เฟสเขียว

เฟสเขียว

เฟสเขียว มีชื่อเสียงกันรวมทั้งเรียกกันของกลุ่มชนยิงแอด หรือผู้ที่รับยิงแอดมือโปร ว่าเป็นบัญชี Facebook ที่เปรียบเฟสบุ๊คที่มีคนรับใช้งานจริงๆรวมทั้งเฟสเขียวก็คือ บัญชีเฟสบุ๊คที่ผ่านการ “การันตีตัวตนแล้ว” จนได้สถานะ สิทธิ์การเข้าถึงโปรโมทคืนมาแล้ว ตามรูป

เพจเขียวรับประกันสิทธิ์คืออะไร ?

เพจเขียวประกันสิทธิ์ เป็นเพจที่เคยมีการโฆษณาโฆษณาที่ผิดแนวนโยบายของทาง Facebook แล้วก็มีการยื่นยืนยันและจากนั้นก็ผ่านการตรวจสอบจากระบบแล้วขอรับ ซึ่งคนไม่ใช่น้อยงงเต็กและก็หลงทางระหว่างเพจเขียวยืนยันสิทธิ์ กับ ความสามารถบัญชีเพจเขียวกันนะครับ ซึ่งสองส่วนนี้ที่จริงแล้วเป็นคนละส่วนกันครับผม แม้กระนั้นทั้งสองส่วนมีความสำคัญไม่แพ้กันครับ ซึ่งหากเป็นคุณภาพบัญชีเพจไม่ว่าจะติดเหลืองหรือติดแดงจะมาจากการที่โพสต์ที่ผิดวิถีทางของทาง Facebook ซึ่งแตกต่างจากเพจเขียวรับประกันสิทธิ์ที่มาจากการโฆษณาโพสต์ที่ผิดกลยุทธ์นะครับ โดยเราสามารถเข้าไปพินิจพิจารณาง่ายได้ด้วยตัวเองตามวิธีการข้างล่างขอรับ

คุณภาพบัญชีเพจ

คุณภาพบัญชีเพจในส่วนนี้ก็สื่อความหมายนะครับซึ่งถ้าหากมีการโพสต์ที่ผิดกลยุทธ์ของทาง Facebook ทางระบบจะมีการแจ้งเตือนเป็นลำดับไปครับ โดยเตือนเป็นสีเหลืองแล้วหลังจากนั้นก็สีแดงเป็นลำดับครับ ส่วนเพจที่ไม่มีการขัดขืนอะไรก็แล้วแต่ก็จะเป็นสีเขียวครับผม กระบวนการดูสมรรถนะเพจจะมีง่ายแค่เพียงสองหนทางขอรับไปดูกันเลย.!!

เพจเขียวยืนยันสิทธิ์เป็นเพจที่เคยมีการประชาสัมพันธ์ประชาสัมพันธ์ที่ละเมิดแนวนโยบายของทาง Facebook และผ่านการยืนยันตรวจทานจากระบบมาแล้ว แม้ว่าคุณภาพบัญชีเพจนั้นระบบจะวัดจากโพสต์ที่โพสต์ลงในเพจนั้นๆโดยจะมีอยู่สามจำพวกเป็น เพจเขียว เพจเหลือง และเพจแดง

เฟสเขียว ค้นหาความลับ! Page Quality คืออะไร  พร้อมหนทางคุ้มครองเพจติดสีเหลือง

ผู้ใช้ Facebook คนจำนวนไม่น้อยที่มีเพจเป็นของตัวเอง หรือพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มีมีเพจร้าน ใน Facebook บางทีก็อาจจะแลเห็นแท็บ ซื้อเฟสเขียว ความสามารถของเพจ (Page Quality) ที่ปรากฏขึ้นมาบนหน้าเพจของเรา และอาจมีปัญหาว่าความสามารถของเพจคืออะไร มีไว้เพื่ออะไร และมีการวัดเช่นไร วันนี้ Shoplus เลยเก็บทุกข้อความสำคัญที่คุณน่าจะรู้เกี่ยวกับความสามารถของเพจ สำหรับเพจร้านค้าของคุณ มาให้ได้มองดูกัน!

