designated survivor 60 days ซับไทย ดูซีรีย์เกาหลี ดูซีรีย์จีน

designated survivor 60 days ซับไทย

designated survivor 60 days ซับไทย เรื่องราวของชายคนหนึ่งที่จำต้องขึ้นมาเป็นผู้นำประเทศด้วยความไม่เต็มใจและก็จะนำพาประเทศไปได้เช่นไร เมื่อเกิดเหตุก่อการร้ายสภานิติบัญญัติของประเทศเกาหลีในวันแถลงหลักการของผู้นำ รวมทั้งทุกคนที่อยู่ในนั้นรวมถึงคณะรัฐมนตรีอีกทั้งแผนกเสียชีวิตในเรื่องราวนั้น แต่ว่าทำเนียบซองวาแดควรจะมีหัวหน้าเพื่อนำพาประเทศให้พ้นวิกฤติ เมื่อไล่เรียงแล้วเหลือรัฐมนตรีสภาพแวดล้อมพัคมูจิน (จีจินฮี) เพียงผู้เดียวที่จะขึ้นเป็นผู้นำ พัคมูจินที่เป็นนักวิชาการแม้ว่าจะไม่เต็มใจ

แต่ว่าก็จำเป็นต้องรับหน้าที่นี้ไว้พร้อมการเกื้อหนุนของกลุ่มเลขาทำเนียบเป็นหัวหน้าทีมฮันจูท่อนไม้ (ฮอจุนโฮ) เลขาชายองจิน (แก่นแก้วซุกข้า) แล้วก็เลขาชเวยุยงนยอง (จุงซูจุง) ที่ติดตามมาจากเมื่อพัคมูจินเป็นรัฐมนตรีสภาพแวดล้อมเพื่อประคับประคองประเทศเกาหลีไปสู่การเลือกตั้งผู้นำข้างในหกสิบวัน หกสิบวันของพัคมูจินที่จำต้องพบเกมการชิงดีชิงเด่นในทางสู่ทำเนียบซองวาแด แล้วพัคมูจินที่ไม่สืบเสาะหาอำนาจจะต่อกรยังไงนี่เป็นงานรีเมคจากซีรีส์ชั้นยอดจากฝั่งอเมริกาชื่อเดียวกันในปี 2016 ที่เรื่องราวเป็นเส้นเรื่องเดียวก็เลยหลีกเลี่ยงมิได้ที่จะจะต้องเทียบ แม้กระนั้นเมื่อชั่งน้ำหนักและพบว่ามีดีคนละอย่าง เรื่องราวคือเรื่องของผู้ที่ดูเหมือนกับว่ามีความสามารถต่ำที่สุดสำหรับ

เพื่อการเป็นผู้นำประเทศกลับได้รับตำแหน่งเพียงแต่เพราะเหตุว่าเป็นผู้รอดตาย เรื่องราวดราม่าเกมมายากลที่อำนาจเหนือทำเนียบผ่านผู้ที่อ่อนด้อย ผู้ที่เป็นคุณครูสอนหนังสือมาตลอดชาติ แต่ว่าเขากลับมีดีกว่าผู้ที่อยู่ในแวดวงนี้ที่เป็นมือโปรตรงที่เขาเป็นคนดีอีกทั้งพฤติกรรมแล้วก็จิตใจ แน่ๆว่าพล็อตหลักเป็นการฝ่าขวากหนามการฉกชิงที่โหมกระหน่ำเข้ามาใส่มือใหม่ที่ไม่ประสีประสา มีเหตุการณ์บีบให้ปรับแต่งในทุกๆตอน มีเรื่องมีราวราวให้ลุ้นว่าเขาจะผ่านมันไปอย่างไรที่ทำเป็นอย่างถึงฟอร์มสะใจ

