ดูหนัง ออนไลน์ A Company Man (2012) อะ คอมพานี แมน เต็มเรื่อง

ดูหนัง ออนไลน์ A Company Man (2012) อะ คอมพานี แมน เต็มเรื่อง

ดูหนัง ออนไลน์ A Company Man (2012) อะ คอมพานี แมน เต็มเรื่อง ดูหนังผ่านเน็ต   Ji Hyeong-do เป็นมือสังหารของ บริษัท ที่ปลอมตัวเป็น บริษัท ค้าโลหะ วันหนึ่งเขารับงานเป็นผู้สนับสนุนกับผู้ชาย (ราฮุน) ซึ่งเขาต้องฆ่าในคราวหลัง ราฮุนอ้อนวอนจากฮวายองหมายคือการมอบเงินกับครอบครัวของเขา Hyeong-do ไปเยี่ยมบ้านของ Ra Hun ที่ซึ่งเขาได้เจอกับแม่ของ Ra Hun ยูไม่ยอนอดีตกาลนักร้องที่ Hyeong-do สรรเสริญในสมัยก่อน

ความรู้สึกตัวว่าตัวเองผิดความรู้สึกที่ไม่เคยรู้จนกระทั่งจุดนี้สำหรับฮวายองเริ่มเข้าครอบครองเขา เมื่อ บริษัท ของ Hyeong-do ทราบดีว่าเขามิได้เอา Ra Hun ออกไปตามแผน Hyeong-do ก็กลายเป็นจุดหมายอย่างเร็ว“A Company Man” เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นตื่นเต้นของประเทศเกาหลีใต้ที่ออกฉายในปี 2555 ควบคุมโดยลิมซังยุยงน ภาพยนตร์ประเด็นนี้พาผู้ชมเดินทางสู่โลกที่การโจรกรรมของหน่วยงานที่มีพนันสูงและก็ชีวิตของมือสังหารมือแม่น เจาะลึกลงไปในหัวข้อของตัวตน ความซื่อสัตย์ แล้วก็ผลปรากฏว่าของการเลือก

ดูหนัง ออนไลน์ A Company Man (2012) อะ คอมพานี แมน เต็มเรื่อง

เรื่องย่อ:ดูหนัง ออนไลน์ A Company Man (2012) อะ คอมพานี แมน เต็มเรื่อง

ภาพยนตร์เกี่ยวกับ Hyeong-do (แสดงโดย So Ji-sub) บุคลากรสถานที่ทำงานที่ไม่พูดไม่จาและไม่คิดว่าตัวเองเก่งของ Taejin Group ซึ่งเป็นหน่วยงานลับที่มีอำนาจรวมทั้งมีด้านมืด ไม่ค่อยมีผู้ใดกันแน่ทราบดีว่างานที่ดูอย่างกับว่าปกติของ Hyeong-do ในฐานะหัวหน้าฝ่ายที่ Taejin เป็นเพียงแต่การปิดบังอาชีพที่จริงจริงของเขาในฐานะมือสังหารชั้นยอดเยี่ยม ซึ่งกำจัดศัตรูของบริษัทอย่างชำนาญด้วยความเที่ยงตรงอย่างใจเย็น

แม้ว่าจะเป็นมือสังหารที่ป่าเถื่อน แต่ว่า Hyeong-do ยังคงรักษาภาพลักษณ์ของความธรรมดา ดำเนินชีวิตอย่างสันโดษโดยมีความเกี่ยวข้องส่วนตัวเพียงแค่เล็กๆน้อยๆ แต่ ทั้งหมดทุกอย่างแปรไปเมื่อเขาได้ผูกไมตรีกับพนักงานชั่วคราวชื่อซูยอน (สวมบทโดยอีมียอน) ที่บริษัท ความสัมพันธ์ที่นึกไม่ถึงของพวกเขาจุดประกายอารมณ์ข้างใน Hyeong-do ที่เขารู้สึกว่าหายไปนาน ทำให้เขาตั้งข้อซักถามต่อความจงรักต่อ Taejin Group

