fast10

fast10 เตรียมเบิร์นยางในสโตร์ไทย

fast10 ดังที่เกริ่นไปข้างต้นนั้นว่า The Little Mermaid ที่เปลี่ยนมาเป็นฉบับไลฟ์แอคชั่นนั้น ความท้าอยู่ที่งานโปรดักชั่นโดยแท้จริง เพราะเหตุว่าการออกแบบโลกใต้ท้องมหาสมุทรที่นับว่าเป็นฉากไฮไลต์สำคัญๆแทบมากยิ่งกว่า 60% ของประเด็นนี้เป็นงานที่ยากไม่น้อย ไมว่าจะเป็นเนื้อหาการเคลือนไหวของนักแสดง ไปจนกระทั่งการแสดงใต้น้ำกับผู้แสดงแอนิเมชั่น ทุกๆซีนมีความยากในระดับที่แตกต่างออกไป

แต่ว่าหนังก็นับว่าเพียรพยายามเก็บเนื้อหาต่างๆเอาไว้ได้ดิบได้ดีที่สุด ถึงมันจะยังมิได้เพอร์เฟ็คแล้วก็คมมากอะไรขนาดนั้นจะต้องสารภาพว่าโลกใต้มหาสมุทรในหนัง The Little Mermaid เวอร์ชั่นนี้ คละเคล้าไปด้วยความสมจริงสมจังแล้วก็ความแปลกพร้อมๆกันอย่างน่าปะหลาดใจ หลายๆฉากสร้างความตื่นตาตื่นใจเจริญ แต่ว่าก็ยังมีอีกหลายๆฉากที่คิดว่าซ้ำๆซากๆ

รวมทั้งไปสู่สูตรสำเร็จเดิมๆที่พวกเราเคยได้เห็นส่วนประกอบอะไรอย่างงี้ในหนังดิสนีย์เรื่องก่อนๆมาแล้ว ทั้งยังเนื้อหาที่ใส่เข้ามาประกอบผู้แสดงต่างๆก็ยังมองไม่ค่อยเหมือนจริงที่สุด เป็นการใส่ซีจีที่ราวกับชี้ให้เห็นว่าเป็นซีจี ยังไม่ถึงจุดที่ทำให้ขัดใจแต่ว่าก็แบบตะหงิดหัวใจได้อยู่นิดหน่อยNETFLIX เขาจัดมาให้แล้วแบบจบปุบปับก็โผล่มาออนที่ NETFLIX ปั๊บ เดี๋ยวนี้อัปเดตถึง Ep 16 แล้วจ้ะ

แม้กระนั้นเมื่อเป็นการพรีเซนเทชั่นจากมุมมองของคนภายนอกที่เป็นคนอเมริกัน fast10 ความอาจหาญเล่นก็ฉายชัดออกมาให้มองเห็น มีการเจาะลึกไปถึงบริบทสังคมที่มีคำว่า เห็นด้วยเหอะ เพราะเหตุไรจำเป็นต้องขวางความรักของพวกเขา เพราะอะไรพวกเขาจำเป็นต้องหลบ สังคมจะเอาอะไรกับพวกเขาหนักหนา อยู่เยอะไปหมดสำหรับในการแสดงออก บทสำหรับพูดรวมทั้งการสื่ออารมณ์ของนักแสดง เป็นเผือกไปจนกระทั่งส่วนประกอบของเขาแน่ะ

จุดนี้ก็สร้างความแปลกใหม่ให้ผู้ชมอยู่พอควรจ้ะ เมื่อได้มองเห็นผู้แสดงประเทศเกาหลีเล่นบทนี้อย่างโจ่งแจ้ง คิด ทำ แล้วก็กล่าวออกมาอย่างชัดเจนสูตรสำเร็จเดิมๆที่ทั้งยังเชยและก็อีกทั้งเชยไปแล้ว ยังถูกใส่เข้ามาในหัวข้อนี้เพียงแต่ปรารถนารักษาอรรถรสของต้นฉบับ ที่โชคร้ายไปหน่อย เพราะว่าบางโอกาสมันก็มิได้เวิร์กกับหนังเท่าไร