 

designated survivor 60 days ซับไทย

ดูซีรีย์ designated survivor 60 days ซับไทย

บวกกับพล็อตรองที่ว่าด้วยประเด็นการสอบปากคำเหตุก่อการร้ายที่ลึกลับซับซ้อน ลึกลับซับซ้อนซ่อนเงื่อนเร้นเงื่อนได้อย่างยอดเยี่ยมทำให้เป็นความหรรษาที่คุ้ม แม้กระนั้นถ้าเกิดจะให้ฟันธงว่าเวอร์ชั่นไหนดียิ่งกว่าอาจบอกมิได้เพราะว่ามันมีดีคนละแบบ หากกับตัวเรื่องทางประเทศเกาหลีจะกระชับกว่ารวมทั้งมาตามแนวที่ประเทศเกาหลีถนัดเป็นการซ่อนไว้ เมื่อจะเผยอะไรก็ใช้แนวทางย้อนกลับไปชี้แจง แม้กระนั้นทางอเมริกาเล่ากันตรงๆไปเรื่อยแล้วเผยออกมาซึ่งก็สนุกสนานกันคนละอย่าง

แต่ว่าที่ต้นฉบับมองมีภาษีดียิ่งกว่าเป็นการดำเนินเรื่องที่เบาๆปลดปล่อยประเด็นทำให้ลุ้นระทึกในทุกการตัดสินใจแล้วก็การจัดการปัญหาในแต่ละตอน ซึ่งมันเป็นความสนุกสนานคนละอย่างแม้กระนั้นความเพลิดเพลินก็คือความเพลิดเพลินกับเรื่องราวที่กลับไปๆมาๆอย่างสุดสนุก ข้อความสำคัญที่ใส่เข้ามาก็สุดเข้ม แถมด้วยการปรับเหตุการณ์จากประเทศหัวหน้าโลกมาเป็นวิกฤตการณ์ในแหลมประเทศเกาหลีได้อย่างเนียนดีล้นเกิน

Doctor Cha” เมื่อแม่บ้านสุดทน จนถึงจำเป็นต้องลุกขึ้นยืนกระทำตามฝัน ซีรีส์ ‘Doctor Cha – แพทย์ชา’ เป็นซีรีส์ประเทศเกาหลีแนวดราม่า/แวดวงแพทย์/การเจริญเติบโต มีความคอมเมดี้เฮฮาร้าย ประสมประสานดราม่ารวมทั้งปัญหาสารพัดสารพันของเพศหญิงประเทศเกาหลี หรือถ้าเกิดกำหนดกว่านั้นก็เป็น “แม่บ้าน” ที่ถูกกดทับจากสังคมในทุกทาง ซึ่งแม้ว่าการเสนอจะมีความสนุกสนานร่าเริง ขำขัน ชักชวนลุ้นไปกับนักแสดง แต่ว่าหัวข้อลึกๆกลับเอาจริงเอาจังชักชวนเก็บมาคิด จนกระทั่งเปลี่ยนเป็นซีรีส์ Netflix ที่คนจำนวนไม่น้อยกำลังติดงอมแงม

ซีรีส์ความยาว 16 ตอนหัวข้อนี้ฉายทางช่อง JTBC ได้ผลสำเร็จงานของคนเขียนจองยอรัง (Jung Yeo-Rang) ซึ่งส่งผลงานหัวข้อนี้เกิดเรื่องแรก ส่วนผู้กำกับเป็นคิมแดจิน (Kim Dae-Jin) ผู้เคยมีประสบการณ์ควบคุมซีรีส์มีชื่อมาหลายเรื่อง อย่างซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ ‘Kill Me, Heal Me’ หรือจะเป็นซีรีส์สืบสวนตื่นเต้น ‘Less Than Evil‘ ก็ผ่านมือเขามาแล้ว ส่วน ‘Doctor Cha’ จะบันเทิงใจน่าติดตามมากแค่ไหน ลองมองรีวิวกันได้เลย

ชาจองซุก (สวมบทโดย ออมจองฮวา – Uhm Jung-Hwa) สมรสกับ ซออินโฮ (เล่นบทโดย คิมบยองชอล – Kim Byung-Chul) ผัวผู้เป็นหัวหน้าศัลยแพทย์ที่โรงหมอมหาวิทยาลัย ในสมัยก่อนคุณเคยเป็นนักศึกษาแพทย์ผู้เก่งกล้า เกรดดี กลับหันหลังให้ทางการแพทย์เนื่องจากจำต้องสมรสรวมทั้งมาเป็นแม่บ้าน ชีวิตการสมรสตลอด 20 ปีเป็นการอยู่เพื่อผัว แม่สามี และก็ลูกๆแค่นั้น

