free movie-hd ดูหนังฟรีเต็มเรื่อง คมชัดด้วยระบบ HD

free movie-hd หนังใหม่ ชนโรง Netflix พากย์ไทย

free movie-hd ถึงคิวของอีกหนึ่งหนังประเทศเกาหลีที่มีได้ยินชื่อโชยมาตามเทศกาลหนังต่างๆที่นำไปออกฉายมา ที่ค้ำประกันความดิบรวมทั้งความขาดความกรุณาปรานีแบบชักชวนขนพองสยองเกล้า แค่เพียงเห็นฉากต่างๆในคราวเซอร์หนังก็แอบดูมองเห็นถึงความเถื่อน จำพวกที่หนังได้รับเรต ฉ.20+ ในการเข้าฉายในบ้านเราอย่างยิ่งจริงๆนี่เป็น “Project Wolf Hunting เรือบ้าคลั่งเกมล่าเดนมนุษย์” ที่ถือว่าเป็นหนังแอคชั่นเขย่าขวัญ รวมกองทัพนักแสดงเยอะมากทั่ววงการรื่นเริงประเทศเกาหลีเลยก็ว่าได้

สำเร็จหน้าที่การงานควบคุมและก็เขียนบทหนังยาวตอนแรกของ Parker Finn ที่เจ้าตัวเคยดูแลและจากนั้นก็เขียนบทหนังสั้นมาก่อนอปิ้ง The Hidebehind (2018) และก็ Laura Hasn’t Slept (2020) ซึ่งเรื่อง Smile นี้ก็เป็นการต่อยอดมาจากหนังสั้น Laura Hasn’t Slept ของเจ้าตัวนั่นแหละ บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ Rose Cotter (Sosie Bacon) จิตแพทย์ที่จำเป็นจะต้องมาเจอกับเรื่องราวอันน่าขนลุก เมื่อมีคนไข้คนหนึ่งเข้ามาทำรักษากับคุณด้านหลังเจอโชคไม่ดีแรง

เรียกว่าเป็นนักแสดงคู่ขวัญเบอร์ใหญ่อีกคู่ของวงการหนังฮอลลีวูดก็ว่าได้นะครับ free movie download สำหรับสุภาพบุรุษหนุ่มหล่อล้นหลามความรู้ความเข้าใจ จอร์จ คลูนีย์ (George Clooney) และก็ตัวละครหนังรอมคอมระดับขุ่นแม่ ผู้ครอบครองนามสมมุติสตรีบานชุ่มฉ่ำ จูเลีย โรเบิร์ต (Julia Roberts) ที่ถือได้ว่าเป็นคู่ขวัญที่พอเหมาะพอเจาะสมน้ำสมเนื้อด้วยความรู้ความเข้าใจการแสดงที่การันตีความตึงด้วยการเอารางวัลออสการ์กันมาแล้วทั้งคู่แต่ว่าหากว่าเอาแบบตรงๆประธานก็บางทีอาจมองทะลุว่า

แล้วก็ทั้งสองคนก็เคยร่วมงานแสดงด้วยกันมาแล้วบ่อย แม้ว่าเฉี่ยวไปเฉี่ยวมาแวบๆและที่มาปะทะหน้าที่กันตรงๆดังเช่น ‘Ocean’s Eleven’ (2001), Ocean’s Twelve (2004), ‘Confessions of a Dangerous Mind’ (2002) และ ‘Money Monster’ (2016) แถมทั้งคู่เองก็ไม่ใช่ผู้อื่นไกลอะไรนัก เพราะจริงๆแล้วทั้งสองคนก็เป็นเพื่อนซี้ย่ำปึ้กนอกจอกันมาตั้งนานแล้ว แล้วก็คนไข้ของคุณก็ฆ่าตัวตายเฉพาะหน้า โดยทิ้งเงื่อนไว้ว่ามันมาพร้อม “รอยยิ้ม” มีคุณภาพน่าไว้ใจมากพอที่จะส่งลงโรงปั๊มรายได้พอเหมาะนั่นแหละ

free movie-hd

รีวิว Last Night in Soho

จะว่าไปแล้วผู้ชมได้รับรู้ตั้งแต่ตอนฉากเปิดเรื่องแล้วด้วยไปว่าตัวนำอย่างเอลูอิส (โธมาสิน แม็คเคนซี่) มีพรสวรรค์สำหรับในการแลเห็นบุคคลที่ตายจากไปแล้ว อย่างแม่ของตัวเองผ่านบานกระจก ภายหลังที่คุณได้รับจดหมายตอบรับเข้าห้องเรียนต่อวิชาเอกแฟชั่น free movie-hd จากมหาวิทยาลัยในลอนดอนทำให้เอลูอิสจึงควรเดินทางจากถิ่นฐานบ้านช่องไปสู่เมืองใหญ่ศูนย์กลางความเจริญภายหลัง Cotter ก็จำเป็นต้องเจอกับสถานะการณ์อันพิศดารที่แฝงมาในรอยเปื้อนรอยยิ้มสุดขนพองสยองเกล้า