เวลาที่ Hyeong-do เริ่มต้องการมีชีวิตนอกเงามืด เขามานะที่จะทิ้งสมัยก่อนอันโหดร้ายทารุณไว้เบื้องหน้าเบื้องหลังรวมทั้งเชื่อมต่อกับโลกที่เรื่องจริง อย่างไรก็แล้วแต่ การหลบซ่อนจากเงื้อมมือของหน่วยงานที่มีอำนาจนั้นไม่ใช่ง่าย แล้วก็กรุ๊ปของแทจินก็จับเขาไว้แน่นขึ้น ความประพฤติของเขาเย้ายวนใจความพอใจของหัวหน้า รวมทั้งหัวหน้าฝ่ายจอง (สวมบทบาทโดยอีคยองยอง) ผู้โหดเหี้ยม ซึ่งเริ่มสงสัยตัวตนและก็เจตนาที่จริงจริงของฮวายอง

เมื่อ Hyeong-do ตกลงใจเลือกระหว่างหัวใจและก็ความจงรักภักดีต่อบริษัทที่สร้างเขาขึ้นมา เขาก็พบว่าตนเองเข้าไปเกี่ยวพันกับเกมแมวจับหนูสุดอันตราย อดีตกาลของเขาตามมาทัน นำมาซึ่งการเผชิญหน้าที่ร้ายแรงและก็ฉากแอคชั่นที่น่าตื่นตาตื่นใจที่จะทำให้ผู้ชมลุ้นจนถึงเกือบจะนั่งไม่ติดธีม: A Company Man (2012)“A Company Man” ตรวจสอบหัวข้อที่กระตุ้นความนึกคิดหลายประการ: ตัวตนรวมทั้งการศึกษาและทำการค้นพบตัวเอง:

ฮยองโดต่อสู้กับตัวตนที่จริงจริงของเขาในฐานะบุคคล    แล้วก็อุตสาหะดิ้นรนเพื่อมือสังหารคืนดีกับชีวิตธรรมดาที่เขามุ่งมาดปรารถนา ความจงรักรวมทั้งการทรยศ: ภาพยนตร์ประเด็นนี้พิจารณาแนวความคิดเรื่องความซื่อสัตย์ต่อหน่วยงาน โดยทำให้เห็นว่าหน่วยงานสามารถเป็นทั้งยังแหล่งความแข็งแกร่งและก็กับสำหรับบุคคลได้ยังไงความเชื่อมโยงระหว่างมนุษย์: ผ่านความข้องเกี่ยวระหว่าง Hyeong-do แล้วก็ Su-yeon ภาพยนตร์หัวข้อนี้เน้นถึงจุดสำคัญของการเชื่อมต่อระหว่างมนุษย์รวมทั้งพลังสำหรับในการเปลี่ยนชีวิตผลปรากฏว่าของความประพฤติปฏิบัติ: เรื่องราวเจาะลึกถึงผลการเลือกแล้วก็ผลพวงของชีวิตที่เต็มไปด้วยความร้ายแรงและก็การคดโกง

ผลสรุป: อะ คอมพานี แมน “A Company Man” เป็นภาพยนตร์ตื่นเต้นที่เข้มข้นและก็เต็มไปด้วยแอ็คชั่นที่ประสมประสานส่วนประกอบของการโจรกรรมของหน่วยงาน การศึกษาค้นพบตัวเอง รวมทั้งความลึกทางอารมณ์เข้าด้วยกันอย่างชำนิชำนาญ ขณะที่ Hyeong-do อุตสาหะดิ้นรนเพื่อหลุดพ้นจากสมัยก่อนของเขาแล้วก็สร้างอนาคตใหม่ ผู้ชมจะได้เดินทางสู่การเดินทางอันน่าระทึกใจที่ทำให้พวกเขาจะต้องนั่งไม่ติดที่นั่งตราบจนกระทั่งกำลังจะถึงตอนสุดท้าย การสำรวจธีมที่สลับซับซ้อนรวมทั้งซีเควนซ์แอ็กชันที่เข้มข้นของภาพยนตร์ประเด็นนี้ทำให้ภาพยนตร์ประเด็นนี้น่าติดตามสำหรับแฟนคลับของภาพยนตร์จำพวกดังที่กล่าวผ่านมาแล้วรวมทั้งคนที่คลั่งไคล้ในเรื่องราวของการไถ่บาปแล้วก็ความเคลื่อนไหวตัวเอง

