best romance movies

best romance movies อัพเดตหนังใหม่ HD 4K ทุกวัน

best romance movies เปิดโลก ดูหนังออนไลน์ ดูหนังฟรี

best romance movies ข้อเท็จจริงแล้วเนื้องเรื่องของ Seventh Son ปรับเปลี่ยนมาจากนิยายชุด The Spook’s ซึ่งหากผู้ใดเคยอ่านนิยายชุดนี้แล้วย่อมทำให้ต้องการมองภาพยนตร์หัวข้อนี้ไปตามๆกัน แต่ว่าถ้าเกิดผู้ใดกันแน่ไม่เคยอ่านนิยายมาก่อนก็สามารถไปดูได้นะครับ เพราะเหตุว่าเรื่องราวไม่มีอะไรซับซ้อน มีความเป็นแฟนตาซีสูงมากมาย สำหรับคนไหนกันแน่ที่เป็นขาแฟนตาซีคงจะมองได้โดยไม่”หลับติดอยู่โรง”

เมื่อถึงวันคริสต์มาสในแต่ละปี ชาวองค์การอนามัยโลกก่อกวนความเป็นส่วนตัวของกริ๊นช์ ด้วยการเฉลิมฉลอง ร้องเสียงดังแล้วก็การประดับตกแต่งไฟที่สว่างจ้า นอกเหนือจากนั้น บริคเกิ้ลบาว์น เพื่อนบ้านที่ดูเหมือนจะสนุกสนานรื่นเริงได้ตลอดระยะเวลาได้ประกาศว่าปีนี้ romance เขาจะจัดงานวันคริสต์มาสให้ใหญ่มากยิ่งกว่าทุกปีถึงสามเท่า อย่างเดียวที่กริ๊นช์จะได้การสงบเงียบคืนมา เป็นการ “ลักขโมยวันคริสต์มาส” ซะ

แต่ว่าท้ายที่สุดโดยรวมๆรวมทั้งเป็นหนังแอ็กชันไล่ล่าตามขนบที่เดินเรื่องแบบกลางมิได้ถึงกับชักชวนให้ระทึกใจ ตื่นเต้นรวมทั้งระห่ำขั้นสุด เงื่อนความน่าสงสัยของวิล (ว่าน่าจะก่อเหตุลักพาตัวภรรยาไปเอง) ก็มิได้มีน้ำหนักมากมายพอเพียง เป็นเพียงแต่ปัญหาเวอร์ๆของสายสืบคนหนึ่ง ทำให้ตัวหนังเป็นเพียงแต่แอ็กชันที่ไล่ล่าจนถึงไปพบกับตัวการของการลักพาตัวเมียที่สุดด้านหลังแล้ว ตัวหนังเฉลยคำตอบต้นเหตุได้โคตรจะปกติมากมายๆก่อนที่จะตัวหนังจะเลือกสรุปจบด้วยแนวทางปกติที่ไม่เชิญให้รู้สึกสั่นสะเทือนซาบซึ้งใจ เอาใจช่วย แล้วก็มันก็แทบไม่เปลี่ยนมาเป็นที่จำด้วย

แม้กระนั้นจากคำพูดของครูใหญ่ของสถานที่เรียน มีเพียงแค่การได้ประทับจูบจากรักจริงเพียงแค่นั้นที่จะเปลี่ยนกฎข้อบังคับและก็ส่งเด็กนักเรียนผู้หญิงแต่ละคนไปยังสถานศึกษาที่ถูกตรงตามชะตากรรมของแต่ละคนได้ แต่ว่าเมื่อบุคคลผู้มืดสนิทแล้วก็อันตราย ซึ่งมีความสัมพันธ์ลึกลับอะไรบางอย่างกับโซฟีแสดงตัวขึ้นอีกรอบแล้วก็ข่มขู่ว่าจะทำลายสถานที่เรียนรวมทั้งโลกอีกทั้งใบให้หมด ทางเดียวที่ทั้งหมดทุกอย่างจะจบลงอย่างแฮปปี้เอนดิ้งก็คือการฆ่าจริงในเทพนิยายนี้ให้รอดก่อน

