หนังจีนเต็มเรื่อง หนังไม่กระตุก หนังอัพเดทใหม่ทุกวัน ดูง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัส

หนังจีนเต็มเรื่อง ดูหนังง่าย หนังไม่มีโฆษณากวนใจ

หนังจีนเต็มเรื่อง  The Privilege เดอะ พริวิเลจ หนังสยองขวัญชนชาติเยอรมันที่ลงสตรีมมิ่ง ไปเมื่อไม่กี่วันก่อน บอกเล่าเรื่องราวสุดตื่นเต้นที่เกิดขึ้นอยู่กับฟินน์ หนังฟรี เด็กวัยหนุ่มที่จำต้องประจันหน้ากับสถานะการณ์สยดสยองเมื่อเขายังเป็นเด็ก ก่อนที่จะเรื่องราวในคราวนั้นจะตามหลอกเขาเรื่อยๆมากระทั่งเป็นวัยรุ่นเดอะ พริวิเลจ The Privilege (2022) ดูหนังผ่านเน็ต

ภาพยนตร์สยองขวัญจากเยอรมันบอกเล่าเรื่องราวของฟินน์ (แม็กซ์ ลองเมลป์เฟนนิช) ลูกคนท้ายที่สุดของครอบครัวเบิร์นมันน์ ครอบครัวคนร่ำรวยในประเทศเยอรมัน เมื่อครั้งเป็นเด็ก เขาได้พบเห็นกับเรื่องเหนือธรรมชาติ ดูหนังฟรี จนถึงทำให้พี่สาวคนโต อันที่นา (ติดอยู่โรไลน์ ฮาร์ว่ากล่าวก) เสียชีวิต ถึงเวลาจะผ่านไปยาวนานหลายปีแม้กระนั้นสถานะการณ์คราวนั้นยังคงตามมาหลอก เขาก็เลยจะต้องเข้ารับการดูแลรักษากับจิตแพทย์เป็นบางครั้ง

แล้วก็เมื่อฟินน์ได้มองเห็นสิ่งแปลกเกิดขึ้นในบ้านอีกที เขาก็เลยรวมกลุ่มกับเพื่อนพ้องในสถานศึกษาอีกทั้งลีน่า (เลอา อัคเคน) และก็ซาไม่ล่า (หนยาน มาราย) เพื่อหาคำตอบ ว่าสิ่งที่เขามองเห็นมันเป็นเรื่องหลอนหรือข้อเท็จจริง  หนังจีน เต็มเรื่อง ท้ายที่สุดแล้วเรื่องจริงเป็นยังไง สามารถไปพบคำตอบได้ทาง Netflix มีบรรยายไทย

แม็กซ์ ลองเมลป์เฟนนิช สวมบทเป็นฟินน์ วัยรุ่นชายหนุ่มที่เผชิญเหตุน่าน่ากลัวในวัยเด็ก เมื่อโตมาเขายังจำภาพเดิมๆที่รอตามมาหลอกได้ รอสงสัยกับเหตุบริเวณตัว บางโอกาสสงสัยว่าสิ่งที่มองเห็นเป็นความเป็นจริงหรือเรื่องหลอน ชายหนุ่มแม็กซ์แสดงดี เอาอยู่มองสมหน้าที่ ทำให้ร่วมลุ้นไปด้วย ใคร่รู้ว่าเบื้องหน้าเบื้องหลังเรื่องทั้งหมดทั้งปวงเป็นยังไง ซึ่งหลายท่านบางทีอาจคุ้นตาดาราวัย 26 ปีคนนี้เพราะเหตุว่าเขาเคยส่งผลงานในซีรีส์เชื้อชาติเยอรมันมีชื่อเสียงอย่าง Dark ในบทโนอาห์มาก่อนหน้านี้

เลอา ฟาน อัคเคน สวมบทบาทเป็น ลีน่า เพื่อนเกลอของฟินน์ เรียนที่เดียวกัน ค้างแรกเตอร์เป็นสาววัยรุ่น ปลายผมสีชมพูถูกใจเพศเดียวกัน มีความเปรี้ยว ซ่า อวดกล้า เป็นอย่างยิ่งสำคัญสำหรับในการช่วยฟินน์สอบปากคำ เป็นตัวละครที่เพิ่มอรรถรสรวมทั้งเป็นผู้ที่ทำให้ความลุ้นตอนมองได้บรรเทาลง เลอา เดี๋ยวนี้อายุ 23 ปี เป็นดาราหนังอีกหนึ่งผู้ที่เคยปรากฎตัวในซีรีส์เรื่อง Dark กับบทสิลจา สาวจากอนาคต