ดูหนัง ออนไลน์ A Company Man (2012) อะ คอมพานี แมน เต็มเรื่อง

รีวิวหนัง “Cassandro ค้างสซานโดร

รวมทั้งนี่เป็นตำนานของนักมวยปลุกปล้ำที่โลกได้ทำจารึกเอาไว้ กับการต่อสู้ที่จำเป็นต้องแลกเปลี่ยนมาด้วยน้ำตาและก็เกียรติมากมายก่ายกอง เพื่อได้มาสู่การยินยอมรับโดยธรรมดา กับชีวิตของนักสู้ชาวรักร่วมเพศใน “Cassandro ติดอยู่สซานโดร” ที่เป็นการเปิดเผยเรื่องราวของเขาที่ถูกกล่าวขานต่อกันมากมายว่า 40 ปี จากทางจุดเริ่มแรกสู่การความชัยที่อยู่เหนือหัวหัวใจตนเอง เรื่องราวชีวิตของ ซาอุล อาร์เมนดาริซ นักสู้บนสังเวียนมวยปล้ำจากชายแดนอเมริกา-ประเทศเม็กซิโก ที่มีสมญานามในแวดวงว่า ติดอยู่สซานโดร ที่ตั้งชื่อตามจากนางเอกละครน้ำเน่า เปลี่ยนมาเป็นนักสู้สายเอ็กโซติเตียนโกชาวรักร่วมเพศที่บรรลุผลสำเร็จแล้วก็เป็นที่รู้จักระดับประเทศในตอนสมัยปี 1980s

ท่ามกลางแสงสีและก็ความสับสนในห้วงสมัยที่เต็มไปด้วยบททดลองCassandro เป็นหนังที่่ค่อนข้างจะสร้างผลงานออกมาได้สะดุดตาจากเทศกาลหนังซันแดนซ์ เมื่อตอนต้นปีที่ล่วงเลยไป จากเสียงตอบรับของหนังที่ได้ออกมา นี่เป็นผลงานการควบคุมและก็ร่วมเขียนบทของ “โรเจอร์ รอคอยส วิลเลียมส์” นักสร้างภาพยนตร์ที่กำลังเป็นด้ามจับตามอง ภายหลังที่เคยแจ้งเกิดขึ้นมาจากหนังสารคดี Life, Animated เมื่อหลายปีก่อนหน้านี้

ในทางงานควบคุมนับว่าเขาทำออกมาก้าวหน้าไม่น้อย ถ่ายทอดวิสัยทัศน์ออกมาได้อย่างเรียบง่ายแม้กระนั้นเต็มไปด้วยใจความที่ทรงประสิทธิภาพ ผ่านการร้อยเรียงของภาพและก็งานศิลปต่างๆที่ทำให้หนังประวัติบุคคลหัวข้อนี้เต็มไปด้วยอรรถรสความสนุกสนานที่เคล้าไปกับฉากชีวิตของคนคนหนึ่งที่เต็มไปด้วยรสมากที่ผ่านเข้ามาในชีวิตเขาได้ร่วมเขียนบทกับ “เดวิด ครั้งค” ที่เคยร่วมงานกันมาแล้วบ่อยมาก โดยพวกเขาทั้งสองใช้เวลาปลุกปั้นเขียนบทหนังหัวข้อนี้นานร่วมปี โดยได้แรงดลใจมาจากหนังสารคดีเรื่องสั้น The Man Without a Mask ที่พวกเขาเคยสร้างไว้ภายในปี 2016 แล้วก็เอามาขยายเผยเรื่องเล่าให้ยาวมากขึ้น ผ่านมุมมองชีวิตของ ค้างสซานโดร ตัวจริง ที่ปฏิบัติหน้าที่เป็นที่ปรึกษาด้วย

