาะบิดามารดากินไปวันๆ เมื่อบิดามารดาจากไป ญาติพี่น้องก็ทนไม่ได้ไล่ตะเพิด เขาออกจากบ้าน ขณะกำลังท้อแท้ รวมทั้งนึกเสียใจ เขาก็ถูกรถบรรทุกชนตาย ทว่าเมื่อลืมตาตื่นขึ้นอีกรอบ ก็พบว่าตนเองเกิดใหม่ในโลกต่างมิติที่ดาบและเวทมนตร์คาถา !? หากแม้ตอนแรกจะรู้สึกสับสน แต่เขาก็ตัดสินใจใช้ความสามารถแล้วก็ประสบการณ์ที่หลงเหลือจากชาติที่แล้ว…เพื่อเริ่มชีวิตใหม่ให้เป็นผู้เป็นคน !

สรุปเรื่องราว โดยย่อ ไทม์ไลน์ รายละเอียดของเรื่อง Mushoku Tensei: Isekai Ittara Honki Dasu หรือ เกิดชาตินี้พี่จำต้องเทพ แบ่งตามช่วงอายุของผู้แสดง เทียบกับเวอร์ชั่น เว็บไซต์, ไลท์โนเวล, มังงะ และ อนิเมะ

บทที่ 1 ชายไม่มีงาน วันๆอยู่แต่ว่าในบ้าน วัย 34 ปี ถูกรถบรรทุกชนระหว่างเพียรพยายามช่วยพวกวัยรุ่น 2 คน ได้เกิดใหม่ในโลกแฟนตาซี ที่ใช้เวทมนตร์คาถาแล้วก็พลังพิเศษมีจริงปีมังกรเกราะ 407 ร่างของทารกชื่อ รูเดียส เกรย์แรท (รูดี้) บุตรของ เปาโล รวมทั้ง เซนิท ได้เริ่มชีวิตใหม่โดยนิสัยลามกจัญไรยังคงติดตัวมาด้วย รวมทั้งความกลัวต่อโลกข้างนอกเมื่ออายุ 3 ขวบ ได้พบความพรสวรค์การใช้มนตร์ พ่อแม่ จึงจ้างสาว ร็อกซี่ มาสอนรูดี้ ทำให้รูดี้เข้าใจเวทมนตร์ ข้างหลังฝึกการสอนมา 2 ปี

คุณช่วยให้ เขาออกมาจากบ้าน ได้และไม่กลัวอีก เมื่อไม่เหลือสิ่งใดสอน เธอจึงตัดสินใจเริ่มเดินทางต่อตอนอายุ 5 ขวบ รูเดียส ได้เป็นเพื่อนกับ สิลฟีเอ็ต (สิลฟี้) เด็กผู้หญิงที่ผมสั้น ถูกคนภายในหมู่บ้านแกล้งจากสีผมที่เสมือนเผ่าซาตาน เขาคิดว่าคุณเป็นเด็กชายจนกระทั่ง รู้ตอนหลัง สอนคาถาเธอเมื่ออายุ 6 ขวบ เซนิท ผู้เป็นแม่ตั้งครรภ์ ในเวลาเดียวกับ ที่ค้นพบว่า ลิเลีย สาวใช้ มีท้องจาก เปาโล เช่นกัน รูเดียสช่วยบอกให้จนถึง ทั้งสองสนิทกัน รูเดียสได้น้องสาวแท้ๆนอร์น แล้วก็น้องสาวต่างมารดา ไอช่า

ในปีเดียวกันตอนอายุ 7 ขวบ เปาโล ผู้เป็นบิดา มีความเห็นว่า รูเดียส ยังพัฒนาได้อีก ก็เลยฝากเพื่อนเก่า กีแลน ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญเรื่องดาบ ให้สอนดาบและให้เขาไปฝึกฝนเป็นอาจารย์สอนเด็กหญิงรุ่นเดียวกับเขาเป็นเวลา 5 ปี หาทุนศึกษาต่อสำหรับเขาและซิลฟี้

 