Page Quality คืออะไร?

เฟสเขียว คุณภาพของเพจหรือ Page Quality เป็นฟีเจอร์ที่ Facebook ได้ผลิตขึ้นเพื่อตรวจเช็คความสามารถของเนื้อหาแล้วก็การจัดการเพจของผู้ใช้ Facebook โดยใช้ Community Standard เป็นหลักมาตรฐานในการตรวจเช็คความสามารถ โดยแม้ผู้ใช้ Facebook มีการทำผิดกฏของ Facebook ก็จะได้รับการแจ้งเตือนว่าความสามารถของเพจของคุณลดลง ไปจวบจนกระทั่งขั้นเพจล่องลอย ได้เลยนะ!

แล้ว Page Quality มีไว้เพื่ออะไร?

เหตุที่ Facebook ได้ทำฟีเจอร์คุณภาพของเพจขึ้นมา ก็เพื่อเป็นการควบคุมเนื้อหาแล้วก็พฤติกรรมของผู้ใช้ Facebook ให้เป็นไปด้วยความเหมาะสม และยังเป็นเหมือนสิ่งที่เป็นตัวกระตุ้นให้ผู้ดูแลเพจรอคอยผลิตเนื้อหาแล้วก็จัดเตรียมเพจของคุณให้มีคุณภาพที่ดียิ่งขึ้นไป เพื่อความน่าไว้วางใจของทางเพจเองอีกด้วย

Community Standards มีอะไรบ้าง

ข้อควรกระทำหลักๆของ Community Standards ของ Facebook หลักๆแล้วจะเป็นเกี่ยวกับเนื้อหาที่เพจได้โพสต์ลง โดยถ้าว่าเพจของคุณมีเนื้อหาตามด้านล่างนี้ เพจของคุณก็อาจเสี่ยงต่อการโดนแจ้งเตือนเกี่ยวกับความสามารถของเพจ หรือเพจเป็นสีเหลืองนั่นเอง

เนื้อหาที่แสดงความรุนแรง ไม่เหมาะสม

ไม่ว่าจะเป็นการโพสต์รูปภาพ หรือวิดีโอ ที่มีการส่อถึงการใช้ความรุนแรง การกระทำผิดกฏหมาย รวมทั้งการขายสินค้าที่ห้ามขายอย่างเช่น อาวุธปืน, สิ่งเสพติด, กัญชารวมถึงยารักษาโรค, เครื่องดื่มแอลกอฮอล์/ยาสูบ, สัตว์ใกล้สิ้นพันธุ์, สัตว์มีชีวิตที่ไม่มีความเสี่ยงหมดสิ้น, เลือดมนุษย์, ผลิตภัณฑ์ลดน้ำหนัก, วัตถุโบราณ อื่นๆอีกมากมาย

เนื้อหาที่ฝืนความเป็นส่วนตัว

ด้วยเหตุว่า Facebook ให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้ค่อนจะมากมายก่ายกอง ฉะนั้นถ้าว่าทางเพจมีการเสนอเนื้อหาที่มีการละเมิดความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้ ไม่ว่าจะเป็นที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ หรือข้อมูลส่วนตัวด้านการเงินของผู้ใช้ Facebook ผู้อื่นรวมทั้งสาระสำคัญที่เป็นการแกล้งรบกวนอีกด้วย

เนื้อหาที่ละเมิดลิขสิทธิ์

แน่นอนว่าเรื่องลิขสิทธิ์เกิดเหตุใหญ่ยอดเยี่ยมที่ทุกคนไม่ควรปล่อยทิ้ง เฟสเขียว ด้วยประการฉะนี้ถ้าหากเพจของคุณใช้รูปภาพ วิดีโอ หรือเพลงที่มีลิขสิทธิ์โดยที่ไม่ได้รับอนุญาติ เพจของคุณก็เสี่ยงล่องลอยได้ด้วยเหมือนกัน!