รีวิวหนัง “Spy Kids: Armageddon พยัคฆีจิ๋วไฮเทค

กลับมาอีกทีกับหนังแอคชันเสี่ยงอันตรายวัยเด็กในตำนาน กับการรีบูตครั้งใหม่ที่เป็นการยกเครื่องในรอบกว่า 10 ปี แต่ว่ายังคงได้โอกาสมผู้ผลิตชุดเดิมมาดูแล้วใน “Spy Kids: Armageddon พยัคฆินทร์จิ๋วไฮเทค: วันสิ้นโลก” ช่วงที่แปรไป กับเทคโนโลยีการผลิตหนังที่ปรับปรุงขึ้นไปมากมาย จะต้องมาดูกันว่าหนังสายตัวจิ๋วสุดไฮเทคในเวอร์ชั่นนี้จะทำออกมาได้น่าเร้าใจสักขนาดไหนSpy Kids: Armageddon พยัคเฆนทร์จิ๋วไฮเทค: วันสิ้นโลก กล่าวถึงเรื่องราวของอุบัติการณ์จากนักปรับปรุงเกมเปลี่ยนเป็นมูลเหตุที่ทำให้เชื้อไวรัสคอมพิวเตอร์น่านับถือกำเนิดแพร่ระบาดไปทั่ว ทำให้เด็กๆที่เป็นลูกของข้าราชการสายจำเป็นต้องร่วมมือกัน เพื่อหาทางป้องกันบิดามารดาของพวกเขาแล้วก็ช่วยเหลือกันคุ้มครองโลกใบนี้เอาไว้

“โรเบิร์ต รอดริเกรซ” คนที่ปลุกปั้นแล้วก็สร้างแฟรนไชส์หนังชุดนี้มาตั้งแต่ต้น ตลอดทั้ง 4 ภาคก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา กลับมาในหนังเรื่องที่ 5 ที่เป็นการรีบูต เขาก็ยังคงส่งเสริมรวมทั้งกลับมารับหน้าที่เดิมอีกรอบ ดูท่าตลอด 20 ปีให้หลัง เขายังคงบันเทิงใจกับการผลิตสรรค์รวมทั้งละเลงการผลิตพยัคฆีจิ๋วไฮเทค รวมทั้งคราวนี้ก็ด้วยเหมือนกัน เขายังคงเอ็นหน้าจอยกับการปลดปล่อยแนวความคิดของตนเองลงในหนังแอคชันเด็กๆหัวข้อนี้

แน่ๆว่า Spy Kids: Armageddon ยังคงนำเอาสูตรสำเร็จแบบเก่าๆ ดูหนัง ออนไลน์ A Company Man (2012) อะ คอมพานี แมน เต็มเรื่อง มาให้เชยชมอีกที มันให้ความรู้ความเข้าใจสึกราวกับได้ย้อนกลับไปมอง Spy Kids ภาคแรกๆยุคที่ยังเป็นเด็กอีกรอบ เพียงแค่แนวทางงานสร้างแล้วก็เทคโนโลยีสร้างภาพยนตร์ได้รับการพัฒนาตามช่วงขึ้นไปมากมาย ทำให้อะไรๆก็มองเหมือนจริงเพิ่มมากขึ้น ถึงมันจะยังคงเอกลักษณ์ลูกเล่นเลียนแบบๆของหนังชุดนี้เอาไว้

และก็ โรเบิร์ต รอดริเกรซ ก็ยังคงรับหน้าที่ร่วมเขียนบทหนังประเด็นนี้อีกรอบ ทำให้เขายังพรูไอเดียใส่เข้ามาได้เพลิดเพลินๆมันก็ยังคงเป็นแอคชันสายที่เด็กมองได้คนแก่ดูดีตามสไตล์ แม้ว่าจะมีฉากต่อสู้ใช้กำลังปนเปเยอะไปหมด แต่ว่ามันก็ตัดทอนด้วยการให้รายละเอียดแบบใสๆแบบหนังครอบครัวเอาไว้ ถึงบทหนังจะเชยมากมายๆก็ตาม แต่ว่าก็ถือว่าเป็นพล็อตที่เหมาะเหม็งกับผู้ชมอีกทั้งครอบครัวนั่นแหละ