เปาโล มุ่งสู่ทวีปปีศาจร้าย

บทที่ 2: บทคุณครูสอนตามบ้านปี 414 รูเดียส (อายุ 7 ปี) ได้มาอยู่กับเชื้อ สายสาขาของ เกรย์แรท เพื่อเป็นอาจารย์ของ เอริส โบเรอัส เกรย์แรท (อายุ 9 ปี) เด็กสาวที่เอาแต่ใจและก็ใช้กำลัง แม้กระนั้นเธอไม่ยอมรับเขา จึงวางแผนเล่นละครลักพาตัวกับพ่อบ้าน แต่ว่ากลายเป็นการลักพาตัวจริง รูเดียส ได้ผ่านปัญหามาได้ แปลงเป็นคุณครูสอนเลข ภาษา และเวทมนตร์ให้กับ เอริสปี 417 ช่วงอายุ 10 ปี เขาได้รับคฑาเป็นของขวัญวันเกิด เกิดสิ่งผิดปกติบนฟ้า จากนั้นเกิดเหตุลำแสงปัญหาที่ส่งคนในเขตฟิตอร์ไปยังสถานที่ต่างๆถูกเรียกว่า “หายนะเวทมนต์” หรือ “สถานะการณ์วาร์ปที่ฟิตอร์”เมื่อรู้ว่ารูดี้หายสาปสูญ ร็อกซี่ ร่วมกลุ่มของ เอลิที่นาลิเซ และ ทัลแฮนด์ สมัยก่อนงานเลี้ยงของ เปาโล มุ่งสู่ทวีปปีศาจร้าย

บทที่ 3: ภาคเริ่มเป็นนักผจญภัยรูเดียส รวมทั้ง เอริส ถูกส่งมาแดนปีศาจร้าย เขาได้รับคำแนะนำจากเทพมนุษย์ (ฮิโตกาไม่) ให้เดินทางร่วมกับ รุยเจิร์ด เผ่าสเปิร์ด อสูรผมเขียวที่เคยได้ฟัง ได้พบกับพ่อแม่ของร็อกซี่ และก็รู้อดีตกาลของ รุยเจิร์ด ก่อนเริ่มเดินทางที่คาดว่าจะใช้เวลาเป็นปีกว่าจะกลับไปเมืองมนุษย์ได้เมื่อไปถึงเมือง ริค้างริส ที่ซึ่งจำเป็นต้องรับงานจากกิลด์เพื่อหาเงิน ฉวยโอกาสปลอมตัวรับภารกิจระดับค่อนข้างสูง แม้กระนั้นวันหลังโดนจับได้ จนกระทั่งเป็นเหตุให้โดนไล่จากเมืองแล้วเดินทางต่อไป

บทที่ 4: ภาคผ่านน้ำข้ามทะเลอีกทั้งสามเดินทางไปสู่ทวีป ไม่ลิส รูดี้ได้ช่วยเหลือสาวที่ราวกับข้าทาส แม้กระนั้นเธอเป็นจักรพรรดินีปีศาจร้าย คิซิลิกา ให้ ดวงตาที่มองเห็นอนาคต เป็นของขวัญก่อนจากไป ส่งผลให้ รูเดียสมองเห็นอนาคตใกล้ๆได้กลุ่มของ ร็อกซี่ แวะมาเมืองเดียวกับรูเดียส แต่ว่าเธอรีบออกจากเมือง

เพราะเจอ รุยเจิร์ด ที่น่าสะพรึงกลัว จึงไม่ได้ค้นหาพวกนั้นรูเดียสวางแผนช่วยพวกทาสเด็กเผ่าสัตว์ที่โดนจับไว้ ภายหลัง รูเดียสโดนจับตัวเพราะว่าเข้าใจว่าเป็นโจรปล้นสัตว์ศักดิ์สิทธิ์ ถูกขังไว้ตามลำพังที่เมืองเผ่าเอลฟ์ จนได้ร่วมมือกับ กีส เพื่อนที่เรียนห้องเดียวกันขังแอบหนีข้างหลังช่วยเหลือเผ่าสัตว์และก็ปรับแก้ความเข้าใจผิด รูเดียสจะต้องอยู่หมู่บ้านนี้อีกเดือน กระทั่งผ่านฤดูฝน ก่อนออกเดินทางไปต่อ