นอกจากเนื้อหาที่โพสต์แล้ว การกระทำต่างๆของผู้ดูแลเพจ ก็มีผลกับการตรวจเช็คคุณภาพเพจได้สิ่งเดียวกัน โดยหากเพจของคุณได้รับการแจ้งเตือนเกี่ยวกับการเป็น Spam ก็อาจมีต้นเหตุมาจากความประพฤติดังต่อไปนี้

แนวทางสร้างโปรโมท Facebook แบบเนื้อความช่วยเหลือ(Sponsored Message)

เพจที่ใช้ขายของใน Facebook มิได้รับสิทธิ์ใช้งาน Broadcast เนื้อความ แม้กระนั้นต้องการส่งข้อความแจ้งข่าวสาร บอกโปรโมชั่นใหม่เข้า Inbox ของลูกค้าโดยตรงจำเป็นต้องทำยังไง? Facebook มีโปรโมทแบบเนื้อความช่วยเหลือ(Sponsored Messages) ให้ใช้งานนะคะ มาทำความรู้จักแนวทางสร้างประชาสัมพันธ์ใจความส่งเสริม และก็ความไม่เหมือนของ Sponsored Messages กับ การส่งข้อความแบบ Broadcast กันจ้ะ

ใจความเกื้อหนุน(Sponsored Messages) เป็นอย่างไร?

เป็นการผลิตโปรโมทจำพวกเนื้อความใน Facebook เมื่อปรารถนาส่งข้อความให้กับลูกค้าที่เคย Inbox เข้ามาในเพจ เพื่อแจ้งโปรโมชั่น โปรโมทผลิตภัณฑ์ หรือแจ้งข่าวสาร ให้ลูกค้าได้รู้ข้อมูล ซึ่งลูกค้าบางบุคคลที่เคย Inbox มาแล้วบางทีอาจจะยังมิได้ตกลงใจซื้อในคราวแรก เนื้อความโปรโมชั่นที่พวกเรายิงประชาสัมพันธ์ไปก็จะช่วยเตือนลูกค้าให้กลับมาซื้อได้จ้ะ

Sponsored Messages ผิดแผกแตกต่างกับการส่งข้อความแบบ Broadcast ยังไง?

  • เป็นการส่งข้อความหาคนลูกค้าที่เคยทัก Inbox เพจมาเข้ามาแล้วเช่นกัน แม้กระนั้นมีหลายสิ่งที่ Sponsored Messages ต่างกันกับ Broadcast เป็น
  • Sponsored Messages มีทุกบัญชียิงโปรโมทบน Facebook ไม่ต้องมานั่งลุ้นเสมือนการ Broadcast ใจความ บัญชีไหนก็ยิงใจความส่งเสริมได้จ้ะ
  • ยิงประชาสัมพันธ์แบบเนื้อความช่วยเหลือ(Sponsored Messages) จะยิงโปรโมทจำนวนกี่ครั้งก็ได้ ไม่จำกัดปริมาณครั้ง โดย Facebook จะส่งข้อความไปให้ลูกค้าใน Inbox เพียงแค่ 1 รอบเพียงแค่นั้นจ้ะ
  • หยุดยิงโปรโมทได้ เมื่อผลตอบรับโปรโมทไม่ดีซักเท่าไหร่ หรือลูกค้าต้องการซื้อจนถึงตอบแชทไม่ทัน เพื่อการให้ลูกค้าได้รับบริการที่ดีเยี่ยมที่สุด สามารถกดหยุดประชาสัมพันธ์ชั่วครั้งชั่วคราวได้นะคะ เมื่อตอบใจความเป็นระเบียบแล้ว เปิดโปรโมทให้ทำงานต่อได้ตามธรรมดาเลยจ๊ะ

Sponsored Messages สามารถส่งข้อความส่งข้อความนอกเวลา 24 ชั่วโมง ภายหลังที่ลูกค้าทักมาได้ โดยสามารถส่งข้อความจำพวกใดก็ได้รวมทั้งใจความเกื้อหนุนแนวทางการขายโดยไม่ผิดกับหลักการของ Facebook Messenger

แนวทางลงประชาสัมพันธ์ Facebook แบบใจความเกื้อหนุน(Sponsored Messages)