แม้ว่าจะโชคร้ายเบาๆที่การมาเสริมของ “บรี ลาร์สัน” ในฐานะผู้แสดงใหม่ในภาคนี้ คุณมากับบทที่แสนจะจืดจางและก็แทบไม่มีอะไรให้น่าจำเลย ถึงแม้หนังจะเปิดตัวคุณเป็นตัวละครที่นับว่าสำคัญสำหรับการดำเนินเรื่องอยู่ไม่น้อยก็ตาม แต่ว่าการออกแบบติดอยู่แรกเตอร์นี้ยังออกจะขาดมิติหลายๆอย่างไปแบบที่ควรเป็น ทำให้แปลงเป็นเพียงแค่ผู้แสดงที่ทำให้ผู้ชมเพียงแค่รู้สึกเฉยๆเพียงแค่นั้น

โดยเหตุนี้แล้ว Fast X เร็ว…แรงทะลุเมืองนรก 10 บางครั้งอาจจะเป็นเพียงแต่ภาคแรกของจุดแรกเริ่มที่มาปฏิบัติภารกิจเกริ่นเอาไว้ ยังมีเซอร์ไพรส์อีกมากที่คงจะคอยเซอร์วิสแฟนคลับหนังชุดนี้อยู่ในอนาคต แต่เพียงเพียงแค่จุดกำเนิดก็กล่าวหามันแล้วก็ความเดือดแบบไม่ยั้ง เล่นทำเอาอ่อนเพลียพอได้ ตลอดความยาว 2 ชั่วโมงนิดๆของหนัง นี่ก็เลยยังเป็นหนังแอคชั่นที่มอบความรื่นเริงใจได้ดุเดือดเลือดพล่านกับผู้ชม

อันเป็นเสน่ห์ของหนังชุดนี้ที่พิสูจน์ให้มองเห็นแล้วว่า..เพราะเหตุไรเฟรนไชส์นี้ถึงได้ยืนยาวมาจนกระทั่งภาคที่ 10 ได้ประเทศที่ทำเป็นเก่งจนถึงบางทีอาจจำเป็นต้องมองเป็นตัวอย่าง อาทิเช่นประเทศญี่ปุ่น บางครั้งก็อาจจะช่วยสำหรับในการดูกลับมาที่บ้านพวกเรารวมทั้งเรื่องเศรษฐกิจประดิษฐ์ ว่าอะไรตัวไหนที่พอเพียงจะถือประสานได้เช่นเดียวกัน และก็จะใช้สูตรไหนที่สมควร

ตัวอย่างแรก! "Fast & Furious" ฉบับเกมคอนโซล ที่ทำแฟนอึ้งกิมกี่

เนื้อหาเกี่ยวกับหนัง fast10

‘Ride On ควบสู้ฟัด’ เล่าราวของ เหล่าหลัวหรือปรมาจารย์หลัว (รับบทบาทโดยแจ็กกี เฉลียง) อดีตกาลสตันท์แมนในตำนานที่เดี๋ยวนี้หาเช้ากินค่ำไปวันๆแถมยังเคราะห์ซ้ำบาปซัดเพราะว่านอกเหนือจากจะโดนกลุ่มอันธพาลทวงหนี้อยู่เป็นประจำแล้ว เขากำลังจะโดนยึดม้าคู่ใจผู้เปรียบเทียบราวกับลูกรัก “เจ้ากระต่ายแดง” ไปประมูลขาย เรื่องราวใหญ่มหึมาจนกระทั่งขั้นจำเป็นต้องขึ้นโรงขึ้นศาล

งานนี้เหล่าหลัวก็เลยจะต้องหันไปพึ่งพิง เสียวเป่า บุตรสาวที่ห่างเหินกันไปนานรวมทั้งแฟนชายหนุ่มของคุณที่เป็นทนายความมือใหม่ถอดด้าม เพื่อมาต่อสู้คดีแล้วก็รักษาเจ้ากระต่ายแดงเอาไว้ แม้กระนั้นท่ามกลางมรสุมก็ดูเหมือนจะได้โอกาสดีๆแอบซ่อนอยู่ เนื่องจากว่าเหล่าหลัวได้กลับมาสานชมรมกับบุตรสาวที่คราวหนึ่งเคยห่างกันไป แถมดูเหมือนกับว่าเขาจะกลับมาก้าวหน้าในทางสายสตันท์แมนอีกรอบด้วย!