บทที่ 5: ภาคเจอกันอีกครั้งที่เมืองหลวงของทวีปไม่ลิส รูดี้เข้ากีดขวางคนทะเลาะกัน ทั้งรูดี้แล้วก็เปาโลได้เจอกันอีกรอบ และทราบดีว่านอกจากเขาแล้วทั้ง แม่ ลิเลีย ไอช่า ซิลฟี่ และก็คนในหมู่บ้านหายไปจากแสงนั้นด้วย (นอร์น และก็ เปาโล ไม่ได้รับผลพวง) หลังทะเลาะกันระหว่างบิดาลูกอย่างรุนแรง จนทำความเข้าใจกัน กลุ่มช่วยเหลือคนที่หายสูญ ออกเดินทางต่อ พวกรูดี้เดินทางด้วยเรือกลับไปยังทวีปกึ่งกลางด้านร็อกซี่เดินทางถึงบ้านเกิด ทราบว่าตนเคยพบกับ รุยเจิร์ด ที่โกนผม และสวนกับพวกรูเดียส

 

Summary NEET วัย 34 ปี ถูกฆาตกรรม

บทที่ 6: ภาคกลับไปอยู่ที่บ้านกำเนิดรูดี้ ไปที่อาณาจักรซีลอนในทวีปกลางที่ซึ่ง ลิเลีย และก็ ไอช่า ที่เป็นสาวใช้ในพระราชวังของเจ้าชายลำดับที่ 7 ที่เคยเป็นลูกศิษย์ของร๊อกซี่ จำต้องไปไปปราสาทเพื่อช่วยพวกนั้น เขาได้เป็นมิตรกับเจ้าชายลำดับที่สาม ซาโนบา ที่ชอบฟิกเกอร์ของเขา ทำให้รอดจากปัญหา ส่งพวกลิเลียกลับไปพบพวกเปาโล ส่วนพระราชโอรส ทั้งสองถูกกษัตริย์ส่งไปที่อื่นๆหลังทำให้เกิดปัญหาระหว่างเดินทางกลับไปอยู่ที่บ้านเกิด ได้สวนทางกับเทวดามังกร ออสเตด (ชั้น 2 ใน 7 เทพ) เมื่อเอ่ยถึงเทพมนุษย์ (ไม่อยู่ในกลุ่ม 7 เทวดา) ทำให้เขาเล่นงานและฆ่ารูเดียส

แม้กระนั้น นานะโฮชิ พรรคพวกของเทพมังกรให้ไว้ชีวิต จึงรักษาบาดแผลให้แล้วรอดมาได้เมื่อใกล้ถึงที่หมาย รุยเจิร์ด แยกกรุ๊ปไป กีแลน ที่รอดมาได้ แจ้งกับเอริส ถึงเรื่อง บิดามารดาถูกฆาตกรรมหลังถูกส่งไปพื้นที่อันตราย ส่วนปู่ถูกประหารเพื่อรับผิดชอบเรื่องที่เกิด แล้วได้ทราบถึงปัญหาในวงศ์สกุล และ ดาเรียส ที่อยู่เบื้องหน้า เบื้องหลัง กลยุทธ์ลักพาตัวก่อนหน้า

ด้วยเหตุว่าปรารถนาตัวเอริสเอริส (อายุ 15 ปี) อยากที่จะให้รูดี้ (อายุ 13 ปี) เป็นครอบครัวเธอ ได้มีเพศสัมพันธ์กับเขา ก่อนจากไปโดยไม่ได้บอกรายละเอียด เธออยากได้ฝึกฝนกระบี่แล้วก็เป็นผู้หญิงที่เหมาะสมกับเขา แต่กลับสร้างแผลในใจให้รูเดียสที่รู้ผิดด้าน ร็อกซี่ ทราบที่อยู่ของแม่รูเดียสจาก คิชิริกะ ที่สนิทกัน รวมทั้งเดินทางไปร่วมกับกลุ่มค้นหาของเปาโล

บทที่ 7 : ภาคโรงเรียน LN : เล่ม 8เมื่ออายุ 15 ปี ตอน 2 ปีข้างหลังเอริสจากไป รูเดียส ออกเดินทางสร้างชื่อ พร้อมตามหาแม่ตนที่หายไป จน เอลินาลิเซ และ บาดีกาดี ได้เดินทางมาหาเขา เพื่อแจ้งเรื่องรู้ที่อยู่ของเซนิทแม่เขา ซึ่งเปาโลรวมทั้งร็อกซี่กำลังมุ่งหน้าไปที่นั่นเทวดามนุษย์ได้เสนอแนะให้รูดี้รวมทั้งเอลิเนลิสเข้าชั้นเรียนในสถานศึกษามนตร์ลาโน เพื่อรักษาปัญหานกเขาไม่ขันของเขาที่เกิดจากการจากไปของเอริส ที่สถานที่เรียนได้เป็นเพื่อนกับซาโนบา และก็เริ่มสนิทกับรุ่นพี่ ฟิตซ์