 

ดูหนัง ออนไลน์ A Company Man (2012) อะ คอมพานี แมน เต็มเรื่อง

รีวิวหนัง “อมตะประเภทสยดสยอง Immortal Species

ถึงคิวหนังเสี่ยงภัยตื่นเต้นที่นับว่าเป็นโปรเจกต์ที่ได้ยินมาครู่หนึ่งใหญ่ๆอย่าง “อมตะจำพวกสยดสยอง Immortal Species” ที่มีขั้นตอนข้างหลังการถ่ายทำและก็ทำซีจีอยู่นานเป็นปี แล้วปัจจุบันนี้มันก็ได้กาลที่จะออกมาให้ผู้ชมได้เชยชมกันแล้ว กับการจับเอาตำนานไอ้เข้ยักษ์ดึกดำบรรพ์ออกมาก่อกวนอีกรอบ เพียงแต่ว่า..ส่วนประกอบอะไรทำนองนี้ มันจะยังเวิร์กในปี 2566 อยู่หรือไม่?

อมตะชนิดสยดสยอง Immortal Species  เป็นเหตุที่นิสิตกรุ๊ปหนึ่งได้เริ่มเดินทางไปตามหา ต้นชาละวัน พืชหายากประเภทหนึ่งที่เจอหลบซ่อนอยู่บนเกาะน้ำกึ่งกลางป่าลึก แม้กระนั้นพวกเขาจำต้องจำต้องเจอหน้ากับความเกี่ยวพันในสมัยก่อนของหมู่คณะแต่ละคน ท่ามกลางความเร้นลับสลับซับซ้อนที่เบาๆทวีตัวขึ้นทุกเวลา แล้วก็ยิ่งร้ายไปกว่านั้นเมื่อทุกคนพบว่า เวลานี้พวกตนจำต้องตกอยู่ในอันตรายจากการเป็นเหยื่ออันอร่อยของไอ้เข้ดึกดำบรรพ์

นี่เป็นผลงานปัจจุบันของ “บอย-เจตนิพัทธ์ สาราชสีห์” ที่เคยสร้างชื่อมาจาก ๔๐๐ ทหาร ขุนรองปลัดยก ที่แม้ว่าคนไหนกันแน่เคยศึกษางานชิ้นก่อนของเขา ก็คงจะจะต้องเตรียมตัวเตรียมใจเอาไว้เนิ่นๆเนื่องจากว่าแน่ๆว่ากลับมาอีกทีในคราวนี้ มาตรฐานงานสร้างรวมทั้งแนวทางวิสัยทัศน์ที่มีออกมาในหนังหัวข้อนี้ก็ดูเหมือนจะไม่ค่อยมีวิวัฒนาการมากยิ่งขึ้นสักเท่าไหร่ ดีไม่ดีอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีแนวทางที่ถอยหลังกลับลงลำคลองด้วย เพราะว่าแต่ละจุดของหนังออกจะไม่มีเหตุผลสักเท่าไหร่

บอกตามจริงว่า อมตะชนิดสยดสยอง Immortal Species เป็นหนังที่มีสูตรสำเร็จความเป็นหนังซาตานและก็เป็นหนังแนวเอาชีวิตรอดแบบเชยๆที่เต็มไปด้วยส่วนประกอบที่แสนจะเชยไปเกือบทุกส่วนประกอบ ที่ทำให้ผู้ชมจำต้องเผลอคิดไปว่า นี่พวกเรากำลังนั่งอยู่ในโรงภาพยนต์ในปี 2545 หรือย้อนกลับไปสัก 20 ปีที่ผ่านมาอยู่หรือไม่ เพราะเหตุว่าแก่นของหนังที่ถ่ายทอดออกมาไม่ต่างอะไรกับหนังเสี่ยงอันตรายในสมัยนั้น อีกทั้งจังหวะและก็ลีลาท่าทางที่เชิญกุมขมับ

