หนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังไม่กระตุก ไม่มีโฆษณา

หนังออนไลน์ เต็มเรื่อง

หนังออนไลน์ เต็มเรื่อง เต็มเรื่อง หนังใหม่ชนโรง 2022

หนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังรักในดวงใจของใครคนจำนวนไม่น้อย ที่ทำขึ้นจากคำถามง่ายดาย แต่ไม่เคยหาคำตอบที่ตายตัวได้ นั่นคือ “หญิง และผู้ชาย เป็นเพื่อจะนกันจริงๆ ได้บ้างมั๊ย?” โดยเล่าผ่านตัวละคร “แฮร์รี่” และ “แซลลี่” สองหนุ่มสาวที่เล่าเรียนเพิ่งจบสถาบันระดับปริญญา และจำเป็นที่จะต้องนั่งรถไปนิวยอร์กด้วยกันอย่างไม่เต็มใจนัก

ตอนที่เดินทางทั้งคู่ได้แลกเปลี่ยนแปลงมุมมองความรัก ที่มีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง แต่เมื่อใช้ช่วงอยู่ร่วมกันก็เริ่มมีมิตรภาพจนกลับกลายเป็นความสนิทสนม พร้อมๆ กับความไม่แน่ใจว่า ถ้าจะเปลี่ยนแปลงความสนิทสนมเป็นความรักโรแมนติก ดูหนังออนไลน์ฟรี 2021 พวกเขาจำเป็นจะต้องสูญเสียอะไรบ้าง

เปิดรอบปฐมทัศน์ในลอส แอนเจลีส 18 เดือนมีนาคม 1992 ก่อนฉายทั่วประเทศในอีก 2 วันหลังจากนั้น Basic Instinct หนังนีโอ-นัวร์, อีโรติก ระทึกขวัญ ของผู้กำกับพอล เวอร์โฮเวน (Paul Verhoven) ที่เขียนบทโดยโจ เอสซ์เทอร์ฮาส (Joe Eszterhas) กลายเป็นงานสร้างความฮือฮา เป็นหัวข้อ ‘การสนทนาของเมือง’ (Talk of the Town) ในทันทีทันใด จากภาพความร้อนแรง และฉากเข้าร่วมเพศที่ดุเดือด ซึ่งหนึ่งในปริมาณนั้นก็คือ ฉากการข่มขืน

หนังทำรายได้กว่า 352 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ทั่วทั้งโลก หนังออนไลน์ ผู้ดูติดกับเกมจิตวิทยาของนักสืบจอมทุ่มเทที่ตกอยู่ในห้วงรัก กับนักประพันธ์ที่อาจเป็นฆาตกรที่เจาะน้ำแข็งแบบติดหนึบ แต่เบื้องหลังของหนัง ก็มีเบื้องลับเบื้องลึกที่เข้มข้น เมื่อหนังจิตวิทยาใครกันที่ฆ่า ที่เหตุการณ์เกิดขึ้นในซาน

ฟรานซิสโกเรื่องนี้ ทำให้เกิด ฝันร้าย, การโต้วาทีอย่างรุนแรง และการเจอหน้าอย่างเคร่งเครียดในกองถ่าย ชารอน สโตน (Sharon Stone) ที่เคยปฏิบัติการกับเวอร์โฮเวนมาก่อนใน Total Recall ก็จึงควรดิ้นเต็มที่เพื่อจะให้ได้ลองบทหนังประเด็นนี้ ที่นำมาซึ่งการทำให้เธอแปรเปลี่ยนเป็นเจ้าของฉากไขว้ขาสุดอื้อฉาว ซึ่งประวัติยังชวนสงสัยมาจนถึงเป็นกิจวัตรนี้

หนังออนไลน์ เต็มเรื่อง

The Notebook (2004)

ประเด็นนี้เล่าถึง แอลลี่ (ราเชล แม็คอดัมส์)และ โนอา (ไรอัน กอสลิ่ง) ผู้หญิงชายซึ่งมาจากต่างชนดีกรีกันได้ตกหลุมรักซึ่งกันและกันอย่างลึกซึ้งถึงแก่นแต่แล้วด้วยเรื่องราวโรคระบาดเฉียบพลัน ช่วงณ เวลาสงครามโลกครั้งลำดับที่สอง ทำให้ทั้งสองต้องแยกจากกันไปโดยปริยาย แต่จดจำระหว่างทั้งสองคนก็ยังคอยตามหลอกหลอนหมวดเขา

หนังเดี่ยวภาคที่ 3 ของเทพเจ้าสายฟ้า ซึ่งในภาคนี้คนดูหลาย ๆ คนต่างพูดว่าเป็นภาคที่รื้นเริงที่สุดจากทั้ง 3 ภาค โดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับคำทำนายแร็กนาร็อกที่จะทำลายแอสการ์ดให้พินาศย่อยยับ ธอร์ก็เลยจำเป็นต้องทำทุกวิถีทางเพื่อปกป้องแอสการ์ดให้รอดพ้นจากคำปลูกข้าวยนั้นให้ได้