หนยาน มาราย สวมบทเป็น ซาไม่ล่า เด็กนักเรียนสาวสวย เป็นเพื่อนที่ฟินน์แอบรักแม้กระนั้นไม่เคยคุยด้วย มีเหตุให้คุณเข้ามาร่วมการไต่ถามกล่าวโทษจริงกับฟินน์ยิ่งไปกว่านี้ยังได้ โรมัน คนิซติดอยู่ อีกหนึ่งดาราหนังจากซีรีส์ Dark ในบทบาร์ทอส หัวข้อนี้รับบทบาทเป็นบิดาของฟินน์ ผู้นำครอบครัว ที่รอเป็นห่วงเป็นใยลูกรวมทั้ง ลิเซอ ริซอม โอลเซน รับบทบาทเป็นแม่ของฟิน รักลูกแต่ว่าเชื่อฟังผัวทุกๆอย่าง

 

หนังจีนเต็มเรื่อง

 

เรื่องสะเทือนใจในคราวนั้นทำให้ฟินน์เติบโตมาด้วยอาการเห็นภาพมายาจากอดีตกาลจนกระทั่งเขาจำต้องเข้ารับการดูแลรักษาจากจิตแพทย์อยู่เป็นประจำ จนถึงวันหนึ่งฟินน์ได้มีคนที่ไม่รู้จักกำลังประกอบพิธีบาปบางสิ่งบางอย่างกับพี่สาวคนรองที่อายุของคุณกำลังจะครบ 18 ปีในอีกไม่นาน รวมทั้งฟินน์กลัวว่าสถานะการณ์ที่เคยเกิดขึ้นกับอันที่นาจะกำเนิดซ้ำรอยอีกที

ระหว่างที่ฟินน์บากบั่นหาคำตอบกับการเกิดแปลกที่เกิดขึ้นนี้ เพื่อไขว่าเหตุในครั้งอดีตกาลนั้นมีต้นเหตุมาจากความไม่เต็มบาทของตน หรืออันที่จริงแล้วอันท้องนาถูกอะไรตามล่า แล้วเหตุที่เกิดขึ้นในตอนนี้มีความเชื่อมโยงเช่นไรกับฟินน์ บางครั้งมันอาจจะมีการเกิดมาจากตัวยาที่เขาถูกหมอสั่งให้รับประทานโดยตลอดไหม ฟินน์ก็เลยจะต้องขอร้องจากเพื่อนที่เรียนห้องเดียวกันเรียนอย่างลีน่า (เลอา อัคเคน) แล้วก็ซาไม่ล่า (ครั้งยาน มาราย) ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นอยู่กับตัวเขาเป็นยังไงกันแน่

The Privilege เดอะ พริวิเลจ เป็นหนังที่จับเอาการราวเหนือธรรมชาติ หนังจีนเต็มเรื่อง  เข้ามาประสมประสานกับวิทยาศาสตร์กล่าวถึงเชื้อราที่แตกหน่อออกมาจากศพ ซึ่งมีฤทธิ์ต่อระบบประสาทของคนที่รับประทานหรือสูดกลิ่นสารพวกนี้เข้าไป แม้กระนั้นเปลี่ยนเป็นว่ากลางทางของเรื่องหนังสับขาหลอกผู้ชมไปๆมาๆให้ไขว้เขวไปไขว้เขวมา ก่อนจะโยนผลสรุปใส่หน้าผู้ชมว่า อ่อที่พวกเราเล่าๆมาก่อนหน้านี้เป็นการจ้อจักจี้นะ เพราะเหตุว่าอันที่จริงแล้ว…

โชคร้ายที่หนังเปิดเรื่องมาได้ค่อนข้างจะน่าติดตาม ทิ้งเงื่อนก้อนใหญ่ให้ผู้ชมต้องการจะร่วมค้นหาคำตอบของการปรากฏที่ตัวนำอย่างฟินน์ได้พบมาตั้งแต่เด็ก แม้กระนั้นแปลงเป็นว่ายิ่งหนังเล่าราวกลางทาง ในหลายๆครั้งฉากที่ถูกใส่เข้ามามองไม่สำคัญแล้วก็ทำให้เรื่องราวไม่จบสิ้น ยังไม่รวมถึงข้อสรุปที่คลี่คลายออกมาแล้วทำให้ผู้ชมมีความคิดว่า นี่ฉันเอาเวลากว่า 2 ชั่วโมงมานั่งดูอะไรอยู่เนี่ย

เดอะ พริวิเลจ หรือ The Privilege ชื่อคือฝูงคนที่มีสิทธิพิเศษ ซึ่งเรื่องก็เอ่ยถึงฟินน์แล้วก็ครอบครัวที่เป็นฝูงชนมีฐานะ ซึ่งการจะมีสิทธิพิเศษสำหรับคนพวกนี้ก็อาจจะไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร แต่ว่าสิทธิพิเศษนี้เป็นอย่างไรรวมทั้งมีผู้ใดกันบ้างที่ได้สิทธินี้ และก็จะต้องทำเช่นไรถึงได้มา หนังผูกปมซะทำต้องการมองเลย ยิ่งให้ฟินน์ เป็นคนสืบสาวด้วยยิ่งน่าดูเข้าไปอีก ตอนมองก็ทำลุ้นว่าฟินน์นี่เป็นต้นเหตุของเรื่องหรือเป็นเหยื่อของเรื่อง มีหักมุมบ้างบางส่วนทำน่าดึงดูด มีแทรกสอดความโรแมนซ์ของวัยรุ่นเข้าไปด้วย มีอีกทั้งเลิฟซีนรวมทั้งภาพงานเลี้ยงของกลุ่มวัยรุ่น แต่ว่าบทก็มีบ้งๆบ้างช่วงท้ายเรื่อง มองจบแล้วอาจมีหลายปริศนา