อมตะประเภทสยดสยอง Immortal Species มีบทหนังที่อยู่ในเซฟโซน ถึงจะมีวัตถุดิบออกจะใช้ได้อยู่ Wowgame567  แต่ถูกเอามาละเลงใส่แบบสะเปะสะปะไปหมด ซ้ำยังมีจังหวะการเล่าเรื่องที่ชักชวนแปลก เต็มไปด้วยรอยต่อที่สะดุดล้มหน้าขมำได้อยู่เสมอเวลา บทจะเสี่ยงภัยก็ใส่มาดื้อๆแม้กระนั้นจะตัดฉับไปโหมดซึ้งผสมโรแมนซ์ก็หยอดเข้ามาแบบไร้อารมณ์ โดยยิ่งไปกว่านั้นความมานะบากบั่นยัดใส่โมเมนต์ขายจิ้นรวมทั้งความวายเข้ามาในหนังหัวข้อนี้ เปลี่ยนเป็นส่วนประกอบที่มองเฮฮาที่สุดในหนังหัวข้อนี้แล้ว เนื่องจากว่าความที่ใส่เข้ามาแบบผิดที่ถูกเวลาซักเท่าไหร่

รีวิวหนัง “Ransomed คู่ระห่ำไถ่ผ่านโลก

ปี 2023 นับว่าเป็นปีที่บรรดาบริษัทภาพยนตร์ต่างๆแก่งแย่งกันซื้อลิขสิทธิ์หนังประเทศเกาหลีมาลงโรงฉายในไทยกันอย่างดุดัน ดูได้แจ่มกระจ่างเลยว่าหนังประเทศเกาหลีมีเรียงคิวฉายกันแบบอาทิตย์ต่ออาทิตย์ รวมทั้งยิ่งนับวันก็นำเข้ามาฉายเกือบจะพร้อมๆกับฝั่งประเทศเกาหลีแล้ว และก็เบอร์ปัจจุบันที่จะฉายสุดสัปดาห์นี้ก็คือ “Ransomed คู่ระห่ำไถ่ผ่านโลก” หนังแอคชั่นสุดระทึกคละเคล้าขำ จากความสามารถการผลิตของผู้กำกับซีรีส์สุดปัง Kingdom ที่ออกมาเป็นสมการความสนุกสนานที่ค่อนข้างจะพอดีดี

Ransomed คู่ระห่ำไถ่ผ่านโลก ไม่นจุน เป็นเจ้าหน้าที่รัฐสถานที่สำหรับทำงานให้กับรัฐบาลประเทศเกาหลีใต้ในตำแหน่งนักการทูต แต่ว่าเขาไม่เป็นผลงานเด่นอะไรเลย แม้ว่าจะขมักเขม้นตั้งมั่นดำเนินการตลอดมา ด้วยเหตุนี้เขาก็เลยตกลงใจเป็นอาสาสมัครไปช่วยเหลือนักการทูตประเทศเกาหลีที่ล่องหนไป ด้วยข้อจำกัดว่าแม้หากเขาทำสำเร็จ หัวหน้าจำเป็นที่จะต้องส่งเขาไปดำเนินงานที่อเมริกาดังที่เฝ้าฝันโดยตลอด

เขาก็เลยเริ่มเดินทางไปยังเลบานอนผู้เดียว ที่ณ เวลานั้นเหตุการณ์ไม่ค่อยสู้ดีนัก เนื่องจากว่ามีเหตุการสู้รบการบ้านการเมืองเกิดขึ้นอยู่ ตรงนั้นเขาได้เจอกับ พันซู โชเฟอร์แท็กซี่รับจ้างที่คนประเทศเกาหลี แต่ว่าสามารถกล่าวภาษาอาหยอมรับได้คล่องแคล่ว ซ้ำยังรู้จักทางต่างๆในแคว้นอย่างดีเยี่ยม แม้กระนั้นหารู้ไม่ว่านิสัยที่จริงจริงของเขาก็คือมิจฉาชีพนั่นเอง แล้วอย่างนี้ทำการช่วยเหลือนักการทูตจะเสร็จหรือเปล่า?