จนถึงวันหนึ่งชาจองซุกทราบว่าตนเองมีอาการป่วยด้วยโรคตับอักเสบกะทันหัน designated survivor 60 days ซับไทย  และก็จะต้องเปลี่ยนถ่ายตับ ระยะเวลานี้เองที่คุณศึกษาค้นพบว่า ความทุ่มเทตลอด 20 ปีกลับไม่มีผู้ใดเห็นค่า ไม่ว่าเรื่องอะไรก็จะต้องทรหดอดทนเก็บไว้ เมื่อล่วงเลยความตายแม่บ้านอย่างคุณเสมือนได้กำเนิดใหม่ แล้วก็ตั้งแต่นี้ต่อไปคุณจะไม่ดำรงชีวิตเพื่อผู้ใดแม้กระนั้นเพื่อตนเอง

ตั้งแต่เปิดเรื่องมา ‘Doctor Cha’ สาดความอึดอัดใส่ผู้ชมอย่างพวกเราด้วยชีวิตจืดจาง น่าระอา แล้วก็ถูกบีบคั้นจากคนภายในครอบครัวของชาจองซุก คุณเป็นแม่บ้านเต็มเวลา หน้าที่เริ่มตั้งแต่ตื่น ไม่ว่าจะเป็นการเตรียมอาหาร ชำระล้าง ตามใจคนภายในบ้านทุกสิ่ง รวมทั้งจะต้องต่อกรกับแม่สามีจอมอวดอำนาจ ขณะใดที่ถูกว่ากล่าว คุณเลือกจะทำงานมากมากยิ่งกว่าเดิมเพื่อพวกเขาเห็นค่าของตนเอง แต่ว่าสุดท้ายเมื่อผ่านความเป็นความตายมาได้ คุณก็เบิกเนตร ใส่ใจทราบราวกับกำเนิดใหม่ว่าในความเป็นจริงแล้วจำต้องทนดำรงชีวิตเพื่อคนอื่นๆ (ที่ไม่เห็นคุณค่าของพวกเรา) ไปเพื่ออะไร

ตอนแรกของซีรีส์เสนอภาพชีวิตของคนธรรมดาทั่วไปได้อย่างเหมือนจริง ชีวิตผู้คนบางเวลาก็จำต้องวางมือจากความฝัน เลือกเดินทางที่แตกต่างกันออกไป แต่ว่าแล้ววันหนึ่งถ้าหากพวกเราต้องการกลับไปทำสิ่งที่ฝันไว้ หรือต้องการทดลองลุกขึ้นยืนมาดำรงชีวิตเพื่อตนเองบ้างล่ะ พวกเราจะสามารถทำเป็นไหม สิ่งที่ ‘Doctor Cha’ บอกพวกเราก็คือไม่มีผู้ใดแก่เกินเรียน ไม่มีผู้ใดแก่เกินทำตามอย่างความฝัน ขอเพียงแค่กล้ายืนขึ้นมารวมทั้งทำเพื่อตนเอง

 

designated survivor 60 days ซับไทย

designated survivor 60 days ซับไทย

เอาจริงเอาจังๆเพียงแค่มองเห็นดารานำของหัวข้อนี้ก็นับว่าเชิญอัศจรรย์ใจมากมายนะ ที่พวกเขาสามารถเชิญชวนศิลปินอาวุโสรุ่นนี้มาร่วมงานกันอย่างขะมักเหม็นหน้า เนื่องจากว่าถ้าบวกรวมอายุของพวกคุณทั้งยัง 4 คนร่วมกันแล้ว ก็แทบๆครึ่งพันได้เลย แต่ว่าพวกคุณยังคงแจ่มใสและก็งามในหนังที่ผู้ใดกันแน่จะไปรู้สึกว่ามาในแนวกีฬา อย่าง “80 for Brady สาวใหญ่จิตใจ Brady” ที่มาพร้อมด้วยพล็อตสูตรสำเร็จฟีลกู้ด ที่มองได้เพลิดเพลินๆแล้วก็เข้าถึงความต้องการอันแรงกล้าของกรุ๊ปคนสูงอายุ