ซีรีส์มี 40 ตอนนะคะ แล้วก็ถ่ายทอดจบครบหมดทุกตอนแล้วที่ YOUKU.tv สมัครเป็นสมาชิกแล้วเข้าไปมองได้เลย ค่าสมาชิกน้อยนิดลิตเติ้ลบิตมากๆแต่ว่าหากว่าอยากมองแบบบรรยายไทย โหลดแอป YOUKU Thailand แล้วเข้าไปฟังถานไถจิ้นกล่าวไทยได้เลย ไม่มีค่าใช้จ่ายซ้ำไปซ้ำมานะคะสมัครแล้วมองได้อีกทั้ง YOUKU Thailand และก็ YOUKU tv ส่วนคนใดกันแน่ที่ไม่อาจจะรับดูในหนทางนี้ได้ก็โน่นเลยจ๊ะ

ในตอนที่งานวางแบบฉากต่างๆบนโลกเหนือท้องน้ำนั้น ก็เต็มไปด้วยส่วนประกอบซ้ำเดิมจากที่พวกเราพบเห็นในหนังไลฟ์แอคชั่นของดิสนีย์มาก่อนเช่นเดียวกัน เกือบจะไม่มีอะไรใหม่ แต่ว่าแอบสารภาพอย่างไม่อ้อมค้อมเลยว่า The Little Mermaid เวอร์ชั่นนี้เปลี่ยนไปเป็นว่าเรื่องราวรวมทั้งเหตุต่างๆบนบกนั้น กลับมองได้เบิกบานมากยิ่งกว่าสตอปรี่ใต้ท้องมหาสมุทรเสียอีก

ถึงแม้ว่า The Little Mermaid จะรักษารวมทั้งเคารพนับถือต้นฉบับในส่วนของเค้าเรื่องมาเกือบจะเป๊ะๆเลย แม้กระนั้นเมื่อเอามาเล่าในต้นแบบคนแสดงแล้วนั้น มันกลับมองเป็นเทพนิยายที่เห่อเหิมเกินความสามารถไปนิดหน่อย บางครั้งก็อาจจะเพราะว่าจริตความเป็นเจ้าฟ้าหญิง ความหลงละเมอสำหรับเพื่อการหลงใหลพระราชโอรส

แม้กระทั้งโปรดักชัน ก็ยังมีความเป็นลูกผสม

งานศิลปะของแต่ละซีกโลกมักมีเอกลักษณ์ของชาติอยู่ในนั้นคือเรื่องปกตินะคะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหนังและก็ละคร แล้วก็มันปกติซะจนถึงผู้ชมสามารถแบ่งแยกได้เลยว่า หนังหรือละครหัวข้อนั้นๆสำเร็จงานของชาติไหน นี่หนังอเมริกัน ที่ภาพยนตร์ฝรั่งเศส นี่หนังประเทศเกาหลี พวกเราแบ่งมันได้ด้วยลายเซ็นที่แลเห็นกันอยู่ชัดแจ้งตามเนื้อหนัง แต่ว่าหัวข้อนี้จะมีความไม่เหมือนกันอยู่บางส่วน

เป็นพวกเราสามารถรับทราบได้ในทันทีเลยว่า นี่เป็นหนังอเมริกันที่กำลังสวมชุดฮันบก หากซีรีส์หัวข้อนี้เป็นห้องอาหาร พวกเราก็สามารถได้กลิ่น แฮมเบอร์เกอร์ลอยมาสัมผัสจมูกตีคู่มาพร้อมกับต๊อกบกกี กันเลยละจ้ะ เรียกว่าถึงจะเป็นผู้แสดงคนใหม่ รวมทั้งส่งผลหน้าที่แสดงเกิดเรื่องแรก แต่ว่าก็ทำเอาแฟนคลับต้องการติดตามให้กำลังใจกันจ้าละหวั่น ไม่แน่นะคะ