ในหนังภาคนี้มีครบทุกอารมณ์ทั้งตื่นเต้นไปกับฉากแอ็กชัน ดราม่าชวนให้น้ำตาซึม และซีนขบขันเฮฮาเรียกเสียงหัวเราะที่มีแทรกอยู่แทบจะตลอดทั้งเรื่อง และความน่าหัวเราะนี้เองเป็นจุดสะดุดตาที่ทำให้หนังธอร์ภาค 3 ให้ความรู้สึกที่ผิดแผกแตกต่างจากภาคอื่น ๆ ที่สำคัญยังมีผู้แสดงพิเศษมาช่วยเติมเต็มความบันเทิงให้กับเนื้อเรื่องด้วย กระแสตอบรับดีแบบนี้พลาดมิได้แล้วนะคะ

การกลับมาของ Avengers ครั้งนี้ ผู้ดูแฟนมาร์ตอนต่างรอคอยกันมายาวนาน แล้วคนไหนล่ะจะไม่ได้อยากชมฮีโร่รวมกันคับหน้าจอมาสู้กับพี่มันม่วงธานอส (Josh Brolin) กันบ้าง และที่ลุ้นกว่าก็คือธานอสดีดนิ้วแล้วคนไหนใน Avengers อยู่ หรือไป เรียกได้ว่าเป็นเวลาหลบสปอยล์ที่เหนื่อยที่สุด เพราะเหตุว่ามาเป็นรูป แล้วมีกาหัวทำตัวแดงให้ดูเลยทีเดียวว่าใครไม่รอดบ้าง

หนังโรแมนติกในตำยาวนานที่รีเมคมาจากหนังปี 1980 ดูหนังออนไลน์ netflix เรื่องราวของวัยรุ่นหนุ่มสาวที่จำเป็นจะต้องมาติดเกาะอยู่ด้วยกันเป็นเดือนๆ ภายหลังผู้มีอุปการะคุณและเพื่อนบากบั่นตามหาหมวดเค้าทุกวิถีทางแต่ก็เหมือนว่าจะไร้วี่แวว นานวันเข้าพวกเค้าเริ่มปรับตัวและเข้ากันได้ดีจนกำเนิดเป็นความรักที่แสนโรแมนติกขึ้น (ผิดกับโนแลนด์และวิลสันใน Cast Away มาก)

ยุคแรกแห่งอาณาจักรมาร์เวล เมื่อ Steven Rogers ได้เข้าร่วมซอฟต์แวร์ทดลองเซรุ่มประเภทพิเศษเพื่อที่จะกลายร่างเป็น กัปตันอเมริกา และได้ร่วมทีมกับ Bucky Barnes และ Peggy Carter เข้าร่วมสงครามต่อต้านหน่วยงานร้ายอย่าง HYDRA ที่ปกครองโดย Red skull และแม้ว่าหัวข้อนี้จะฉายตอน 2011 ที่มาข้างหลัง Iron man หรือ Thor แต่เรื่องราวในหนังกำเนิดขึ้นก่อน ตั้งแต่ระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 2 เมื่อปี 1942-1945 แล้ว

ปิดท้ายด้วยหนังทุนต่ำแต่ไอเดียประดิษฐ์ ที่มีฉากในโลกอนาคต กับเรื่องราวของเกรย์ เทรซ ช่างซ่อมรถหนุ่มที่ไม่รู้สึกชื่นชอบเทคโนโลยีอัตโนมัติในชีวิตรายวันสักเท่าใด เขาอาศัยในบ้านหรูกับภรรยาที่ปฏิบัติการให้บริษัทเทคโนโลยี วันหนึ่ง ทั้งคู่นั่งรถที่เคลื่อนเคลื่อนที่ด้วยตัวเราเองกลับไปอยู่บ้าน แต่ระบบกับมีข้อขัดข้อง นำมาซึ่งการทำให้รถคว่ำที่ย่านเสื่อมโทรมแห่งหนึ่ง มีแก๊งอาชญากรมาล่าตัวเกรย์ ส่งผลให้เขาเป็นอัมพาต และฆ่าภรรยาของเขา

นับแล้วหลังจากนั้นเขาก็หมดอาลัยตายอยากในชีวิต แต่แล้วเอรอน อัจฉริยะแห่งวงการเทคโนโลยี หนังออนไลน์ เต็มเรื่อง ก็พรีเซนเทชั่นผ่าตัดฝังชิป AI ให้เขากลับมาใช้ร่างกายได้อีกรอบ โดยที่ทั้งสองไม่ทราบว่า ชิปนี้จำส่งผลให้เกรย์มีพลังเหนือมนุษย์ สามารถต่อสู้พลิกแพลงได้อย่างไม่จำกัด ฉากเด็ดของหนังคือฉากที่พระเอกต่อสู้ขยับเขยื้อนเหมือนกับหุ่นยนต์ และตามล้างแคนอาชญากรไปเรื่อยจนเจอต้นตอผู้คนที่สังหารภรรยาเขา