80 for Brady เป็นหนังที่ได้แรงดลใจสร้างขึ้นมาจากความจริงของ 4 สาวน้อยใหญ่ วัย 70 พลัส ที่พวกคุณเป็นเพื่อนรักรวมทั้งรักษามิตรภาพกันมาอย่างนาน กับตอนนี้ที่พวกคุณได้แปลงเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของแฟนกลุ่มอเมริกันบอลระดับประเทศ อย่าง New England Patriots ที่มีควอร์เตอร์แบ็กระดับ อย่าง ทอม เบรดี้ อยู่ในกลุ่มนี้นั่นเอง แล้วก็ชีวิตของพวกคุณก็แปรไปตลอดไป เมื่อได้มองเห็นท่าทางการเล่นในสนามของเขา จนกระทั่งแปลงเป็นการขับเขยื้อนชีวิตสาวใหญ่ทั้งยังกลุ่มได้อย่างไม่น่าเชื่อ

นี่ผลงานการควบคุมหนังใหญ่เรื่องแรกของโปรดิวเซอร์หนังมือแม่น “ไคล์ มาร์วิน” ที่พวกเราบางครั้งก็อาจจะรู้จักกับหนังที่เขาอำนวยการสร้าง อย่าง The Climb เมื่อไม่กี่ปีกลาย นี่ก็เลยนับว่าเป็นประสบการณ์ใหม่ของเขามากมายๆแม้ว่าจะยังไม่ใช่งานสร้างที่ยอดเยี่ยม แม้กระนั้นก็มิได้เสื่อมโทรมอะไรเลย ด้วยเหตุว่าโชคดีมากมายๆที่หนังยังมีส่วนประกอบอื่นที่เพียรพยายามทะนุถนอมทั้งยังเรื่องไปได้ตลอดรอดฝั่งได้อย่างดีเยี่ยม มิได้หวังพึ่งเพียงแค่งานควบคุมแค่นั้น

หนังได้ 2 ผู้เขียนเก่ง “ซาราห์ ฮาสรับประทานส์” กับ “เอมิลี่ ฮาลเพิร์น” ที่เคยได้รับคำชื่นชมอย่างล้นหลาม จากหนังอินดี้ขวัญใจนักวิพากษ์วิจารณ์ Booksmart ถึงพวกคุณจะยังพากเพียรใส่กิมไม่กและก็ความเป็นตัวเองลงไปในหนังประเด็นนี้ แต่ว่าโชคร้ายที่ความเป็นพล็อตสูตรสำเร็จค่ะๆค่อนข้างจะกัดรับประทานตัวหนังมากมายไปสักนิดสักหน่อย ทำให้บทหนังหัวข้อนี้ยังไม่ค่อยกลมกล่อมละมุนละไมได้อย่างที่ควรจะ เปลี่ยนเป็นเพียงแต่หนังอารมณ์ดาดดื่น ที่พอได้ มิได้ชั่วร้ายแม้กระนั้นก็ยังมิได้ดีงาม

จังหวะการเล่าเรื่องของ 80 for Brady เกือบจะไม่มีอะไรสะดุดตาเลย     ตลอดทั้งชั่วโมงกว่าๆของหนัง หนังเดินเรื่องไปเรื่อยตามจังหวะเดินช้าๆของเหล่าผู้ใหญ่ที่เป็นติดอยู่แรกเตอร์หลักของหนัง ยังคงวนเวียนอยู่ในเขตพื้นที่เซฟโซนไปเรื่อยทุกโมเมนต์ ทุกก้าวของหนัง ช่างเป็นจังหวะของหนังมากมายไปอย่างยิ่ง อะไรๆก็ถูกลงล็อกลงจังหวะดีไปเสียหมด ไม่มีความต่างกับหนังฟีลกู้ดที่ชอบสร้างออกมาฉายทางโทรทัศน์ในสมัยข้างหลังๆสักเท่าไหร่