พวกเราบางทีอาจจะได้ดูผลงานเรื่องถัดไปของเขาในเร็วๆนี้ก็เป็นไปได้ fast10 รวมทั้งเมื่อซีรีส์มีการจบแบบปลายเปิด (นิดๆ) บวกกับกระแสตอบรับที่อยู่ในขั้นงดงาม ผู้ผลิตอย่าง เจนนี่ ฮาน กำเนิดคันมือคันไม้ขึ้นมา บางทีก็อาจจะผุดโปรเจกต์ XO, Kitty ss2 มาตอบสนองนี้ดแฟนคลับก็เป็นไปได้ คนไหนกันจะทราบละเนอะ เนื่องจากสำคัญว่าตัวนำในประเด็นนี้ควรจะมีนิสัยถูกใจแหกกฎข้อบังคับกระทั่งบางคราวก็มองกวนบาทา

ช่วยปรับให้คนที่อยู่รอบข้างรวมทั้งแม้กระทั้งผู้ชมถามกับกรอบจำกัดต่างๆของขนบธรรมเนียมว่ามันต้องหรือเปล่า โดยเฉพาะกีฬาซูบดที่ผูกกับวัฒนธรรมอยู่สูงมากมายจนถึงคนรุ่นหลังอาจมองว่าน่าเบื่อ หัวข้อนี้ก็ทำให้ผู้ชมมีความคิดว่าซูบดกลับมารับประทานง่าย บันเทิงใจได้ และก็เริ่มเข้าใจมันมากยิ่งขึ้นจากการที่ผู้ผลิตช่วยสำหรับการย่อยเอาสิ่งเกินจำเป็นออก

ป้อนความเป็นสากลเยอะขึ้นเรื่อยๆ แล้วหลังจากนั้นพวกเราก็จะเข้าดวงใจสิ่งที่มันประกอบอยู่ในนั้นเองทั้งยังศัพท์เฉพาะรวมทั้งระเบียบแบบแผนต่างๆอย่างการขับลำนำก่อนจะมีการสู้โดยซีรีส์ไม่ต้องชี้แจงราวกับพวกเรามองมวยไทยในแบบเวที One ที่เข้าใจง่ายเพราะเหตุว่ามีความเป็น MMA ที่เป็นสากล แล้วพอเพียงพวกเรารู้เรื่องข้อตกลงแบบ เวลามันแทรกสอดประเด็นการใช้ปี่ร้องเพลงหรือการไหว้มวยก่อนต่อยพวกเราก็จะเห็นด้วยวัฒนธรรมที่ประกอบอยู่ไปได้เอง

ซึ่งการชักชวนให้พวกเรารู้จักมันสำหรับซีรีส์หัวข้อนี้ใช้ผ่านสายตาของโอเซที่คลุกวงในจำต้องฝึกหัดจำต้องเล่นเพราะเหตุว่ากำลังขับเรื่องหนี้สิน ส่วนมุมของการตั้งปัญหาความล้าสมัยโบราณก็ถูกท้าผ่านสายตาของผู้รายงานข่าวสาวจบต่างประเทศ ซึ่งล้วนเป็นมุมมองการนำเสนอที่เฉียบแหลมทั้งหมดบางครั้งการหยอดประสานวัฒนธรรมที่ย่อยยากและก็ความเพลิดเพลินให้กลมกลืนนี้

fast10

รีวิวหนัง “Ride On ควบสู้ฟัด” แอ็กชันเป็นน้ำปรุงรส ของแท้เป็นจิตวิญญาณสตันท์แมน

ภาพยนตร์เรื่องใหม่ของ เฉินหลงหรือแจ็กกี เฉลียง (Jackie Chan) กลับมาส่งความมันส์ fast10 คิวบู๊งดงามสมจริงสมจัง เล่นจริง เจ็บจริง ให้กับแฟนคลับทั้งโลกอีกรอบ ตอนนี้เป็นการกลับมาพร้อมคู่ขาใหม่อย่างเจ้าม้าชายหนุ่มคู่ใจ ซึ่งข้างหลังเข้าฉายในประเทศจีนก็ปัดกวาดรายได้ไปถล่มทลาย ตีสถิติทำรายได้สูงสุดในจีนไปแบบสมศักดิ์ศรี