ภายหลังที่เข้าไปอยู่ในรั้วมหาวิทยาลัย คุณกลับมีความคิดว่ารูมมันข้นของตัวเองนั้น จัดเป็นพวกหน้าไหว้หลังหลอกและก็ดูถูกดูแคลนความ “ต่างจังหวัด” ของเอลูอิส คุณก็เลยตกลงปลงใจออกมาเช่าห้องพักอยู่ในรอบๆโซโหผู้เดียว ไม่นานนักคุณก็เริ่มฝันถึงหญิงสาวปัญหาที่ชื่อว่าแซนดี้ (อันย่า เทย์เลอร์-จอย) ที่ใฝ่ฝันจะเป็นนักร้องในไนท์คลับมีชื่อ

Project Wolf Hunting เรือบ้าเกมล่าเดนมนุษย์ เริ่มจากภารกิจที่การประสงค์นำเพศผู้กระทำความผิดสุดไร้มนุษยธรรมกลับมาถูกทำโทษที่ประเทศเกาหลีใต้ ด้วยการส่งลงเรือบรรทุกล่องผ่านห้วงสมุทรแปซิฟิค โดยมีทางจากกรุงมะนิลาสู่นครปูซาน ภายใต้เวลาอันมีจำนวนเพียงแค่ 3 วัน รวมทั้งหนึ่งในบุคคลอันตรายบนเรือลำนั้น ประกอบไปด้วย พัคจงดู มือสังหารตาบอดผู้บ้า กับ อีโดอิล เด็กหนุ่มที่เป็นที่เรียกร้องตัวของเหล่าตำรวจสากลแม้ว่าตัวหนังบางครั้งอาจจะไม่แมส ถึงแม้ว่าหน้าหนังก็จัดว่าไม่แย่

หนังแบ่งเป็น 3 องค์อย่างแจ่มแจ้ง เป็นหนังสยองขวัญตื่นเต้นสูตรสำเร็จ ให้ความรู้ความเข้าใจสึกแบบ The Ring อยู่แปลงๆกับเรื่องราวการเผชิญหน้าสถานะการณ์อะไรบางอย่าง ตามมาด้วยการสืบสวน แล้วหลังจากนั้นก็จัดหนักจัดเต็มขนพองสยองเกล้าในส่วนท้าย ซึ่งมันแปลงเป็นว่าหนังคาดเดาง่าย ทุกอย่างมันลงล็อคดูง่ายไม่มีอะไรแปลกใหม่สักเท่าไหร่ แม้ว่าก็มีความมานะบากบั่นใส่เรื่องราวจิตวิทยาเพื่อมันผิดแผกอยู่บ้างแล้วก็ดำเนินเรื่องก็ไม่ได้น่าเบื่อ ไหลไปบ่อยได้ แม้กระนั้นเรื่องราวมันก็ค่อนข้างจะจืดชืดไป

จริงๆบทมันมีไอเดียที่น่าสนใจไม่น้อยที่เล่นกับข้อความสำคัญเชิงจิตวิทยา แต่ก็เอามาใช้ได้ผิวเผินไปเสียหน่อย ไม่รู้ว่าหนังลืมหรือตั้งมั่นไม่เล่าประเด็นหลักที่มาที่ไปของไอ้รอยยิ้มขนพองสยองเกล้าโน่นว่าตามที่เป็นจริงแล้วมันเป็นอย่างไร แม้มันเกือบจะเป็นสิ่งแรกเลยที่ผู้ชมอยากไปดูรวมทั้งต้องการทราบว่า ทำไมต้องยิ้ม เกี่ยวอะไรกับรอยยิ้มถ้าหากว่าตอบแบบเอาหล่อก็คือ อย่างน้อยก็สร้างความมากมายให้กับตลาดหนังได้ครึกโครมน่าตื่นเต้นขึ้นมาบ้าง