หนังประเด็นนี้ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาจากหนังสือชุดเรื่องดังของ “โซแมน ไชนานี” ที่หัวข้อนี้เป็นเพียงแต่เล่มแรกเพียงแค่นั้น แต่ว่าถือได้ว่าเป็นการออกตัวที่ถูกใจ รวมทั้งดูเหมือนจะมีสมรรถนะพอเพียงที่จะเปลี่ยนเป็นหนังแฟนตาซีชุดใหม่ประดับประดาแวดวงหนัง ถึงแม้หนังบางทีก็อาจจะยังไกลห่างความเป็น Harry Potter หรือ The Lord of the Rings ออกจะมากมายก็ตาม แต่ว่าหนังก็มีความเชื่อมั่นในตัวเองน่าค้นหาในตนเอง

เรื่องราวทั้งผองที่เกิดขึ้นในแอนิเมชั่นประเด็นนี้ เป็นการนำเด็กๆไปทำความรู้จักกับบุคคลที่แตกต่างจากสังคมอย่างเดอะกรินช์ เขาต้านทานสังคมเพียงแค่เพราะ ในสมัยก่อนนั้นเขารู้สึก (ไปเอง) ว่าตัวประหลาดอย่างเขาคงจะไม่เป็นที่เรียกร้องของคนสามัญ เมื่อขาดการเอาใจใส่ ทำให้เขาเลือกจะตอกย้ำซ้ำเติมตนเองด้วยการออกมาดำเนินชีวิตอยู่ตามลำพัง แล้วก็เมื่อใดก็ตามเขามองเห็นผู้คนทั่วๆไปเริ่มจะมีความสบายและก็ฉลองกับเทศกาลนั้น ความหงุดหงิดที่เกิดขึ้นนั้นเกิดขึ้นได้เนื่องมาจากความรู้สึกสันโดษ กำเนิดความริษยาในความสำราญของผู้อื่น แล้วก็เปลี่ยนแปลงความรู้สึกชื่นชมของมนุษย์พวกนั้นให้เปลี่ยนเป็นความน่าเบื่อหน่ายแทน

เนื่องจากว่าประเด็นนี้อิงมาจากนิยายสำหรับคนที่เคยอ่านมาก่อนก็อดไม่ได้ที่จะให้ไปเปรียบ ซึ่งก็แน่ๆชุดนิยาย The Spook’s นั้นมีมากยิ่งกว่า 7 เล่ม ลองนึกภาพสินะครับการที่ผู้กำกับนำรายละเอียดทุกส่วน ทุกตอนมายำรวมกันให้จบด้านใน 102 นาทีมันจะเลอะเทอะแค่ไหน?? รวมทั้งด้วยความเหลวแบบงี้เองทำให้ผู้ชมอย่างตัวกระผมที่ไม่เคยอ่านนิยายชุดนี้มาก่อน ก็สามารถมองออกได้อย่างไม่ยากเย็น

เพราะเหตุว่ารายละเอียดต่างๆไม่มีที่ไปที่มาอะไรเลย อย่างจุดเด่นเรื่อง “ลูกผู้ที่ 7” ในเรื่องราวก็มีการเฉลยคำตอบแค่เพียง ลูกผู้ที่ 7 จะมีความแข็งแรงกว่าบุคคลอื่นก็เพียงแค่นั้น ซึ่งถ้าหากกล่าวกันตามภาพยนตร์แฟนตาซีแล้ว พรสวรรค์ที่ ทอม วอร์ด แสดงออกมาแทบจะไม่มีอะไรดีมากยิ่งกว่าคนธรรมดาทั่วไปเลย โดยยิ่งไปกว่านั้นถ้าหากเทียบเคียงความรู้ความเข้าใจของฝั่งแม่มด กับผู้แสดงนำที่เพิ่งเริ่มฝึกฝนเดินแล้วไม่มีอะไรมาชี้แจงความเก่งกล้าของ ทอม วอร์ดในระยะหลังได้เลยจริงๆ