Rosie และ Alex เพื่อนสนิทที่ต่างก็มีความรู้และความเข้าใจสึกดี ๆ ให้กันแต่ด้วยความเป็นเพื่อที่จะนจึงไม่มีผู้ใดกล้าข้ามเส้น เมื่อวันขณะผ่านไปปัญหาต่าง ๆ ก็ถาโถมเข้ามาในความเกี่ยวพันของหมวดหมู่เขา ความรักที่ชมจะห่างไกลคำว่าสมหวังจะเป็นจริงได้บ้างมั๊ย หนังแนวแอบรักเพื่อที่จะนแม้ว่าจะมีหลากหลายเรื่อง

แต่ควรต้องชื่นชมว่าเรื่องนี้สามารถดำเนินเหตุการณ์ได้ดี ไม่ว่าใครก็จำเป็นจะต้องหลงรักนักแสดงอย่าง Rosie ที่ถึงแม้ว่าจะทำบกพร่องขนาดไหนก็เพียรพยายามลุกขึ้นสู้ และคุณก็จึงต้องควรคอยลุ้นเอาใจช่วยให้พวกเขาสมหวังในความรักกันอีกต่างหาก เกรต้า (เคียร่า ไนท์ลีย์) สาวสวยนักแต่งเพลงที่ใช้ชีวิตคู่ร่วมกับเฟ (อดัม เลวีน) มาเป็นช่วงถึง 5 ปี แต่แล้วเมื่อเขาได้เซ็นสัญญากับค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ ความโด่งดังและสตรีที่เข้ามาในชีวิตของเฟ

ทำให้เกรต้าจึงควรเดินออกไปจากชีวิตเขาทั้งน้ำตา แต่แล้วคืนหนึ่งตอนที่เธอกำลังนั่งเซ็งโลกอยู่นั้น จู่ๆ การขึ้นไปร้องเพลงในไนท์คลับหนแห่งึ่งด้วยพรสวรรค์สำหรับเพื่อการร้องเพลงทำให้ แดน (มาร์ค รัฟฟาโล่) กรุณาิวเตอร์ตกอับมองเห็นอะไรอะไรบางอย่างในตัวหญิงคนนี้ หมวดเขาจึงเข้าร่วมมือกันเพื่อที่จะปรับปรุงบทเพลงให้ประสบความสำเร็จตอนท้าย

หนังเรื่องนี้ ตัวผู้กำกับเอาใจใส่จะเอ๋ยถึงพลังพิเศษของดนตรีที่จะสามารถช่วยนำพาชีวิตของคนสองคนที่กำลังหลงทางให้เข้าภาพเข้ารอย โดยตัวเขาเองมีแรงจูงใจจากการสร้างและจัดทำขึ้นเหตุการณ์ของคนที่ดำเนินงานในสายงานเดียวกัน และจะกำเนิดอะไรขึ้นถ้าคนหนึ่งเกิดนำหน้าอีกคนไปแล้ว ความโด่งดังและตัวตนที่ปรับเปลี่ยนไปจะมีผลให้ความรักจืดจางบ้างมั๊ย นอกจากนั้นความรักที่ได้จากการบอกต่อหนังรักแล้ว หนังวาเลนไทน์ประเด็นนี้ยังให้แง่คิดเรื่องการใช้ชีวิตหลากหลาย ราวคนหนุ่มสาวได้ดิบได้ดีทีเดียวเลย

Sweet November (2001)

เจ้าของ ตำแหน่ง แอดเวอร์ไทซิ่ง เอ็กเซ็กคิวทีฟ เป็นคนที่ หมกมุ่น อยู่กับ ตัวเอง ถูกใจแยกตัว อยู่ตาม ลำพังมุ่งมั่น แต่อนาคต วิ่งหนีจากอดีตสมัย และไม่ให้ความสนใจ ตอนนี้ จนถึงวันที่เขา ได้เผชิญกับ Sara Deever (Charlize Theron) สตรีสาว เจ้าเสน่ห์ ที่ปราศจาก ความกลัว ผู้ซึ่งปรารถนา ที่จะ ทำลายเกราะ คุ้มครองปกป้องตัว และความ เอาใจใส่ ใจแข็ง ของ Nelson

พวกเราถูกใจหนังหัวข้อนี้ตรงที่เบิกบาน พูดได้ว่าคลายเครียดดีทีเดียว หนังออนไลน์ เต็มเรื่อง โดยเฉพาะนางเอกของเราที่เอาฮาแทบทุกช็อต ส่วนพระเอกก็ไม่ใช่คนไหนตรงไหน พ่อกัปตันขวัญใจชาวประชานั่นแหละ เนื้อเรื่องเน้นไปที่ ‘แอลลี’ ที่พึ่งโดนแฟนทิ้ง ตกงาน แถมน้องสาวยังจะได้แต่งงานกับผู้ชายที่ชมดีมากอีก จนเมื่อแอลลี่ดันไปเห็นผลพิจารณาในนิตยสารว่าจากปริมาณแฟนเก่ายาวมากเธอมีโอกาสขึ้นคาน!

ภารกิจย้อนกลับมาไปตามหาคู่แท้จาก 19 คนรักเก่าจึงเริ่มขึ้นด้วยความช่วยเหลือของ ‘โคลิน’ หนุ่มนักดนตรีขี้หลีข้างห้อง ตอนจบหลายท่านคงคาดเดาได้ แต่เชื่อเรื่องพวกเราเถอะว่าหากได้ตามลุ้นไปกับเธอ บวกกับคอยสำรวจนักบ่งบอกหน้าคุ้นที่มารับบทบรรดาแฟนเก่า และส่องหุ่นล่ำๆ ของคริสที่เอะอะก็ถอด…คุ้มค่า!!