และก็แน่ๆว่าส่วนประกอบที่ดีเด่นของหัวข้อนี้ จำเป็นต้องชูความดีความชอบให้กับ 4 ดารารุ่นใหญ่จริงๆ”ลิลลี่ ทอมลิน” กับ “เจน ฟอนด้า” ที่ตัวแม่รุ่นยายที่สามารถจะช่วยกันผนึกกำลังขับเขยื้อนหนังได้ร่วมกันได้อย่างแคล่วคล่อง หากว่าพวกคุณจะสูงอายุและจากนั้นก็ตาม ช่วงเวลาที่ “แซลลี่ ฟิลด์” กับ “ริต้า โมเรโน” ก็นับว่ามาสมทบเติมเต็มส่วนประกอบของดาราได้อย่างลงล็อกเข้าไปอีก มันก็เลยกลายเป็นแคสติ้ง 4 ดาราหนังรุ่นใหญ่ที่เพอร์เฟคมากมายๆเรื่องหนึ่งอย่างยิ่งจริงๆ

ถึงตัวบทรวมทั้งจังหวะการดำเนินเรื่องของหนัง จะยังออกจะมองเกรงอกเกรงใจความเป็นอาวุโสของผู้แสดงไปสักนิดสักหน่อย มันก็เลยทำเป็นเพียงแค่วนอยู่ในอ่างเซฟโซน ที่กล้าๆกลัวๆที่ทำหลายสิ่ง ผลสรุปก็เลยเปลี่ยนออกมาเป็นว่า 80 for Brady เป็นหนังที่มีกลุ่มดาราที่ดี แต่ยังไม่ค่อยมีโมเมนต์ที่น่าตรึงตาตรึงใจได้เท่าไร แน่ๆว่าหนังก็บากบั่นสะท้อนมุมมองและก็ความมุ่งมาดปรารถนาของกรุ๊ปผู้สูงอายุ แต่ว่ามันก็ยังทำออกมาได้เพียงแค่ระดับผิวเผิน มิได้มองเน้นย้ำเป็นหลักสำคัญอะไรไปอย่างโชคร้ายเช่นเดียวกัน

 

designated survivor 60 days ซับไทย

Sweet Tooth ซีซัน 2

กัส โดนจับตัวมาทดสอบโดยพวกคนไม่ดีเป้าหมายทดสอบยารักษาโรคแปลก เขากับเพื่อนฝูงใหม่ที่เป็นเด็กครึ่งสัตว์ต้องหาทางหลบซ่อนก่อนที่จะตาย เวลาเดียวกันพวกคนแก่ที่เป็นเพื่อนของกัสก็กำลังหาทางมาช่วยพวกเขาด้วยเหมือนกัน ข้างหลังผ่านไปแทบ 2 ปีจนกระทั่งเกือบจะลืมรายละเอียดเดิมไปแล้ว พวกเราก็ได้มองซีซันต่อของประเด็นนี้เสียรู้ โดยเรื่องราวดำเนินต่อจากซีซันที่แล้วโดยทันทีแบบไม่มีฉากผ่านเวลาอะไร โดยเหตุนั้นคนใดลืมรายละเอียดไปแล้วชี้แนะมองรีแคปพื้นที่เน็ตฟลิกซ์จัดให้ก่อนมองตอนใหม่เพื่อฟื้นฟูความทรงจำอย่าผ่านเด็ดขาดมาคราวนี้กลุ่มสร้างยังสามัคคีมาครบทั้งยังชุด ทั้งยัง โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ (Robert Downey Jr.)