แม้กระนั้นทั้งผองทั้งหมดทั้งสิ้นนั้น มีเหตุมาจากการที่ตัวกริ๊นช์เองไม่เคยเปิดใจรับว่า ความรำคาญหงุดหงิดที่เกิดขึ้นในใจของเขานั้นเป็นเพราะเหตุว่าเขาต้านเทศกาล หรือเป็นเพราะเหตุว่าเขาไม่เคยเดินเข้าพบบุคคลอื่น เพื่อทำความเข้าใจว่า บางครั้งบางคราวความสบายนั้นก็เกิดขึ้นได้ แค่เพียงพวกเราทดลองเปลี่ยนแปลงมุมมอง เปลี่ยนแปลงความคิด แล้วก็ทำความเข้าใจกับบริบทของสังคมนั้น ตราบเท่าที่วัฒนธรรมขนบธรรมเนียมมิได้ตรงข้ามข้อบังคับหรือความสงบสุขของประเทศชาติ บางคราวการทดลองเปิดใจดูบ้าง เพียงแค่เปลี่ยนแปลงความคิดชีวิตก็เปลี่ยนแปลง

อีกจุดที่โชคร้ายของตัวหนังก็คือเงื่อนเกี่ยวกับการหย่าร้างของทั้งสองขอรับ ซึ่งอันที่จริงแล้วมันก็นับว่าเป็นอีกเงื่อนหนึ่งซึ่งสามารถเอามาขยี้ต่อได้ แต่ว่ามันน่าเสียตายเนื่องจากตัวหนังผลักให้เงื่อนนี้เปลี่ยนเป็นเพียงแต่เรื่องราว Flashback ใกล้กันโดยที่มิได้ส่งผลอะไรต่อเรื่องราวหรือแรงกระตุ้นของผู้แสดงมากเท่าไรนัก เพียงพอมิได้รับการขยี้มากพอ พาร์ผายลมราม่าก็เลยแปลงเป็นเพียงแค่น้ำปรุงรสนิยายชีวิตของการการเป็นสามีภรรยาข้างรายการอาหารเมนหลักสูตรที่ตัวหนังเพียรพยายามใส่มาเพื่อเพิ่มมิติให้ตัวหนังที่มิได้มีน้ำหนักและไม่ได้รับการเล่าให้สุดทาง

best romance movies

รีวิวหนัง Tracers : ล่ากระโดดเมือง

Cam (สวมบทบาทโดย Taylor Lautner) บุคลากรขี่จักรยานรับส่งเอกสารที่ตกต่ำ แถมติดหนี้ติดสินนอกระบบบานตะไถ โดนเจ้าหนี้ตามทวงไม่เว้นวัน ในวันหนึ่งในตอนที่ Cam กำลังดำเนินการอยู่ก็ได้ก็ได้ได้รับอุบัติเหตุ ซึ่งมาจาก Nikki (สวมบทบาทโดย Marie Avgeropoulos) นักเล่นปากัวร์สาว จนกระทั่งทำให้รถจักรยานของ Cam พังทลาย ใช้งานมิได้ จนถึงทำให้ Nikki จะต้องซื้อรถจักรยานมาชำระคืน เนื่องจากว่า Cam ต้องการขอบคุณมากหัวข้อนี้ก็เลยท่องเที่ยวตามหา Nikki ไปทั่ว กับเริ่มฝึกหัดปากัวร์เพื่อเอาชนะดวงใจคุณ แต่ว่าเมื่อ Cam ได้ทราบจะ Nikki มากขึ้นเรื่อยๆกลับได้ทราบว่าอะไรหลายๆอย่าง มิได้เป็นอย่างที่เขาคิด