บทที่ 8: ภาคเด็กนักเรียนพิเศษ LN : เล่ม 8 (ช่วงหลัง) – เล่ม 9 (ครึ่งแรก)รูดี้ได้สอนซาโนบาให้สร้างฟิกเกอร์ได้ แต่เขาขาดทักษะเวท จึงไปที่ตลาดทาส ซื้อตัวดวอร์ฟเด็กสาว ตั้งชื่อว่า จูเลียต (จูลิ) แล้วสอนเรื่องราวต่างๆและเวทให้คุณ ช่วยซาโนบาสร้างฟิกเกอร์เมื่อรู้ดีว่าฟิกเกอร์ร็อกซี่ ถูก ริเนีย และก็ เพอร์เซนา ทำลาย จากที่ซาโนบาแพ้สำหรับการต่อสู้ เขาจึงไปเอาคืน แล้วก็แปลงเป็นเจ้านายของทั้งคู่ คลิฟฟ์ เกิดหลงรักเอลินาลิเซ ต้องการที่จะให้รูดี้ชี้แนะ เมื่อเขาได้ ทราบถึงคำแช่ง ที่ทำให้คุณต้องมีความสัมพันธ์กับผู้ชายมาหลายๆคน เขาตัดสินใจคบกับคุณ หาทางลบล้างคำแช่งเพื่อแต่งงานกับคุณระหว่างฤดูหาคู่ของเผ่าสัตว์ซึ่งจำเป็นต้องต่อสู้กันตามขนบธรรมเนียม เขาได้เจอศัตรูเยอะแยะจุดมุ่งหมายตา ริเนีย

รวมทั้ง เพอร์เซน่า แล้วได้เจอกับ บาดีกาดี เทวดาปีศาจ คู่หมั้นคู่หมายของ คิราคิชิ ที่ต้องการประลองฝีมือกับเขาพอดิบพอดี โดยกำหนดเงื่อนไขแพ้ชนะสำหรับเพื่อการจู่โจมครั้งเดียว หลังจากที่ชนะต่อหน้ากลุ่มนักเรียน ทำให้ชื่อเสียงเขาดังไปทั่วเขาได้เป็นมิตรกับสาวใส่หน้ากาก ไซเลนท์ (นานะโฮชิ) และรู้ว่าคุณเป็นผู้เรียนม. ปลายญี่ปุ่นที่เขาช่วยเหลือไม่สำเร็จ เธอถูกส่งมาที่ทวีปอัสราในปี 417 (ภัยมนตร์) และก็แปลงเป็นลูกน้องของเทวดามังกร ต้องการที่จะให้เขาช่วยสร้างวงแหวนเวทส่งคุณกลับประเทศญี่ปุ่น ไม่เหมือนกับเขาที่ไม่ได้อยากกลับ

บทที่ 7 : ภาคสถานที่เรียน LN : เล่ม 8เมื่ออายุ 15 ปี ตอน 2 ปี ข้าง หลังเอริสจากไป รูเดียส เริ่มเดินทางสร้างชื่อ พร้อมตามหาแม่ตนที่หายไป จนกระทั่ง เอลิท้องนาลิเซ และ บาดีกาดี ได้เดินทางมาหาเขา เพื่อแจ้งเรื่องทราบที่อยู่ของเซนิทแม่เขา ซึ่งเปาโลและร็อกซี่กำลังมุ่งหน้าไปตรงนั้นเทพมนุษย์ได้ชี้แนะให้รูดี้และเอลิเนลิสเข้าห้องเรียนในสถานศึกษาเวทมนตร์ลาโน เพื่อรักษาปัญหานกเขาไม่ขันของเขาที่เกิดขึ้นมาจากการจากไปของเอริส ที่โรงเรียนได้เป็นเพื่อนกับซาโนบา รวมทั้งเริ่มสนิทกับรุ่นพี่ ฟิตซ์

กลับสู่หน้าหลัก https://balancecounseling.org/