เดอะ พริวิเลจ หรือชื่อในภาษาเยอรมันเป็น Das Privileg เปิดตัวเรื่องมาได้น่าดึงดูด มีการผูกปมวัยเด็กของฟินน์ ผู้แสดงนำของเรื่อง หลังจากนั้นเบาๆเล่าผ่านมุมมองของฟินน์ ส่วนตัวมีความคิดว่าเกือบจะทั้งยังเรื่องทำเป็นน่าติดตาม จะพึงใจก็ในตอนที่ฟินน์อยู่กับเพื่อนพ้องสาวถึงสองคน ในสถานที่จัดงานงานเลี้ยง ในขณะนั้นบอกตง งงเต็ก ใส่ซีนนี้มาเพราะอะไร มันก็มองเพลิดเพลินอยู่ แม้กระนั้นรู้สึกมันไม่ค่อยจะเข้ากับเหตุการณ์เท่าไร่ เสมือนพากเพียรยัดทั้งหมดทุกอย่างใส่เข้าไปในหนัง (ทั้งยังผี ซาตาน หมอปราบผี รักวัยรุ่น แผนคบคิด) ทำให้ความน่าสะพรึงกลัวของความเป็นหนังสยองขวัญดร็อปลงไปพอควร

หนังประเด็นนี้เป็นหลายแนวผสมๆกันอย่าง ทริลเลอร์ สอบสวน ผี ไซไฟ ซึ่งส่วนประกอบแต่ละอย่างก็เป็นสูตรสำเร็จที่มีทำมาก่อนแล้วทั้งหมด แม้ว่าจะเป็นงานผลิตจากเยอรมันก็มิได้มีความคิดว่าแปลกไม่เหมือนกันกับหนทางของฮอลลีวู๊ดเลยแม้แต่น้อย เริ่มตั้งแต่พล็อตเรื่องลัทธิบูชาปีศาจร้ายที่ทำกันมาบ่อยๆเป็นให้ผู้คนรอบข้างเอกซ่อนความลับไว้ แล้วตัวนำไปมองเห็นพวกพิธีการต่างๆแต่ว่าก็โดนกล่าวหาบ้าเป็นภาพลวงตาที่เขาคิดขึ้นมาเอง ซึ่งตัวเรื่องแม้ว่าจะบากบั่นหลอกผู้ชมนิดๆ

ว่าผู้แสดงนำบางครั้งก็อาจจะบ้าเองจากยาที่รับประทานมาตลอดก็ได้ แต่ว่าก็มิได้เป็นหัวข้อหลักอะไร เพราะเหตุว่าเรื่องก็มิได้ปกปิดเลยว่าสิ่งที่ผู้แสดงนำมองเห็นไม่ใช่อาการหลอน แค่นำหัวข้อนี้มาเบี่ยงบ่ายนิดๆว่าสิ่งที่ตัวนำมองเห็นเป็นอย่างไรกันแน่มากยิ่งกว่าพ้อยท์สำคัญของเรื่องเป็น ผู้แสดงนำมักมองเห็นซาตานที่มาในรูปเหมือนพญายมอยู่เสมอๆทั้งยังในรูปลักษณ์ควันดำ

ซอมบี้ ในประเด็นนี้ก็มีการปูในทำนองนี้ไว้ด้วยเหมือนกัน เป็นการนำแนวไซไฟชีววิทยาศาสตร์มาผูกรวมกับผีอสุรกายให้เข้ากันได้ ซึ่งก็เป็นไอเดียที่ใช้ได้อยู่แม้ว่าจะไม่แปลกใหม่อะไรนัก แม้กระนั้นเนื่องจากว่านักเขียนบทตั้งมั่นทำหนังหัวข้อนี้เป็นเพียงแค่จุดแรกเริ่มปูเรื่องเพื่อทำภาคต่อ อะไรหลายๆอย่างในประเด็นนี้ก็เลยถูกชี้แจงมาแบบหุ้มๆไม่ชัดแจ้งนักว่า

ยานี้ทำให้เกิดผลเสียอะไรเพียงใด แล้วภูติผีปีศาจที่มองเห็นเป็นยังไง มาจากไหน หนังจีนเต็มเรื่อง  ซึ่งถึงแม้พวกเราจะพอเพียงโยงเรื่องได้ว่าน่าจะเป็นอย่างนั้นอย่างนี้ แต่ว่าในความเป็นจริงๆก็ถูกทำค้างไว้เพื่อไว้ทำภาคต่อแบบแน่ชัดในตอนสุดท้าย ไม่ใช่แบบตบท้ายตามสูตรหนังสยองขวัญธรรมดาสิ่งที่ดูดีจริงๆเป็นพวก CG ในเรื่องมากกว่า ซึ่งมีหลายฉากที่เรื่องจำเป็นต้องใช้ CG อย่างการเห็นปีศาจร้ายของตัวนำ