และก็รายละเอียดเพิ่มเติมที่ไม่ค่อยมีน้ำหนักเยอะแค่ไหน การเล่าเรื่องเลยดูผิวเผิน และก็เงื่อนดราม่าของนางเอกอย่าง Rose Cotter ก็ไม่ได้ลงลึกอะไรสักเท่าไหร่ หนังมันเลยไม่ส่งน้ำหนักด้านต่างๆทางอารมณ์มากพอให้รู้สึกอินหรือเอาใจช่วยกับองค์ท้ายที่สุด มันเช่นเดียวกันกับยัดหลายๆอย่างเข้ามาจนกระทั่งไม่รู้จักว่าต้องรู้สึกยังไง รวมทั้งการเลือกที่จะจบแบบนั้นมันก็ไม่ค่อยเวิร์คส่วนตัวเรามากแค่ไหน

จะว่าไป ทั้งคู่เองก็เคยผ่านงานหนังรอมคอมกันมาแล้วทั้งผองนะครับ แม้กระนั้นยังไม่เคยมาร่วมงานกันในหนังรอมคอมมาก่อนเลย จวบจนกระทั่งได้มาร่วมงานกันในหนังโรแมนติกคอมมีดี้ (a.k.a. หนังรอมคอม) เรื่องตอนนี้ ‘Ticket to Paradise’ หรือ ‘ตั๋วรักสู่พาราไดซ์’ หนังใหม่ของสตูดิโอ Working Title แล้วหลังจากนั้นก็บริษัทภาพยนตร์ลูกโลก ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส (Universal Pictures) โดยได้ โอล พาร์คเกอร์ (Ol Parker) ที่ผ่านงานดูแลหนังรอมคอมมิวสิคัลภาคต่ออย่าง ‘Mamma Mia! Here We Go Again’ (2018) มาแล้ว

คืนแล้วคืนเล่าที่เอลูอิสฝันถึงแซนดี้ จนกระทั่งคุณได้รับแรงกระตุ้นจากเสื้อผ้ารวมทั้งไลฟ์สไตล์ของคุณมาออกแบบชุดในชั้นเรียน free movie-hd รวมทั้งการยกแซนดี้เป็น “ไอคอน” ทั้งเรื่องความมั่นใจและความเชื่อมั่นและการแต่งตัวจนกระทั่งเอลูอิสไปย้อมผมเลียนแบบยิ่งจริงๆแม้กระนั้นถัดไปไม่นาน คุณเริ่มศึกษาและทำการค้นพบว่าขณะอันเจริญของแซนดี้ในยุค 60 นั้นไม่ได้งามเหมือนอย่างที่คิด เมื่อการปีนฝันของแซนดี้นั้นมาพร้อมกับความมืดดำรวมทั้งเรื่องราวเกี่ยวกับการคุกคามทางเพศ

นี่สำเร็จงานเดี๋ยวนี้ของผู้กำกับ “คิมฮงซน” ที่เรารู้เสียงยกย่องลีลาท่าทางการสร้างหนังของเขาเป็นอย่างดี จากผลงานก่อนๆอย่าง Metamorphosis หรือ The Chase เขาเป็นนักสร้างหนังทริลเลอร์ดิบเหี้ยมโหดอำมหิตแถวหน้าๆของวงการหนังประเทศเกาหลีเดี๋ยวนี้ โดยหนังเรื่องนี้เขายังรับหน้าที่เขียนบทหนังเองเหมือนเคย ที่มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ที่บอกเลยว่า สุดจริง! แล้วหลังจากนั้นก็ย้ำที่ตรงนี้ก่อนเลยว่า สิ่งที่คุณได้เห็นจากในคลิปคราวเซอร์ตัวอย่างที่ใช้โปรโมตนั้น เป็นแค่เพียงเสี้ยวเดียวของอีกทั้งเรื่องเท่านั้นจริงๆ

ความรู้ความเข้าใจการสร้างของผู้กำกับ คิมฮงซน ในหนังเรื่องนี้ ถือได้ว่าเขาได้อิสระในการดีไซน์แล้วก็ใส่แนวคิดประดิษฐ์ที่ตัวเองอยากได้อย่างเต็มเปี่ยม และสเกลของหนังประเด็นนี้ค่อนข้างจะใหญ่อยู่ไม่น้อย แม้ว่าจะเป็นการเอาอย่างเรื่องแนวๆคนคุกคิดแหกคุกในพื้นที่จำกัดแบบเดิมๆสูตรสำเร็จที่เราถูกใจเคยเห็นจากในหนังฮอลลิวูดอยู่บ้าง แต่การใส่ไข่ขยายความเรื่องราวในหนังเรื่องนั้น ไม่ใช่แบบที่คุณคิดเลย เพราะหนังสามารถเพิ่มพูนมิติของเรื่องไปทีละเรื่อยๆปัญหาใหญ่ขึ้นบ่อยเล่าไปก็ลุ้นไป และก็ไปไกลกว่าที่คิด