ก่อนที่จะส่งข้อความส่งเสริมให้ลูกค้าจำต้องจัดแจงก่อนนะคะ การยิงโปรโมทใจความเข้า Inbox ลูกค้าคราวนี้ พวกเรามีจุดมุ่งหมายยิงเนื้อความไปเพื่ออะไร? แคปชั่นขายที่จะเขียนสอดคล้องกับลูกค้าของพวกเราหรือไม่? แต่งรูปภาพที่ส่งออกให้เกิดความสวยสดงดงาม น่าดึงดูด มากพอที่จะดึงดูดสายตาลูกค้ามากแค่ไหน? เฟสเขียว จะได้ไม่เสียค่าใช้จ่ายในการโฆษณาประชาสัมพันธ์ไปฟรีๆนะคะ ถ้าเกิดพร้อมและก็เริ่มกรรมวิธีการส่งข้อความเกื้อหนุนได้เลยจ้าให้ดึงดูดสายตา

1 ไปที่ Ads Manager เพื่อกระทำการสร้างประชาสัมพันธ์ใจความเกื้อหนุนกันจ้ะ โดยเลือกที่สร้าง Campaigns แล้วต่อจากนั้นเลือก Objective เป็น Messages นะคะ ตั้งชื่อให้ Campaign และก็กด Continue เพื่อไปหน้า Ad Set ได้เลยนะ

2 เลือก Message เป็น Sponsored Message รวมทั้งเลือกเพจ ที่พวกเราอยากยิงใจความเข้าไปนะคะ

3 Placements ในส่วนนี้พวกเราไม่ต้องกดตั้งค่าเสริมเติมจ้ะ เนื่องมาจากการผลิตโปรโมทพวกเราได้เลือกเอาไว้ภายในข้อ 2 แล้วว่าอยากได้ยิงเนื้อความเข้าไปหาลูกค้าที่เคย Inbox เพจเข้ามา

4 Budget & Schedule ใส่งบประมาณสำหรับในการสร้างโปรโมท กับกำหนดเวลาที่ต้องการที่จะให้ Facebook ส่งโปรโมทออกไปนะคะ เป็นระเบียบแล้วกด Contunie ได้เลยจ้ะ

5 Message Setup ใส่เนื้อหาใจความ รูปภาพ ที่พวกเราจะส่งข้อความไปให้ลูกค้าของพวกเราจ้ะ มี Preview ให้ดูซิส่งด้วยนะคะ

Format: มี 2 แบบเป็นเฉพาะเนื้อความสิ่งเดียว(Text Only) หรือใจความพร้อมด้วยรูปภาพ(Text&Image)

  • ขนาดรูปภาพที่เสนอแนะ : 1200 x 628 pixels
    • Text Greeting: สร้างเนื้อความที่พวกเราจะส่งให้กับลูกค้าใน Inbox ของพวกเราจ้ะ นี้สำคัญมากเลยคะ ลูกค้าคนไม่ใช่น้อยตกลงใจได้ตั้งแต่มองเห็นใจความเลยว่าจะกดเข้ามาดูหรือไม่กดเข้ามามองเนื้อความที่พวกเราส่งไป
    • Add Personalization: ตั้งค่าให้ Facebook ใส่ชื่อลูกค้าแต่ละคนในใจความให้อัตโนมัติจ้ะ

การยิงประชาสัมพันธ์แบบเนื้อความเกื้อหนุน ก็เป็นอีกชนิดของการซื้อประชาสัมพันธ์ของ Facebook นะคะ เฟสเขียว สิ่งจำเป็นที่จะสามารถช่วยให้ร้านค้าขายออนไลน์ได้ผลดีสำหรับในการยิงโปรโมทเป็น รู้เรื่องวัตถุประสงค์ของการยิงโปรโมท ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก รู้เรื่องธรรมชาติของลูกค้าพวกเราให้สูงที่สุด จะได้ขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่ามีผลกำไรกันจ้ะ^^ ออเดอร์เยอะแยะไม่ต้องหวั่นไหวเลยนะ ให้ใบเสร็จรับเงินออนไลน์ช่วยจัดแจงได้เลย แล้ววิธีขายออนไลน์ของคุณจะง่ายยิ่งกว่าก่อนหน้าที่ผ่านมา