หนังรอมคอมที่ถ่ายทอดเหตุการณ์ชีวิตของ “คาร์ล” หนุ่มใหญ่วัยกลางคนที่เย็นชาจน “เอมิลี่” ภรรยาของเขาแอบไปมีชู้กับเพื่อจะนเข้าร่วมงานและขอหย่าสายฟ้าผ่า ที่ทำให้คาร์ลเสียศูนย์​ จนจำเป็นจะต้องออกไปนั่งย้อมใจที่บาร์ สถานที่ที่ส่งผลให้เขาได้เจอกับ “เจค็อบ” เพลย์บอยหนุ่มภาพหล่อพ่อมั่งคั่ง ผู้มาเปลี่ยนคุณพ่อลูกติด เมียทิ้งคนนี้ให้กลับกลายเป็นเสือหญิง โดยที่ทั้งสองไม่คาดมีความคิดว่าเหตุการณ์ภายหลังนี้จะเปลี่ยนชีวิตหมวดเขาไปอย่างคาดไม่ถึง

ฝ่าบาท หรือ (Chadwick Boseman) จากการเปิดตัวใน Civil War หนังเดี่ยวหัวข้อนี้ ถือได้ว่าประสบความสำเร็จของ MCU มาก ๆ เนื่องด้วยไม่ว่าจะเป็นเนื้อเรื่อง การบ่งชี้ นักทำให้ทราบ หรือถึงแม้จนถึงซาวด์ประกอบหนังก็ดีไปหมด จนได้สิ่งตอบแทนออสการ์สาขา Best Original Music, Best Costume Design, Best Production Design ไปครองในสถานภาพหนังฮีโร่เรื่องแรกด้วย

และก็ถ้าหากคุณได้ทราบเพิ่มว่าหนังหัวข้อนี้เลือกถ่ายทำในสถานที่จริงที่มาริลิน มอนโรเคยดำรงชีวิตอยู่ โดยยิ่งไปกว่านั้นห้องที่พวกเราได้มองเห็นฉากในที่สุดที่ชีวิตของคุณนั้น ก็คือห้องเดียวกันกับที่คุณจากไปจริงๆมันก็ยิ่งเต็มไปด้วยมวลความรู้สึกเยอะมากที่ยากจะบอกแล้ว อาจจะกล่าวว่านี่เป็นหนังมาริลิน มอนโร ที่เป็นมากกว่าเพียงแค่หนังประวัติบุคคลอีกหนึ่งเรื่อง

บางครั้งอาจจะจำต้องรับกับคุณนักอ่านตรงๆว่า ไม่สามารถที่จะทันเก็บเนื้อหาทุกเม็ดใน Triangle of Sadness ได้ทั้งผอง เพราะเหตุว่าดันมัวไปเพลินใจกับมุกอันแสนทะยานอยากของหนัง ที่มีบางจุดที่หลอกหลายให้เคลิ้มไปบ้าง แม้กระนั้นก็จำต้องยกนิ้วให้โป้งให้เลยว่า หนังประเด็นนี้มีบทแล้วก็ข้อความสำคัญที่แข็งแรง ทั้งยังได้ปริบทสำหรับเพื่อการเล่าที่แสนจะสุขสันต์กับการยุแหย่สังคมได้รื่นเริง ตั้งแต่ซีนแรกของเรื่องยาวไปจนกระทั่งซีนท้ายที่สุดของหนัง

Triangle of Sadness แบ่งการเล่าเรื่องออกเป็น 3 องก์สำคัญๆที่ล้วนแล้วแต่แทรกสอดข้อความสำคัญเอาไว้ได้อย่างน่าดึงดูด แล้วก็ทุกองก์ก็ได้กล่าวถึงหัวข้อของความเสมอภาค หรือ Equal มากล่าวทั้งนั้น องค์แรกที่เน้นย้ำไปที่คู่พระนางวัยหนุ่มวัยสาวที่กำลังอยู่ในตอนวัยค้นหาตนเองแล้วก็หารายได้สร้างชีวิตของพวกเขาเอง เป็นองก์ที่เสมือนจะไม่มีอะไร แต่ว่าแสบสันต์พอให้กำเนิดรอยถลอกปอกเปิกได้อยู่ ก่อนมาในองก์ที่ 2 อยู่บนเรือยอร์ชสุดสุขสันต์ ที่องก์นี้จัดเต็มไปด้วยความแตกต่างทางด้านสังคมอย่างสุดขั้ว ทุกสิ่งสื่อได้ถึงการแบ่งชนชั้นอย่างแจ่มแจ้ง แล้วก็ล้อเลียนความประพฤติปฏิบัติพวกคนมั่งคั่ง-คนมั่งมีได้อย่างมักใหญ่ใฝ่สูง