 

Mouse

ยังเคยโพสท์ในโซเชียลเลยจ๊ะนะครับ ว่า ซีรี่ส์ ประเด็นนี้มีคุณค่าแก่การดู ขนาดพี่ชายหนุ่มโหนกระแสยัง เสนอแนะขนาดนี้ไม่ดูเหมือนไหวหรอแต่ครับผมสำหรับหัวข้อนี้ผมมีความรู้สึกว่าหากผู้ใด ไม่ใช่สายหนังแนวนี้ก็อย่าดูดีกว่านะนะครับ เนื่องจากว่าค่อนข้างจะมีรายละเอียดที่เข้มข้นอยู่ในระดับนึง ซีรี่ส์ Mouse สำเร็จงานากผู้กำกับ Come and Hug Me อย่าง Choi Joon Bae/ชเวจุนเบ

โดยผู้แสดงนำฝ่ายข้างในหัวข้อนี้อาทิเช่น แสดงเป็นตัวละคร Lee Seung-gi แสดงเป็นตัวละคร Jeong Ba-reum จองบารึม Lee Hee-joon แสดงเป็นตัวละครGo Moo-chi โกมูจิPark Ju-hyun แสดงเป็นตัวละครOh Bong-yi โอบงอิKyung Soo-jin แสดงเป็นตัวละคร Choi Hong-ju ชเว ฮงจู Ahn Jae-wook แสดงเป็นตัวละคร Dr. Han Seo-joon แพทย์ฮันKim Jung-nanแสดงเป็นตัวละคร Sung Ji แฟนสาวของ แพทย์ฮันซอจุน Kwon Hwa-woonแสดงเป็นตัวละคร Sung Yo-Han โยฮัน Jo Jae-yoonแสดงเป็นตัวละคร Dr. Daniel Lee แดเนียล อี

สำหรับเรื่องราวด้านในหนังนี้ใช้ใจความสำคัญของ เชื่อมโยงผสมไปกับ การให้กำเนิดเด็กที่มี ยีนไซวัวพาธ แล้วก็คดีการฆ่า ที่เด็กบางบุคคล มีความเกี่ยวข้อง เด็กบางบุคคล เป็นเหยื่อ รวมทั้งมีเด็กอีกผู้คนจำนวนมาก บางทีอาจเป็นผู้ต้องสงสัย ในอนาคต เด็กๆกลุ่มนี้จะเติบโตขึ้น ไปเป็นตัวละคร สำคัญต่างๆในเรื่อง ที่ทำให้ผู้ชม อีกทั้งงง มึน ผู้ใดกันเป็นคนใดกัน มีส่วนเกี่ยวข้อง

ต่อกันทางไหน DNA ที่เช่นเดียวกันห รือสิ่งที่มีความต้องการบังคับ ซึ่งซีรีส์ หนังจีนเต็มเรื่อง  จะเบาๆทยอยคลายออกมาแม้กระนั้นไม่ถึงขนาดเฉลยคำตอบให้พวกเราปวดตับเล่นๆเป็นประเด็นนี้ถูกใจแกง กระทั่งแทบวิงวอนชีวิตกันอย่างยิ่งจริงๆ โดยในหัวข้อนี้มันเกิดเรื่องราว ที่เกิดขึ้น ในประเทศเกาหลีใต้ แดเนียล อี แพทย์คนดังระดับรางวัลโนเบล เดินทางจากอังกฤษ มาเพื่อคำหารือ

หัวข้อการกำจัดเด็กที่มีรหัสกรรมพันธุ์ ที่เลว ตั้งใจ จะจำกัดผู้ร้ายจำพวก ไซวัวพาธ ให้ไม่มี ได้เติบโตขึ้น มาก่อกรรม เป็นเนื่องจาก ข้อบังคับนี้ได้ถูกตีตกไปซะก่อน ก่อนที่จะประเทศนี้ จะต้องผจญกับ เหตุการฆาตกรรมสม่ำเสมอไม่เคยทราบหยุดหย่อนยาน ถ้าเกิดพอใจดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ตคลิ้กเลย ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต

หนังจีนเต็มเรื่อง

ซีรีส์เล่นหัวข้อกับความข้องใจจนกระทั่งพวกเราไม่บางทีอาจปลดปล่อยผ่าน รวมทั้งที่สำคัญทำให้พวกเราไม่ยินยอมย้อท้อต่อซีรีส์ประเด็นนี้ไปกล้วยๆกลับจะหาคำตอบ สำหรับในการสืบสาวราวเรื่อง ราวเรื่อง ไปพร้อมๆกับนักแสดงในเรื่องให้ต้องได้ จนกระทั่งมีการเปิดตัวละครหลัก ออกมาแบบ เบรกอารมณ์ ด้วยการเจริญเติบโต ของหนึ่งใน ผู้แสดงเด็ก ที่ ไม่ใช่ผู้แสดงนำชาย หรอกเรอะ แม้กระนั้นก็เป็นตัวเอก ที่ยืนยิ้ม อยู่บนโปสเตอร์ล่ะจ้ะ