มันมีจุดขายที่น่าสนใจเยอะแยะๆกับรอยยิ้มสยองขวัญเนี่ยล่ะ ถ้าเกิดหนังยัดพวกรอยยิ้มขนพองสยองเกล้าเชิญหลอนเข้าไปจำนวนมากที่นักแสดงนำต้องเจอระหว่างดำเนินเรื่องไปเรื่อยๆมันอาจจะเชิญหลอนไม่น้อย เพราะเหตุว่าควรต้องรับเลยว่าฉากที่เห็นศิลปินหลายๆตัวยิ้ม มันก็เชื้อเชิญหลอนจริงๆแม้กระนั้นโชคร้ายที่เอาจุดนี้มาใช้ได้ไม่คุ้มกับชื่อเยอะแค่ไหนเลย บวกกับที่บอกไปย่อหน้าที่แล้วว่าเราไม่รู้เรื่องที่แท้จริงของรอยยิ้มน่ากลัวนี้เลยแปลงเป็นเรื่องที่โชคร้าย

นอกจากความหลอนจากรอยยิ้ม หนังยังมีการใช้ Jump Scare ตามสูตรหนังปกติ ซึ่งมันเป็น Jump Scare ที่คาดคะเนง่ายแล้วก็ใช้พูดพร่ำเพื่อใช่เล่น ผู้ใดที่ดูหนังแนวนี้มาเป็นรู้แน่นอนว่าซีนไหนมันจะโผล่มาตุ้งแช่ เป็นอ้ามาชัดๆแล้วก็มาจริงๆการแสดงจัดว่าน่ากล่าวชมเชย กับหน้าที่ Rose Cotter ของ Sosie Bacon ที่ใช้คำว่าเอาอยู่ในทุกซีน การแสดงอันน่าสรรเสริญของคุณสามารถแบกหนังทั้งเรื่องได้ ถึงจะไม่ถึงขั้นเชื้อเชิญว้าวน่าทึ่ง หากแม้ก็น่าชื่นชมไม่น้อย มองดูไปดูมานึกถึงการแสดงของ Sarah Paulson เหมือนกันแหะ

รีวิว Ticket to Paradise

ซึ่งที่จริงแล้ว หนังเรื่องนี้เกือบจะได้ไปตายเป็นหนังออริจินัลสตรีมไม่งแล้วนะครับ โดยเฉพาะในตอนของการระบาดที่ธุรกิจหนังโรงไม่ค่อยปัง เป็นกะว่าจัดเตรียมหน้าหนังระดับบิ๊กเอาไว้รอดักปั๊มยอดทิวภาพไว้แล้ว แม้กระนั้นยูนิเวอร์แซล พิกเจอร์สนี่ล่ะที่ชาญชัย เป็นคนบอกปัดให้เอาหนังเรื่องนี้ไปฉายโรงซะเถอะ ด้วยเหตุว่าจะว่าไป หน้าหนังเองแม้ว่าจะสู้หนังบล็อกบัสเตอร์ระดับบิ๊ก หรือหนังซูเปอร์ฮีโรที่ครอบครองตลาดหนังยุคนี้ไม่ได้มากเท่าไรนัก

การที่หนังเลือกใช้องค์ประกอบของโลเคชั่นรอบๆโซโหในลอนดอน ผ่านการตัดสลับสถานที่ในตอนนี้กับสมัยโบราณ ซึ่งถึงช่วงจะผ่านเลยไปแต่สถาปัตยกรรมเก่ายังคงพล็อตเรื่องเดิมไว้ การเห็นนิมิตแต่ก่อนผ่านความฝันของเอลูอิสเอง ก็เลยคล้ายกับการหวนนึกถึงซากความจำอันเก่าก่อน ในฐานะที่ผู้แสดงอย่างเอลูอิสเองเป็นคนรุ่นใหม่ที่อาจจะเติบโตมากับเพลงที่คนรุ่นยายของคุณเปิดให้ฟัง จวบจนกระทั่งตัวคุณมีความหลงใหลวัฒนธรรมป๊อปจากตอน 60 ก็ตาม ถึงแม้ว่าโน่นไม่ได้แสดงว่าคุณเข้าใจสิ่งที่เกิดขึ้นในช่วงเวลานั้นอย่างแท้จริง