ภายหลังจากโซอี้ (เทย์เลอร์ รัสเซล) แล้วก็เบน (โลแกน ไม่ลเลอร์) เป็นสองคนรอดชีวิตจากหนังภาคแรกมาได้แบบจวนเจียน แต่ว่าด้วยความเพียรพยายามต้องการจะเปิดโปงหน่วยงานที่ซ่อนตัวสำหรับการจับผู้คนมาเล่นเกมเอาชีวิตรอดสุดสยดสยองนี้ ทำให้โซอี้บากบั่นค้นหาทั้งปวง แม้กระนั้นแปลงเป็นว่าระหว่างที่กำลังสืบเค้าเงื่อนทั้งคู่คนถูกดึงกลับเข้ามาในเกมห้องปิดตายอีกที และก็คราวนี้ไม่ธรรมดาเลย เมื่อผู้เล่นทั้งปวงนั้น ล้วนแต่เคยเป็นผู้ “รอดตาย” จากห้องปิดตายมาแล้วทั้งหมดทั้งปวง

แน่ๆหนังยังคงยกจุดขายเรื่องฉากห้องปิดตายในแต่ละด่าน ที่ซุกซ่อนปัญหาสำหรับเพื่อการเอาชีวิตรอดผ่านการแกะเงื่อนปัญหาต่างๆไม่ว่าจะเป็นด่านเปิดเรื่องที่ใช้รถไฟใต้ดินปริมาณหนึ่งโบกี้ที่มีไฟฟ้าวิ่งผ่านพร้อมจะช็อตนักแสดงให้ตายได้โดยทันทีหากพวกเขาทำผิดพลาด ก่อนที่จะหนังจะเล่าตามสูตรลักษณะเดียวกับหนังภาคแรกเป๊ะๆก็แค่เปลี่ยนฉากข้างหลังเพียงแค่นั้น

หนังออนไลน์ เต็มเรื่อง

รีวิว Thor: Love and Thunder ธอร์ ด้วยรักรวมทั้งอสนี

ภายหลังเข้าฉายอย่างเป็นทาง ปัจจุบันนี้ได้รับคะแนนรีวิวจากเว็บ IMDB อยู่ที่ 7.5 คะแนน ความเด่นของธอร์ภาคนี้ อยู่ที่การนำเสนอตัวตนของธอร์ในทางมุมที่มีความเป็นคนมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องอารมณ์รวมทั้งความรู้สึก ที่มีผลกระทบในการตัดสินใจเลือกทางต่างๆของเขา แม้ว่าจะเป็นซูเปอร์วีรบุรุษที่มีพลังยอดเยี่ยมและก็ความแข็งแกร่ง แต่ว่าข้างหลังผ่านสถานะการณ์สำคัญในชีวิตมา และก็เลือกที่จะเก็บแอบซ่อนความรู้สึกเจ็บปวดรวดร้าวเอาไว้ภายในจิตใจ ด้วยการพยายามเสาะหาความสงบสุขในชีวิต แต่ว่าโน่นเป็นการกดทับอารมณ์แล้วก็ความรู้สึกกลัวการสูญเสียเอาไว้ ทำให้ในภาคนี้พวกเราจะได้มองเห็นตัวตนของธอร์ที่มีความเป็นคนมากเพิ่มขึ้น

โชคร้ายถึงหนังจะใส่นักแสดงใหม่เข้ามาถึง 4 ตัว แต่ว่าก็ไม่มีอะไรที่อยู่เหนือความมุ่งหวังนักว่า “ผู้ใดกันแน่” จะแปลงเป็นผู้รอดตายไปถึงด้านหลังเรื่องได้บ้าง มองโหงวเฮ้งและก็แนวทางการให้น้ำหนักกับผู้แสดงและก็คาดการณ์มิได้ยากเลย จนกระทั่งจริงๆพวกเราก็แอบสงสัยในบางผู้แสดงมิได้อีกเหมือนกันว่า บรรดาทั้งยังสี่คนนี้เคยผ่านการเป็นแชมป์ห้องปิดตายกันมาจริงๆหรอ เพราะเหตุใดบางเวลาระบบแนวทางคิดของผู้แสดงก็มองไม่ค่อยคงจะรอดตายมาได้มากแค่ไหนเลย

สิ่งที่โชคร้ายอีกประการเป็นในเมื่อ Escape Room เป็น “ภาคต่อ” หนังก็น่าจะเปิดเผยข้อมูลอื่นๆเกี่ยวกับหน่วยงานที่อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังอาชญากรรมพวกนี้ให้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แม้กระนั้นในเวอร์ชั่นโรงกลับเล่าราวแต่ว่าการหนีตายของนักแสดงกันเพียงอย่างเดียว (ซึ่งดูท่าเพศผู้ดูแลอย่างอดัม โรบิเทลอยากจะเล่าส่วนนี้เหมือนกัน ทำให้เวอร์ชั่นที่ออกฉายทางดิจิทัลดาวน์โหลดในต่างชาติมีเวอร์ชั่น Extended Cut มีการเล่าฉากที่ไม่มีในเวอร์ชั่นฉายในโรงหนังด้วย)