โดยสรุป ‘Last Seen Alive’ เป็นหนังแอ็กชันทริลเลอร์ทุนต่ำที่มีปัญหาเรื่องบทที่ไม่อาจจะคุมเรื่องให้ไปสุดได้สักทาง เป็นหนังที่ฉากแอ็กชันสนุกพอสมควร แม้กระนั้นก็ไม่สามารถที่จะไปเฉลี่ยกับพาร์ผายลมราม่าที่ไม่มีน้ำหนัก พาร์ตจิตวิทยาที่ยังไปได้ไม่ถึง พาร์ตทริลเลอร์แล้วก็เงื่อนเรื่องที่ไม่สลับซับซ้อนกระทั่งกล่าวได้ว่าปกติ แล้วก็จบอย่างไม่มีน้ำหนักและไม่ทิ้งคุณลักษณะเด่นอะไรให้จำเลยแม้แต่น้อย ตัวหนังก็เลยทำออกมาได้สนุกสนานแบบกลางในแบบที่แม้กระทั่งวิลจะหาภรรยาพบแล้ว แต่ว่าผู้ชมบางทีอาจยังชักช้าหาบางสิ่งในหนังไม่พบไปอีกพักใหญ่ๆ

เอาจริงเอาจังๆเสน่ห์ของหนังประเด็นนี้มีอยู่หลายส่วนประกอบมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการจับข้อความสำคัญความดีเลิศ-ความชั่วจับมาคอนทราสกันในแบบสถานศึกษาสอนเวทย์ ทั้งยังถือเอาความเกี่ยวเนื่องระหว่างมิตรภาพสองขั้วมาผสมโรงกันได้อย่างมีจังหวะ best romance movies ซ้ำยังมีการโยงเรื่องราวเทพนิยายที่เคยชินมาตกแต่งใส่เป็นอรรถรสและก็สีสันให้พล็อตเรื่องได้อย่างเพลินใจ

นี่เป็นการหันมาจับจับสร้างภาพยนตร์แฟนตาซีฟอร์มใหญ่ทีแรกของผู้กำกับ “พอล ฟีก” เขาที่มีประสบการณ์รวมทั้งการบรรลุเป้าหมายจากหนังสายฮามาเป็นส่วนมาก แม้กระนั้นหัวข้อนี้เขามารับหน้ามากมายหน้าที่อย่างเต็มกำลัง อีกทั้งร่วมเขียนบทหนังรวมทั้งอำนวยการสร้างด้วยตัวเอง แล้วก็โน่นทำให้พวกเราได้มองเห็นอีกมุมและก็วิสัยทัศน์ใหม่ๆของเขา ว่าเขาก็สามารถแหวกแนวเดิมๆของตนเองออกไปได้อีกทางอย่างเดียวกัน

ถ้าไม่มองจากเรื่องราวรวมทั้งตัวบทแล้ว ด้านอื่นๆของภาพยนตร์เรื่อง Seventh Son ก็ถือว่าเข้าขั้นใช้ได้ ทั้งยังสเปเชี่ยลเอฟเฟกต์ เค้าหน้าของนักแสดงซึ่งสามารถยั่วยวนใจผู้ชมได้อย่างง่ายดาย การสร้างรฉาก ชุดคอสตูมต่างๆนับว่ากับช่วง เมื่อนำจุดเด่นรวมกับข้อด้อย ก็เลยจัดว่าภาพยนตร์เรื่อง Seventh Son จัดอยู่ในทำเนียบมองก็ได้ ไม่มองก็ช่างเถอะ เนื่องจากภายใต้แนวความคิดของผู้กำกับก็ยังสามารถเล่าให้ไปในแนวทางที่ต้องการจะสื่อได้ ถึงแม้หลายแบบจะขาดเหตุผลมารองรับสำหรับการปฏิบัติ รวมถึงความรู้ความเข้าใจของผู้แสดงต่างๆก็ตาม

หากว่า The School for Good and Evil จะเต็มไปด้วยสูตรสำเร็จเดิมๆของหนังแฟนตาซีอะไรทำนองนี้ หนังอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีความหมองในแบบ Harry Potter แม้กระนั้นหนังมิได้พรีเซ็นท์ให้รู้สึกทะมึนออกมาแบบนั้น เพราะเหตุว่าหนังก็มีความคอนทราสในตนเองอยู่เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เส้นเรื่องและก็พล็อตเรื่องค่อนจะฝันเฟื่องแล้วก็เกินจริง แม้กระนั้นโดยภาพรวมนั้นก็นับว่ายังประครอบครองให้หนังเพลิดเพลินได้อยู่