โดยเฉพาะฉากแอคชั่นของ Project Wolf Hunting เรือคลั่งเกมล่าเดนมนุษย์ เรื่องนี้ กล้าบอกได้เลยว่าจำเป็นจะต้องติดโผเป็นที่สุดของหนังทารุณไร้มนุษยธรรมสุดๆในรอบปี 2022 อย่างยิ่งจริงๆด้วยความที่การดีไซน์ฉากแอคชั่นจัดได้สุด เป็นหนัง 2 ชั่วโมงที่อัดแน่นไปด้วยเหตุการฆ่า เลือดกระฉูด ตีแหลก เรียกได้ว่ากองถ่ายประเด็นนี้น่าจะจำเป็นต้องผลิตสเปเชียลเอ็กเฟคพวก เลือดเอาอย่าง สะสมเอาไว้เป็นตันๆเลยก็ว่าได้ เนื่องจากว่าในประเด็นนี้พวกเขาใช้เลือดแบบไม่กลัวสิ้นเปลือง เกือบจะกระเด็นออกมาสู่หน้าผู้ชม

และจากนั้นก็โน่นก็เลยแปลงมาเป็นเหตุผลที่ Project Wolf Hunting เรือคลั่งเกมล่าเดนมนุษย์ ถึงได้รับเรต ฉ.20+ สำหรับในการรับมองหัวข้อนี้ เพราะหนังเต็มไปด้วยฉากความรุนแรงสุดขนพองสยองเกล้าไปตลอดทั้งเรื่อง เป็นฉากฆ่าแกงกันแบบชัดไม่มีมุมกล้องถ่ายภาพ free movie-hd ไม่มีปิดบัง ด้วยเหตุนั้นคนใดที่มีลักษณะกลัวเลือดแล้วละก็ หนังหัวข้อนี้ไม่น่าจะเป็นทางของคุณอย่างแน่แท้ (เตือนแล้วนะ) ถึงแม้แม้จะเต็มไปด้วยฉากรุนแรงจำนวนมาก แม้กระนั้นก็นับได้ว่าจุดเด่นและก็เสน่ห์ของหนังหัวข้อนี้โดยเฉพาะ

ฝรั่งเซ่นไหว้ผี บอกเล่าเรื่องราวของกรุ๊ปนักล่าผีจากอเมริกาที่บินไปตามสถานที่ต่างๆเพื่อถ่ายทำรายการของพวกเขา จนกระทั่งพวกเขาตอบรับเคสนึงในประเทศมาเลเซีย และโน่นเป็นจุดแรกเริ่มความขนพองสยองเกล้าเป้าหมายถึงชีวิตนี่เป็นหนังผีที่มีเสน่ห์มีไอเดียน่าสนใจ ถึงแม้ก็เชยอยู่ด้วยเหมือนกัน เป็นตลอดการมองดูทั้งเรื่องคุณจะได้แลเห็นมุกที่ใช้อย่างซ้ำซากจำเจในหนังผีธรรมดา จังหวะการโกหกแบบผ่านกล้องวงจรปิดแบบ Paranormal

ไฟดับรอบตัวแล้วผีโผล่แบบ The Conjuring, ผีเข้าแบบ The Exorcist และก็อื่นๆอีกมากมาย แล้วก็การ Jump Scare แบบเชยๆที่หนังผียุคนี้ไม่น่าจะมีให้แลเห็นตามใจก็ได้เห็นกันในหัวข้อนี้ หรือกระทั่งความมีอานาจดุจ X-Men ของตัวผีร้าย เป็นหนังรู้ตัวว่าแบบ โอเคจะมาแนวนี้ มาหลอก เว็บพนันบอล ดีที่สุด bettingdream มาแฮ่ มาแบบให้เห็นกันเต็มตา ก็เลยจัดหนักจัดเต็ม อื้ออึงชั่วครู่หนึ่งโผล่ ชั่วครู่หนึ่งหลอก เป็นแรกๆก็โผล่มาให้หลอน ไม่นานก็แบบมาแบบเสียงดังโวยวายตุ้งแช่ ไม่ต้องหลบจำเป็นจะต้องซ่อนกันละ