โดยเรื่องราวได้เริ่มขึ้นในอดีตกาล นั้นเป็น บารึม ต้องการเป็นแพทย์ ด้วยความฉลาดทางสติปัญญาของเขาที่ฉลากมากมายๆและก็มีค่าที่เกิน 160 ทำให้เขาเฉลี่ยวฉลาด หาตัวจับยากอยู่แล้ว แม้กระนั้นที่มาเป็นตำรวจ ก็เนื่องจากอยากได้ที่จะแก้เผ็ดให้กับครอบครัวที่ถูกฆ่าตาย แม่ น้องชาย พ่อเลี้ยง โดยเขาเพียรพยายามจะตามหา ซงซูโฮ

แต่ว่ามานะ หาเท่าใด ก็หาไม่พบ จนถึงมาวันนึง หน่วยงานOZบางทีอาจจะงวยงงๆครับผมตอนหลังจะรู้จักหน่วยงานนี้ครับผม องค์รนี้ได้ ส่งที่อยู่ ของซงซูโฮ มาให้บารึม การส่ง ที่อยู่ ของซงซูโฮ มาให้ เป็นการเปิดตัว การล่าของบารึม อย่างสมบูรณ์แบบ ซงซูโฮเป็นศพแรก ที่บารึมฆ่า อย่างเป็นทางการ แล้วก็ด้วยความฉลาด ทางพันธุ บาปของเขา แล้วก็ความต้องการ เป็นแพทย์ มาตั้งแต่ต้น ก็เลยไม่แปลก ถ้าเกิดบารึม จะเก่งเรื่องของ กายตอนมากมาย

ตัวเรื่องจะมุงย้ำไป จอง บารึมและก็แพทย์โยฮัน เป็นตัวทดลอง ของรัฐบาล มาตั้งแต่ แม่ของพวกเขา ทั้งยัง 2 คน ตรวจค้น กรรมพันธุ์ไซวัวแล้ว ซึ่งมัน คล้ายคลึง กับการที่ดร.แดเนียล ยื่นเอกสาร ให้กับคนบนรถยนต์ ที่พวกเราคิดกันว่า บางครั้งอาจจะเป็นรถยนต์ ของบิดาสปาย คุ้นชินแม้กระนั้นในขณะนี้ แจ่มชัดแล้ว ว่ามันเป็นรถยนต์ ของเลขาธิการ ทำเนียแค่นั้น ซึ่งเอกสาร

ที่ยื่นให้ ก็อาจจะหนีไม่พ้น ผลของการตรวจค้นกรรมพันธุ์  หนังจีนเต็มเรื่อง ของแพทย์โยฮัน และก็บารึม จากนั้น ทั้งยังแพทย์รวมทั้งบารึมก็โดนจับตามอง ความประพฤติปฏิบัติโดย คนของ OZ มาตลอด แล้วก็ถ้าหากว่า แพทย์โยฮัน ไม่โดนฆ่า

เอาสมอง แพทย์โยฮันก็บางทีก็อาจจะโดนฆ่า ในตอนหลัง โดย OZ อีกแน่ๆ เพราะว่าขณะนี้ แพทย์โยฮัน เป็นตัวทดลอง ที่ล้มเหลว ที่ใช้การไม่ได้ ของรัฐบาลไปแล้ว ถ้าหากพึงพอใจดูหนังผ่านเน็ตคลิ้กเลย ดูหนังฟรีซึ่งแนวทางการทำการทดสอบนี้ เป็นการเพียรพยายามของรัฐบาล สำหรับการหาทางเสร็จ งานศึกษาค้นคว้าและทำการวิจัย ของดร.แดเนียล แบบไม่ให้มี

ข้อบกพร่องอย่าง 1 % ซึ่งสามารถเป็น อัจฉริยะได้ เป็นการท้วง อำนาจให้ตนเอง อยู่ในตำแหน่งถัดไปได้ เพราะว่าถ้าหากการทดสอบเสร็จ สามารถแยกได้ อย่าง 100% ว่าคนใด เป็นคนร้าย การเช็ดกโต้เถียง จากฝ่ายค้าน ก็จะถูกปักตก การทดสอบนี้ จะเปลี่ยนมาเป็น แนวนโยบายสร้างประเทศ ที่สุขสงบ ที่ราษฎรทุกคน จะต้องพร้อมใจให้แน่ๆ

 