คือเรื่องธรรดาล่ะขอรับ เมื่อหนังสือไม่ว่าจะเป็นนิยายหรือบันทึกเหตุการณ์จริง เมื่อถูกปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงเป็นบทภาพยนตร์ก็ย่อมมีการเสริมเติมแต่ง เป้าหมายเพื่อเรื่องราวตรึงความพอใจผู้ชมให้อยู่กับหนังได้ตลอดรอดฝั่ง อย่างในประเด็นนี้หนังยังคงโครงเรื่องหลักไว้ว่า สถานะการณ์กำเนิดในปี 1967 ตอนที่อเมริกาส่งกองกำลังไปรบในการรบเวียดนาม ชิกกี้พบปะกับสหายๆในบาร์ประจำ

ซึ่งเพื่อนพ้องๆหลายท่านที่เคยรับประทานดื่มร่วมกันก็ถูกส่งไปรบในเวียดนาม พนักงานผสมเหล้าก็เลยเปรยๆขึ้นมาว่า นึกถึงชายหนุ่มๆที่เปรียบเหมือนบุตรหลานแม้กระนั้นจะต้องถูกไปส่งในเวียดนาม ต้องการให้ชายหนุ่มๆเหล่านี้ได้ดื่มเบียร์สดด้วยจัง ชิกกี้ก็เลยพูดโพล่งออกมาว่า หนังออนไลน์ เต็มเรื่อง ถ้าเช่นนั้นเขาจะอาสาเอาเบียร์สดไปส่งให้เพื่อนฝูงๆเอง หนังก็ดำเนินเรื่องเร็วขอรับ ไม่ถึง 30 นาที ชิกกี้ก็ไปถึงเวียดนามแล้ว จุดหมายของชิกกี้เป็นเพื่อนฝูงๆ6 คน คนหนึ่งเสียชีวิตในสนามรบ

อีกคนปลดปฏิบัติงานกลับมาสหรัฐอเมริกา แล้ว ที่ยังปฏิบัติหน้าที่อยู่ 4 คนนั้น ชิกกี้ก็แรมรอนไปส่งเบียร์สดได้ครบอีกทั้ง 4 คน แม้กระนั้นเรื่องราวที่ถูกปรับแต่งในส่วนนี้ก็คือ ในความเป็นจริงนั้นชิกกี้อยู่ในเวียดนามถึง 2 เดือน แต่ว่าในหนังนั้นมีการปรับช่วงเวลาเหลือเพียงแค่ 3 วัน การจำกัดเวลาขึ้นมานั้นก็ได้ผลในทางที่ดี ชิกกี้เลยจำเป็นต้องปฏิบัติหน้าที่แข่งกับเวลา ถ้าเกิดเลย 3 วันเรือที่เขาขึ้นรถมาจะออกมาจากท่า เขาจะไม่สามารถที่จะกลับนิวยอร์กได้

ในเวลาที่องก์ที่ 3 ที่เป็นองก์ท้ายที่สุดของหนัง ถือได้ว่าเป็นจุดเปลี่ยนแปลง (game changer) เหตุการณ์ต่างๆแปลงผันไปหมด แม้กระนั้นก็ยังคงไม่ทิ้งหลักสำคัญความแตกต่างทางด้านสังคมฉาบหน้าหนังเอาไว้ได้แก่เดิม และก็ที่สาแก่ใจไปนอกจากนี้เป็นพล็อตหักมุมของหนัง ที่น่าตกใจเท่าๆกับสไตล์หนังของ เอ็ม.ไนท์ ชยามาลาน อะไรทำนองนั้น ไปได้สุดทางรวมทั้งจี๋อารมณ์ได้สุดขั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเลือกที่จะทิ้งคำปลายเปิดเอาไว้เป็นฉากจบของหนังแบบนั้น เป็นเยี่ยมในซีนที่ทำให้ข้อความสำคัญมากมายๆทีเดียว

รวมทั้งการเพิ่มนักแสดงผู้รายงานข่าวการสู้รบอย่าง อาร์เธอร์ วัวตส์ เข้ามา แล้วได้ รัสเซล วัวรว์ (Russell Crowes) มารับบทนี้ ซึ่งเดิมเป็นบทของ วิกโก มอร์เตนเซน ที่ถอนตัวออกไป ข้างหลังหนังตกมาอยู่กับ APPLE TV มอร์เตนเซนก็ถอนตัวออกไป เวลาของวัวตส์บนจอนั้นแม้ว่าจะไม่เท่าไรนัก โผล่มาเพียงแค่ช่วงท้ายของหนัง แต่ว่าหน้าที่ของเขาก็มากพอมอง ช่วยปรับหนังมีฉากเผชิญภัยในเมือง ช่วยเปิดโลกทัศน์ให้ชิกกี้ที่เคยช่วยเหลือหน้าที่ของกองกองทัพอเมริกันมาตลอดให้แปรไป และก็ด้วยแรงกระตุ้นของนักแสดงชาวเวียดนามอย่าง โอคลาโฮมา ที่คงจะเสียใจผู้ชมพอสมควร