ภาพยนตร์ ‘Ride On’ ได้ผลสำเร็จการงานดูแลรวมทั้งเขียนบทของ แลร์ปรี่ หยาง (Larry Yang) ที่ส่งผลงานเด่นในสมัยก่อนอย่าง ‘Adoring’, ‘My Other Home’ แล้วก็ ‘Mountain Cry’ ได้หลิวฮ่าวชุน (Liu Haocun) มารับบทเสียวเป่า บุตรสาวของเฉินหลง แล้วก็กัวฉีหลิน (Guo Qilin) มารับบททนายความมือใหม่ แฟนชายหนุ่มของเสียวเป่า ซึ่งทั้งคู่ก็เข้ามาช่วยสร้างสีสันรวมทั้งสร้างมิติให้กับเรื่องราวได้อย่างดีเยี่ยม

มั่นใจว่าสำหรับผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยที่เติบโตมาพร้อมกับหนังเฉินหลง เวลามองผลงานของเขาแต่ละเรื่องชอบสัมผัสได้ว่ามีกลิ่นบางสิ่งที่มีความเฉพาะบุคคลอยู่ ‘Ride On ควบสู้ฟัด’ เองก็เหมือนกัน เพราะว่านี่เป็นส่วนประกอบของแอ็กชันสไตล์กังฟูที่งดงาม ผิดตา รวมทั้งความฮาที่มาถูกจังหวะ แม้ว่าจะมิได้บู๊ระห่ำตลอดเรื่อง แม้กระนั้นทุกฉากที่มีคิวบู๊ก็ทราบได้เลย

เรื่องราวในหนังสะท้อนถึงชีวิตและก็จิตวิญญาณของสตันท์แมนคนหนึ่งที่อยู่ในแวดวงมานาน fast10 จากการสวมบทตัวประกอบไม่มีตัวตน ขึ้นไปสู่จุดสุดยอดของอาชีพ ตอนที่เจริญที่สุดสำหรับเพื่อการดำเนินงาน แล้วก็หวนคืนสู่สามัญอีกรอบในเวลาที่อุตสาหกรรมภาพยนตร์มีเทคโนโลยีล้ำยุคเข้ามาช่วยสำหรับการถ่ายทำ กระทั่งดูอย่างกับว่าการ “เล่นจริง เจ็บจริง” เปลี่ยนเป็นของโบราณไปแล้ว

มาถึงด้านกลุ่มดาราหนังกันบ้าง ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่า “ฮัลลี เบลีย์” ถ่ายทอดหน้าที่ของคุณออกมาได้ออกจะน่าพึงพอใจ เก็บเนื้อหารวมทั้งโปรยปรายอินเนอร์ความเป็นแอเรียลออกมาใช้ได้ ท่ามกลางแรงกดดันไม่น้อย เนื่องจากคุณก็เป็นผู้ที่ถูกกระแสสังคมต้านแล้วก็ดูแคลนมาตั้งแต่เริ่ม แต่ว่าก็ยังแอบเสียดายไม่น้อย เนื่องจากในสุดท้ายก็เป็นเพียงแค่บทเจ้าฟ้าหญิงเชยๆที่ใสซื่อโบราณเกินความจำเป็น

ทำให้การเติมเสน่ห์ให้กับนักแสดงนี้ยังมองหายไปอย่างที่จะต้องเป็นแต่ว่าเมื่อเป็นการเสนอจากมุมมองของบุคคลภายนอกที่เป็นคนอเมริกัน ความองอาจเล่นก็ฉายชัดออกมาให้มองเห็น มีการเจาะลึกไปถึงบริบทสังคมที่มีคำว่า สารภาพเถิด เพราะอะไรจะต้องขวางความรักของพวกเขา เพราะเหตุไรพวกเขาจะต้องหลบ สังคมจะเอาอะไรกับพวกเขาหนักหนา