Crime Scene : The Vanishing at the Cecil Hotel

หนังสารคดี ประเด็นนี้ ได้นำคดีอันมีชื่อเสียงของ เอลิซา แลม นิสิตจากแคนาดา ที่ได้มาท่องเที่ยว LA คุณได้เข้าพักที่บังกะโล Cecil ก่อนที่จะล่องหนไปอย่างลึกลับ ซึ่งทางตำรวจมานะแสวงหาความเป็นจริง แต่ว่าก็ไม่เจอปม ก็เลยตกลงใจเผยคลิปวิดีโอความยาวกว่า 4 นาที ที่บันทึกจากกล้องวงจรปิด ซึ่งอยู่ในลิฟต์ ซึ่งเก็บภาพในที่สุดของคุณ ด้วยมุ่งหมายว่า เผื่อจะมีคนอื่นที่ได้มองเห็นคลิปได้แจ้งเค้าเงื่อนเพิ่ม

คลิปที่ปลดปล่อยออกมา แปลงเป็นคลิปไวรัล ที่ถูกเอ๋ยถึงกันเป็นอย่างมากบนโลกอินเตอร์เน็ต เนื่องจากว่าการกระทำแปลกๆของคุณ ที่มีลักษณะ และก็อาการ ที่เหมือนกับคุณกำลังจะวิ่งหนีจากสิ่งที่น่าสยอง สักอย่าง แล้วก็คุณก็พากเพียรที่จะกดลิฟไปหลายๆชั้น มีอิริยาบถหวาดสะดุ้ง ดังว่าคุณกำลังเจรจากับใครสักคนที่อยู่นอกลิฟ ลิฟมิได้มีการเปิดปิดอะไรเลย แล้วคุณก็ได้หายไปจากกล้องถ่ายรูป แล้วลิฟก็เริ่มเขยื้อนตามเดิม

แล้วก็ท้ายที่สุด คนที่อาศัยอยู่ในเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์  หนังจีนเต็มเรื่อง ได้แจ้งปัญหาน้ำไหลเอื่อยๆ สีรวมทั้งกลิ่นของน้ำที่แปรไป ทำให้ข้าราชการไปสำรวจ แล้วก็เจอศพของคุณอยู่ในภาวะที่เปลื้องผ้า ในถังสำหรับใส่น้ำข้างบนของรีสอร์ท กับปัญหาการตายของคุณ

ในตอนแรกของหนังซีปรี่ย์ ได้เปิดตัว Cecil Hotel ว่ายอดเยี่ยมในโฮเต็ลของลอสแอนเจลิสที่มีประวัติน่าดึงดูด แน่ๆที่ที่สุด เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ที่นี้เป็นอพาร์เม้นท์ที่มีการกำเนิดอาชญากรรม การฆ่าตัวตาย แล้วก็เรื่องที่เกี่ยวพันกับ คนร้ายเป็นจำนวนมากมายหลายคดีจากนั้นก็เริ่มเล่าราวของ เอลิซา แลม คุณเป็นหญิงสาวชนชาติจีน ที่ได้มาอาศัยอยู่ในแคนาดา

คุณถูกใจการเล่น Social Media แล้วก็ชอบโพส ความรู้สึกของคุณที่มีอยู่ในตอนนั้นเป็นประจำในช่วงเวลานี้คุณเป็นนิสิต ในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง รวมทั้งมีความต้องการต้องการท่องเที่ยวในดินแดนทางด้านใตน ก็เลยเลือกที่จะมา ลอสแอนพบริส และก็พักผู้เดียวในโรแรม Cecil Hotelต่อจากนั้นไม่นาน คุณได้ล่องหนไปอย่างไร้ร่อยรอย ทำให้สายสืบกว่าร้อยนาย

ได้เข้ามาหาซักถาม และก็หาหลักฐาน ที่เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ที่นี้ เปิดค้นทุกห้องในโฮเต็ลที่นี้ แม้กระนั้นก็ไม่เจอร่องรอยของคุณมีนักสืบ 2 นายได้สืบจากกล้องวงจรปิดของโฮเต็ล แล้วก็เจอภาพในที่สุดที่คุณติดอยู่ในลิฟท์ของเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ ดูหนังผ่านเน็ต แม้กระนั้นอากับคำกริยาของคุณ มีลักษณะอาการกลัว หวาดสะดุ้ง ลนลาน คุณได้ยื่นหน้าออกไปดูด้านนอกลิฟท์ ราวกับดูดจากับใครซักคน คุณทำท่าทางแปลก มือแกว่งไปมา และจากนั้นก็กลับเข้ามาในลิฟท์ กดลิฟท์ดูเหมือนจะทุกชั้น แล้วคุณก็เดินออกไปทางด้านซ้ายมือของลิฟต์อีกที แล้วคุณก็หายไป คลิปวีดีโอมีความยาวเกือบจะ 4 นาที นี่เป็นเค้าเงื่อนเดียวที่มี

ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ตทางตำรวจก็เลยตกลงใจให้เผยแพร่คลิปวีดีโอนี้ หนังจีนเต็มเรื่อง  ให้กับราษฎรรวมทั้งสื่อมวลชน ได้ช่วยเหลือกันตามหาร่องรอยเสริมเติม คลิปวีดีโอได้ถูกเผยแพร่ สื่อมวลชนได้พรีเซ็นท์ข่าวสารนี้อย่างเป็นจริงเป็นจัง เป็นที่น่าเฝ้าดูในโลกอินเตอร์เน็ตสาระคดีก็ได้เริ่มเล่าราวของโฮเต็ล Cecil Hotel ซึ่งบังกะโลที่นี้ ซึ่งเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ถูกผลิตในปี 1924