รีวิวหนัง “No One Will Save You

ถ้าคนใดกันที่ถูกใจหนังแนวตื่นเต้นคละเคล้าไซไฟแบบคาดการณ์อะไรมิได้ คงจะจำเป็นต้องเหลียวหันมามองประเด็นนี้ “No One Will Save You” ที่จะมาปฏิบัติภารกิจกระตุกขวัญและก็บีบบังคับปลุกอารมณ์ให้กับทุกคนก้าวหน้าตลอด 90 นาทีของหนังประเด็นนี้ ที่ประกันว่าบางทีอาจคาดคะเนและก็คิดอะไรล่วงหน้ากับหนังหัวข้อนี้ไปก่อน ด้วยเหตุว่ามันบางทีก็อาจจะไม่ใช่อย่างที่คุณคิดไว้ No One Will Save You เล่าราวของ ไบรน์ อดัมส์ หญิงสาวที่อยู่ที่อาศัยอยู่ในบ้านที่คุณรู้จักดีมาตั้งแต่เด็กๆอย่างสันโดษ แม้กระนั้นเหตุการณ์ของคุณจำต้องเปลี่ยนไปเพียงแค่เลวทรามข้ามคืน

เมื่อจำต้องประจันหน้ากับการบุกรุกบ้านของแขกที่ไม่อาจจะเจาะจงได้กระจ่างว่ามันเป็นตัวอะไร ทราบแค่เพียงมันตัวแปลกแปลก และก็ไม่บางทีอาจทราบถึงเป้าหมายการมาของมันนี่เป็นผลงานปัจจุบันของ “ไบรอัน ดัฟฟิลด์” นักสร้างภาพยนตร์ดาวรุ่งที่น่าเฝ้าดูอีกคนภายในยุคนี้ โดยนี่ถือได้ว่าผลงานควบคุมหนังยาวเรื่องที่ 2 ในอาชีพของเขา ภายหลังที่เคยเดบิวต์จากภาพยนตร์ตลกสยองขวัญ Spontaneous มาเมื่อตอนก่อนวัววิด-19

โดยคราวนี้เขายังคงรับหน้าที่ควบคุมแล้วก็เขียนบทหนังเองอีกเหมือนเคยไบรอัน ดัฟฟิลด์ เคยเป็นผู้เขียนบทหนังมาก่อน เขาเคยแต่งโครงเรื่องให้กับหนังดังๆอย่าง The Babysitter, Divergent: Insurgent รวมทั้งปัจจุบันกับ Love and Monsters ที่มองจากประสบการณ์ก่อนหน้าที่ผ่านมา เขาค่อนข้างจะชำนิชำนาญกับงานด้านการเขียนหนังสยองขวัญ-ตื่นเต้นเป็นทุนเดิมอยู่ไม่น้อย แม้กระนั้นคราวนี้กลับมาในแนวสยองขวัญเหมือนปกติ แต่ว่าเพิ่มด้วยความเป็นไซไฟลี้ลับ ซึ่งดูอย่างกับว่าจะยังเข้ามือเขาได้อย่างดีเยี่ยม

การเล่าเรื่องของ No One Will Save You จัดว่าวับไวกำลังพอดี เปิดเรื่องมาก็แทบไม่ต้องเสียเวล่ำเวลาปูเรื่องอะไรทั้งหมด เริ่มมายังไม่ถึงสิบนาทีก็(กระตุกขวัญ)เข้าใจเลย กลิ่นของหนังก็บางครั้งก็อาจจะคล้ายกับเอาชีวิตรอดท่ามกลางเหตุการณ์ที่ไม่เคยทราบอิโหน่อิเหน่ แบบ A Quiet Place หรือ Nope ที่พาผู้ชมติดตามชีวิตของผู้แสดงหลักไปเรื่อยเก็บข้อมูลแล้วก็เนื้อหาแบบรู้ท่ากัน ถือได้ว่าเป็นกิมไม่กสำหรับเพื่อการเล่าที่เชิญชวนผู้ชมติดตามได้อย่างดีเยี่ยม