ในทางของความสนุกสนานตื่นเต้น Escape Room: Tournament of Champions ยังทำเป็นบันเทิงใจไม่แพ้กับหนังในภาคแรก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนห้องปิดตายต่างๆที่ยังเอื้อให้ผู้ชมลุ้นไปกับแนวทางเอาชีวิตรอดจากแต่ละห้อง แม้กระนั้นในส่วนที่ค่อนข้างจะด้อยมากมายเป็นแนวทางการปรับปรุงผู้แสดงสมทบที่นอกเหนือจากที่จะมองใส่มาเพื่อเพียงแค่เป็นตัวประกอบของเรื่องที่ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องทำให้ผู้ชมสนใจแล้ว ยังมีความรู้สึกว่าพวกเขาแทบจะไม่เป็นประโยชน์สำหรับการจำเลยด้วยไป

ถ้าคนไหนกันแน่เคยดูผลงานการควบคุมเรื่อง Jojo Rabbit ซึ่งสำเร็จงานที่ทำให้ Taika Waititi ได้รับรางวัลออสการ์ ก็จะมองเห็นได้ว่า เขาชอบแทรกสอดอารมณ์ขันแบบขำขันร้าย แต่ว่าช่วงเวลาเดียวกันในท่ามกลางเรื่องเศร้า ก็จะเห็นความดีของผู้คน ซึ่งลายเซ็นส่วนนี้ก็สามารถสัมผัสได้จาก Thor: Love and Thunder ด้วยรักและก็อสนี โดยมีการสะท้อนมุมมองผ่านผู้แสดงต่างๆให้ผู้ชมแลเห็นความคาดหวังที่ที่หมายอยู่ตลอด รวมถึงการไม่วินิจฉัยความดีความชอบ-ความชั่วของคนเรา จากเพียงแค่ความประพฤติเดียว แต่ว่าไม่ว่าจะทวยเทพผู้ทรงฤทธิ์ หรือมนุษย์ปกติ ก็ยังมีความเป็น “สีเทา” โลภ โกรธ หลง พร้อมด้วยตั้งข้อซักถามท้าความศรัทธาบางประการเกี่ยวกับทวยเทพ

รีวิว Great White ปลาฉลามบุก สู้ชีวิต

สูตรสำเร็จสำหรับเพื่อการเปิดเรื่องราวของหนังสัตว์ร้าย เป็นชอบมีตัวละครที่ไม่รู้เรื่องอิโหน่อิเหน่กำลังเริ่มจะมีความสำราญกับทริปล่องเรือยอร์ชของตนกันจู่ๆระหว่างที่พวกเขากำลังชื่นชอบทิวภาพอันแสนสวยของทะเลนั้น พวกเขาก็ลืมระวังระภัยว่าบางอย่างที่ดำผุดดำว่ายอยู่ใต้ผิวน้ำสมุทรสีครามเป็นปลาฉลามขาวที่กำลังหิวโซและก็เล็งทั้งคู่เป็นของกิน! แน่ๆนักแสดงเปิดเรื่องชอบเป็นศพรายแรกๆที่ถูกเซ่นสังเวยให้แก่ความระทึกใจของผู้ชม

ตัดกลับมาที่ตัวนำของเรื่องอย่างแคส(แคทริน่า บาว์เดน) แล้วก็ชาร์ลี (แอรอน จาคูเบนโก) คนรักที่ราวกับกำลังจะจำต้องพบเจอกับความข้องเกี่ยวครั้งใหญ่ เมื่อข้างหญิงตั้งครรภ์ ประกอบกับธุรกิจออกทริปเรือบินลำเล็กสำหรับบินดูทิวทัศน์ทิวภาพ ทะเล แต่ว่าเมื่ออดีตกาลที่ชาร์ลีเคยถูกปลาฉลามขาวรังควานจนเกือบจวนเจียนจะจำต้องสูญเสียขาข้างหนึ่งไป ทำให้ทั้งคู่คนคิดว่างานที่พวกเขาทำอยู่นี้ออกจะสุ่มเสี่ยงที่จะอันตราย ถ้าเกิดทั้งคู่จำเป็นต้องเปลี่ยนเป็นบิดาคนแม่คน

นอกจากนั้น ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่ามิติของผู้แสดง “กอร์” ที่รับบทบาทโดย คริสเตียน เบล ถือว่าเป็นการแสดงที่คุ้มการรอ การเข้าถึงหน้าที่และก็แสดงความรู้สึกต่างๆของคนร้ายตัวใหม่จากค่ายมาร์เวลเจริญ รวมทั้งยังนับว่าเป็นผู้แสดงสำคัญที่จะปูทางไปสู่เนื้อหาใหม่ๆในภาคต่อที่จำต้องจับตาดูกันถัดไป แล้วก็นักแสดงใหม่ที่จะเกิดขึ้นจากการตัดสินใจทำการอะไรบางอย่างเพื่อท้าทวยเทพของตัวธอร์เอง

ในเวลาที่บทหนังมองมานะกับการสอดแทรกข้อความสำคัญด้านลบของการศึกเวียดนามนั้น ตัวหนังเองก็เสมือนจะลืมประเด็นหลักของเรื่องไป ที่อยู่ในคำโปรยปรายเพราะ “Friendship Has No Last Call” เพราะว่านาทีที่ชิกกี้พบสหายอีกทั้ง 4 นั้น พวกเรามิได้สัมผัสได้เลยถึงความรัก ความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนพ้องที่มีต่อกัน พวกเรามองเห็นแต่ว่าเพื่อนพ้องแปลกใจที่ชิกกี้โผล่มา แต่มิได้รู้สึกปลื้มปิติกับการที่ชิกกี้บุกป่าฝ่าดงมาเพื่อพบพวกเขาแต่ละคนอะไร