ที่อำนวยการสร้างให้ จิม ไม่กเคิล (Jim Mickle) มาเป็นโชว์รันเนอร์และก็เขียนบท ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก  รวมทั้งดาราหนังเด็กอย่าง คริสเตียน คอนคู่แค้น (Christian Convery) ที่มารับบทบาทน้อนครึ่งกเงินวางนาม กัส ที่พวกเราหลงเสน่ห์มาตั้งแต่ซีซันแรก ซึ่งจุดเด่นก็คือแม้ว่าจะผ่านไป 2 ปีในด้านเวลางานสร้างแม้กระนั้นประสิทธิภาพทุกๆอย่างยังคงเดิมมิได้น้อยลงเลย เป็นซีรีส์เน็ตฟลิกซ์อีกประเด็นที่ประณีตในเรื่องงานสร้างมากมายแม้ว่าจะเป็นงานไซไฟที่จะต้องใช้วิธีพิเศษค่อนข้างจะมากมายก็ตาม

สิ่งที่น่ากล่าวยกย่องเว้นเสียแต่โปรดักชันที่ยังดูดีสม่ำเสมอ เป็นการเล่าเรื่องที่ยังทำเป็นน่าดึงดูดอยู่ แม้ว่าจะมีหลายเส้นเรื่องของแม้กระนั้นกรุ๊ปที่จำต้องติดตามทั้งยัง กรุ๊ปกัสกับเพื่อนพ้องครึ่งสัตว์ที่ต้องหาทางเอาชีวิตรอดจากพวกทหารกรุ๊ปลาสต์เมนของนายพลแอบบอต กรุ๊ปดร.ราชสีห์ที่ต้องหาคำตอบสาเหตุของเชื้อไวรัสเพื่อช่วยเหลือตนเองกับเมียที่ถูกพวกทหารจับมาเช่นเดียวกัน กรุ๊ปพี่เบิ้มกับเอมีที่หาทางเข้าไปช่วยพวกกัส กรุ๊ปนายพลแอบบอตที่ออกไปพบลาสต์เมนกรุ๊ปอื่นเพื่อหาทางรอดของโลก

กรุ๊ปของกางร์ที่พบเพื่อนฝูงใหม่ระหว่างเดินทางตามหาแม่ของกัส   รวมทั้งในที่สุดแม่ของกัสที่กำลังใกล้คำตอบของตัวการเชื้อไวรัสแม้ว่าจะมีหลายเส้นเรื่องจะต้องติดตามแต่ว่าซีรีส์ก็ให้เวลากับตัวกัสเป็นหลัก ทำให้มุมมองของเรื่องในขั้นแรกของซีซันวนเวียนอยู่กับค่ายทหารแล้วก็การหาทางหนีกระทั่งดูอย่างกับว่าหนังเด็กเผชิญภัยอยู่ในคราว แม้กระนั้นพอเพียงเรื่องดำเนินไปก็มีหลายฉากที่ซ้ำเติมให้คิดออกว่าประเด็นนี้มันมีความดาร์กซุกซ่อนใต้ข้างหน้าอันไม่รู้เดียงสา อีกทั้งฉากที่กัสทำความเข้าใจคำโกหกเพื่อมีหวังในช่วงมืดมน หรือปัญหาเรื่องบาปที่ ดร.ราชสีห์ถกกับเมีย

แล้วก็ที่มีความคิดว่าเป็นจุดเดินหน้าของซีรีส์เลยเป็นในช่วงเวลาที่ 3 เป็นต้นไป ที่เรื่องราวเริ่มเปิดเผยจุดหมายอะไรบางอย่าง และก็ข้อขัดข้องหลายประเภทที่ปูไว้เริ่มแสดงผลลัพธ์ คำโกหกของกัสต่อเพื่อนพ้องๆราคาแพงเป็นความปวดที่จำเป็นต้องแลก มนุษย์ที่เหลือรอดกับคำโกหกของนายพลแอบบอตที่เป็นราวกับพระมาโปรดด้วยยารักษา กางร์ที่เคยฆ่าพวกลาสต์เมนจำต้องยอมเข้ามาเป็นพวกกับศัตรูด้วย ข้อแย้งที่เป็นภาพใหญ่ของซีรีส์กลับมาอีกที พวกเราจะลงทัณฑ์เด็กๆคนบริสุทธิ์กรุ๊ปหนึ่งเพื่อช่วยเหลือคนจำนวนมากของโลกไว้หรือเปล่า หรืออีกแง่เป็นพวกเราจะยอมมือเปรอะเลือดได้มากขนาดไหนเพื่อคำตอบสำหรับในการเป็นคนดี ซึ่งควรจะพูดว่าซีรีส์เริ่มของแท้ก็ตอนนี