best romance movies

รีวิว Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald

ภายหลังที่ Fantastic Beasts 2 เข้าฉายทั่วทั้งโลก รวมทั้งบ้านพวกเรา คำวิพากษ์วิจารณ์รวมทั้งผลตอบรับแตกเป็น 2 ฝั่งอย่างเห็นได้ชัด ข้างหนึ่งสำหรับ (ผู้อ้างตัวว่าเป็น) แฟน Harry Potter ตอนที่อีกข้างเป็นผู้ชมทั่วๆไปหรือผู้ที่มิได้เป็นแฟนอย่างแน่นแฟ้น จนถึงนักวิพากษ์วิจารณ์ที่เห็นว่าหนังภาคนี้ออกจะ “ไม่เป็นมิตร” สำหรับผู้ชมในวงกว้างเมื่อเทียบกับภาคแรก ถ้าหากจะพูดว่าจุดชูโรงของภาพยนตร์ประเด็นนี้อยู่ที่ดารานำ Taylor Lautner ที่เคยวาดลวดลายเป็นบิดาสุนัขป่าสุดหล่อจากเรื่อง Vampire Twilight ก็อาจจะไม่ผิดนัก เนื่องด้วยเทรลเลอร์ที่นำสเนอมาดูยังไม่เย้ายวนใจเยอะแค่ไหน แม้กระนั้นเมื่อได้ผู้แสดงชายหนุ่มมีชื่อมาเล่นเป็นตัวเอกอย่างนี้ เทรลเลอร์ก็ดูดีขึ้นมาในทันที

ในเรื่อง Tracers พวกเราจะได้ยินคำว่า “ปากัวร์” อยู่บ่อยมาก ผู้คนจำนวนมากบางทีก็อาจจะงงมากว่าปากัวร์เป็นอย่างไร ปากัวร์ก็คือฟรีรันเนอร์ นั่นเอง ด้วยเหตุดังกล่าวประเด็นนี้มันก็เลยวนเวียนอยู่กับการ “กระโดดๆ” เพียงแค่นั้น แล้วก็มีการเสริมเรื่องชิงทรัพย์ รวมทั้งดราม่าความรักเข้าไปน้อย เมื่อหัวข้อนี้ข้อดีอยู่ที่การกระโดดของนักเล่นปากัวร์ ด้วยเหตุดังกล่าวเรื่องมุมกล้องถ่ายรูปก็เลยนับได้ว่าเป็นปัญหาใหญ่ของผู้กำกับ

ว่าจะทำยังไงให้มันออกมาไม่มีมุมเดิมๆซ้ำกันเหลือเกิน จะมีลูกเล่นการกระโดดเช่นไรไม่ให้มันน่ารำคาญ แต่ทว่าสิ่งที่ผู้ชมอย่างผมได้รับก็คือการเล่าผ่านมุมกล้องถ่ายรูปเดิมๆทำให้การกระโดดของเหล่านักเล่นปากัวร์มองไม่ตื่นเต้นเท่าไร บวกกับเสียงประกอบที่ขาดความระทึกใจตื่นเต้น ทำให้ไม่ว่าตอนไหนก็พาอารมณ์ไปไม่สุดทั้งไฮไลต์ที่ช่วยยกฐานะตัวหนังให้ได้มากๆก็คือกลุ่มดาราหนัง

ที่น่ามหัศจรรย์ไม่น้อยที่หนังหัวข้อนี้ได้ศิลปินเบอร์ใหญ่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยเดินตบเท้าร่วมด้วย ไม่ว่าจะเป็น “ชาร์ลิซ เทอรอน”, “เคอปรี่ วอชิงตัน”, “ลอว์เรนซ์ ฟิชเบิร์น” หรือ “มิเชลล์ โหย่ว” ต่างเป็นซุปตาร์ที่มาเพื่อเล่นเบอร์ใหญ่ แต่ว่ายังมิได้เกินเบอร์ มอบการแสดงที่ใหญ่มากยิ่งกว่าธรรมดาของตนเองสักนิดสักหน่อย แต่ว่ามันแปลงเป็นสีสันของเรื่องไปอีกจุดหนึ่งที่ค่อนข้างจะสนเท่ห์ใจเป็นความรู้ความเข้าใจของผู้แสดงนำ