เป็นสมัยที่ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในเมืองลอสแอนเจลิส มีความเจริญอย่างยิ่ง เมืองขยายใหญ่อย่างเร็ว อพาร์เม้นท์อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟ เป็นอาคารสูง 15 ชั้น รวมทั้งมี 3 อาคารเรียงชิดกัน มีห้องเช่าสูงถึง 700 ห้อง นับว่าเป็นเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ขนาดใหญ่ในยุคนั้น แม้กระนั้นเป็นโฮเต็ลระดับกึ่งกลางสำหรับทุกคน

รีสอร์ทเปิดให้เช่าอยู่เป็นรายวัน อยู่เป็นทุกเดือน หรืออยู่เป็นแบบประจำก็ได้ อัตราค่าใช้จ่ายในการเช่าถูกมากมาย แต่ว่าเมื่อเกิดภาวะเศรษฐกิจลดน้อย ก็ทำให้เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์นี้จำต้องปรับนิสัย รับผู้อยู่ประจำเยอะๆ และก็ผู้อยู่ประจำบางบุคคลก็มีประวัติอาชญากรรมประจำตัว บางบุคคลก็ต้องการจะหลบซ่อนจากโลกข้างนอกก็มาอาศัยอยู่ในบังกะโลที่นี้ และก็นี่เองทำให้โฮเต็ลที่นี้เกิดเหตุฆาตเกลื่อนกลาดรรมหลายครั้ง รวมถึงการฆ่าตัวตาย

สถานที่ของบังกะโล อยู่ใกล้กับ ถิ่นที่อยู่ของคนเราไม่มีบ้านที่เรียกกันว่า “สคิด โรว์” (Skid Row) แน่ๆว่าถิ่นบริเวณนี้ก็เลยปราศจากความไม่มีอันตราย หรือเปล่าได้เป็นเมืองในฝันของนักเดินทางอย่างที่คนอีกจำนวนไม่น้อย

ในตอนที่เกิดคดี การล่องหนไปของ เอลิซา แลม มีการพรีเซ็นท์ การพูดให้สัมภาษณ์ต่อสื่อ ดูหนังผ่านเน็ต รวมทั้งการให้สัมภาษณ์ของผู้จัดการอพาร์เม้นท์ ทีมงานซ่อมบำรุง สายแล้วก็ตำรวจที่ทำคดี เหล่าบรรดายูทูปเบอร์ ต่างคนต่างมุมมอง ก็ยังหาผลสรุปมิได้ จนถึงเวลาผ่านไปยาวนานหลายวัน ตำรวจและก็สายสืบก็ลดปริมาณผู้ที่ทำคดีนี้ลงไป หรือเพียงแต่สายสืบเพียงแค่ 4 คนแค่นั้น

คนที่อาศัยอยู่ในเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ เริ่มสังเกตว่าน้ำที่ไหลออกมาจากก๊อกที่พวกเขาใช้ มีสี แล้วก็กลิ่นที่เปลียนไป รวมทั้งรสก็แปรไปด้วย ทำให้ผู้อยู่อาศัยร้องทุกข์กับทางรีสอร์ท ให้ขึ้นไปตรวจดูว่ากำเนิดอะไรสังกัดระบบน้ำของรีสอร์ท ทีมงานซ่อมบำรุง ก็เลยปฏิบัติภารกิจตรวจการระบบระบายน้ำ แล้วเดินขึ้นไปที่ดาดฟ้าของรีสอร์ท

รวมทั้งที่บนดาดฟ้า พวกเราจะได้มีความคิดเห็นว่ามีถังเก็บน้ำทรงกระบอก อยู่ 4 ถัง ช่างซ่อมบำรุงได้เปิดฝาถังที่มีน้ำหนักราว 20 ปอนด์ขึ้นแล้วก้มตัวลงไปดูเค้าก็ตกอกตกใจ ด้วยเหตุว่ามองเห็นร่างของ เอลิซา แลม  หนังจีนเต็มเรื่อง หญิงสาวที่คนทั่วเมืองต่างพากันค้นหา ที่ล่องหนไปก่อนหน้าที่ผ่านมา 19 วัน ตายอยู่ในถังใส่น้ำนั้น ในภาวะเปลื้องผ้า เริ่มเน่า เสื้อผ้าของคุณอยู่ที่ตูดถัง

ข้าราชการนับร้อย ได้ขึ้นมาบนดาดฟ้าของโฮเต็ล ต่อจากนั้นก็นำร่างของคุณออกมา โดยการปล่อยน้ำและก็เจาะช่องออกข้างๆ และจากนั้นจึงนำไปพิจารณา ตามหลักฐานทางนิติเวช กับปัญหามาก ว่าคุณถูกฆาตเกลื่อนกลาดรรม หรือคุณฆ่าตัวตาย