ด้วยหน้าหนังที่ว่าด้วยการศึกเวียดนามนั้น อาจทำให้ผู้ชมเดาไปว่าหนังคงจะเคร่งเคลียดพอสมควร แม้กระนั้นปฏิบัติงานของชิกกี้ที่ว่าด้วยการส่งเบียร์สด ก็ดำเนินไปบนความคะนองพอใช้ กลุ่มเขียนบททั้งยังสามก็สามาถบาลานซ์พาร์ตขมักเขม้นกับพาร์ตเบาสมองกันได้พอดีดี ถูกใจที่กลุ่มเขียนบทเลือกจะถือเอาหัวข้อเล็กๆที่ว่าข้าราชการในกองทัพรู้เรื่องว่าเขาเป็น CIA ก็เลยอำนวยความสะดวกให้อย่างดีเยี่ยม ช่วยให้หนังดูหมิ่นขึ้นเยอะแยะ รวมทั้งเรียกรอยยิ้มผู้ชมได้เป็นช่วงมิได้มีมุกถึงกับขนาดเรียกเสียงหัวเราะได้ดังๆ

ส่วนหลักสำคัญไม่ตรงกันของหนัง ที่ว่าด้วยการขัดแย้งกันระหว่างกรุ๊ปเกื้อหนุนรวมทั้งกรุ๊ปต้านการสู้รบเวียดนาม ผ่านทัศนคติแล้วก็มุมมองของเอฟรอนที่ได้มาประสบพบเห็นสถานะการณ์จริงและก็ทำให้มุมมองต่อการรบนั้นแปรไป ก็มิได้เน้นเรื่องนี้จนถึงเคร่งเคลียดเกินความจำเป็น และก็หนังก็มิได้หลุดธีมที่ตีสีหน้าหนังให้เป็นหนังจิตใจเบิกบาน ถึงจะมีเบื้องหลังเป็นการสู้รบ มีผู้ตายให้มองเห็น แม้กระนั้นก็มิได้เสนอภาพความร้ายแรงของการศึกให้มองเห็นจนกระทั่งขั้นห่อเหี่ยวนัก

ฝั่งการแสดงของกลุ่มดาราใน Triangle of Sadness เป็นต้องการลุกตบมือให้เลย หนังมิได้เพียงแค่จุดโฟกัสที่ 2 แคสติ้งหลัก อย่าง “แฮร์ริส ดิกคินสัน” กับ “ชาร์ลบิ ดีน เครียก” เพียงแค่นั้น จัดว่าหนังหัวข้อนี้ได้สร้าง equal ให้กับดาราคนอื่นได้อย่างเหมาะควรที่เดียว ด้วยเหตุว่าดาราสมทบนิดๆหน่อยๆผู้อื่นล้วนมีซีนที่เด่นรวมทั้งน่าจำเป็นของตนเองทั้งหมด น่าทึ่งที่ทุกๆนักแสดงต่างมีมิติและก็ความนึกคิดต้นแบบตนเอง ตามจุดยืนแล้วก็บริบทของสังคมในจุดนั้นๆ

แต่เดิมคณะทำงานวางตัว ดีแลน โอไบรอัน (Dylan O’brien) ผู้แสดงนำชายจากสามภาค Maze Runner ไว้ภายในบทชิกกี้ แต่ว่าโอไบรอันก็ลาโปรเจกต์ไปกับมอร์เตนเซน ก็เลยได้ แชค เอฟรอน (Zac Efron) มารับช่วงต่อแทน ก็ถือได้ว่าเป็นการสลับตัวที่มองเหมาะสมกว่าเดิม ถ้าเกิดเปรียบเทียบรูปพรรณสัณฐานแล้ว เอฟรอนมองมีความคล้ายคลึงกับชิกกี้ตัวจริงมากยิ่งกว่า และก็เนื่องจากว่าเอฟรอนชอบติดภาพดารานำชายยิ้มแย้มแจ่มใสมาในช่วงหลัง ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่เหมาะกับบทนี้

เดิมที่ปี 2020 นั้นแทบจะเป็นปีที่มีหนังมาร์เวลหัวข้อนี้แค่เรื่องเดียวที่ได้เข้าฉาย แต่ท้ายที่สุดหนังก็เลื่อนจากระบุเดิมคือพฤษภาคมปีนี้ไปเป็นเดือนพฤษภาคมปีหน้า โชคดีของแฟน ๆ ที่ต้องการชมหนังเรื่องนี้ในโรงภาพยนตร์ก็คือ ทั้ง Disney และ Marvel ยังคงรับรองหนักแน่นว่า เว็บพนันบอล ดีที่สุด bettingdream จะไม่นำหนังไปลงผู้หญิงมมิงทาง Disney+ เหมือนที่ทำกับ Mulan แน่ๆ เพราะหมายมั่นว่าจะได้กำไรคืนจากการฉายโรงมากกว่า