เป็นที่เข้าใจกันดีว่าการเล่นปากัวร์นั้นจำต้องฝึกหัดกันอยู่นานนับเป็นเวลาหลายเดือน แม้แต่ว่า Cam ผู้แสดงนำชายของพวกเรากลับดูราวกับว่าเสร็จวิชาที่ทำความเข้าใจด้วยตัวเองเพียง 1เดือนแค่นั้น แถมยังไม่เคยพลาดกระทั่งเจ็บอะไรอีกด้วย กล่าวได้ว่าเก่งจนถึงเกินคน นอกเหนือจากนั้นนิสัยของตัวนำกลับมองเปลี่ยนตลอดระยะเวลา แรกๆเป็นผู้ที่ยอมศิโรราบต่ออำนาจเหนือกว่า แต่ว่าพอกลางเรื่องไปเริ่มหัวดื้อ รวมทั้งกล้าหาญในบางเหตุการณ์ขึ้นมาซะงั้น

และก็โน่นก็เป็นสิ่งที่ช่วยประคอง 2 ผู้แสดงสาวดาวรุ่ง “โซเฟีย วายลี่” กับ “โซเฟีย แอนน์ ติดอยู่รุโซ่” ที่พวกเขายังค่อนข้างจะใหม่กับแวดวงหนังแล้วก็คนใหม่อยู่ไม่น้อย แต่ว่าพวกคุณก็สามารถแผ่รัศมีเฉิดฉันในหนังหัวข้อนี้ด้วยการจับคู่เข้าขากันในหนังหัวข้อนี้ แม้การแสดงของพวกคุณบางทีก็อาจจะไม่ใช่ระดับมาสเตอร์พีช แม้กระนั้นก็ถือได้ว่าเป็นการเปิดทางไปสู่แวดวงได้อย่างถูกใจ

The School for Good and Evil บางครั้งก็อาจจะมองยาวไปสักนิด best romance movies เนื่องจากหนังประเด็นนี้มีความยาวเกือบจะ 2 ชั่วโมงครึ่ง แต่ว่ารายละเอียดมิได้เอพิคเสมอกันกับหนังแฟนตาซีคาถาระดับบ็อกซ์บัสเตอร์เรื่องก่อนๆเค้าเรื่องยังไม่ค่อยหนักแน่นมากมาย แต่ว่าก็นับว่าเป็นจุดมุ่งหมายรวมทั้งหลักสำคัญที่แจ้งชัดดี ถึงแม้ว่าการเล่าจะมิได้ยืดย้วย ค่อนข้างจะกระชับประทับใจได้พอดิบพอดีอยู่ แล้วก็โน่นก็มิได้เป็นปัญหาสักเท่าไหร่

ตามหลังภาค ‘Halloween Kills’ เพียงแค่ 11 เดือน สุดท้าย ‘Halloween Ends’ ผลสรุปตำนานคนร้ายดังที่สมัย 70s – 80s ที่โลดแล่นสะสมยอดการเชือดมาตลอด 40 ปีที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยคอยกลับมาสืบต่อเรื่องราวที่ทิ้งเงื่อนไว้ภาคก่อน ซึ่งจำต้องสารภาพว่าประสิทธิภาพของหนังภาคที่แล้วไม่เป็นที่ถูกใจนัก ด้วยเหตุดังกล่าวการมาของภาคจบผลสรุปอย่าง ‘Halloween Ends’ ก็เลยเสมือนเป็นการกลับมาเรียกเชื่อถือรวมทั้งพนันครั้งใหญ่ว่าการปลุกผี ไมเคิล ไมเยอร์ส betflix789th คราวนี้ของ เดวิด กอร์ดอน กรีน (David Gordon Green) จะทำเป็นสมศักดิ์ศรีตำนานหนังเฉือนที่สะสมมาร่วม 40 ปีหรือเปล่า