ข่าวสารการถึงแก่กรรมของคุณ ทำให้มีผู้เข้ามาพักเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ที่นี้มากเพิ่มขึ้น เหล่าบรรดายูทูปเบอร์ ต่างก็เข้ามาพักรวมทั้งถ่ายทำวีดีโอเพื่อนำไปลงช่องของตนเยอะๆ ไปถ่ายทำข้างในห้องของ เอลิซา แลม เดินไปดูตามทางเดินต่างๆจนกระทั่งเกินเลยเดินขึ้นไปมองบนดาดฟ้าของโฮเต็ล ไปดูถังใส่น้ำที่เจอร่างของคุณ แล้วตั้งคาดคะเนว่าคุณขึ้นมาบนนี้ได้ยังไง รวมทั้งกำเนิดทฤาฎีคบคิดล้นหลาม (มองในหนังนะ)

หนังจีนเต็มเรื่อง

ท้ายที่สุด ภายหลังจากการชันสูตรพลิกศพ รวมทั้งผลทางพิษวิทยาออกมาก็พบว่า ร่างกายของ เอลิซา แลม มิได้ถูกทำร้ายหรือถูกข่มขืนกระทำชำเราอะไรก็แล้วแต่ทั้งหมดทั้งปวง ไม่เจอหลักฐานห้อมล้อม ของการฆาตกรรม ไม่มีพิษที่เป็นสิ่งเสพติดของร่างกาย แม้กระนั้นทางกลุ่มพิสูจน์พบว่าคุณนั้น มิได้รับประทานยา หยุดอาการไบโพล่า หรืออาการเซื่องซึมของคุณตามที่กำหนด

โดยความเป็นจริงแล้ว เอลิซา แลม เสียชีวิตจากการจมน้ำโดยอุบัติเหตุ อันเป็นผลมาจากอาการทางไบโพล่าของคุณ พูดอีกนัยหนึ่งคุณมีลักษณะกลัดกลุ้มอย่างหนัก และไม่ยอดรับประทานยา คุณก็เลยเห็นภาพหลอน ว่าน่าจะมีคนมารังควานคุณ คุณหนีขึ้นลิฟท์ มีลักษณะตระหนกตกใจจากความหวาดกลัว คาดว่าคุณหนีขึ้นไปที่บนดาดฟ้า แล้วหลังจากนั้นคุณก็หาที่ปลอดภัยที่สุดก็คือในแทงค์น้ำ คุณลงไปในถังน้ำนั้น

รู้เรื่องว่าน้ำคงจะน้อยลงเรื่อยอันมีเหตุมาจากการใช้น้ำของคนเราในบังกะโล  หนังจีนเต็มเรื่อง คุณได้แต่ยน้ำประคองตัวอยู่แบบงั้น แล้วเมื่อคุณแช่อยู่ในน้ำเป็นระยะเวลานาน จนกระทั่งนำมาซึ่งอาการ ไม่ดีเหมือนปกติภายในร่างกายคุณ คุณจะต้องถอดเสื้อถอดผ้าออก แล้วเมื่อตอนที่อยู่ในนั้นได้ครู่หนึ่งคุณก็เสียชีวิตจากการจมน้ำอันเป็นอุบัติเหตุนั่นเอง

Crime Scene: The Vanishing At The Cecil Hotel เป็นการเล่าของการล่องหนไปของเอลิซา แลม และก็พรีเซ็นท์เรื่องราวความลี้ลับของรีสอร์ท Cecil Hotel ประกอบกับหนัง เพื่อเพิ่มความน่าดึงดูดใจให้กับหนัง พวกเราพอเพียงจะมองเห็นได้ว่า ผู้ผลิตหนัง ได้สื่อให้พวกเราได้เข้าใจในเรื่อง ความรู้สึกของคนเราในสังคมในโลกอินเตอร์เน็ต โซเชียลเน็ตเวิร์ค ที่มีต่อเรื่องราวของเอลิซา แลม

การทำตนเป็นสายสืบ มานะสืบเสาะหาเรื่องจริงของคดี  เว็บพนันบอล ดีที่สุด bettingdream โดยใช้ข้อมูลที่ได้มาจากโลกออนไลน์ แล้วก็คิดทฤษฎีคบคิดเยอะมาก ซึ่งแน่ๆก็จะไปกระทบกับบุคคลอื่น ที่ถูกสงสัยว่าเป็นฆาตเกลื่อนกลาดร ซึ่งทำให้บุคคลพวกนั้นจะต้องสูญเสียการทำงาน ชีวิตส่วนตัวรวม ถึงภาวะจิตใจ ด้วยเหตุว่าเขาเหล่านั้นในโลกอินเตอร์เน็ต ได้ตีตราว่าเขาเป็นฆาตเกลื่อนกลาดร ไปซะแล้ว หรือในบ้านพวกเราที่เรียกว่า ทัวร์ลง นั่นเอง