อยู่เยอะไปหมดสำหรับเพื่อการแสดงออก บทสำหรับพูดแล้วก็การสื่ออารมณ์ของผู้แสดง เป็นเผือกไปจนถึงส่วนประกอบของเขาแน่ะ จุดนี้ก็สร้างความแปลกใหม่ให้ผู้ชมอยู่พอควรจ้ะ เมื่อได้มองเห็นดาราหนังประเทศเกาหลีเล่นบทนี้อย่างโจ่งแจ้ง คิด ทำ รวมทั้งกล่าวออกมาอย่างคมชัดว่างานประสิทธิภาพรวมทั้งยังคงประดิษฐ์แบบอย่างการต่อสู้เชิงหมัดมวยออกมาได้สวยสดงดงามน่าประทับใจ

หนัง Netflix ชี้แนะปี 2023

จากประเทศเกาหลีที่มีค่าแก่การชี้แนะ สำหรับผู้ที่ถูกใจแนวรักโรแมนติก เคล้าไปกับน้ำตาที่ทำออกมาได้ฟีลสมัย 90 จากเรื่องที่เกิดขึ้นในปี 1999 ที่มีสาววัยมัธยมศึกษาตอนปลายอย่าง ท้องนาโบรา ที่คุณนั้นมีเพื่อนเกลอเป็น ยอนมอง หญิงสาวอีกผู้ที่ป่วยด้วยโรคหัวใจ แล้วก็จะต้องไปผ่าตัดถึงอเมริกา แต่ว่าคุณก็ยังไม่ยินยอมไปเนื่องจากว่าคุณแอบรัก กางคฮยอนจิน ก็เลยทำให้ตัวของทุ่งนาโบราขอสมัครใจช่วย

เพื่อเนื่องจากว่าต้องการที่จะให้ไปผ่าตัด คุณก็เลยได้ไปสืบเรื่องของกางคฮยอนจิน และก็พบว่าเขาก็มีเพื่อสนิทอีกคนเป็น ท้องอุนโฮ ที่อยู่สมาคมเดียวกัน ภายหลังสืบไปสืบมาก็ดันไปถูกใจอุนโฮ แม้กระนั้นกางคฮยอนจินที่คุณไปสืบก็ดันมาถูกใจท้องนาโบราด้วย เรื่องราวเชื้อเชิญปวดศีรษะก็เลยได้เริ่มขึ้น ส่วนจะจบยังไงไม่ขอสปอยล์

เวลาเดียวกันชีวิตครอบครัวก็มิได้สวยงาม เพราะว่าการทุ่มเทให้กับงานก็ทำให้เกิดผลเสียตามมามาก กระทั่งทำให้ความเกี่ยวเนื่องกับคนด้านหลังถึงจุดแตกหัก แล้วเมื่อชีวิตมาถึงจุดเปลี่ยนแปลงอีกทีคุณจะเลือกอะไร ระหว่างช่องทางที่จะพาไปสู่ความโหฬารดังที่เคยคาดหมายไว้ หรือเลือกกลับมาหาครอบครัวหวานใจที่สุดแต่ว่าไม่เคยได้แสดงออกไปอย่างเหมาะควร

หนังมีจังหวะบันเทิงใจ จังหวะฮา มาตัดบรรยากาศดราม่าเป็นระยะๆแต่ว่าซีนอารมณ์หนักๆก็มีมาก ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงท้ายเรื่องที่ใบเสร็จรับเงินด์ได้สุดมากมาย คนใดต่อมน้ำตาตื้น หวั่นไหวกับเงื่อนบิดาลูกหรือเงื่อนเกี่ยวกับสัตว์คงจะมีน้ำตาซึมกันกล้วยๆ(น้องม้าน่ารักแล้วก็แสดงเก่งมากมาย ทำเอาผู้ชมดวงใจเหลวกันไปเลย)